6 cuốn sách hay về chiến tranh mà bạn nên đọc một lần

Những quyển sách hay về chiến tranh sau sẽ cho bạn góc nhìn lịch sử về những cuộc chiến đã xảy ra, biết thêm về dòng lịch sử của thế giới biến đổi qua những cuộc chiến tranh. Tàn khốc, đau khổ, tàn phá là những gì chiến tranh để lại, những người phải trải qua những cuộc chiến tranh đều ít nhiều bị tổn thương không chỉ về thể chất và tinh thần cũng tổn thương.

1.Chiến tranh và hòa bình (Lev Nikolayevich Tolstoy)

Bối cảnh của quyển sách hay về chiến tranh này diễn ra vào năm 1812, tập trung vào cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. 3 nhân vật chính là Pierre Bezukhov, một đứa con ngoài giá thú đang đấu tranh vì quyền lợi của mình; Prince Andrei Bolkonsky, người từ giã gia đình để lên đường chống lại cuộc xâm lược của Napoleon và Natasha Rostov.

Tác phẩm đồ sộ, có chiều sâu, lồng ghép giữa các câu truyện là cả một hệ tư tưởng của tác giả.”– Prince Hoang (Tiki.vn)

“Mình mua sản phẩm combo này lúc Tiki giảm giá sâu 50% nên mình thấy rất vui và hài lòng, khi nhận hàng thì thấy sản phẩm khá là ok. Người ta nói nếu chưa thấm nhuần 4 tác phẩm : Bố Già, Thép Đã Tôi Thế Đấy, Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai, Chiến Tranh Và Hòa Bình thì chưa thể là một con người hoàn thiện được. Nhiều người nghe được điều đó, đọc Bố Già thì khỏi phải bàn vì tính triết lí đậm chất thực tế cùng văn phòng hay trong từng từ một của Mazio Puzo thì không chê đâu được. Nhưng đến Chiến Tranh Và Hòa Bình một tác phẩm bị bỏ dở nhiều nhất trong lịch sử thì lại khác, tác phẩm kinh điển thì luôn có cái khó của nó riêng, và nếu tiếp thu được thì chính là cái giá mình phải trả cho việc đọc ngẫm và ngẫm, nghiền ngẫm và mình nghĩ không phải tự nhiên Thầy Lê Thẩm Dương nói cuốn này là 1 trong 4 cuốn để hoàn thiện một con người, cho nên mình quyết định mua và sẽ đọc nó. Bố Già thì dễ đọc và cuốn hút người ta, nhưng đến tác phẩm này mình nghĩ cần có một nội công khá cao và dày để có thể đi đến hết tác phẩm, bởi đã có rất nhiều người trên TG bỏ dở cuốn này vì dài quá, nhiều nhân vật quá, nhớ không lầm thì là hơn hay = 500 nhân vật. Nhưng cùng với đó nó sẽ có những giá trị riêng. Hiện tại thì mình nghe giang hồ nói các sản phẩm của bên Đông A và Đinh Tị khá là ổn, gần đây mình cũng có sử dụng, mọi người cũng thử ủng hộ xem sao nghe! . Chúc mọi người thành công. Cảm ơn Tiki đã đem đến bạn đọc, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng người Việt Nam… Thank very much! Mong Tiki ngày càng lớn mạnh và phục vụ bạn đọc tốt hơn nữa ạ! Cảm ơn AD đã mất công đọc và duyệt mấy dòng này :v .” – Ngô Việt Hưng (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-chien-tranh-va-hoa-binh-min
Ảnh: danhgiasach.com

2.Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh)

Tác phẩm là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã trải qua trong bom đạn. Đó là lòng tiếc thương vô hạn đối với những người cùng thế hệ với mình đã nằm xuống và thông qua thân phận là sự tái hiện đầy xót xa về quá khứ, những suy tư nghiền ngẫm về con đường dấn thân của cả một thế hệ sinh ra trong chiến tranh.

“Một cuốn sách rất hay và có ý nghĩa dành cho các độc giả trẻ, những nỗi đau đớn của người lính được tái hiện trong chuyện vô cùng chân thật, khiến cho người đọc xót thương cho cuộc đời những anh lính khi tham gia chiến tranh, và thấy thương cảm cho các anh khi hòa bình đã lập lại mà các anh vẫn đau nỗi đau thời chiến.” – Nga (Tiki.vn)

“Nỗi buồn chiến tranh miêu tả chân thực nỗi đau của người lính sống sót sau chiến tranh. Đọc mà buồn day dứt và ám ảnh.” – Cua (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Fahasa

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-nỗi-buồn-chiến-tranh-min
Ảnh: danhgiasach.com

3.Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ (Svetlana Alexievich)

Trong Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ, bạn đọc sẽ được thấy một góc nhìn khác của thế chiến thứ 2 mà bạn chưa từng nghe nói tới, những câu chuyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng, những số phận gắn liền với chiến tranh, đã được tác giả tái hiện lại một cách chân thực nhất, đầy đủ nhất.

Từ đầu đến cuối tác phẩm, những câu chuyện của họ dù khác nhau, như những đường thẳng tưởng chừng song song lại bất ngờ hồi quy về một điểm, chính những người phụ nữ này bị ép buộc phải trở nên mạnh mẽ. Trong cuộc chiến sinh tồn này, người phụ nữ phải rũ bỏ đi cái thiên chức tự nhiên của mình để trở thành một người gan góc và nam tính. Sự rũ bỏ này, trần trụi đến mức làm người đọc sợ hãi. Thực sự là một tác phẩm rất hay.” – Hue Bach (Tiki.vn)

“Thật sự không hổ là sách được giải Nobel, hay lắm í.”– Vũ Ngọc Hân (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-chien-tranh-ko-co-guong-mat-phu-nu-min
Ảnh: reviewsach.net

4.Tuổi thơ dữ dội (Phùng Quán)

Truyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu và hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân. Những Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen, Bồng da rắn, Vịnh sưa… mỗi người một hoàn cảnh sông đều chung quyết tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước, đã tham gia chiến đấu hết mình và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

“Một quyển sách rất hay cho chúng ta hình dung và cảm nhận rất rõ về cuộc kháng chiến chông gai và lòng yêu nước sâu sắc của các chiến sĩ nói chung và của các em thiếu niên nói riêng. Khuyến khích mọi người nên mua và đọc nhé”– Huỳnh Nga (Tiki.vn)

“Thực sự là không hối hận khi mua sách này và sau khi đọc xong cảm thấy bản thân thật may mắn vì đã được sinh ra trong thời bình nhờ có cha ông mình” – Hiền Nguyễn (Tiki)

Xem thông tin sách chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin sách chi tiết trên Kim Đồng

04-tuoi-tho-du-doi-min
Ảnh: openedu.vn

5.Lịch Sử Chiến Tranh Peloponnese (Thucydides)

Trong quyển sách hay về chiến tranh này, bạn đọc sẽ biết đến cuộc nội chiến đã kéo dài hơn một phần tư thế kỷ giữa hai thế lực hùng mạnh nhất Hy Lạp là Athens và Sparta cùng các đồng minh của mỗi bên, cuộc chiến tranh mà Thucydides đã chép vào sử sách.

Đây là một trong những tác phẩm kinh điển về lịch sử Hy Lạp cổ đại. Tác phẩm được viết bởi một người đương thời, chứng kiến và tham gia vào cuộc chiến nên giữ được tính chính xác.”– Nguyễn Anh Tuấn (Tiki.vn)

“Sản phẩm tốt, đẹp. Đối với một cuốn sách thuộc hàng kinh điển như này có lẽ không cần bàn thêm nhiều. Mình thích nhất chương Đối thoại Melos – chứa đựng những nguyên tắc của quan hệ quốc tế.”– Vũ Hùng Phi (Tiki.vn)

Xem thông tin sách chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-lich-sư-chien-tranh-min
Ảnh: voso.vn

6.Chân Trần Chí Thép (James G. Zumwalt)

Từ những cuộc gặp gỡ với người dân cũng như các quân nhân Việt Nam sau chiến tranh, cựu trung tá thủy quân lục chiến James G. Zumwalt viết cuốn ‘Bare Feet, Iron Will’. Ngày 21/4, ông đến Việt Nam ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm này.

“Là một người trẻ, chỉ biết về lịch sử chống Mỹ của dân tộc qua những tiết học lịch sử ngắn ngùi trên trường thời c3, quyển này đã giúp mình cảm nhận được sự anh hùng của người dân Việt Nam lúc bấy giờ, không chỉ là người lính mà còn cả những vị bác sĩ, nông dân… Một cuốn sách mà bất kì người trẻ nào cũng nên đọc để hiểu về sự hy sinh to lớn của ông cha cho hoà bình mà chúng ta đang được hưởng bây giờ.” – Hoài An (Tiki.vn)

“Đây là cuốn sách thứ hai tự bản thân tìm đọc về chiến tranh ở Việt Nam! . sách đc viết từ góc nhìn của ng Mỹ nên khá khách quan. Chúng mình hiện còn có thể có ông bà kể nghe chuyện chiến tranh, nhưng khoảng chục năm nữa những nhân chứng đi qua những năm tháng chiến đấu sẽ k còn nữa thì những cuốn sách như này càng mang nhiều giá trị, để con ng ở hiện tại, trong thời bình trân trọng giá trị ông cha đã đánh đổi!” –Thủy Đoàn (Tiki.vn)

Xem thông tin sách chi tiết trên Tiki

Xem thông tin sách chi tiết trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

06-chan-tran-chi-thep-min
Ảnh: hatgiongtamhon.vn

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!