Robert T. Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Ngoài ra, ông đã sáng chế ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”, xuất bản tin tức thường kỳ hàng tháng và tham gia các bài phát biểu trên khắp thế giới, đồng thời viết một chuyên mục hàng tuần trên trang Yahoo Tài chính.

Liên hệ tác giả

Sách của Robert T. Kiyosaki

 • Cha Giàu, Cha Nghèo
 • Cashflow Quadrant: Hướng dẫn của người cha giàu tới sự tự do về tài chính
 • Hướng dẫn đầu tư của Người Cha Giàu
 • Con giàu, con thông minh
 • Lời tiên đoán của người cha giàu
 • Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu có (đồng tác giả với Donald Trump)
 • Nếu bạn muốn giàu có và hạnh phúc mà không phải đến trường?
 • Nghỉ hưu sớm, nghỉ hưu giàu có
 • Trường học kinh doanh của người cha giàu
 • Ai lấy tiền của tôi
 • Cha Giàu, Cha Nghèo dành cho tuổi teen
 • Trước khi từ bỏ công việc của bạn

Review “Cha Giàu, Cha Nghèo”

“Đúng như lời đồn “Cuốn sách có ảnh hưởng nhất mọi thời đại”. Ai chưa mua thì mua đọc đi ha. Sẽ rất có ích cho mọi người về tư duy của người thành đạt. ”

Định Nguyễn – Tiki

“Hôm qua vừa nhận được thì mình đã dành thời gian và đọc xong cuốn sách này. Cá nhân mình thấy rằng cuốn sách rất hay, có nhiều kiến thức về tài chính mà trước giờ mình chưa được biết. Highly recommend mọi người mua và đọc thử nha.”

Hồng Duyên – Tiki

“Cuốn sách bổ ích để thấy tầm quan trọng của kiến thức tài chính (+ thái độ open minded) trong cuộc sống.

Như tác giả tự nhận, ổng đúng là best-selling author, ko phải best-writing author. Dù nhiều đoạn dông dài lặp lại nhưng vẫn muốn đọc tiếp đến hết, cứ như cuốn sách viết cho mình :))
Đọc được 1/3 cuốn nghĩ ông này mà đi bầu cử chắc ổng vote Trump quá, y rằng đoạn sau thấy hình mẫu “hero” của ổng là Trump thật (hình mẫu trong khoản ngã giá, chốt deal bất động sản thôi)

Lâu lâu mới đọc hết một cuốn self-help với cách việt thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề một cách táo bạo. Hơi dài nhưng vẫn rate 5 sao vì chắc phải nhắc đi nhắc lại như vậy mới giúp người ta “biến đau thương thành hành động””

Tam Le – Goodreads

“Đây là có thể nói cuốn sách về tài chính đầu tiên mà mình đọc, phải nói là giai đoạn đầu mình được không trôi lắm nhưng càng đọc mình càng cuốn, càng nhận ra lỗ hổng kiến thức tài chính của mình. Trước đây mình chỉ có tư duy đi làm thuê, tay làm hàm nhai nhưng càng làm mình càng nhận ra, với tư duy như vậy mình sẽ chẳng bao giờ sống thoải mái, giàu có được. “Cha giàu cha nghèo” cho minh động lực để bước ra khỏi vòng an toàn của mình, cố gắng hơn nữa để kiếm tiền, học cách đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động.
Chắc chắn mình sẽ đọc lại quyển sách này một vài lần nữa, mình nghĩ lúc mình có thêm 1 ít kinh nghiệm quyển sách này sẽ có ích hơn rất nhiều. Chúc các bạn đọc sách vui”

An Hoai Ho – Goodreads

“Bộ sách Dạy con làm giàu vốn rất nổi tiếng rồi, nên khi mình mới bắt đầu hình thành tư duy tài chính, tìm hiểu về tài chính thì đọc bộ sách này. Ở tập 1, dù một số điều ko thể áp dụng tại Việt Nam như về đầu tư BĐS, tuy nhiên, đây là một cuốn sách rất đáng để đọc và học hỏi về tư duy về tiền. Highly recommend các bạn đọc.”

Vi Tran – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Cashflow Quadrant: Hướng dẫn của người cha giàu tới sự tự do về tài chính”

“Cuốn sách sẽ thay đổi toàn bộ cách bạn tư duy về tiền bạc từ trước tới giờ. Nếu như ở cuốn 1, mọi thứ mới chỉ ở khởi đầu và mình cảm thấy chưa hoàn toàn thuyết phục lắm thì sang tới cuốn thứ 2, mọi thứ đã bắt đầu hợp lý hơn.

Thông qua cuốn này, mình hiểu hơn về Kim tứ đồ và đặc điểm của từng người trong mỗi nhóm. Cách giáo dục của gia đình thực sự tác động rất lớn đến tư duy và cuộc sống của mỗi con người. Sự hiểu biết về tài chính là cần thiết và cuốn sách sẽ giúp bạn nhìn nhận lại xem thực sự cuộc sống bạn đang có có thực sự là cuộc sống mà bạn mong muốn? Và nếu sẵn sàng thay đổi, biến mình trở thành 1 nhà cách mạng đối với cuộc đời mình, hãy đọc sách.

Cách triển khai ý của tác giả nhiều chỗ còn khá dài dòng, lặp đi lặp lại ý tứ khá nhiều. Mạch văn chưa thực sự hấp dẫn, nhưng nó vẫn tác động mạnh vào tư duy của mình. Có lẽ cần đọc lại, đặc biệt theo sát giai đoạn 7 bước đầu tư của tác giả để có thể học hỏi nhiều thêm.”

À ngơ lơ mơ – Goodreads

Một phần nối tiếp rất hay cho phần một, khi mà người đọc quyết định thay đổi cuộc đời mình, khiến đồng tiền làm việc cho mình thay vì mình làm việc cho đồng tiền. Ở phần này tác giả định hướng sự thay đổi từng chút một cho những người di chuyển dần sang khu vực của nhóm người tự do về tài chính.

Một số lời khuyên đáng ghi nhớ: vượt qua nỗi sợ và những lý do trì hoãn, bắt đầu những thói quen tốt càng sớm càng tốt, không ngừng học hỏi các kiến thức kinh doanh và tài chính để từng bước trở nên giàu có.”

Trần Chi – Goodreads

“Đây là cuốn sách về tài chính hay nhất từ trước tới giờ mình từng đọc. Những thông tin trong cuốn sách giúp mình mở mang tầm mắt về cách 4 nhóm người trong xã hội quản lý đồng tiền của mình:

Kim tứ đồ:
E – Nhóm người làm công lãnh lương
S – Nhóm người làm tư
B – Nhóm chủ doanh nghiệp, công ty
I – Nhóm nhà đầu tư

Về cơ bản, chúng ta luôn kiếm được tiền ở 4 nhóm này, tuy nhiên, người ở phía bên phải kim tứ đồ (Nhóm B, I) là những người kiếm được nhiều tiền hơn thông qua các thương vụ đầu tư, các ưu đãi về thuế,… Ngoài ra tác giả cũng đi sâu vào phân tích ưu nhược của từng nhóm một, cách để thành công trong nhóm B, I.

Quyển sách này chưa chắc giúp chúng ta làm giàu nhưng ít ra nó cung cấp những góc nhìn về tài chính và đồng tiền khá đúng đắn và dễ tiếp cận.”

Thu Hien – Goodreads

“Một cuốn sách về tư duy tài chính. Nó cung cấp, phân biệt con người dựa trên thu nhập trên kim tứ đồ. Cũng như chỉ ra cách thức để mỗi người chuyển từ bên trái sang bên phải kim tứ đồ.”

Trần Văn – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Thu Hiền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!