5 Cuốn sách về tư duy của Tony Buzan

1. Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan (Tony Buzan)

Bất cứ ai cũng được trao cho một bộ não siêu phàm với kết cấu giống hệt nhau. Vấn đề còn lại là bạn đã sử dụng bộ não của mình như thế nào. Kỹ Năng Học Tập Theo Phương Pháp Buzan – Con Đường Ngắn Nhất Để Giúp Bạn Thành Công Trong Học Tập giúp bạn học tập thông minh hơn. Bây giờ, việc học hành, thi cử đã không còn đáng lo nữa với cách học tập thông thái bằng sơ đồ tư duy.

“Sách viết hay chi tiết rất tốt cho việc học nhưng đôi khi hơi khó hiểu phải suy nghĩ rất lâu mới biết được. Vừa đọc vừa thực hành để dễ tiếp thu hơn đừng đọc quá nhiều nên tiếp thu từ từ.” (Nhựt Minh Nguyễn -Tiki, 2018)

“Một cuốn sách rất hay nếu mọi người đang cảm thấy mông lung giữa rất nhiều các phương pháp học khác nhau, giúp bạn nhận thấy những phương pháp học tối ưu nhất. Chất lượng giấy và bìa thì cực kì thích luôn nha.” (Nguyễn Liên – Tiki, 2021)

“Rất hay. tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những điều thầy Tony Buzan nói. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể. Cố lên, hãy làm quen với các phương pháp hiện đại mà hiệu quả!” (Nguyễn Huỳnh Ngân – Tiki, 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

01-hy-nang-học-tap-theo-phuong-phap-tony-buzan
Ảnh: tiki.vn

2. Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn (Tony Buzan)

Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn – Bí quyết nâng cao trí nhớ, khả năng tập trung, sức sáng tạo. Không thể nhớ được số điện thoại, số nhà, đường đi,… đều là những điểm yếu khiến bạn thua thiệt trong cuộc sống này. Nhiều người hay biện bạch do mắc chứng hay quên, do trí nhớ kém từ thuở lọt lòng,… mà không hề biết rằng cốt lõi là do họ không chịu ghi nhớ. Bạn muốn nhớ tốt hơn và làm chủ được trí nhớ của mình, hãy đọc và áp dụng ngay những hướng dẫn của Tony Buzan – người sở hữu trí tư duy sáng tạo hàng đầu thế giới – qua cuốn sách Làm chủ trí nhớ của bạn..

“50 trang đầu tiên của quyển sách cung cấp khung sườn cho độc giả có thể sử dụng để phát triển các kỹ năng bộ nhớ của họ đến mức không tưởng. 185 trang còn lại của cuốn sách này bao gồm các cơ sở mà người đọc có thể ghi nhớ! Tony Buzan còn cung cấp cho người đọc rất nhiều ví dụ về làm thế nào sử dụng các kỹ thuật để ghi nhớ các loại thông tin khác nhau. Tony vẫn để nhiều câu hỏi bỏ ngỏ buộc người đọc phát triển phong cách riêng của họ chứ không phải chỉ đơn giản là sao chép theo ông một ai khác, để không phải hạn chế tầm nhìn của họ.Đây chắc chắn là một quyển sách nên đọc!” (Nguyễn Huy – vnwriter, 2018)

“Cuốn sách đầu tiên mình đọc về kỹ năng, trong đó có một phần về trí nhớ là “tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, sách cũng hay nhưng mình đọc xong do không quyết tâm rèn luyện cho lắm nên cũng quên hết mà không giúp ích gì cho kỹ năng của mình nhiều. Nay thấy cuốn sách này chuyên về trí nhớ thôi nên đặt thử, công nhận là những thứ chuyên về một vấn đề gì đó thì vẫn hay hơn, sách diễn giải chi tiết hơn và mình cảm thấy tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.” (Nam Ngô – vnwriter, 2018)

“Thế kỷ 21 là thời đại của trí tuệ, một thời đại mà thông tin đang trở thành những dòng thác khổng lồ do sự phát triển vũ bão của Internet. Nếu không có một bộ não siêu việt để thích nghi, chúng ta hoàn toàn có thể bị vùi lấp một cách không thương tiếc. Trí nhớ chúng ta rất hoàn hảo, nhưng sự hồi tưởng của chúng ta thì không hoàn hảo tí nào. Nội dung quyển sách này chủ yếu chứng minh cho chúng ta thấy rằng sự hồi tưởng hoàn toàn có thể được cải thiện qua những ví dụ về các thiên tài trong mọi lĩnh vực và đặc biệt là thiên tài vĩ đại nhất Leonardo Da Vinci. Ngoài ra, tác giả Tony Buzan còn chứng minh được rằng chỉ số IQ hoàn toàn có thể cải thiện và nâng cao. Sau khi đọc thì tôi nhận thấy rằng chỉ số IQ chỉ là một phần của trí thông minh mà thôi.” (Trương Văn Đức – vnwriter, 2018)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee. 

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

02-lam-chu-tri-nho-cua-ban
Ảnh: tiki.vn

3. Sử Dụng Trí Tuệ Của Bạn (Tony Buzan)

Đây là cuốn sách được TONY BUZAN viết ra để giúp bạn sử dụng trí tuệ của mình! Khi đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cách bộ não hoạt động cũng như phương pháp tận dụng nó. Bạn sẽ có khả năng đọc nhanh hơn, hiệu quả hơn; lập Sơ đồ Tư duy tốt hơn; giải quyết vấn đề nhanh hơn; và nhớ được nhiều hơn. Mỗi chương của sách bàn về một khía cạnh khác nhau trong phương thức hoạt động của bộ não. Trước hết, sách tóm lược các thông tin mới nhất về bộ não, sau đó ứng dụng những thông tin ấy giúp bạn mở rộng tầm nhìn. 

“Cuốn sách rất hay của thầy tony buzan. những điều thầy dạy hy vọng con sẽ áp dụng đúng và hiệu quả. nên mua nha mọi người mặc dù không hề rẻ nhưng đáng giá ạ” (Nguyễn Huỳnh Ngân – Tiki, 2021)

“Sách phù hợp cho những bạn lần đầu tìm hiểu về cách học, cách sử dụng hiệu quả bộ não để ghi nhớ, câu chuyện của Edward Hughes truyền cảm hứng rất tốt.” (Phạm Nguyễn Trung Nghĩa – Tiki, 2021)

 “Nội dung cuốn sách thì khỏi phải chê vào đâu được: trình bày nội dung rõ ràng, hợp lí để người đọc nắm vững các phương pháp trong sách là cách không thể tuyệt vời hơn để chúng ta phát triển học tập 1 cách thông minh và không đi theo lối mòn vốn đã quá cũ kĩ mà chẳng mang lại hiệu quả.” (Dương Ngọc Hồng Sơn – Tiki, 2016)

xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

03-su-dung-tri-tue-cua-ban
Ảnh: tiki.vn

4. Sách Dạy Đọc Nhanh (Tony Buzan)

Sách dạy đọc nhanh rất hữu dụng cho những ai cần phải đọc và tra cứu nhiều. Những kỹ thuật đọc trong sách dễ thực hiện, có các bài tập thực hành và hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tự luyện tập và không ngừng nâng cao tốc độ đọc của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những công cụ và kỹ năng tác giả cung cấp, như đường siêu hướng dẫn, cách di chuyển mắt, các tiếp đầu ngữ và tiếp vĩ ngữ để bạn có thể đoán biết từ trong câu.

“Đầu tư cho đọc sách là ko bao giờ lỗ. tôi mới đọc hết cuốn này. tốc độ tăng lên từ 125 từ/phút lê. 256 từ/phút (hơn tốc độ đọc người bình thường chút xíu. tuy nhiên tôi vẫn tin sẽ tăng lên nữa. vì tôi tin vào phương pháp trên và tất nhiên kỹ năng thì phải luyện tập. Chúc các bạn sẽ gặt hái nhiều thành công và đừng do dự khi mua sách nhé. Đáng mua.” (Lê An – Tiki, 2020)

“… nội dung bên trong cực kì bổ ý và ý nghĩa, mới đọc chương đầu thôi mà mình đã rất thích rồi.” (Đậu Thi Thi – Tiki, 2021)

“rất hay rất đỉnh cao rất đáng tiền cho những bạn muốn cải thiện quá trình đọc của mình.” (Nguyễn Huỳnh Ngân – Tiki, 2021)

xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

04-sach-day-doc-nhanh
Ảnh: tiki.vn

5. Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công (Tony Buzan)

Tăng tốc độ đọc sẽ làm giảm khả năng bị phân tâm và do đó chúng ta sẽ hiểu các văn bản mình đọc tốt hơn nhiều. Hơn nữa, điều quan trọng là phải thực hành tăng tốc độ đọc với một khối lượng lớn các văn bản khác nhau, kết quả là tốc độ đọc sẽ tự động tăng lên kết và người đọc sẽ ghi nhớ những gì họ đọc tốt hơn nhiều. Rất có khả năng sẽ đạt đến tốc độ đọc 3.580 từ mỗi phút chỉ bằng cách thực hành!

“Tuyệt vời, với việc hiểu nguyên lý làm việc của não trái, phải và sơ đồ tư duy. Sách đã cung cấp những nguyên lý đọc hiểu mà chúng ta thường nghĩ là đúng nhưng thực ra lại trái với nguyên tắc đọc hiểu khoa học. Các bạn nên mua đọc, giá rẻ, bổ ích để luyện tập khi đọc sách.” (Trần Quốc Hoan – Tiki, 2019)

“Với mình, cuốn sách này không dành cho tất cả. Phù hợp những người đã có kĩ năng đọc tương đối nhanh mới áp dụng đc. Nói chung phải có căn bản. Với những bạn còn đọc thực sự chậm và muốn bắt đầu cải thiện tốc độ đọc, mình khuyên thử tìm hiểu cuốn: “đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời” của tác giả ng nhật. Về ưu điểm: sách in màu đẹp, có bài tập thực hành đánh giá tốc độ đọc hiểu Nhược: kỹ năng hơi cao nên khó áp dụng đc ngay.” (Zalo Hugo Boss – Tiki, 2018)

“Nhờ quyển này mà mình tăng tốc độ đọc lên mấy chục % thấy hiệu suất hẳn.” (Dao Huong – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

05-Tang-Toc-Doc-Hieu-De-Thanh-Cong
Ảnh: sach86.com

Phương Thúy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!