Review Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qua link ở đây.

toi tai gioi ban cung the
Ảnh: Voso.vn

Review từ Đinh Lâm – Tiki, 2020

Sách rất tuyệt, có phương pháp cụ thể rõ ràng, cho tiết. Hơn nữa nó rất thú vị không bị dập khuôn nhàm chán. Lần đầu tiên mình mua một cuốn sách mà đọc nó trong vòng chưa đến một tuần đấy. Sách sẽ khá là phù hợp với những bạn đang bế tắc trong việc học tập. ( Mặc dù mới sách có hơi trầy xíu nhưng không sao mình vẫn cho 5 sao vì sách rất hay”

Review từ Nhu Nguyen – Tiki, 2020

Đây là cuốn sách rất hữu ích, tạo động lực và cả phương pháp để học tốt hơn . Tôi đang áp dụng những gì sách nói tuy vẫn chưa thay đổi về thành tích nhưng những thứ bên trong tôi đang dần thay đổi”

Review từ Vũ Thị Thu Hồng – Tiki, 2020

Nếu bạn đang cần phương pháp ghi nhớ và học tập tốt thì quyển sách này sinh ra để dành cho bạn.”

Review từ Nguyễn Duyên – Tiki, 2019

Tôi thấy sách có những phương pháp học hay, dễ hiểu, có hiệu quả cao, sẽ giúp chúng ta sắp xếp và có cách học hợp lý. tuy nhiên, với tôi, các phương pháp học của cuốn sách đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và khả năng tư duy nên hơi chán một chút. nhưng tóm lại là cuốn sách rất hay và bổ ích, rất phù hợp với những người đang không có phương pháp học và muốn giải tỏa, phát huy khả năng của bản thân”

Review từ Thành Vinh – Goodreads, 2020

Tôi thấy đây là một cuốn sách vô cùng hay và rất là bổ ích cho việc học của mỗi học sinh. Những cách học này tôi đã áp dụng và cảm thấy rất ok nhưng có một cách mà tôi cảm thấy ko hiệu quả là cách nhớ các năm lịch sử. Tôi nghĩ chúng ta nên tự tìm cách để học thuộc vì cách đó Adam khó giải thích khá khó hiểu vì đó là cách hiểu của ông. Tóm lại đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích nếu bạn có ý định mua nó thì tôi vô cùng ủng hộ. Chúc bạn đọc sách vui vẻ”

Review từ Tuấn Duy – Goodreads, 2020

mọt trong những cuốn sách self-help kinh điển mãi bây giờ mới đọc, đến bây giờ thì không còn nghi ngờ gì nữa tại sao Singapore lại phát triển đi trước VN đến thế, thậm chí là cả 50 năm, từ cách học, phương pháp học cho đến ứng dụng thực tiễn, qua đó nổi bật nhất là ý chí vươn lên của họ, VN mình cũng giỏi, nhưng ko phải tất cả đều giỏi, phải chi hồi đó được đọc cuốn sách này sớm hơn thì đã không phải phí thời gian thức đêm thức đêm ôn bài rồi, dù sao bây giờ cũng không phải là quá muộn.”

Review từ Hòa Phạm – Goodreads, 2017

Nhớ ngày học cấp 3 hay được các cô giáo giới thiệu cho cuốn sách này để đọc.
bảo hay lắm, sách đang bán chạy lắm bla bla mà thiết nghĩ có thích đọc sách đâu mà mua về đọc làm chi?
Mãi lên năm 2 mới mua cuốn này về đọc. Thấy hơi hối hận chút vì đọc muộn quá :v
Chắc nếu đọc từ cấp 3 thì học hành tốt hơn nhiều rồi 😀
Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn.”

Review từ Trân Trung Long – Goodreads, 2017

Nhớ lại hồi cấp 3, thấy quyển này bán chạy quá nên cũng nhịn ăn sáng mấy bữa mua về. Thấy hối hận vì không đọc nó sớm hơn, 12 năm đèn sách phải chi có nó cũng đỡ ngu phần nào. Sách các phương pháp học tập hiệu quả, nói về tuổi thơ hồi còn ngồi ghế nhà trường, từ “đần độn” trở thành thiên tài và giờ là một doanh nhân thành công, một triệu phú hàng đầu của Singapore, sách truyền động lực cho mọi người, các phương pháp thi cử để chiến thắng và quang vinh.
Bên cạnh đó sách cũng trình bày rất bắt mắt, người lớn nhìn vào là ghiền chứ nói gì con nít, cách vẽ sơ đồ tư duy, cách suy nghĩ của người thành công, cách đọc sách nhanh nhưng vẫn tiếp thu tốt, … và còn vô vàn những thông tin, những giải pháp, những quy tắc, những khóa học rất có ích cho học sinh, sinh viên – những người đang ngồi trên ghế nhà trường. Một cuốn sách đáng đọc đi đọc lại nhiều lần!”

Review từ Uyên Lê – Goodreads, 2019

Cuốn này đã truyền động lực để mình thi đậu đại học. Thật may mắn khi đọc nó vào đúng thời điểm.”

Review từ GaT – Goodreads, 2018

Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế! kể về chính những trải nghiệm của tác giả, những bài học kinh nghiệm giúp một cậu bé nhút nhát, tầm thường trở thành một chàng trai năng động, tài giỏi.
Adam đã hệ thống và chia sẻ các phương pháp mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng để đạt được những thành công vượt bậc như anh đã từng đạt được .
Cuốn sách giúp độc giả thoát ra khỏi những tư duy còn hạn chế để hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu và đánh giá đúng năng lực của bản thân. Xa hơn nữa là xác định mục tiêu, chọn lựa được công việc phù hợp , có được chiến lược học tập hiệu quả ngay từ bây giờ.
Một điểm cộng cho cuốn sách đó là thiết kế cùng hình ảnh minh họa được đầu tư rất công phu, sinh động và màu sắc. Các phương pháp học được trình bày cụ thể, khoa học và đa dạng như bản đồ tư duy, học nhanh, nhớ số nhanh…
Những phương thức mới mẻ ấy cực kỳ phù hợp với lứa tuổi học sinh đang dần hình thành nhận thức và tư duy, dễ dàng đón nhận những luồng tư tưởng mới.
Chính vì vậy, tôi rất khuyến khích các quý vị phụ huynh dành tặng cuốn sách này cho con cái mình để tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của con trẻ.”

Review từ Huong – Goodreads, 2018

Cuốn sách như một động viên, khích lệ cũng như hướng dẫn cho chúng ta phương pháp đúng đắn, khẳng định không có học sinh yếu kém chỉ có học sinh chưa có được phương pháp học đúng đắn. Cuốn sách có thể chia làm 2 phần:Xác định mục tiêu và tạo động lực, hướng dẫn phương pháp thực hiện. Cuốn sách cho ta biết mục tiêu cho ta sức mạnh ra sao, sự lười biếng sự tạo nên hậu quả gì, dạy ta cách sử dụng thời gian hiệu quả, cách đọc, phương pháp tư duy, ghi nhớ, phương pháp thi cử.Phần hay nhất chắc là những lúc tác giả yêu cầu chúng ta dừng đọc để suy ngẫm, để hiểu sâu hơn vấn đề.Đọc sách là để hiểu, để thực hành vào đời sống thực tế chứ không phải là đề lướt qua, đề khoe khoang rằng mình đã đọc.Tác giả nhắc nhở chúng ta:Không có ai tài giỏi hơn ai bởi bộ não của chúng ta đều được cấu tạo như nhau. Vậy nên, thiên tài được hình thành nhờ sự chăm chỉ cũng như việc biết xác định phương pháp học đúng đắn phù hợp để biết phát huy tiềm năng trong bản thân mình.
Tôi nghĩ đây là cuốn sách rất hay để các bạn tham khảo”

Review từ Linh Chi – Goodreads, 2020

Với mình, đây là một quyển sách tuyệt vời. Đọc xong sách bạn sẽ biết được nhiều phương pháp học tập hiệu quả và thú vị, chắc chắn sẽ giúp đỡ được các bạn ít nhiều trong học tập và công việc.
Ban đầu mình mua sách vì nó nổi tiếng, được bạn bè giới thiệu nữa. Đến lúc đọc đến cách ghi nhớ chữ và số thì thấy nhảm nhí quá, không thiết thực chút nào, tự nhiên lại biến mấy ý ngắn thành một đoạn văn dài ngoằng nên cũng không tiếp tục đọc nữa, để quyển sách nằm im đó hơn một năm trời. Sau này, lúc mình xem Siêu trí tuệ VN, trận đấu giữa chị Mai Tường Vân với anh người Đức, thấy phương pháp nhớ lại là quy đổi sang chữ với số nên quyết định đọc lại sách. Lúc ấy mình mới bắt đầu đọc lại sách một cách nghiêm túc và tiếp thu được nhiều phương pháp học hiệu quả, cũng như cách tạo động lực cho bản thân, tránh việc trì hoãn, lười biếng.
Nói chung, theo mình thì các bạn trẻ nên đọc sách này, rất bổ ích đó. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.”

Review từ Anh Nguyên – Goodreads, 2017

Giờ review lại đã quên gần hết nội dung và cảm xúc lúc đó
Sách này giờ cho lại chắc năn nỉ cũng không đọc. không phải tại dở mà tại…lười
Nhưng năm lớp 9, đây chính là quyển đã khơi lại trong tôi niềm đam mê đọc. Phải, là chính nó – một quyển sách khô khan và không phải chủ đề tôi thích.
Nói là lớp 9, những suy nghĩ và hành động của tôi lúc đó cũng đã tựa tựa những gì sách đề cập để thành công hơn rồi. Ngoài ra, tôi nghĩ, sơ đồ tư duy không phải ai học cũng được, như tôi là điển hình, tôi phù hợp với cách học truyền thống hơn. Nhưng ít ra nó cho tôi biết, tôi đang đi đúng hướng, suy nghĩ và hành động đúng với cách người ta làm để thành công hơn.
và nếu để tặng một đứa em cấp 2 nào đó, tôi vẫn sẽ chọn quyển này”

Review từ Trà Vy – Goodreads, 2017

Mình đọc cuốn này từ lúc nó mới nổi, cách đây 6-7 năm gì đó, hồi học lớp 8. Phải nói không có nó sẽ không có mình ngày hôm nay. Sách viết về niềm tin vào bản thân và các phương pháp để học tập hiệu quả hơn. Từ khi đọc sách. mình mới chịu tin rằng thành công cũng có chỗ cho mình đứng. Mình mới biết cách học và làm việc khoa học. Mẹ mình đọc sách cũng bớt la mắng em trai mình tội bay bổng mà hiểu cho nó hơn.
Là cuốn self help đầu tiên mình đọc, dĩ nhiên là toàn điều mới mẻ ập đến với mình. Vậy nên cuốn sách phát huy 100% công dụng. Sau này mình có đọc đc các cuốn self help khác thì nội dung cũng na ná nhau ko có gì mới nên mua rồi mình lại bán hết đi,chỉ giữ mỗi cuốn này. Vậy nên mình khuyên self help các bạn chỉ nên đọc 1-2 cuốn xuất sắc nhất thôi, còn lại ko cần thiết đâu :)”

Review từ Lê Vy – Goodreads, 2019

Dù bạn đang là một học sinh hay đã là một học sinh thì đây là cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc càng sớm càng tốt . Mình đã lướt qua nó nhiều lần nhưng tới tận bây giờ mình mới quyết định đọc một cách nghiêm túc .Và mình ân hận vì sao lại không đọc nó sớm hơn . Cuốn sách không chỉ thay đổi suy nghĩ của mình về việc học mà hơn thế nữa Adam Khoo đã hướng dẫn mình làm sao để học tập hiệu quả mà vẫn cảm thấy thú vị và thoải mái . Có nhiều điều trong cuốn sách mà mình đã biết từ trước như : sơ đồ tư duy, lập kế hoạch cho việc học,… nhưng mình vẫn không hề cảm thấy chán vì ” Tôi tài giỏi bạn cũng thế” đã cho mình biết những gì mình không biết và đào sâu hơn những gì mình đã biết .Và tôi nghĩ rằng đây là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của mỗi người.Thân”

Review từ Maddie Nguyen – Goodreads, 2020

Đây là quyển sách đầu tiên tôi đọc khi là học sinh lớp 12.
Trong suốt 11 năm học trước đó, các sách tôi đọc chỉ liên quan đến các môn học (sách toán, lý, hóa, anh). Đọc để biết được những bài tập khó, đọc để biết được những cách giải hay và đọc để tìm ra những bài tập thử thách cá nhân mình.
Đến lớp 12, tôi nhận ra cuộc sống của tôi thật khô khan. Chưa bao giờ đọc một quyển sách nào, chưa bao giờ đọc một quyển truyện tranh nào. Thế là tôi bắt đầu đọc quyển sách anh trai tôi đưa cho “I am gifted, so are you”.
Ấn tượng đầu tiên là nó không khô khan như những quyển sách trước đây tôi đọc, cho tôi nhiều cái nhìn mới hơn.
Sách hay. Thứ gây ấn tượng nhất đối với tôi và đọng lại lâu nhất là cách xây dựng sơ đồ tư duy. Nhờ đó mà khi học đại học, việc nhớ kiến thức trở nên đơn giản hơn với mức độ kiến thức dày đặc của trường đại học Dược.”

Review từ My – Goodreads, 2022

Cuốn sách self-help đầu tiên mình đọc nên mình còn nhớ rất rõ cái cảm giác hào hứng và được thúc đẩy học. Mình biết mindmap, biết về nhạc Baroque, biết về ánh đèn vàng và ti tỉ các phương pháp học hành khác là từ cuốn này. Adam Khoo đã làm cho con nhỏ thời trung học lúc ấy trở nên tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn, những ý tưởng mơn mởn về growth mindset cũng từ đây mà ra. Nếu như bây giờ mình mới đọc, có lẽ mình sẽ không thích cuốn này cho mấy, nhưng vì đây là cuốn sách tự thân đầu tiên mà mình được tiếp xúc, mình rất trân trọng những gì Adam Khoo đề ra trong đây. Tuy là mình chả áp dụng được bao nhiêu (vì mình lười) =))), ít nhất mình đã tiếp thu được tư duy nói được làm được, cũng như là đừng vội vã đánh giá người khác khi họ trông có vẻ thất bại.”

Review từ Cục Sỏi – Goodreads, 2019

Hoàn toàn 5 sao. Điểm 10 cho chất lượng, là một quyển sách đã giúp mình rất nhiều hồi còn đi học, khi đó chỉ là mượn từ nhỏ bạn thân, vẫn chưa thể đọc hết thì phải trả lại nó, nhưng mình đã nắm được ý chính và ứng dụng vào bài học. Nhưng khá tiếc là nó ra đời sớm quá, khi đó mình đã gần học xong hết chương trình cấp 3 thì sách mới phát hành nên không bao lâu thì mình không còn ứng dụng nữa.
Nhưng mình vẫn quyết định mua lại 1 cuốn mới và cho cháu mình, mong rằng nó được thấu hiểu sớm hơn và ứng dụng và lớp học một cách có ích. Các bạn nên đọc 1 lần, nhất là những bạn vẫn còn phải đi học. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tác giả và nhà dịch sách.”

Review từ Hương – Goodreads, 2020

Quyển sách thật sự rất có ích cho công trình học tập của chúng ta. Có lẽ đặc biệt là với học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó Adam Khoo đã nêu ra những phương pháp cực kì hiệu quả có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nữa. Chẳng hạn như phương pháp nhớ số, nhớ từ, phương pháp lặp lại để đưa kiến thức vào trí nhớ dài hạn…. Nhưng không phải ai sau khi đọc sách này cũng thành công. Điều quan trọng là phải tự kỉ luật bản thân, đặt ra mục tiêu, gạt bỏ căn bệnh trì hoãn và hãy không được từ bỏ. Bởi không có thất bại mà chỉ có kinh nghiệm, thất bại thật sự chỉ là khi ta bỏ cuộc. Hãy tin tưởng vào bản thân mình, nỗ lực không ngừng nghỉ vì thành công đang đợi ta ở phía trước. Cố gắng lên bạn nhé!”

Review từ Rosie Vũ – Goodreads, 2017

Đi đâu cũng nghe thấy người ta giới thiệu mà giá hơi mắc và lúc đó chưa quen đọc sách nên cũng chẳng buồn quan tâm, chẳng buồn thay đổi. Rồi lúc hội sách lần IX năm 2016 của TP. HCM, sách sale còn 50k, cô bạn thân mua tặng rồi bắt đầu đọc. Đọc hết mới hiểu vì sao người ta gọi đây là “sách dành cho những ai muốn nhất định phải thành công “? Mọi vấn để mình gặp phải đều có ở trong đó. Nó trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cũng như những lời khuyên, những bài tập, nhưng cái nhìn mới về sự thay đổi, về thái độ đối với chính bản thân và cuộc đời mình. Nói chung là thấy rất hài lòng”

Review từ Ly Dung – Goodreads, 2021

nếu ai hỏi cuốn sách đầu tiên mình đọc là cuốn gì? thì đó chính là cuốn này :)) mình đọc hồi năm lớp 8. chừi ưi lúc đó đọc cảm thấy có động lực học vl =)) chỉ ra nhiều phương pháp hay để bạn ứng dụng trong học tập, cơ mà nó dùng nhiều phương pháp về kể chuyện, tưởng tượng, vẽ sơ đồ tư duy, mà mình thì lại tệ nhất là mấy khoản đó. hồi đó đọc online cuốn này chớ làm gì có tiền mua sách. siêu ghiền, ghiền đến nỗi 2 3 năm sau đi nhà sách vẫn ước ao được mua cuốn này. nhưng mình vẫn chưa mua :v và giờ thì sắp ra trường rồi nên chắc chẳng cần nữa. rất highly recommend cho các bạn học sinh ^^”

Review từ Đalvina – Goodreads, 2019

Sách đặc trưng cho dòng sách Self-help. Tác giả viết khá hay phần tạo động lực, và các cách thay đổi suy nghĩ. Song, phần hướng dẫn kỹ năng mindmap và các cách học hiệu quả còn khô khan, logic nhưng lại thấy khó áp dụng. Tuy đọc sách thấy truyền động lực rất nhiều, nhưng lại k biết bắt đầu từ đâu, chưa chi tiết trong các cách học. Tóm lại vẫn là quyển sách nên đọc cho các bạn trẻ để lấy động lực học tập, chứ các tips học tập thì chưa hay cho lắm.”

Review từ Ngoc Anh – Goodreads, 2020

Một quyển sách cực kì hay và bổ ích. Mình đã thay đổi được cách đọc sách nhanh và hiệu quả, trong khi trước đây mình chỉ đọc từng từ một gây tốn thời gian và dễ buồn ngủ. Mình hiểu hơn về sơ đồ tư duy và cách áp dụng sơ đồ tư duy trong học tập, biết về các nhóm công việc và cách quản lý thời gian. Điều mình chưa áp dụng được là trí nhớ siêu đẳng để nhớ bài học và sự kiện, mình sẽ rèn luyện trí nhớ nhiều hơn. Và không bao giờ được phép lãng phí thời gian, luôn cam kết và thực hiện mục tiêu”

Review từ My Na – Goodreads, 2020

Nó là một cuốn sách khá hay, theo ý kiến của tôi khi còn đang là học sinh. Sẽ thật sự rất tốt khi tôi đọc nó sớm hơn, vào năm lớp 6 chẳng hạn, nó sẽ cho chúng ta biết được rằng phương pháp học tập của chúng ta từ trước đến giờ đã là phù hợp hay chưa và sẽ bổ sung thêm nhiều phương pháp học mới.Ngoài ra còn một số câu chuyện thú vị về chính bản thân tác giả và những người thành công khác. Tuy nhiên những phương pháp ấy theo tôi thì rất khó để có thể duy trì được.”

Review từ Sơn Vũ Hoành – Goodreads, 2021

Điểm cộng của sách cho người học niềm tin vào bản thân để vươn lên.Điểm trừ là sách quá đao to búa lớn, thổi phồng chất lượng quá mức dễ khiến người đọc ảo tưởng. Điểm cộng là sách giới thiệu khá nhiều tips học tập hay. Điểm trừ là cách tips học tập mà sách đưa ra khá là hời hợt, nhiều cái áp dụng nhưng không hiệu quả. Quan trọng hơn là sách quá ám ảnh về bóng ma mang tên phương pháp mà quên rằng mục đích mới là điều quan trọng nhất.”

Review từ Layla Đông – Goodreads, 2019

1 cuốn sách khá hay về giáo dục. Mình rất recommend cho bạn nào đang gặp khó khăn trong việc học nha. Cuốn sách 1 phần kể về động lực và quá trình tác giả trải qua từ 1 đứa khó khăn trong việc học trở thành 1 người thành công và phần còn lại là cách học tốt mà tác giả đã đúc kết lại được. Nói chung là 1 quyển sách tuyệt vời”

Review từ Anh Trinh – Goodreads, 2020

Thật sự các bạn đang còn đi học hay chỉ cần những người có tinh thần học hỏi rất nên đọc quyển sách này, sách truyền động lực học tập rất tốt, bên trong đó có các phương pháp hướng dẫn cụ thể. Mình đã có thêm cảm hứng và động lực để bắt đầu chăm chỉ hơn trong việc học hỏi và tìm hiểu thêm những kiến thức mới.”

Review từ Đức Sáng – Goodreads, 2021

Cuốn sách khá hay và hữu ích dành cho các bạn đang lứa tuổi học sinh, sinh viên cũng có thể áp dụng được để học tốt hơn.Thật tiếc khi không biết đến quyển này sớm hơn vì đọc ở thời điểm chuẩn bị tốt nghiệp đại học????.Dù sao thì quyển sách vẫn khá hay, văn phong dễ đọc dễ hiểu, tác giả viết sách này khi còn trẻ nên dễ tiếp cận với tuổi học sinh, sinh viên.”

Review từ Sophia – Goodreads, 2021

Là một cơ duyên mà cả đời này mình biết ơn. Nhờ có cuốn sách, việc học trở thành quá trình tận hưởng hơn đối với mình.Giúp mình bắt đầu con đường tự học kéo dài đến bây giờ. Khi lớn lên lại có cơ duyên được trở thành 1 phần của Khóa học Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, trải nghiệm mình trân quý suốt cuộc đời.”

Review từ Hoang – Goodreads, 2022

Là cuốn sách cơ bản phù hợp vs các lứa học sinh, sinh viên các chương dạy các kỹ năng bóc tách có ví dụ kèm theo và bài tập để luyện tuy nhiên nếu để các e học sinh tự đọc và áp dụng thì hơi khó do 1 số phần khó vận dụng . Cần có người chuyên để hướng dẫn kèm cặp cho các e đối vs sinh viên mới tiếp cận thị cần tự hoc và tham khảo thêm do đôi chỗ sẽ k quen”

Review từ Trang Hà – Goodreads, 2021

Mình đọc quyển này 5 lần rồi và đây là quyển sách ưu thích của mình, mình siêu siêu siêu thích quyển này vì nó thật sự rất ý nghĩa với bản thân mình. Nó thay đổi cách mình học tập và nhờ quyển sách mình bắt đầu đọc sách chăm chỉ”

Review từ Vy Tuân – Goodreads, 2019

Cuốn sách nói về các phương pháp mà mọi người đều có thể thực hiện được nhưng để thực hiện và thành công thì phải đưa bản thân vào kỉ luật và tập luyện một cách nhuần nhuyễn”

Thu Uyên

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!