8+ sách hay của người Do Thái

1. Trí tuệ Do Thái (Eran Katz)

“Do Thái” cái tên không mấy lạ lẫm với chúng ta, một dân tộc có tấm ảnh hưởng to lớn đối với thế giới. Từ lâu, chúng ta biết đến dân tộc này với những thành tựu đáng gờm như dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất thế giới, dân tộc giàu có nhất trên thế giới về tài năng. Những cái tên Do Thái có tấm ảnh hưởng lớn với nhân loại trên mọi phương tiện: chính trị, tư tưởng, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

“Đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng: không gì là tự nhiên mà có, trí thông minh của người Do Thái cũng vậy. Bạn sẽ được mở mang tầm mắt nếu biết người Do Thái đã học và rèn luyện khả năng học tập, tư duy, sáng tạo của mình như thế nào để có được thành công. Và bạn có thể áp dụng những cách thức của họ để khai phá trí tuệ của bản thân.
“Khi bạn nghiên cứu về động lực học, bạn sẽ thấy chẳng có cách nào mà một con bướm lại có thể bay được. Nhưng con bướm thì không như vậy, nó không biết điều ấy, vì thế nó vẫn bay.” – Trích sách Trí tuệ Do Thái”

“Sách hay, đề cử mọi người nên đọc, 1 loạt các nguyên lý trong cuộc sống mình có thể đã biết, nhưng mà không thật sự để ý, thì cuốn sách này đã giúp ta tổng hợp lại hết, được truyền tải theo lối kể chuyện, rất dễ đọc, vừa đọc vừa ngẫm nghĩ sẽ giúp bạn nghiệm ra được nhiều điều đấy”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

1. Trí tuệ Do Thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
eccthai.com

2. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (Og Mandino)

“Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới”, cái tên sách khiến ta liên tưởng đến lĩnh vực kinh tế và buôn bán. Tuy nhiên, phạm vi cuốn sách không nằm hẹp trong đó mà nó mở rộng ra cả những vấn đề cuộc sống, những giá trị của cuộc đời. Không riêng những con người trong ngành kinh doanh mà ai ai cũng đều tìm ra được chân lí sống và làm việc trong cuốn sách này.

“Cái tuyệt vời trong cuốn sách này là triết lý của Og Mandino về cuộc sống mà tất nhiên là tình yêu. Ông đã nhấn vào chân lý quan trọng để không chỉ là một nhân viên bán hàng vĩ đại, mà còn là một người tuyệt vời mà bạn cần có khả năng yêu người bạn đồng hành của bạn như chính mình.
Nếu bạn cảm thấy chán nản, thất vọng hoặc mất mát và sợ hãi khi mấp mé trước bờ vực hủy diệt, hãy cầm trên tay và đọc cuốn sách này thật chậm, khi đó tinh thần của bạn cảm thấy nhẹ nhõm và sáng suốt tìm đường đến thành công bằng cách lắng nghe sự khôn ngoan trong trái tim của bạn.”

“Cuốn sách này được gói gọn trong mười cuốn da dê giúp bạn trở thành một Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, tuy nhiên nó không chỉ dạy bạn cách “bán hàng”, mà nó còn là một cuốn sách dạy bạn làm người, giúp bạn trở thành người “vĩ đại nhất” trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Nội dung cuốn sách này được đúc rút từ những kinh nghiệm xương máu mà nhờ đó nó đã biến các ước mơ của cổ nhân thành hiện thực. Chứ không phải do một cá nhân nào đó tưởng tượng ra trong khi lại chưa được thực nghiệm kiểm chứng. Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn con đường để thực hiện giấc mơ của mình tuỳ thuận với nhận thức riêng của họ. Quyển sách này, là một trong những con đường có thể giúp bạn đạt được ước mơ của chính mình.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

2. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
vntoworld.com

3. Nghệ Thuật Bán Hàng Của Người Do Thái (Yaniv Zaid)

Được mệnh danh là “quốc gia khởi nghiệp”, Israel là nơi sản sinh ra nhiều doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực và ở mọi quốc gia. Để làm được điều này, người Do Thái đã tiếp thu và thấm nhuần những triết lý và công cụ để tạo dựng uy tín, xây dựng và duy trì một cộng đồng khách hàng trung thành, thực hiện marketing sáng tạo và tối đa hóa doanh số cho công ty của mình – những phương pháp mà người Do Thái đã áp dụng từ rất lâu. Những điều này được tác giả Yaniv Zaid chia sẻ và lý giải trong quyển sách Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái.

“Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái của Yaniv Zaid sẽ chỉ cho bạn những bí quyết kinh doanh của những bộ óc Do Thái thiên tài. Hãy đón nhận những bí quyết marketing và bán hàng khác biệt, thông minh nhất trong cuốn sách bestseller này nhé.”\

“Một cuốn sách thú vị. Nó phù hợp vs không chỉ những ai muốn làm sale.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

3. Nghệ Thuật Bán Hàng Của Người Do Thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
timkiemkhoinghiep.com

4. Talmud – Tinh Hoa Trí Tuệ Do Thái (Từ Quang Á)

Talmud – Tinh Hoa trí tuệ Do Thái, là tác phẩm được lưu truyền rộng rãi và được đánh giá rất cao vì nó kết tinh trí tuệ của một dân tộc mà định mệnh ngặt nghèo cũng như năng lực sáng tạo đã trở thành huyền thoại.

“Sách Talmud – Tinh Hoa Trí Tuệ Do Thái là cuốn sách được nhiều người đón nhận, sách mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mang lại những phút thư giãn, ngoài ra Sách mang đến cho bạn thứ còn quan trọng hơn cả kiến thức, đó là trí tưởng tượng. Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn, hãy tìm ra nó. Sách giết mọi khoảng thời gian trống vô nghĩa giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn!
Dù qua hàng ngàn năm khổ nạn lìa xa quê hương, phiêu bạt khắp chân trời góc bể. Người Do Thái ở bất cứ đâu trên thế giới cũng đều góp sức viết nên những trang văn minh rực rỡ nhất của dân tộc mình. Có lẽ Kinh Talmud chính là trụ cột tinh thần, để tộc Do Thái khắc sâu trong tim mình ý thức hệ dân tộc. Bộ Kinh tuyệt vời, đồ sộ, thông thái, chứa đựng mọi tinh hoa của đời sống. Và đồng hành cùng tộc Do Thái qua hàng ngàn năm thăng trầm. Như một minh chứng cho trí tuệ sáng láng và ý chí sống còn mãnh liệt của con người. (Eccthai)”

“Talmud là một tập hợp các văn bản cổ của các bậc thầy người Do Thái trong suốt hơn 10 thế kỷ. Bộ sách gồm 20 cuốn, hơn 1200 trang, hơn 250 vạn chữ, nội dung gồm ba phần “Missimah”, “Midrash” và “Germara”. Đây là nơi khởi nguồn của trí tuệ và là kim chỉ nam cho lối sống của dân tộc Do Thái.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

4. Talmud – Tinh Hoa Trí Tuệ Do Thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
Facebook.com

5. Tâm Và Kế Người Do Thái (Hoài Thu)

Người Do Thái chính là những đứa con của Chúa, họ được ban cho trí tuệ phi thường. Chính vì vậy, dù chỉ chiếm tỷ lệ dân số cực kỳ nhỏ, lại phải gánh chịu nhiều tai ương. Nhưng họ vẫn có nhiều đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của nhân loại. Người Do Thái đề cao trí tuệ và giáo dục. Và coi đó là hai nhân tố chính để làm nên tất cả những kỳ tích của dân tộc mình. Trong cuốn sách Tâm Và Kế Người Do Thái của tác giả Hoài Thu, bạn đọc sẽ có thêm một nét khắc họa độc đáo về dân tộc thông minh nhất thế giới.

“Trong kinh doanh, người Do Thái chú trọng dùng trí tuệ để kinh doanh. “Với thương nhân, trí óc là vô cùng quan trọng. Thương nhân có trí tuệ có thể biến rác thành vàng, biến bất lợi thành có lợi… Người Do Thái được công nhận là dân tộc có đầu óc kinh doanh nhất trên thế giới. Vì sao vậy? Đó là vì họ không những biết dùng tiền để kinh doanh mà còn biết dùng trí óc để kinh doanh”. Còn trong cách ứng xử, đàm phán, đối nhân xử thế,… người Do Thái hành động như thế nào? Cùng đọc cuốn sách Tâm Và Kế Người Do Thái này để hiểu hơn về họ bạn nhé! (Eccthai)”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

5. Tâm và kế người do thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
shopee.vn

6. Dẫn luận về Do Thái giáo (Norman Solomon)

Cuốn sách cô động của Norman Solomon là một dẫn nhập lý tưởng vào đạo Do Thái như một thực thể tôn giáo và như một lối sống. Trong nổ lực khảo sát bản chất và sự phát triển của Do Thái giáo, cuốn sách phác họa những nền tảng thực hành của tôn giáo cổ xưa này, những lễ hội, lời nguyện cầu, phong tục tập quán và các giáo phái…

“Những mối quan tâm và tranh cãi trong lịch sử và hôm nay của người Do Thái cũng được đề cập một cách sâu sắc, như ảnh hưởng nặng nề của thảm hoạ Holocaust sau Thế chiến 2, sự thành lập quốc gia Israel, tình trạng người phụ nữ Do Thái trong xã hội hiện đại cũng như các vấn đề đạo lý y học và thương mại. (Sáchhay.vn)”

“Quyển sách bàn về sự hình thành, lịch sử thấm đẫm máu me, hệ thống tôn giáo, đức tin,… một cách sơ lược về Do Thái Giáo, một tôn giáo đã và đang có những ảnh hưởng quan trọng đến trật tự thế giới.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

6. Dẫn luận về Do Thái Gíao - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
Tiki.vn

7. Câu chuyện Do Thái – Lịch Sử Thăng Trầm Của Dân Tộc (Đặng Hoàng Xa)

Cuốn sách này “Câu chuyện Do Thái: Lịch sử thăng trầm của một Dân tộc”, với nội dung trải dài 4000 năm lịch sử của dân tộc Do Thái, không thể hoàn thành nếu không có sự tham khảo các nguồn tri thức vô tận từ sách vở, các bài báo thời sự, chính trị, các luận văn nghiên cứu của các học giả các trường đại học.

“Cuốn sách nhấn mạnh đến những biến cố lớn trong lịch sử của người Do Thái và cách mà họ đã đứng lên để xây dựng một đất nước cho riêng mình ngay chính tại vùng đất của tổ tiên họ hàng nghìn năm về trước, bị bao vây bởi các thế lực thù địch. Không những sống sót một cách thần kì mà họ còn đạt được những thành tựu rất đáng ngưỡng mộ.
Đây là loại sách nghiên cứu và trải nghiệm. Nó sẽ giúp ích cho những bạn học khối kinh tế, tìm hiểu tư duy chiến lược và lịch sử phát triển của một phần thế giới. Tác giả là người đã làm việc với người Do Thái nên có cái nhìn rất sâu rộng.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

7. Câu chuyện Do Thái – Lịch Sử Thăng Trầm Của Dân Tộc - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
vnexpress.net

8. 10 Bí quyết thành công của người Do Thái

Một nhà nghiên cứu người Trung Quốc tên Lý Hạo đã dày công nghiên cứu nhiều năm và tham khảo ý kiến rộng rãi của nhiều bạn bè, đồng đạo trên khắp địa cầu để viết lên công trình với tựa đề 10 bí quyết thành công của người Do Thái. Quyển sách do Nguyễn Lư dịch ra tiếng Việt.

“10 bí quyết thành công của người Do Thái Do Thái là một dân tộc rất nổi tiếng bởi mang nhiều điểm độc đáo, khác biệt với nhiều dân tộc đang tồn tại trên thế giới hiện nay. Từ hơn 2000 năm trước, đất nước họ bị ngoại xâm, tổ quốc không còn, họ phải đi phiêu bạt khắp bốn phương trời để mưu sinh tồn tại và phát triển. Họ dã từng bị xua đuối, bị chà đạp, thậm chí có khi bị tàn sát dã man trong một thời kỳ lịch sử dài lê thê. Chỉ riêng trong Đại thế chiến lần II đã có tới gần năm triệu người Do Thái bị Đức quốc xã giết hại vô cùng thảm khốc. Thế nhưng dân tộc bất khuất này vẫn không bị diệt vong mà còn phát triển thịnh vượng”

“Nội dung cuốn sách bao gồm những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình đi làm của tác giả, chắc chắc sẽ giúp sự nỗ lực, chăm chỉ và những giọt mồ hôi bạn đổ xuống có thể được đánh giá chính xác và đúng mực.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên TiKi

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

8. 10 Bí quyết thành công của người Do Thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
Thuvientrithuc.net

Thu Nguyệt

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!