Robin Sharma

Robin Sharma là ai?

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1964 tại Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống. Ông xuất thân là một luật sư tranh tụng với 2 tấm bằng luật, trong đó có 1 bằng thạc sĩ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

Liên hệ tác giả

Sách của Robin Sharma

  • Tìm Về Sức Mạnh Vô Biên
  • The 5 AM Club
  • Who Will Cry When You Die
  • Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh
  • Điều Vĩ Đại Đời Thường
  • Ba Người Thầy Vĩ Đại
  • Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài
  • Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari
  • Làm Chủ Bình Minh – Sống Đời Xuất Chúng
  • 365 Ngày Thong Dong

Review “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài”

“Nếu bạn nào đã từng nghe về Robin Sharma, thì ông chính là bậc thầy của phát triển bản thân và phát triển tư duy. Thoạt đầu, khi đọc tựa đề của quyển sách mình lại nghĩ chắc lại là 1 câu chuyện nào đó của robin về cuộc sống, rồi dẫn dắt mình vào những nội dung mà ông muốn truyển đạt. Nhưng đoán già đoán non không bằng mở ra vài chương để ngắm ngía.

Mỗi nội dung của sách chỉ kéo dài tối đa 2 trang, nhưng nó lại chứa những bài học nhỏ, đúc kết kinh nghiệm theo từng năm tháng của tác giả. Mình không nghĩ đây là quyển sách thiên về phát triển kỹ năng như bao quyển sách khác của Robin. Nhưng đọc từng nội dung, mình lại thấy quý hơn từng giờ và từng ngày mình còn thực dậy và tiếp tục đọc.”

Nguyên Cù – Goodreads

“Tôi vừa đọc xong cuốn Đời ngắn đừng ngủ dài của Robin Sharma. Một cuốn sách tuyệt vời. Đây là lần thứ hai tôi đọc cuốn sách này, càng đọc tôi càng chiêm nghiệm ra nhiều điều. Nhưng có lẽ điều cốt lõi nhất mà cuốn sách đề cập đến đã khiến cho tôi bị chấn động mạnh, đó chính là tư tưởng đừng lựa chọn những điều dễ dàng trong cuộc sống để rồi sống một cuộc đời tầm thường, đừng lãng phí những điều tốt đẹp của chính bản thân mình. Càng đọc tôi càng thấm thía điều này, bởi lẽ, trong những năm qua, tôi đã làm chính xác những điều tác giả khuyên chúng ta không nên làm, đó là, lãng phí bản thân, lãng phí cuộc đời. Cuốn sách khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều.”

Lê Việt Hà – Goodreads

““Đời ngắn đừng ngủ dài” là cuốn sách selfhelp thứ hai tôi đọc trong tháng. Sách viết thành từng mẩu chuyện nhỏ, từng lời khuyên về tất cả những mảnh ghép của cuộc đời. Từ việc đối mặt với nỗi sợ hãi trong công việc, rèn luyện kỹ năng hàng ngày, đến việc làm thế nào để trở thành người lãnh đạo biết cách truyền cảm hứng cho đội. Từ việc sống cân bằng giữa công việc, gia đình, thể thao và giải trí đến việc giữ gìn các mối quan hệ, học hỏi không ngừng để không bị tụt hậu, luôn tạo sự khác biệt, và thành công chỉ đến với người biết nỗ lực.

Đúng như cái tên “đời ngắn đừng ngủ dài”, tác giả nhắc nhở chúng ta luôn nhìn lại chính mình, luôn thức dậy tỉnh táo sau những thành công đã đạt được. Tôi thích nhất Chương 74 và sẽ đọc lại cuốn sách này mỗi năm, như một lời nhắc nhở chính mình “đừng ngủ dài”.”

Bùi – Goodreads

“Đời ngắn đừng ngủ dài như một Notebook, ta sẵn sàng ghi chú lên đó những câu văn ấn tượng nhất trong cuộc sống để thúc đẩy chúng ta mạnh mẽ và kiên trì mỗi ngày.

Vào lúc lạc lối bạn hãy cảm ơn cuộc sống vì bạn sẽ tiếp tục có 24 giờ tươi mới để sống, 24 giờ mang theo những hi vọng, những khát khao của những người không được nhận lấy 24 giờ này.

Sẽ có những kẻ ao ước sống thêm 1 giờ, lại có những kẻ lãng phí 24 giờ tươi mới của họ.

Quyển sách này là câu văn ngắn gọn, xúc tích, mang đến rất nhiều cảm xúc tích cực và đúng như tựa đề của sách Đời ngắn, đừng ngủ dài, thức tỉnh và hành động đi thôi.”

Une Vie – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Review “Ba Người Thầy Vĩ Đại”

“Là một cuốn sách hay, rất hay. Nội dung có ba phần chính, phần một là về tâm hồn, phần hai là về trái tim, phần ba là về tình yêu và thái độ sống. Cuốn sách giúp mình có những hướng dẫn cụ thể về sức mạnh bên trong, sức mạnh của nội tại. Cuốn sách cũng mang đến động lực rất lớn cho những gì mình đang làm, hay những gì mình sẽ làm. Cảm ơn tác giả cuốn sách, người đã không ngần ngại chia sẻ những nội dung quý giá của mình. Cũng cảm ơn đội ngũ dịch giả đã dịch cuốn sách này sang tiếng Việt, đó thật là một điều tuyệt vời trong cuộc sống.”

Nhất Nobita – Goodreads

“Một cuốn sách khai tâm rất phù hợp cho lứa tuổi >30 tuổi – lứa tuổi có nhiều thành tựu trong cuộc sống và bắt đầu băn khoăn về nhiều ngã rẽ mới trong cuộc đời. Tác giả có những am hiểu & khả năng đúc kết cực kỳ sâu sắc về những chiêm nghiệm & quy luật vận hành của vũ trụ, sự tương tác giữa con người với nhau. Thực sự là 1 cuốn sách khai sáng!”

Hiep Nguyen – Goodreads

“Đây xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của mỗi người, là thể loại sách mà mỗi ngày ta sẽ chỉ lật vài trang nhưng sẽ đem đến cho ta cái cảm giác được giác ngộ. Jack thật may mắn khi có đến ba người thầy vĩ đại chỉ dẫn cho anh những điều cơ bản để có thể làm thay đổi cuộc sống của anh theo những chuẩn mực cao nhất mà với tư cách là một con người có thể mơ ước và đạt đến. Nhưng tôi lại ngưỡng mộ những lời khuyên sáng suốt của cha anh (chính ông là người đã gửi anh đến với ba người thầy vĩ đại như một món quà cuối cùng ông để lại cho anh).

Suy cho cùng, để sống tốt hơn, mỗi ngày chúng ta hãy tự hỏi và trả lời thành thật ba câu hỏi này:
‘Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?Ta đã yêu thương chưa? và Ta đã công hiến thật nhiều chưa?’
Có rất nhiều bài học và lời khuyên bổ ích được đưa ra trong cuốn sách này, nhưng tôi thích nhất là quan điểm này: “Một sự kiện trong cuộc đời chúng ta về bản chất không hề đúng hay sai – nó đơn giản là như vậy. Nhưng do con người chúng ta có xu hướng kiểm soát mọi thứ, nên chúng ta cứ đi quy định đúng sai cho nó.”“Hoặc là tốt hoặc là xấu,” tôi nói xen vào. “Phải. Nhưng thực sự không hề có những chuyện tốt, cũng chẳng hề có sự kiện nào xấu khi con thật sự hiểu sâu sắc về cách vận hành của thế giới. Mọi thứ xảy ra với con đơn giản là một cơ hội để trưởng thành và khắc phục cái phần trong con vốn rất cần khắc phục. Người khôn ngoan hiểu điều này và sau đó nắm bắt lấy những cơ hội ấy để trưởng thành, hơn nữa thành con người đích thực của họ. Và đó là lý do tại sao ta nói rằng cuộc sống là một trường học dạy trưởng thành.”

Chắc chắn là tôi sẽ còn đọc lại nhiều lần cuốn sách này và những cuốn khác nữa của Robin Sharma – Tác giả yêu thích của tôi.”

Lê Việt Hà – Goodreads

“Đây là quyển sách mình tâm đắc nhất cho đến giờ phút này. Về phần nội dung không có gì phải bàn cãi, quyển sách cứ như một cuốn từ điển về lối sống, có khoảng gần 50 lý tưởng sống mà mình nghĩ mình nên áp dụng từ từ, có khi đến cả đời mới có thể hiểu hết được những gì mà sách muốn gửi gắm. Về hình thức câu chuyện dẫn dắt thì đây không phải sách ngôn tình hay truyện kinh điển, thầy Robin Sharma chỉ đơn giản tạo ra một câu chuyện và lồng ghép các bài học lại với nhau sao cho logic nhất. Mình cảm thấy đây chính là quyển sách gối đầu nằm, ít nhất là với bản thân mình. Một lần nữa xin cám ơn thầy Robin Sharma!”

Nguyễn Sayoung – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Review “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari”

“Cũng như bao cuốn sách về self-help và làm sao để hạnh phúc hơn thì nội dung cũng không khác những cuốn cùng thể loại là bao. Nó gần như tương tự với cuốn 7 Thói quen hiệu quả, ikigai,.. nhưng có một lối kể chuyện khác, và nó dễ nhớ hơn khá nhiều, lối kể truyện ngụ ngôn.

Đọc cuốn sách này mà mình nổi da gà từng đợt, không chỉ vì nó nói đúng mà còn những cảm hứng, nhiệt huyết nó đem lại cho mình nữa. Có thể nói đây là cuốn sách phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại, ít nhất là đối với mình. Nhưng đừng chỉ đọc mỗi lý thuyết mà hãy thực hành nữa.

Mọi người nên đọc cuốn này nhé, khoảnh khắc mình đọc được nó, mình nghĩ cuộc sống mình đã bước sang 1 trang mới. 5 sao ạaaaa”

Ngan Kim – Goodreads

“Một trong những cuốn sách rất hay để dẫn bạn đến một cuộc sống bình yên, hạnh phúc thông qua những câu chuyện đơn giản và những triết lí của những vị tu sĩ ở Sivana. Hạnh phúc là một hành trình và quyển sách này sẽ dẫn lối cho bạn trên hành trình đó.”

Ryan Nguyễn – Goodreads

“”Khi ta mới sinh ra thì thế giới vui cười trong khi ta khóc, vậy nên lúc tôi lìa đời thì thế giới phải khóc còn chúng ta phải thanh thản mỉm cười”. Hãy đọc quyển sách này, cùng tôi cảm nhận thời gian như nắm cát trôi qua kẽ tay. Rằng mỗi ngày ta sống luôn là một món quà của thượng đế!”

Hao Huynh – Goodreads

“Cuốn sách hay, giàu ý nghĩa giáo dục. Mỗi cá nhân sẽ tự cảm nhận được mình còn cần gì, còn thiếu gì để tự sửa và hoàn thiện lại bản thân. Đáng để đọc và suy ngẫm.”

Loan – Goodreads

“Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện trò nhẹ nhàng, đời thường nhưng ẩn chứa và mang lại cho người đọc 1 giá trị sống to lớn.”

Anh Minh – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách tại Tiki hoặc Shopee

Thu Hiền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!