Review Thần số học–thấu hiểu nhân tâm

Thần số học–thấu hiểu nhân tâm (Tống Khánh Thượng) là một cuốn sách giúp bạn đọc giải mã được bản thân thông qua các con số. Thông qua các con số, phần nào giúp bạn xác định được năng lực bẩm sinh. Xác định được mình sinh ra có sứ mệnh gì, nghề nghiệp nào phù hợp với bạn? Nhờ đó mà bạn thấu hiểu bản thân hơn. 

Bạn có từng tự hỏi bạn là ai và sinh ra trong cuộc đời để làm gì không?

Bạn có từng đi tìm sứ mệnh của cuộc đời mình mà vẫn chưa thấy không?

Bạn có từng thắc mắc mình thực sự muốn gì không?

Nếu đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên thì cuốn sách “Thần số học – Thấu hiểu nhân tâm” dành cho bạn. Thần số học là một môn khoa học thần bí phương Tây, có lịch sự lâu đời, chuyên nghiên cứu về các con số để đưa ra những nghiên cứu, phân tích, dự đoán. Các con số gắn liền với bạn đều ẩn chứa những thông điệp, thể hiện một điều gì đó trong cuộc sống của bạn. Chúng bí ẩn, nhưng cũng vô cùng thú vị. Là cuốn mở đầu trong một bộ sách ứng dụng về Thần số học, cuốn sách nhỏ này sẽ giúp bạn:

– Xác định năng lực bẩm sinh của bản thân;

– Xác định con đường sự nghiệp phù hợp với năng lực;

– Xác định các dấu mốc quan trọng trong cuộc đời;

– Thấu hiểu chính xác nhu cầu nội tâm sâu thẳm của bản thân và bất kỳ ai.

Có rất nhiều phương pháp để thấu hiểu, từ khoa học cho đến huyền học, nhưng Thần số học có lẽ là bộ môn đơn giản, dễ hiểu và dễ vận dụng nhất. Nó có thể giúp tất cả chúng ta hiểu được mình, hiểu được người, đủ để áp dụng vào cuộc sống thường ngày.

“Thần số học – Thấu hiểu nhân tâm” được viết dựa trên những nghiên cứu và chiêm nghiệm của bản thân tác giả Tống Khánh Thượng cùng với rất nhiều chia sẻ của học viên và khách hàng của anh. Tác giả thuộc típ người tư duy theo lô-gic, bản chất, cho nên thường quan sát và chiêm nghiệm thực tế những gì nghe được, đọc được và suy tưởng được.

Mục lục:

Lời giới thiệu 7

  1. Thần số học & Pythagoras 11

Đôi nét về Thần số học 13

Phân tích bộ chỉ số 17

  1. Ý nghĩa của các con số 23
  2. Giải mã ngày sinh 37

Sinh đồ 38

Chỉ số ngày sinh (NS) 57

Chỉ số thái độ (TĐ) 69

Chỉ số đường đời (ĐĐ) 80

  1. Giải mã tên gọi 103

Bảng quy đổi chữ cái sang con số 104

Chỉ số linh hồn (LH) 106

Chỉ số nhân cách (NC) 127

Chỉ số sứ mệnh (SM) 152

Danh đồ 170

  1. Giải mã cuộc đời 185

Ba giai đoạn cuộc đời (GĐ) 186

Chỉ số trung niên (TN) 206

Các giai đoạn phát triển trong thời kỳ trung niên (GĐTN) 211

Chỉ số thiếu (TH) 220

Lời kết 225

Lời cảm ơn 226

Trích đoạn sách:

Trong Thần số học, mỗi người đều có các chỉ số được tính toán dựa trên ngày tháng năm sinh và tên gọi. Đây chính là bộ chỉ số cơ bản mà ai cũng có. Cuốn sách này sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn về từng chỉ số: công thức, ý nghĩa, hàm ý mỗi con số tương ứng với trọng tâm là bản chất con người.

Bạn hãy nhớ rằng khi ứng dụng Thần số học để tìm hiểu về tâm lý, tính cách, tiềm năng, ẩn ức của một con người, dù là bản thân hay người khác, chúng ta cần xem xét tổng thể bộ chỉ số, không nên chỉ tập trung vào một vài con số chính. Và quan trọng hơn nữa, bộ chỉ số chỉ mang tính định hướng. Để có thể thấu hiểu người khác rồi từ đó tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ, chúng ta cần biết thêm các thông tin về hoàn cảnh sống thực tế của người đó. Biết được nền tảng ấy, chúng ta mới có thể xác định hướng phát triển của các con số.

Không có một quy tắc cứng nhắc nào cho việc phân tích bộ chỉ số. Tùy vào lối tư duy, quan điểm, kinh nghiệm, độ nhạy cảm, bạn sẽ có cách lý giải và ứng dụng của riêng mình. Ở đây, tôi sẽ chỉ đưa ra một số gợi ý cơ bản, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình này.

  1. Con số nào là quan trọng nhất?

Không có con số quan trọng nhất. Khi bạn quan tâm tới một ý nghĩa nào đó thì hãy tìm đến chỉ số mà nó thể hiện. Ví dụ, bạn muốn tìm xem sứ mệnh cuộc đời của ai đó là gì, hãy tìm đến chỉ số Sứ mệnh; nếu bạn muốn tìm xem nhu cầu ẩn sâu trong nội tâm của ai đó, hãy tìm đến chỉ số Linh hồn và Đường đời.

Khi bạn muốn phân tích đầy đủ về tính cách của một người, bạn cần phân tích tất cả các chỉ số cùng sự tương tác của chúng.

  1. Tất cả các chỉ số cơ bản (Linh hồn, Nhân cách, Sứ mệnh, Ngày sinh, Thái độ, Đường đời) đều biểu lộ tính cách của một người

Điều đó có nghĩa là, dù con số nằm ở đâu thì cũng sẽ biểu lộ thuộc tính của nó. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy được rằng, tính cách của một người là đa dạng, tùy thuộc hoàn cảnh, bối cảnh và diễn biến cuộc đời mà tính cách nào đó biểu hiện ra. Điều này cũng giải thích vì sao có những người lại có một con số nào đó đặc biệt mạnh mẽ, là vì hoàn cảnh, bối cảnh rất thích hợp với con số đó, và hoàn cảnh ấy kéo dài hoặc lặp lại thường xuyên. Ví dụ, nếu một người có số 1 ở chỉ số Linh hồn, nhưng được sống trong môi trường có sự tôn trọng, độc lập, khích lệ cá tính thì người đó sẽ có số 1 hoạt động mạnh; một dạng môi trường khác cũng làm cho số 1 mạnh mẽ là môi trường quân đội, khi đó sự mạnh mẽ, tính đấu tranh, sự nghiêm khắc và thậm chí là độc đoán cũng sẽ thể hiện trội hơn.

  1. Mỗi chỉ số mang một ý nghĩa riêng

Dù con số nằm ở chỉ số nào đi chăng nữa thì nó vẫn thể hiện tính cách của nó. Nhưng bên cạnh đó, nó sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng của chỉ số đó. Chẳng hạn chỉ số Linh hồn sẽ cho thấy tính “ẩn”, khó thấy, khó đoán, ít được thỏa mãn; chỉ số Sứ mệnh cho thấy điều cần đạt được. Ví dụ: nếu Sứ mệnh là 1 thì người mang nó sẽ cần phải đấu tranh để giành được sự độc lập, sự tự do, sự tự quyết việc của mình, hoặc là sự chiến thắng. Trong khi đó, nếu chỉ số Linh hồn của người đó là 2 thì họ vẫn phải bị cuốn vào các cuộc đấu tranh dù trong thâm tâm họ không muốn, không tham vọng, chỉ muốn bình an.

[…]

CHỈ SỐ ĐƯỜNG ĐỜI (ĐĐ)

Công thức

Bước 1: Viết đầy đủ ngày tháng năm sinh dương lịch.

Bước 2: Cộng tất cả các con số trong ngày, tháng, năm rồi rút gọn thành số đơn. Nếu trong quá trình rút gọn xuất hiện số 11, 22 thì ghi kết quả là 11/2 và 22/4.

VD: 03/02/1981 => ĐĐ = 3 + 2 + 1 + 9 + 8 + 1 = 24 = 6

Ý nghĩa

Có thể nói rằng, đây là chỉ số quan trọng nhất trong bộ chỉ số của Thần số học. Nó cho biết về con người bên trong, tính cách chủ đạo, năng lực, tâm lý, nhu cầu, Đặc biệt, nó là chỉ dấu về con đường mà một người nên đi, bài học cần rèn luyện.

Theo tôi, quan điểm cho rằng đây là chỉ số về “bài học đường đời” là đúng nhưng không đầy đủ. Nếu dùng khái niệm này để nói về tầm quan trọng của chỉ số đường đời thì được. Còn nói về bài học thì bất kỳ chỉ số nào cũng đem lại cho chúng ta những bài học. Nếu chỉ quan tâm đến bài học từ chỉ số đường đời, bạn sẽ bị bỏ sót rất nhiều. Hãy nghiên cứu kỹ tất cả bộ chỉ số và thấu hiểu chúng, rồi bạn sẽ thấy và rút ra được những thông điệp cho riêng mình. Chỉ có bạn mới hiểu được.

ĐĐ = 1

Mang năng lượng đường đời 1, bạn có tố chất lãnh đạo, quyết đoán và tiên phong. Bạn có thể trở thành người thủ lĩnh, dẫn đầu đội nhóm, công ty hoặc tổ chức với tinh thần hành động, sáng tạo và sẵn sàng cải cách. Bạn sẽ không ngừng tìm kiếm những giải pháp, hướng đi mới để đưa tổ chức, đội nhóm của bạn vươn lên dẫn đầu và về đích. Nếu là nhà sản xuất, bạn sẽ có xu hướng cải tiến sản phẩm sao cho có những tính năng mới, mang tính đột phá mà trên thị trường chưa bao giờ xuất hiện.

Mong muốn cải cách, đột phá luôn nằm trong tâm trí bạn.

Bạn là người kiên định. Bạn kiên định từ trong quan điểm cho tới mục tiêu. Nếu điều gì đã xác định là đúng, bạn sẽ bảo vệ đến cùng. Nếu đã chọn một mục tiêu nào đó, bạn sẽ như mũi tên, bay thẳng tới đích. Với bạn, mục tiêu là quan trọng nhất, là tối thượng. Trong hành trình chinh phục mục tiêu, bạn luôn có tư duy tích cực và phát triển. Bạn sẽ tìm kiếm các giải pháp để đạt được mục tiêu, và không ngừng cho đến khi hoàn thành. Bạn ghét bàn lùi, ghét những người hay chậm chạp, lo lắng, ghét những người có phong cách tạo thêm vấn đề. Quan điểm của bạn là: hãy tập trung vào giải pháp chứ không tập trung vào vấn đề.

Than so hoc - thau hieu nhan tam
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin về tác giả  Tống Khánh Thượng

Tác giả Tống Khánh Thượng đã có nhiều năm nghiên cứu về Thần số học. Ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách, viết về nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên viết về thần số học có cuốn “Thần số học thấu hiểu nhân tâm” là cuốn sách tuyệt vời và được nhiều người biết đến nhất. 

Anh đã tổ chức trên 20 khóa đào tạo về lĩnh vực này, thu hút sự quan tâm và những phản hồi tích cực của hàng trăm học viên. Ngoài Thần số học, anh cũng nghiên cứu về Phật giáo, thiền, tâm lý và diện chẩn, từ đó tư vấn cho nhiều người trong các khía cạnh cuộc sống như định hướng sự nghiệp, quản trị nhân sự, cải thiện các mối quan hệ… Chính quá trình nghiên cứu và tư vấn ở những lĩnh vực này đã giúp anh có cái nhìn khách quan về “nhân tâm”, tạo nên chiều sâu cho cuốn sách đầu tay: “Thần số học – Thấu hiểu nhân tâm”.

Tổng hợp review sách Thần số học–thấu hiểu nhân tâm

Review từ bạn Trần Duy Thành – Tiki, 2021

“Sách mang tính chất tham khảo về những con số ứng nghiệm với cuộc sống, tính cách của mỗi con người. Bằng các phép tính toán ngày sinh và họ tên ứng với từng con số, sau đó có những nhận xét, đánh con người cụ thể qua các bộ chỉ số. Tài liệu mang tính chất tham khảo một phần nhỏ trong tổng thể cách đánh giá, cho điểm một người ở một khía cạnh nào đó.”

Review từ bạn DUY EQ – Tiki, 2022

“- Nội dung sách rất hay về độ chuyên môn dành cho những người đang tìm hiểu, học hỏi về bộ môn khoa học Numerology (Thần số học hay Nhân số học) – Sách bìa mềm, in đẹp, trình bày trang nhã. – Biết ơn vì có cơ hội mua được quyển sách thiết yếu, như ý mong cầu với giá ưu đãi giảm so với giá bìa.”

Review từ bạn Nguyễn Trúc – Tiki, 2021

“Vì mình muốn tìm hiểu về những việc liên quan đến bản thân và người thân ạ”

Review từ bạn Đào Bích Ngọc – Tiki, 2022

“Sách trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, đi thẳng vào trọng tâm. Nó bao gồm giải thích và hướng dẫn cách tính các chỉ số. Khi sử dụng, mọi người nên ghi rõ từng chỉ số ra giấy, vì một số chỉ số cuối sách được tính từ các chỉ số trước đó. Cá nhân mình đối chiếu với bản thân và chồng mình, thì thật sự bất ngờ vì nó rất chính xác. Mong mọi người có thêm một công cụ để giúp cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.”

Review từ bạn Năng Vũ – Tiki, 2021

“Một cuốn sách rất thích hợp cho những người bắt đầu nghiên cứu thần số học, dễ đọc, dễ nắm bắt. Nhưng mình thấy có vài phần chỉ khác tên gọi chứ nội dung mà con số đấy nói lên có vẻ giống nhau. Tác giả nên cho thêm 1 số đặc trưng sự liên kết, tương tác giữa bộ số của 1 người để bộ số đó có thể nói rõ lên con người ấy hơn.Chất lượng sách ok, trực quan dễ nhìn nhưng mà nội dung hơi ngắn”

Review từ bạn Đỗ Thanh – Tiki, 2021

“Rất thích sách này. Nội dung sách rất dễ hiểu, dễ ứng dụng. Hài lòng với Teakey. Rau sạch rất đúng hạn”

Review từ bạn Hải Yến – Tiki, 2021

“Cuốn sách dễ hiểu và rất cần thiết khi bạn muốn hiểu về thần số học là gì, vận dụng ra sao. Sự hiểu biết này không hề dư thừa.. và cũng giúp bản thân nhìn nhận hoặc sửa đổi được 1 vài vấn đề cần thiết bên trong chính mình..???? Sách 7-8 điểm nhé..”

Review từ bạn Goattie Duong – Tiki, 2021

“Cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản về sự kỳ diệu của những con số, phản ánh thế giới nội tâm con người. Khá hữu ích với những người mới tìm hiểu về thần số học như mình.”

Review từ bạn Nguyễn Thị Xuân Thảo – Tiki, 2021

“Tác phẩm tóm tắt ngắn gọn nội dung hàm chứa trong các con số, mang lại nhiều giá trị nhân văn. giúp hiểu hơn về mỗi cá nhân và định hướng phát triển”

Review từ bạn hana140199 – Shopee, 2022

“Nội dung sách ngắn gọn, cô đọng phù hợp với người mới bắt đầu tìm hiểu về thần số học, còn có thêm nhiều kiến thức mới nữa”

Review từ bạn dungthi.store – Shopee, 20222

“Ai cần tham khảo về thần số thì nên mua nhé. Đọc ham chằng mấy thành nhà thần số học”

Review từ bạn quynhbeo2210 – Shopee, 2021

“Sách hay, rất bổ ích 

Mùa dịch này cần có những quyển sách healing như vậy để chữa lành con người bên th của bạn. Hiểu hơn về cốt lõi của vấn đề và yêu thương bản thân nhiều hơn.”

Review từ bạn ivychan93 – Shopee, 2021

“Một cuốn sách rất đáng để mua về tìm hiểu về vấn đề giải mã cuộc sống!”

Review từ bạn myphanrang – Shopee, 2021

“Sách thiết kế đẹp, nội dung mạch lạc rõ ràng và dễ hiểu. Đáng mua để nghiên cứu nha quý dị”

Review từ bạn nammeo04 – Shopee, 2021

“Những kiến thức mà sách đem lại nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hãy tìm hiểu nhé”

Review từ bạn locnguyen3233 – Shopee, 2021

“Sách hay, cung cấp những thông tin bổ ích về chủ đề thần số học, giúp cho mọi người có cái nhìn cận cảnh về tính cách của mỗi người.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Thần số học–thấu hiểu nhân tâm

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!