Robert B. Cialdini

Robert Beno Cialdini là một nhà tâm lý học và học thuật người Mỹ. Ông là Giáo sư danh dự của Regents về Tâm lý học và Tiếp thị tại Đại học Bang Arizona và là giáo sư thỉnh giảng về tiếp thị, kinh doanh và tâm lý học tại Đại học Stanford, cũng như tại Đại học California ở Santa Cruz.

Báo chí nói về Robert B. Cialdini

Liên hệ tác giả

Sách của Robert B. Cialdini

  • Những đòn tâm lý trong thuyết phục
  • Dọn đường tâm lý, thuyết phục chắc thắng

Review “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục là một cuốn sách thú vị.
Nhiều lần bạn đi mua hàng hay nói chuyện gì đó mà người đối diện đã hạ đo ván bạn một cách chóng vánh. Rồi khi đã đồng ý ,trong lòng bạn thầm hô hỏng bét và không thể hiểu tại sao mình lại có những quyết định như thế, bạn thầm bảo rằng lần sau mình quyết tâm phải cẩn thận hơn. Và Lần sau bạn lại xuống hố tiếp 😀
Qua hàng triệu năm tiến hóa con người tự nhận mình là động vật bậc cao. Vừa có những sự tiến bộ so với các loài khác lại vẫn giữ được những phản ứng tự nhiên được lập trình sẵn. Điều đó cực kỳ cần thiết trong quá trình tồn tại và phát triển. Con người đã nghiên cứu bản thân mình từ khi mới xuất hiện. Và nhiều người đã dùng chính những đặc diểm đó để người khác làm theo phương hương và ý đồ mà họ đặt ra từ trước.
Đến với cuốn sách ta trải qua 8 chương
+, Vũ khí gây ảnh hưởng
+, Nguyên tắc đáp trả
+, Nguyên tắc cam kết và nhất quán
+, Nguyên tắc bằng chứng xã hội
+, Nguyên tắc thiện cảm
+, Nguyên tắc uy quyền đồng thuận
+,Nguyên tắc khan hiếm
+, Ảnh hưởng tức thì
Chẳng bàn đến tính đúng sai ở đây. Nếu bạn là nhà quản trị, người bán hàng, hay bất cứ một ai khác, không cần bạn phải vận dụng toàn bộ thì bạn đã cảm thấy dễ dàng hơn khi thuyết phục người khác rồi. Hay ít nhất là cxung biết tại sao mà mình lại bị hạ đo bvasn như vậy.: – Ngụy Công (Goodreads)

“Những luận điểm tác giả đưa ra khá là hay và bổ ích không chỉ dành cho những nhà quản lý chiến lược, những nhân viên bán hàng mà còn cho chính chúng ta những khách hàng tiềm năng, những người dễ bị lừa, và là những túi tiề khổng lồ mà các doanh nghiệp hướng đến. Vì mình đọc bằng bản tiếng việt chính vì vậy có nhiều câu văn câu cú mà người dịch mà cũng k thể nào ngấm vào đọc, hi vọng là mình sẽ cố gắng học tốt tiếng anh để có thể đọc bản tiếng anh
Mình đang đọc đến chương Nguyên tắc thiện cảm, tác giả đang đề cập đến vấn đề ngoại hình là một yếu tố then chốt trong cách xử lý các vấn đề. Nói chung mình thấy khá bổ ích và đây là chương mà mình cảm thấy hay và dễ thu hút mình đọc nháta.” – Thu (Goodreads) 

Đây là một quyển sách giúp bạn hiểu được tâm lý của con người cũng như hiểu hơn về tâm lý của bạn. Bạn sẽ biết cách lấy được thiện cảm của người khác, thu hút sự chú ý của người khác… và nó sẽ giúp bạn trở thành 1 người hoàn toàn giá trị khi bạn hiểu rõ tâm lý của đám đông. Bạn có thể dẫn dắt mọi chuyện một cách dễ dàng. Bạn có thể kiểm soát được mọi thứ trong cuộc sống. Một quyển sách rất đáng để đọc.!” – Minh Hieu Dinh (Goodreads) 

“Bạn đã bao giờ vào siêu thị và được các bạn PG (của 1 sản phẩm) đưa đồ uống/đồ ăn thử sau đó quyết định mua sản phẩm của đồ uống/thức ăn bạn mới thử chưa? Mình là chuyên gia bị dụ như vậy, và mình chỉ biết mình cảm thấy đã ăn của người ta, đứng nghe người ta giới thiệu tận tình mà ko mua ủng hộ thì kỳ quá. Sau khi đọc xong cuốn sách này mình đã hiểu vì sao mình hay cảm thấy mình dễ bị dụ vậy, thật ra ăn thử là 1 trong các cách nhà cung cấp sản phẩm dùng để thuyết phục bạn mua sản phẩm của họ: đó là nguyên tắc đáp trả, khi bạn ăn/nhận của ai thứ gì, bạn sẽ có xu hướng muốn trả lại người ta 1 thử gì đó cho công bằng.

Đó chỉ là 1 ví dụ nhỏ của 1 nguyên tắc thuyết phục và mình khá ấn tượng vì nó thực tế với mình. Ngoài ra cuốn sách này còn nói đến 7 nguyên tắc để thuyết phục khác nhau. Các nguyên tắc đều có dẫn chứng, phân tích rất thuyết phục và ví dụ rất thực tế. Mình rất thích cuốn sách này và đọc xong mình học hỏi được rất nhiều.” – Nga Nguyễn (Goodreads)

“Tưởng k hay mà hay k tưởng.
Lúc đầu cầm trên tay cuốn sách, t cứ nghĩ rằng tác giả sẽ đưa 6 tips. Những cái gạch đầu dòng nông như một vài cuốn đang có mặt ở hầu hết các hiệu sách đang có.
Nhưng càng đọc càng cuốn, đọc xong t ms thấy những điều vô cùng gần gũi/ thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày
– Tại sao bản thân lại thay đổi cách nhìn, cách nói chuyện khi biết địa vị xã hội của người khác?
– Tại sao luôn uống bất cứ loại thuốc gì khi y tá đưa cho mình mà không kiểm tra hay hỏi lại?
– Tại sao trẻ vị thanh niên luôn luôn mong muốn giành được những thứ mà bố mẹ chúng cấm đoán?
Mọi thứ đều được giải thích một cách logic và khoa học. Tất cả chỉ là “bấm nút, kêu ro ro”
Một cuốn sách hay nên đọc.” – Tran Viet Nga (Goodreads) 

“Tôi vốn dĩ là một người hay phân vân, vì vậy ngay khi đọc cuốn sách với vũ khí số 2: Sự nhất quán thì tôi thực sự nhận ra tầm quan trọng của nhất quán.
“Nhất quán tạo ra cho chúng ta một lối tắt để đi xuyên qua sự bon chen của cuộc sống hiện tại”…tôi thấy rất đúng với những gì bản thân đang trải qua…”thường hay do dự, ngượng ngập, hai mặt và thậm chí còn yếu đuối tinh thần”.
Cuốn sách cùng với các thí nghiệm tâm lý hay các câu chuyện bài học kinh doanh vận dụng linh hoạt các vũ khí sẽ giúp bạn vỡ ra tầm quan trọng: Không dừng lại ở việc tôi sẽ cố gắng hạn chế sự không nhất quán trong mình mà sẽ còn phát huy tính nhất quán để đạt được thành công trong cuộc sống và kinh doanh.” – Lily Tran (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!