Review sách Nhật Bản đến và yêu

Nhật Bản đến và yêu (Dương Linh)

Bạn hoang mang vì không biết học tiếng Nhật thế nào? 

Bạn hoang mang vì không biết tìm việc làm ở Nhật ra sao? 

Bạn hoang mang làm thế nào để tự tin trong môi trường làm việc ở Nhật?

Cuốn sách Nhật Bản đến và yêu của Dương Linh là một cẩm nang bổ ích giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, để có thể vững tin sống và thật sự hạnh phúc trên đất Nhật Bản.

“Một tôi với những ngày tháng còn xanh non với tiếng Nhật. 

Một tôi mang trong mình ước mơ và khát khao đi Nhật. 

Một tôi với đầy ắp những trải nghiệm đáng nhớ ở Nhật. 

Một tôi chất chứa biết bao tâm sự, xúc cảm, hoài niệm. 

Một tôi trưởng thành sau 5 năm tròn trĩnh ở Nhật.” 

(Dương Linh)

“Chỉ khi thấy thực sự yêu một ai đó, bạn mới muốn làm nhiều điều cho người đó. Ngoại ngữ cũng vậy, hãy coi nó như người yêu của bạn, khi đó bạn sẽ biết cách để chinh phục nó.”

Ước mơ không ai đánh thuế, ước mơ là vô hạn, ta có thể thoải mái ước mơ, thoải mái kỳ vọng vào tương lai. Nhưng nếu như không biết thu hẹp khái niệm “Tương lai” vào thì vô hình trung nó sẽ trở thành một màng nhện chăng tơ chằng chịt làm rối chính ta. Cũng giống như làm đề thi trắc nghiệm vậy, bạn đang phân vân giữa hai đáp án. Thay vì ngồi vắt óc suy nghĩ hãy nghĩ rằng: Cứ chọn lấy một đáp án để kịp giờ và tin vào trực giác của bản thân khi chọn đáp án bạn cho là đúng hơn. Đừng cố tìm một bản đồ để tra đường khi chính bạn cũng không biết mình đang lạc ở đâu. Hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, đặt cho mình một cái đích để đến đã rồi bước đi trong tâm thế của một người sẵn sàng chấp nhận thử thách.

Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ biết cách: 

+ Học giỏi tiếng Nhật.

+ Tìm việc ở Nhật.

+ Sống tốt ở Nhật.

Sách được viết bởi tác giả Dương Linh

Họ tên: Dương Thuỳ Linh 

Sinh ngày:22/9/1988 

– Cựu học sinh chuyên Anh trường PTTH Chuyên Lam Sơn TP. Thanh Hoá. 

– Cựu  sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. 

– Thạc sỹ chuyên ngành giáo dục trường Đại học Saga- Nhật Bản. 

– Tác giả cuốn sách “Nhật Bản đến và yêu” (AlphaBooks, 2016) 

– Đồng dịch giả tiểu thuyết “Orange” (NXB Kim Đồng, 2017) 

– Đồng tác giả “Làm thế nào đọc sách hiệu quả” (AlphaBooks, 2017) 

– 15 cúp và bằng khen giải thưởng âm nhạc tại Nhật. 

– Bằng khen của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka về các đóng góp cho các hoạt động của Hội sinh viên tại Fukuoka.

1-Nhat Ban den va yeu
Ảnh: voso.vn

Tổng hợp review sách Nhật Bản đến và yêu

Review từ bạn Bella – Goodreads, 04/2019

Một cuốn sách thú vị và bổ ích cho những bạn muốn trở thành du học sinh Nhật. Chẳng những thế, với những bạn đam mê học hỏi, muốn khám phá những điều mới mẻ thì quyển sách này cũng là lựa chọn tốt nếu bạn muốn chạm tới Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc.

Review từ bạn Phương Lan – Goodreads, 09/2017

Lời văn giản dị, gần gũi kể về hành trình đến Nhật; học tiếng Nhật và cuộc sống của một du học sinh tại Nhật; Dương Linh đã dẫn dắt người đọc như sống trong chính những câu chuyện của mình. Cuộc sống của một du học sinh có muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng bên cạnh đó cũng không thiếu những điều thú vị, những trải nghiệm mà chỉ ở Nhật mới có. Đến với Nhật không phải theo con đường du học, nhưng khi đọc tác phẩm, bản thân tôi cũng thấy bóng dáng của mình đâu đó trong những mẩu chuyện nhỏ. Tác phẩm cũng cho bản thân tôi một cái nhìn khác mới mẻ, những điều mà chưa từng trải qua khi sống ở Nhật. Cuộc sống và công việc ở Nhật đôi khi cuốn người ta theo vòng xoáy của sự bận rộn, mệt mỏi mà quên đi một điều là tận hưởng những dư âm của cuộc sống. Ở đâu đó trên đất nước này còn biết bao điều tươi đẹp, biết bao con người tuyệt vời mà ta chưa biết đến. Đọc xong tác phẩm, bản thân tôi như có thêm động lực để bước tiếp trên con đường mà mình đang đi; tin vào những điều tốt đẹp còn đang chờ đợi mình khám phá ở đất nước này. Đúng như cái tên của tác phẩm: “Nhật Bản đến và yêu”.

Review từ bạn Học Sinh – Goodreads, 05/2022

Chị Linh đã ghi chép rất chân thực và tâm huyết về quá trình chị học và làm việc ở Nhật Sách mỏng và không khó đọc đối với mình, đủ để hiểu hết được tình yêu của chị đối với đất nước Nhật Bản, và chị nói nhiều về con người Nhật hơn nói về văn hóa Nhật Mình ấn tượng hơn ở những trang cuối sách có lẽ hoàn toàn hữu ích đối với những bạn trẻ như em và đặc biệt là những bạn nào muốn đi đến nước Nhật Về chị Linh thì mình khâm phục, ngưỡng mộ, ….. thì chẳng phải nói rồi, đọc khoảng nửa đầu còn cảm thấy chị Linh có vẻ gì là nhỏ bé, bơ vơ, nơi đất khách quê người, còn có gì đó yếu đuối hay tự ti về bản thân nhưng tới nửa sau, khoảng từ lúc chị đỗ thạc sĩ trở đi thì khác hẳn, chị mạnh mẽ, tự tin, tràn đầy lạc quan và hi vọng. Lời văn lúc đầu đơn giản chỉ là kể về câu chuyện của chị thì sau đó đã là những lời chỉ dẫn tận tình, truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với mình nói riêng Đây cũng là cuốn sách không nằm trong dự định đọc của mình nhưng không hề hối tiếc vì đã đọc nó.

Review từ bạn Lý Phối Nghi – Goodreads, 04/2019

Cuốn này là mình nghe sách nói chứ chưa thật sự đọc. Nhưng cảm nhận đầu tiên là giọng văn thân thiện, tình cảm, kể về cuộc sống của du học sinh nhật rất dễ thương. Mình nghe sách từ một năm trước đến nay mới nhớ ra và viết vài dòng review về em. Do mình lựa chọn sách để tặng quà cho em quen biết của mình, thằng đó vô cùng thích Nhật, nên mình mới tìm hiểu về các sách về Nhật và du học Nhật. Thật may trên Youtube có bản sách nói của cuốn này nên mình quyết tâm nghe luôn để quyết định có mua sách này làm quà hay không. Mình thì không quan tâm vì Nhật lắm và với việc đọc qua sách này mình có thêm vài hiểu biết về Nhật, việc học bên Nhật… Nhìn chung, cách hành văn đáng yêu, gần gũi, giúp cho người đọc có cảm nhận được những trải nghiệm trên đất Phù Tang của tác giả.

Review từ bạn Flying Cat – Goodreads, 01/2018

Văn phong giản dị. Nội dung về trải nghiệm học tiếng Nhật, làm ở Nhật… phong phú, vừa chi tiết những góc độ thách thức của cuộc sống du học (chuyện bị cảnh sát bắt, cô đơn, sốc văn hóa hay thấy người nước Nhật lạnh lùng…) và những quả ngọt từ sự nỗ lực làm việc, học tập và yêu đất nước tác giả đã ở đấy trong 5 năm. Chia sẻ từ quyển sách có nhiều bí quyết để học tốt tiếng Nhật và sống ở Nhật. Vô cùng hữu ích.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Nhật Bản đến và yêu.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Anh Thư

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!