Richard Koch

Richard John Koch là là một doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả và tác giả người Anh. Ngoài ra, ông còn là một “nhà doanh nghiệp đa năng”, từng là cộng sự của một công ty tư vấn Mỹ.

Hiện tại ông cũng là giám đốc kiêm nhà đầu tư của Bettair và tham gia tư vấn cho các tập đoàn cổ phần tư nhân ở Vương quốc Anh và Nam Phi.

Báo chí nói về Richard Koch

Liên hệ tác giả

Sách của Richard Koch

  • Quản lý 80/20: 10 cách để trở thành nhà lãnh đạo hoàn hảo
  • Nguyên lý 80/20: Bí quyết làm ít được nhiều
  • Con người 80/20: 9 yếu tố cốt lõi của thành công 80/20 trong công việc
  • Sống theo phương thức 80/20: Bớt công việc, bớt ưu phiền, thêm thành công, thêm niềm vui sống

Review “Nguyên lý 80/20: Bí quyết làm ít được nhiều”

“Sách nói vấn đề tương đối rộng, tuy nhiên, nội dung chính chỉ tập trung ở nửa cuốn sách đầu. Sách thiên về kinh tế để tối ưu hóa vấn đề, tuy nhiên phù hợp với khá nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn đang mông lung trong cuộc sống, đang làm nhiều việc, và các “ông chủ ” vừa khởi nghiệp. Tinh thần cuốn sách là 80% kết quả tập trung vào 20% nguyên nhân chính và ngược lại. Điều này giúp các bạn đầu tư nguồn lực hợp lý để thu được kết quả tốt nhất” – Nguyen Do Khac Tin (Tiki)

“Đây là một quyển sách khá hữu dụng không chỉ cho những người làm kinh doanh mà còn cho tất cả mọi người. Có thể ứng dụng nó trong các việc trong cuộc sống hằng ngày chứ không phải chỉ trong những việc lớn hay kinh doanh. Nguyên lý 80/20 đã có từ lâu, tôi cũng từng nghe nói đến nhưng để hiểu một cách sâu sắc và có thể vận dụng được thì tôi nghĩ mình cần đọc thêm quyển sách này. Mua hàng bên Tiki là một lựa chọn hàng đầu của tôi vì chất lượng giao hàng và gói hàng rất kĩ càng.” – Nguyen Thi Cam Duyen (Tiki)

“Mình tìm đến cuốn sách này vì nhiều cuốn sách kĩ năng sống khác đều có nhắc tới nguyên lý 80/20. Một nguyên lý rất nổi tiếng vì tính thuyết phục và độ hiểu quả của nó. Đúng như tên sách, mục đích của việc áp dụng 80/20 vào cuộc sống là giúp người ta “làm ít, được nhiều”. Với các câu chuyện và ví dụ có tính thực tế, tác giả đã chứng minh được luận điểm của ông và lôi cuốn người đọc đồng tình với suy nghĩ này. Điểm khuyết của tác phẩm là thiếu các bước hướng dẫn thực hành áp dụng thực tế, sách hơi thuần lý thuyết, nên sẽ bạn sẽ cần phải ngẫm nghĩ rất nhiều để có thể vận dụng vào hoạt động hàng ngày. Nhưng nói tóm lại đây vẫn là một cuốn sách rất đáng để đọc qua.” – Nguyễn Ngọc Sơn (Tiki)

“Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều là cuốn sách Kinh Tế gây ấn tượng với tôi, nhờ cuốn sách mà tôi nhận ra một sự thật hiển nhiên trong chính cuộc sống thường nhật đang hiện hữu ngay trước mắt mà bấy lâu mình không hề để ý đến. Qủa thật lúc mới đọc, tôi không thể thông hiểu toàn bộ, nhưng đọc chậm, nhấm nháp từng chút một như nhấm nháp một món ăn ngon, tôi đã hiểu được phần nào nguyên lí cố hữu ấy. Dù chưa thể thực hiện mọi công việc theo nó nhưng tôi đã tập từ chính công việc nhỏ nhặt hằng ngày, và kết quả rõ nét nhất chính là trong việc học tập của tôi, tôi đã giảm được thời gian ngồi vào bàn học của mình xuống nhưng vẫn hoàn thành xong bài tập được giao. Thật sự cuốn sách khá hay!” – Lê Thùy Linh (Tiki)

“Thành công cũng có bí quyết của nó và tôi đã tìm ra bí quyết ấy khi đọc hết cuốn sách này. Đúng như tiêu đề của cuốn sách: “Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều”, cuốn sách chỉ ra cách thức cho chúng ta vận dụng một cách có hiệu quả nhất 20% để ra được 80% kết quả. Tuy nhiên trong quá trình đọc vẫn có một số chỗ khó hiểu do rào cản ngôn ngữ cũng như trong khâu chuyển dịch, nhưng nhìn chung đây là một cuốn sách hay nên đọc, nó làm tôi có cách nhìn nhận vấn đề một cách hoàn toàn mới với so với trước đó.” – Lê Thị Thùy Linh (Tiki)

“Nguyên Lý 80/20 là một cuốn sách mang đến cho tất cả các độc giả những bí quyết. Nó giúp ta hiểu thế nào là sự bất cân đối giữa nguyên nhân – mang khái niệm của đầu vào và kết quả – mang khái niệm của đầu ra. Đây là một nguyên lý luôn tồn tại trong tất cả các chuỗi sự việc trong cuốc sống. Cuốn sách này rất đáng đọc bởi vì giá trị của nó luôn luôn được độc giả áp dụng vào cuộc sống thực tế. Hy vọng cuốn sách sẽ thành công hơn nữa!” – Hằng Minh (Tiki)

“Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khoá để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng được một số ít những động lực mạnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung quanh mình thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở nên một lực đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả lên thành những bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm chỉ mang lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ trong những gì chúng ta làm quả có một tầm quan trọng trổi vượt. Do vậy nếu tập trung vào những cái số ít quan yếu ấy, chúng ta có thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp nhiều lần.” – PHẠM THỊ (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Con người 80/20: 9 yếu tố cốt lõi của thành công 80/20 trong công việc”

“Theo mình đây là quyển sách hay nhất mà mình từng đọc về phát triển bản thân. Nó làm thay đổi hoàn toàn quan niệm của mình về cách tổ chức cuộc sống, cách sống tốt hơn với ít công sức mà nhiều thành công và hạnh phúc. Mỗi quyển sẽ để cập, phân tích một khía cạnh cụ thể của nguyên lý 80/20. Theo mình, quyển sống theo phương thức 80/20 hợp với tất cả mọi người. Dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì: làm công ăn lương, chủ doanh nghiệp, bà nội trợ, sinh viên…Tất cả đều có thể tìm thấy những thông tin thực sự hữu ích và sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn. Và phương thức này không chỉ áp dụng với với việc kiếm sống, kiếm tiền, và sự thành đạt mà còn áp dụng ngay trong những lĩnh vực quan trọng của cuộc sống : những người bạn quan tâm, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Chắc chắn bạn sẽ muốn điều đó và nếu bạn áp dụng đúng nguyên lý 80/20, bạn sẽ thực sự biến đổi được cuộc đời của bạn.” – Duy (Fahasa)

“Việc áp dụng 80/20 vào việc đọc sách và cả mua sách sẽ tiết kiệm cho bạn phần lớn thời gian và tiền bạc. Đây là một cuốn sách, một mặt mở rộng của cuốn sách Nguyên tắc 80/20. Nếu bạn đã đủ với cuốn 80/20 như tôi rồi thì không cần thiết phải mua thêm cuốn này” – Lương Sầm Sơn (Tiki)

“Nhìn qua tựa đề có lẽ nhiều người cũng hiểu được cuốn sách này đề cập tới vấn đề gì, đó là quy luật 80/20: 80% kết quả bắt nguồn từ 20% công việc thực sự hiệu quả. Tác giả khuyên người đọc nên đầu tư thời gian và công sức vào 20% công việc tạo ra 80% kết quả, tập trung vào công việc mình làm tốt thay vì lan man làm mỗi việc một ít. Tuy nhiên ví dụ trong sách lặp đi lặp lại hơi nhiều, nhiều lúc đọc hơi khó hiểu. Nhưng dù gì đây là cuốn sách rất đáng đọc, hướng người ta về làm việc hiệu quả để có kết quả tốt chứ không chỉ cần cù bù thông minh là được.” – Lê Thúy Anh (Tiki)

“Trong cái thời đại mà người ta đề cao sự “cần cù bù thông minh”, ” làm nhiều được nhiều”, hầu hết chúng ta đều đã, đang và sẽ coi đó chân lí. Có lẽ bởi vì nó nghe có vẻ đúng và công bằng? Và thế là có lẽ chúng ta đang đánh mất dần sự hạnh phúc và tự do trong cuộc sống bởi những “chân lí” đó. Tôi không phải là ngoại lệ. Nhưng đó chỉ là trước đây thôi. Sau khi đọc quyển sách này, tôi đã rút ra được những cốt lõi thật sự cần thiết cho cuộc đời mình. Những người nghe qua thì có thể nghĩ đây là sự làm biếng. Không, đây là sự sáng tạo và biết điều khiển cuộc sống đích thực của mình. Làm ít được nhiều. Nghe thì có vẻ vô lí, nhưng đối với tôi và có lẽ với cả nhiều người khác nữa, đó chính là chân lí.” – Phan Thảo (Tiki)

“Trước đây khi tìm hiểu về cách quản lý thời gian hiệu quả trên mạng internet, tôi cũng đã vô tình đọc được một câu ngắn gọn về “nguyên lý 80/20” nhưng lúc đó tôi vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của nguyên lý này. Mãi đến hơn 1 năm sau, khi tôi tìm được quyển sách này, tôi đã khám phá ra được nhiều điều thú vị về nguyên lý 80/20. Richard viết 3 quyển về nguyên lý này trong đó quyển “Con người 80/20″ tập trung nói về những con người đã áp dụng thành công nguyên lý tuyệt vời này vào cuộc sống, một cách vô tình hay hữu ý, và đem lại những kết quả vượt ngoài mong đợi. Qua những câu chuyện của họ, bạn sẽ hiểu hơn về nguyên lý 80/20 cũng như cách áp dụng chúng vào mọi mặt cuộc sống. Bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi về hiệu quả cũng như năng suất làm việc của bản thân. Có thể nói việc phát hiện ra nguyên lý này đúng là một điều tuyệt vời.” – Rye SB (Tiki) 

“Mình đã mua cả bộ sách về nguyên lý 80 / 20 trong khi biết rằng nguyên lý này có thể chỉ viết ra 1 vài dòng. Tuy nhiên, biết và áp dụng được nguyên lý lại là một khoảng thời gian cần rèn luyện, tuy nhiên nó thực tế và đáng để bỏ công sức học tập. Cuốn sách tập trung vào sự nổi trội của các cá nhân. Timothy Feriss đã giới thiệu phương pháp này trong cuốn Tuần làm việc 4 giờ cùng với nguyên lý Parkinson, tối ưu và giản tiện thời gian làm việc. Nghĩa là thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn. Chăm chỉ là một hình thức lười biếng, lười suy nghĩ. Tập trung vào kết quả quan trọng là điều cuốn sách muốn nhấn mạnh.” – Lê Minh Tú (Tiki) 

“Tôi quyết định mua quyển sách này sau khi đã đọc quyển “Nguyên lý 80/20″, so với quyển sách trước đó thì quyển sách này viết chi tiết và thiết thực hơn rất nhiều khi tác giả đã tập trung đi sâu vào các khía cạnh của 80/20. Richard Koch nhấn mạnh về quan điểm của hầu hết người thành công đó là tối đa hóa lợi nhuận trong khi bỏ ra tối thiểu chi phí, ông mở rộng triết lí đó ra hầu hết các khía cạnh trong kinh doanh – từ việc phát triển ý tưởng cho đến sử dụng con người hay quản lí tài chính. Xin cảm ơn tác giả và Tiki vì quyển sách hay.” – Tuan (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!