Review Trên đường băng

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qua link ở đây.

Tren-duong-bang-20072022-min
Ảnh: Sáchviệt.vn

Review từ Phương Trinh – Tiki, 2021

Vẫn cách viết bằng lời văn tâm tình đầy cảm xúc, nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh, Tony Buổi Sáng tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc với tác phẩm kĩ năng sống tiếp theo của mình sau Cà phê cùng Tony. Vẫn là những bài đăng được lấy từ trên trang fanpage của Tony Buổi Sáng nhưng nội dung cuốn sách vẫn vô cùng mới mẻ và hấp dẫn người đọc”

Review từ Bích Ngọc – Tiki, 2020

Trời ơi, đọc mà ghiền luôn á. Các câu chuyện được lồng ghép vô bằng giọng văn cực kì hài hước của Dượng. Có nhiều lúc đọc mà cười đau bụng :))), tuy nhiên cũng có nhiều cái đáng suy ngẫm lắm. Tiếc 1 điều là giờ mình mới biết đến cuốn sách này (cho các bạn khoảng 18 tuổi mà mình sắp tốt nghiệp đại học đến nơi rồi :))). Dượng dễ thương quá nên phải đi mua tiếp cuốn Cafe cùng Tony về đọc thôi, hóng tác phẩm Một cái chết dễ thương (xuất bản x năm sau) của Dượng nữa nhe, hi vọng x là tiểu học bé bé xinh xinh thôi :3”

Review từ Ngọc Nhi – Tiki, 2022

“Sách có thiết kế bìa đơn giản,phù hợp với nội dung, bìa được in nổi một số chi tiết nên nhìn rất đẹp mắt. “Trên đường băng ” là một cuốn sách rất ý nghĩa, mình đã đọc nó rồi mới lên viết đánh giá này. Cá nhân mình cảm thấy rất hay, đa dạng các câu chuyện trong cuộc sống, sau khi đọc xong bạn sẽ rút ra được những bài học rất đáng giá từ nó”

Review từ Ai Vy Truong – Tiki, 2019

“Với lối hành văn hài hước, chân thật và sâu sắc, Tony Buổi Sáng đã mang đến những câu chuyện gần gũi, thiết thực thông qua kinh nghiệm sống dày dặn và sự quan sát sâu sắc của mình giúp người đọc chiêm nghiệm được nhiều điều có ích cho hành trang đường đời của bản thân. Đúng như tựa đề Trên đường băng, đây là cuốn sách cũng như hành trang để một chiếc máy bay chuẩn bị chạy đà và cất cánh”

Review từ Đức Long – Tiki, 2022

“Hay quá, thực sự mình đã mở mang đầu óc rất rất nhiều, thực sự quá nhiều kiến thức cần thiết với 1 người sống thiếu kĩ năng và mông lung như mình. Mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì nhận quá nhiều bài học quý giá từ quyển sách này, mình nghĩ mọi người đều cần có quyển sách này, nó như 1 quyển cẩm nang về cuộc sống này vậy”

Review từ Anh Thy Tiki, 2022

“Thấy mọi người khen dữ quá nên mua đọc thử. Đúng là nhột nhen. Sách nhiều cái nói đâm chọt dữ lắm nhưng mà ngộ được vài cái. Đọc cuốn lắm, mình đọc có 2 tiếng mà tận nửa cuốn rồi. Bạn nào đang mất định hướng hay băn khoăn trong quá trình tìm kiếm hành trình đời mình thì nên đọc nha. Tuy sách ngắn nhưng nội dung thức tỉnh lắm á”

Review từ Ha Nguyen Tiki, 2022

“Mình đã đọc hết quyển sách, nó thật sự khá hay, nhưng mà bạn chỉ thay đổi khi thực sự quyết tâm làm việc gì đó, cuốn sách truyền động lực, cũng chỉ ra những bad habit mà các bạn trẻ hay làm, mình cũng hay làm ví như online Facebook quá nhiều toàn những thứ vô bổ, những việc tốn time, kỹ năng sống,…các bạn nên đọc. Qua cuốn sách có 3 thứ tác giả nhấn mạnh học tập nghiêm túc, Ngoại ngữ tinh thông, thể dục thể thao mà mình thấy đúng thế thật. Nên đọc”

Review từ Jen Lê Tiki, 2020

“Rất hay, rất thực tế, áp dụng ngay vào cuộc sống. có những bài học mà dượng Tony kể cho được đúc kết bằng cả đời người. những bạn trẻ cấp 3 hay 20 tuổi nên mua về đọc. mở mang đầu óc, đọc rồi mới thấy Việt Nam mình tràn trề tiềm năng, đầy cơ hội ra để cho người trẻ nắm bắt”

Review từ Nguyễn Thị Thúy Hoài Tiki, 2022

“Cuốn này mình xem review trên tik tok, thấy mn bảo đáng đọc, mình đã đọc đc gần 100 trang, lời văn rất gần gũi, chân thật, pha chút hài hước, tác giả gửi gắm những câu chuyện của mình, luồn vào đó là những bài học cuộc sống rất hay, rất đáng đọc”

Review từ Tâm Nguyễn Tiki, 2022

“Giọng văn tác giả vẫn hóm hỉnh, nhiều màu sắc. Các câu chuyện nhẹ nhàng nhưng âm thầm củng cố niềm tin và hy vọng vào một thế hệ mới trẻ đẹp, khoẻ mạnh cường tráng, và sức làm việc quần quật, mang lại giá trị tốt đẹp cho người Việt Nam. Sách đẹp, tốt, đáng mua”

Review từ Dương Giang Kha Tiki, 2022

“Cuốn sách hay không bàn cãi. Văn phong ngắn gọn, câu từ súc tích pha lẫn yếu tố hài hước nên đọc rất cuốn. Bình thường mình đọc chậm lắm mà đọc cuốn này phát hết luôn trong một buổi sáng, thêm ly cà phê nữa là đúng bài. Rất nên mua nha mọi người”

Review từ N K Tiki, 2020

“Tôi đã đọc “Trên đường băng” khá lâu và rất ấn tượng với cuốn sách này. Một cuốn sách có thể coi là self-help nhưng lại không cứng như các cuốn sách khác. Sách được cấu tạo bởi nhiều câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa. Tony Buổi Sáng (TnBS) đã nêu ra những lối suy nghĩ sai lệch và lạc hậu vẫn xuất hiện ở một số bộ phận giới trẻ, những ý nghĩ nhỏ nhen, không đúng đó chính là nguyên nhân khiến chúng ta không thể bước cao hơn, xa hơn được trên con đường sự nghiệp. Lối suy nghĩ của nhiều người còn phong kiến, nhỏ nhen, hay một mực nghe theo những câu ca dao, tục ngữ của người xưa ( không phải để phản bác ông cha mà là nó không còn đúng trong xã hội ngày nay nữa, và những câu ca dao đó chỉ nên nói vui trong cái “ao làng”, vì đi nhiều hơn, bay xa hơn sẽ thấy những nơi phát triển, đến các đất nước Tây Âu sẽ thấy câu nói không còn đúng như mình nghĩ nữa ). Bằng cách nói dí dỏm nhưng cũng rất thâm sâu, chúng ta có thể đọc và cảm nhận cuốn sách mà không chán bởi những câu chữ khô khan như các cuốn sách khác. TnBS đã có những lời khuyên cụ thể cách thay đổi từ suy nghĩ, lối sống và phong cách, để người đọc trở nên hoàn thiện bản thân hơn nữa. Sau khi đọc cuốn sách, tự bản thân tôi cũng hiểu ra được nhiều điều mà mình chưa hề biết, thậm chí là hiểu sai hoàn toàn vấn đề dẫn đến kết quả công việc không cao, và tự thấy được bản thân mình còn nhiều thiếu sót, đánh thức bản thân cần phải thay đổi để hào sảng hơn, có lối sống lành mạnh hơn… Những câu chuyện hết sức giản dị nhưng đưa chúng ta trải qua bao cảm xúc, bật cười nhưng sau đó lại trầm ngâm suy nghĩ khi nhận ra mình đang ở đâu đó trong câu chuyện. Tóm lại, “Trên đường băng” là một quyển cẩm nang cần thiết cho những bạn trẻ đã, đang và sắp bước vào ” chuyến bay” của cuộc đời mình, sẽ thật hoàn hảo nếu bạn có thể hiểu và thực hiện được những gì cuốn sách đưa ra.”

Review từ Tin tức giải trí Tiki, 2020

“Mình đã đọc khá nhiều sách trước khi đọc cuốn ” Trên đường băng” này. Nhưng chưa bao giờ lại muốn đọc thật chậm để nghiền hết từng câu từng chữ mà tác giả Tony để lại. Mỗi câu chuyện là những kinh nghiệm, bài học rất đỗi quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Nhưng khi đọc nó thì lại thấy bóng dáng mình đâu đó được đề cập tới, và mỗi câu chuyện kết thúc thì luôn để lại trong đọc giả một cảm hứng rất lớn để thay đổi, học tập, khám phá, trau dồi kiến thức cho bản thân. Cuốn sách này rất phù hợp cho những bạn . Cũng như nhiều sách khác của tác giả Việt, thì sách có lời văn chau chuốt, dễ đọc, dễ hiểu hơn nhiều sách của tác giả ngoại”

Review từ Tuấn An Tiki, 2021

“Phải nói là tiki giao hàng siêu nhanh, hôm qua mình đặt chiều mai có liền. Sách mới toanh có bọc shield lun. Trước đây mình chưa đọc ” Tony Buổi Sáng” nhưng từ khi đọc cuốn này xong thì thành fan rùi!!. Nội dung sách rất thực tế , giọng văn hài hước dí dỏm nhưng sâu sắc lắm. Mình nghĩ các bạn nên tậu về một cuốn trong bộ sưu tập của mình hihi”

Review từ Nguyễn Hoàng Duy Tiki, 2020

“Sách rất hay và cực kỳ sâu sắc nhưng không kém phần tinh tế. Tôi ước gì phải chi biết được quyển sách này sớm hơn thì có lẽ cuộc đời cũng sang trang mới. Nhưng không gì là quá muốn nếu chúng ta vẫn còn ý chí và nghị lực. Các bạn trẻ nên đọc quyển sách này nhất là các bạn sinh viên. Các thư viện phải có những quyển sách như thế này để một nơi trang trọng thì tuyệt vời. Cảm ơn TnBS”

Review từ Nguyễn Hiếu Tiki, 2020

“Các bạn sinh viên,học sinh nên đọc cuốn này.sách rất hay về kinh nghiệm học tập, làm việc,cần trang bị kỹ năng gì. Chuẩn bị cho tương lai. Các bạn đi làm cũng nên đọc chia sẻ kinh nghiệm của tác giả. Lời văn gần gũi, hay. Phải nói là rất hay về kinh nghiệm chưa ai từng chia sẻ. Cảm ơn tác giả trải lòng chia sẻ kinh nghiệm”

Review từ Lan Anh Pham Tiki, 2019

“Với lời văn hóm hỉnh làm tôi luôn háo hức khi đọc, cách kể chuyện như là “kể chuyện 3D” làm tôi cảm nhận được ” Gương mặt Tony thanh tú”, Tony hài lắm, hài lắm, những lời của Tony hay Dượng Tony luôn mang tính nhân văn, không phải dạy đời người khác đâu,, Tony chỉ kể và kể thôi. Tony cũng từng vậy đó nhưng khi đi nhiều nơi, học hỏi nhiều văn hóa khác nhau thì Tony mang những gì tích cực về để áp dụng, còn cái tính xấu ấy Tony bỏ, bỏ hết nên càng về sau ” Gương mặt Tony càng thanh tú”, có chân thật, “sống như bát nước đầy” theo cách nói của Tony thì mọi người mới sống hết lòng với mình, từ đó vật chất mình làm ra mình mới giữ được. Chúc các bạn đọc thật hào hứng và tự cảm nhận được những điều hay từ “TONY BUỔI SÁNG” ( lúc Tony còn nhỏ nhỏ đó) và “TRÊN ĐƯỜNG BĂNG” ( lúc này Tony đủ hành trang để cất cánh rồi nè) nhé”

Review từ Vũ Hằng Tiki, 2020

“Sách hay dành cho tất cả những người muốn sống một cuộc đời không phí hoài, giúp các bạn trẻ phần nào tìm ra ý nghĩa cuộc đời, giá trị cốt lõi của bản thân và giá trị đạo đức. Hành trang để tự tin bước vào đời đối mặt với sóng gió, hướng tới một cuộc sống tử tế văn minh”

Review từ Phạm Thị Thanh Ân Tiki, 2020

“Sách của dượng Tony thì k chê vào đâu được. Văn phong nhẹ nhàng mà vui vẻ, dễ đi vào lòng người. Cuối mỗi bài viết sẽ có 2 đến 3 dòng trống để ghi lại cảm nghĩ của bản thân và 1 khoảng thời gian sau đọc lại có khi lại thấy bản thân mình khác hẳn so với trước. Là cuốn sách self-help đáng đồng tiền để đọc khi đang chuẩn bị cất cánh trên đường băng của cuộc đời”

Review từ Tạ Quang Sơn Tiki, 2020

“Sách rất hay, phù hợp với những bạn vẫn còn đang mơ mộng về cuộc sống. Hãy đọc và thực tế hơn. Cùng đọc những câu chuyện mà Dượng Tony chia sẻ và ngẫm với bản thân. Sách thuộc loại phát triển bản thân nhưng ko khô khan gò bó như thế, vì tư duy của Dượng đưa cách nghĩ, cách tư duy của ng đọc vượt ra xa khỏi hiện tại và tạo nền móng cho tương lai sau này. Hãy đọc và cảm nhận nha các bạn. Chúc các bạn tích lũy thêm nhiều thật nhiều tư duy mới và tích cực từ sách của Dượng Tony”

Review từ Hiền Văn Tiki, 2019

“Về tên sách, người bình thường đọc tựa sách sẽ có cảm giác kiểu :”ôi giời, thể loại méo gì đây?” – “chắc sách tâm lý cho trẻ con” v.. v.. Nhưng khi giở sách ra đọc, chỉ đơn giản mục :’Lời nói đầu’ thôi tác giả cũng đã tạo đc cảm giác thân thuộc giữa ‘Dượng’ và người đọc chúng mình. Sách là các mẫu chuyện ngắn, mỗi mẫu chuyện là một bài học, ko giảng dạy mà nói lên những cái tật xấu như đúng rồi á hoặc những mánh đường hay để giúp ta trong đường đời. Và mỗi câu chuyện nói về từng chủ đề khác nhau, riêng rẽ, cứ như mỗi buổi sáng bạn ngồi uống coffee cùng một người bạn biết tuốt vậy, cái gì hắn cũng biết hết trơn và mỗi chủ đề hắn kể khiến bạn vui vẻ, ờ , Cu* quan điểm với hắn trong vô thức luôn”

Review từ Hng Li Tiki, 2020

“Thật sự thích cuốn sách này. Cuốn sách rất cần thiết và nên đọc cho những anh chị cấp ba và đang học đại học. Em đang học lớp 9 và cảm thấy rất may mắn thậm chí là có chút tiếc nuối vì không đọc nó sớm hơn. Dượng Tony là tác giả dễ thương nhất mà em từng biết đến. Sự dễ thương thể hiện ở khắp các trang sách. Hòa với sự hài hước và cũng không kém phần nghiêm túc trên những trang Tony đưa ra những lời khuyên bổ ích”

Review từ Đỗ Thị Mỹ Hạnh Tiki, 2020

“Cuốn sách giống như một chuyến bay, có 3 phần là chuẩn bị hành trang, ngồi phòng chờ sân bay và cất cánh. Các bạn sẽ gây ngất với những câu chuyện dí dỏm, hài hước, đặc sắc như Chuyện thằng Quân, Chuyện thằng Kiên, Chuyện củ trấu, Chị lái đò… Cuốn sách này rất đáng để đọc, nhất là các bạn trẻ lên đọc nó một lần bởi nó sẽ dạy bạn cách sống tốt hơn, hào sảng hơn, nhân nghĩa và trung thực hơn, hướng bạn tới 1 cuộc sống văn minh hơn. Nó như cuốn cẩm nang vào đời cho các bạn trẻ vậy”

Review từ Dũng Bùi Tiki, 2019

“Đây là một quyển sách khá hợp với những bạn trẻ.. đặc biệt là lứa tuổi sinh viên – đang băn khoăn lo âu trước cuộc đời phía trước.. Hãy đọc nó.. nhưng đừng chỉ đọc một lần hãy lướt qua để giải sầu.. bạn hãy đọc đi đọc lại.. ghi nhớ những ẩn ý rút ra sau mỗi một câu truyện hay tâm sự của tác giả muốn gửi đến bạn trẻ..Đừng ngần ngại hãy mua nó”

Review từ Nguyễn Thị Ngọc Tiki, 2019

Mình mua lâu rồi mà giờ mới có dịp để ngồi review sách.Mình thích nhất văn phong của dượng. Rất thực tế, và cho chúng ta cái nhìn khái quát nhất về hiện tại. Vừa mang tính chất khuyên nhủ vừa hài hước”

Review từ Minh Cao   Tiki, 2019

Một quyển sách đáng để đọc cho mọi lứa tuổi, nhất là các bạn trẻ như mình. Cảm ơn tác giả về những kinh nghiệm và bài học đã được truyền đạt bằng phong cách rất miền Nam, dí dỏm và dễ thấm”

Review từ Luong Van Tiki, 2019

Đây là lần thứ 2 mình mua quyển sách này để tặng bạn bè. Tác phẩm quá tuyệt vời.. Mỗi câu chuyện ngắn là 1 lần chiêm nghiệm, 1 bài học cho tuổi trẻ. Sau khi đọc xong, cảm thấy có động lực để làm việc, để lên kế hoạch cho cuộc đời của chính mình. Không bao giờ là muộn nếu như bạn muốn bắt đầu”

Review từ Trương Thị  Kim Chi Tiki, 2019

-Nếu bạn muốn một cuốn sách kỹ năng sống pha chút hài hước thì chính là đây. Thật sự dượng Tony “tự luyến” quá chừng luôn. Nhưng những câu chuyện của dượng lại rất gần gũi và thực tế. Dượng đã “lột” sạch mọi vỏ bọc của xã hội. Vẽ ra những gì đúng nhất, thật nhất không dối lừa ai. Từ đó dượng còn rút ra rất nhiều bài học cho mọi người nữa. Những khía cạnh tế nhị trong xã hội dượng cũng không ngại nói ra. Bằng giọng văn dí dỏm hài hước của mình, Dượng đã chinh phục hoàn toàn những ai đã đọc qua. -Đối với những người luôn muốn phát triển bản thân thì tôi nghĩ giá sách sẽ không thể thiếu quyển này”

Review từ Tran Kim Chuong Tiki, 2019

Một cuốn sách rất bổ ích cho tất cả mọi người, đặc biệt dành cho các bạn trẻ đang trên đường đi tìm cho mình một con đường hành trang vào cuộc sống mới. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân mình có những câu chuyện và nội dung của nó thì chỉ có thế hệ 7X trở về trước cảm nhận đc tốt hơn vì họ là giai đoạn đã trải qua. Còn các bạn trẻ sau này họ chưa gặp những thực tế đó nên khó cảm nhận đc. Rất cảm ơn TnBS”

Review từ Luong Hien Tiki, 2019

Thật sự mình em đã bị thu hút từ những câu chữ đầu tiên của quyển này (cũng như CPCTN). Có lẽ dượng là người miền Nam, em cũng là người miền Nam nên cảm thấy lý lẽ câu văn rất gần gũi, giản dị. Những bài học truyền tải một cách dễ hiểu, dễ áp dụng. Thêm vào đó, lối kể chuyện hóm hỉnh, sinh động, có dẫn chứng đàng hoàng, người kể lại không ra vẻ ta đây như một số người “thành công” khác càng làm em thích tác phẩm với tác giả này hơn. Đây với CPCTN là hai quyển hay nhất em từng đọc luôn. Nói chung ,sách về dạy kỹ năng sống, truyền động lực cho tuổi trẻ, cung cấp một ít hành trang cho thanh niên… Sách này dù có hay không giảm giá thì vẫn rất đáng mua, để đọc và để cảm nhận một lần nhé mọi người. Mua đi, đọc đi, hay lắm luôn á”

Thu Uyên

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!