Top 5+ cuốn sách hay nhất về địa điểm du lịch ở Việt Nam

1. Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành (Nhóm trí thức việt)

Cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống các thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành; cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về tỉnh thành được giới thiệu: khái quát ngắn gọn về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch…Ở mỗi tỉnh thành, cuốn sách điểm qua và mô tử tương đối kỹ các tuyến, điểm du lịch: danh thắng tự nhiên, công trình kiến trúc văn hóa – nghệ thuật, bảo tàng, làng nghề thủ công, lễ hội truyền thống, các chợ…

“Quá ưng. Trước khi mua mình đã xem kỹ các đánh giá, quả không làm mình thất vọng. Sách rất đẹp, từ bìa tới chất lượng giấy. Mùi giấy mới rất thơm, mình rất thích ngửi sách mới. Về nội dung cũng rất ưng luôn, không chỉ là nói về địa lý đâu mà còn trình bày cả lịch sử vùng miền, rất hữu ích cho ai hay đi du lịch, trekking đây đó và ai không đi thì cũng nên làm giàu kiến thức bản thân về đất nước Việt Nam.” (Tiến Chung – Tiki, 2021)

“Sách Rất Hay. Rất đáng giá đồng tiền. Dày 731 trang. Nó nữa về địa lí từng tỉnh thành. Nữa về lịch sử Việt Nam nữa. Hay” (Tuấn Sang – Tiki, 2021)

“hay,giá hợp lí,hỗ trợ nhiều thứ cho người làm du lịch như mình” (Tâms Trâns – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01.non nuoc viet nam 63 tinh thanh
Ảnh: Shopee.vn

2. Hành trình cao nguyên đá (Hachi8 & Hạnh My)

Hành trình cao nguyên đá là cuốn cẩm nang du lịch về phượt riêng vùng cao nguyên đá Hà Giang. Trong sách đầy ắp những thông tin bổ ích cho những người yêu phượt như “phượt là gì”, “Đi phượt cần những gì?”, “Đi xe máy như thế nào”, cả thông tin về nhà hàng khách sạn trong suốt chuyến đi đều được tác giả chia sẻ một cách nhiệt tình.

Bằng tình yêu cháy bỏng của bản thân đối với vùng đất xinh đẹp say đắm lòng người này. Cặp phượt thủ trẻ đã khắc họa một vùng cao nguyên đá trải dài không khô cằn mà đẹp theo một cách rất riêng. Đẹp vì những mùa hoa nở rộ tưởng chừng đối lập mà hợp nhau lạ thường. Đẹp vì những khối đá đủ hình thù đặc biệt sinh động khiến ai một lần trông thấy cũng ngỡ ngàng đến choáng ngợp . Đẹp vì những phiên chợ nhộn nhịp kẻ bán, người mua, những chén rượu ngô nhấm nháp bên bàn thắng cố. Để những ai đã từng biết đến Hà Giang thêm hiểu và thêm yêu, những người chưa biết thì ôm mộng về một vùng đất đẹp mộc mạc trên quê hương Việt Nam.

“Sách rất tuyệt từ hình thức cho đến nội dung. Rất xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua. Mình có thể đi một vòng Hà Giang mà không phải gặp nhiều rắc rối nhờ vào nó. Trải nghiệm tuyệt vời nếu có quyển sách này khi bạn quyết định đi Hà Giang. “ (Nguyễn Châu Giang – Tiki, 2020)

Vốn dĩ đây là một cuốn sách mình được tặng khi tham gia minigame trên fanpage “Hội những người thích truyện trinh thám”, lại có chữ kí của 2 anh chị viết sách nữa, mà lúc ấy mình chưa về nước nên chưa thể đọc ngay được. Thêm vào đó, mình nghĩ cuốn sách này nên đọc một cách từ từ, mỗi ngày đọc một đề mục nhỏ thôi, để có thể cảm nhận được từng nét của miền cực Bắc đất nước. Lúc đầu mình khoái quá đọc lèo lèo nên chẳng nhớ được gì nhiều, phải quay lại đọc từ từ thì mới thấy được cao nguyên đá có biết bao nhiêu điều thú vị. Dù mình ở miền Nam, nhưng mình mong có một ngày sẽ được xách con xe máy lượn từng cung đèo của cao nguyên, ngắm hoa mận, hoa cúc, hoa tam giác mạch, ngắm từng rẻo núi đá, nếm từng món ăn nơi đây. Hẳn là thú vị lắm!

Quyển sách là hướng dẫn hết sức chi tiết, giới thiệu kĩ lưỡng về các điểm tham quan/nơi cần đến, các món đặc sản cũng như là con người nơi đây, đặc biệt là phần cuối có hướng dẫn kĩ lưỡng cả về thời gian nào nên đi, nên lưu ý gì, lịch trình tuỳ theo thời gian với mỗi thời gian lại có rất nhiều gợi ý, ở đâu thì đường xấu, ở đâu phải báo cáo cơ quan chức năng, muốn thăm gì/ngắm gì thì nên đi tuyến nào, ở mỗi tuyến thì quãng đường là bao xa, ăn sáng/trưa/tối/nghỉ ngơi ở đâu,… Thậm chí còn có cả phần tính toán chi phí, danh sách các bệnh viện/trạm y tế và cả số điện thoại của… các anh sửa xe dọc đường nữa.

Quyển sách là một cuốn cẩm nang tuyệt vời cho những ai chưa biết gì về cao nguyên đá và đang ấp ủ mong ước khám phá nơi này. Ngay cả với những bạn đã đến đây nhiều lần rồi thì mình tin là quyển sách cũng sẽ đem lại điều gì đó, ít ra là những kỉ niệm chẳng hạn.” (Uyên Khôi – Goodreads, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02.hanh-trinh-cao-nguyen-da
Ảnh: Jobsgo.vn

3. Địa lý du lịch việt nam – cơ sở lý luận và thực tiễn phát triển ở việt nam 

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng không chỉ trên bình diện thế giới, mà còn cả ở Việt Nam. Nói đến du lịch, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng”. Với tư cách một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Ở nước ta, đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Từ thập niên 90 của thế kỷ XX trở đi, nhiều khoa Du lịch thuộc các trường đại học, kể cả công lập lẫn tư thục, đã được thành lập và phát triển với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng ở bậc đại học. Địa lý du lịch trở thành một trong những môn cơ sở thường được các trường đại học đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.

Để đáp ứng nhu cầu to lớn về đào tạo, năm 2018 cuốn “Địa lý du lịch” được biên soạn và được sử dụng như một giáo trình.

Nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần với 7 chương. Phần một: tổng quan cơ sở lý luận về Địa lý du lịch (3 chương) và phần hai – phần chủ yếu – trình bày Địa lý du lịch Việt Nam (4 chương). Bằng hệ thống kiến thức cơ bản, cập nhật, các phần cũng như các chương, mục kế tiếp nhau và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nhằm giúp bạn đọc có điều kiện hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan đến Địa lý du lịch của nước ta.

“Sách rất hay, nghiên cứu chuyên sâu chuyên ngành Địa lý du lịch Việt Nam. “ (LÂM BẢO ANH – Tiki, 2021)

“rất hài lòng về sách” (Trần Kim Hoàng – Tiki, 2021)

“sách đẹp nội dung hay thích hợp cho các bạn học ngành du lịch” (Đặng Thảo –  Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03.đia ly du lich va thuc tien phat trien vn
Ảnh: Tiki.vn

4. Du lịch Việt Nam qua 26 di sản thế giới (Võ Văn Thành)

Việt Nam được biết đến với nhiều Di sản Thế giới. Tính đến năm 2016, Việt Nam có 26 Di sản Thế giới ở được UNESCO công nhận. Trong đó có:  3 di sản thiên nhiên thế giới  12 di sản văn hóa thế giới  11 di sản văn hóa phi vật thể thế giới Đây là những yếu tố góp phần tạo nên sự phát triển cho Du lịch Việt Nam. Là những sinh viên ngành Du Lịch, am hiểu những nét văn hóa độc đáo nước nhà là điều thiết yếu. Vậy tại sao bạn còn chưa tìm đọc “Du Lịch Việt Nam Qua 26 Di Sản Thế Giới”? Với cuốn sách này, các bạn không chỉ có thêm góc nhìn mới về đất nước Việt Nam mà còn được trang bị những thông tin thú vị cho hành trình du lịch khám phá vẻ đẹp bất tận của mảnh đất chữ S thân thương này.

sách có nội dung rất hay… cần kiến thức về du lịch thì rất cần sách này “ (Nguyễn Hữu Thành – Tiki, 2020)

“Cũng khá thú vị” (Như Huỳnh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04.du lich viet nam qua 26 di san the gioi
Ảnh: VOVTV

5. Cẩm nang hướng dẫn du lịch Việt Nam

Với mong muốn cung cấp cho độc giả những thông tin thiết yếu về du lịch Việt Nam, quyển Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam đã được xuất bản và sẽ là cẩm nang bổ ích cho du khách du lịch tại Việt Nam. Sách gồm 63 phần giới thiệu về du lịch của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin.

Qua cuốn sách, độc giả có thể tra cứu thông tin về mỗi Tỉnh thành về diện tích, dân số, điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, tra cứu những đường giao thông thuận tiện đi qua mỗi tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó là những thông tin hữu ích về những đặc sản địa phương, các địa điểm tham quan, thời gian tổ chức các lễ hội, địa chỉ của các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi bật cũng như thông tin liên hệ các khách sạn, vướng mắc khi gặp sự cố (tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh, cấp cứu y tế, gọi khẩn cấp công an từng địa phương), khu du lịch nghỉ dưỡng của từng Tỉnh, Thành phố.

khá hay, có địa chỉ rõ ràng rất dễ tìm kiếm. sách dễ cầm, dễ đọc, rất thích hợp cho người mới bắt đầu học làm hướng dẫn viên” (Prince Trung Nguyễn – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05.cam nang huong dan du lich viet nam
Ảnh: sachphapluat.net

                                                                                                                                        Nguyễn Trang

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!