Review sách Lý Quang Diệu – Kỷ luật thép của Singapore

Lý Quang Diệu – Kỷ Luật Thép Của Singapore, trong cuốn sách này, Lý Quang Diệu thể hiện niềm tin kiên định của mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Ước mơ và quan niệm một đời của ông không hề dao động, ông tin rằng Singapore cần được lãnh đạo bởi một “chính quyền lớn mạnh”, kinh tế phát triển mới có thể khiến tự do được phát triển. Đây là “kỷ luật thép” để Singapore tồn tại và phát triển.

Một Lý Quang Diệu chân thành, yêu thương gia đình hết mực, sống có tình người đã được khắc họa rõ nét. Ông hết lòng chăm sóc người vợ ốm liệt giường, con cháu tự hào khi có người cha và người ông mẫu mực như vậy.

Cuốn sách đã ghi lại một cách chân thực những tư tưởng, quan niệm thức tỉnh lòng người, thậm chí mang tính chất tranh luận, đồng thời cũng thể hiện một tính cách khác của nhà chính trị vĩ đại, là khắc họa đặc biệt về cuộc đời và tư tưởng của Lý Quang Diệu.

Sách được viết bởi Lý Quang Diệu

Lý Quang Diệu (16/9/1823 – 23/3/2015) là Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore (từ năm 1959 đến năm 1990). Mặc dù đã rời bỏ chức vụ thủ tướng, ông vẫn được xem là một chính trị gia có ảnh hưởng nhất trong đảo quốc này. Ông vẫn tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Cao cấp trong Chính phủ của Thủ tướng Ngô Tác Đống và Bộ trưởng Cố vấn dưới quyền lãnh đạo của con trai ông – Lý Hiển Long.

ly-quang-dieu-ky-luat-thep-cua-singapore
Ảnh: Tiki.vn

Tổng hợp review sách Lý Quang Diệu – Kỷ Luật Thép Của Singapore

Review từ bạn Lương Trung Hiếu – reviewsach.club

“Mình rất ngưỡng mộ Lý Quang Diệu, ông là một người có khả năng quan sát sâu sắc và tầm nhìn rất rộng về tương lai của thế giới. Cuốn sách có nội dung rất hay, nó cho bạn cái nhìn rộng lớn về quan hệ giữa các nước trên thế giới và khi đọc bạn sẽ cảm thấy như mình được mở mang hơn, hiểu biết hơn về thế giới này. Đây là một điểm cộng tích cực!

Về hình thức: cuốn sách được xây dựng theo hình thức hỏi-đáp. Hình thức này có ưu điểm là cho bạn nắm bắt điều bạn cần quan tâm một cách rõ ràng nhưng bạn sẽ có cảm giác hơi khô khan. Lý Quang Diệu là một người giỏi và uyên bác, ngưỡng một đất nước Singapore vì có ông.”

Review từ bạn Duy Quốc Võ – Tiki, 2018

“Cuốn sách giúp cải thiện kiến thức xã hội tuyệt vời, đặc biệt bạn nào đang học và làm trong ngành luật. Nó giúp bạn phản xạ và khả năng tư duy phản biện của mình.”

Review từ bạn Lương Thu Thanh – reviewsach.club

“Nói về Lý Quang Diệu, không thể không nói đến những đóng góp của ông giúp Singapore phát triển mạnh mẽ như hôm nay. Ông là một con người tài hoa, uyên bác, có tầm nhìn, có kỷ luật, sống hết mình. Quyển sách hầu như truyền tải tất cả những điều này đến bạn đọc (tuy có hạn chế về hình thức trình bày là hỏi- đáp)”

Review từ bạn Tống Mỹ Duyên – Tiki, 2017

“Bởi vì hình thức hỏi đáp, phóng viên hỏi và người trả lời là Lý Quang Diệu, không phải là câu chuyện về cuộc đời, vì thế nên không phải ai cũng sẽ hứng thú. Sách không ca ngợi ông cũng không phản bác ông, đơn giản chỉ là câu trả lời của ông, góc nhìn của ông mà thôi.”

Review từ bạn Ngô Thị Hiền – Tiki, 2017

“Một cuốn sách gây nhiều ấn tượng sâu sắc, tư duy sắc sảo, cái nhìn hiện thực khách quan của ông giúp giới trẻ nhìn và suy ngẫm về mọi mặt của đời sống xã hội.”

Review từ bạn Nguyễn Văn Biên – Tiki, 2019

“Sách viết triết lý quá. Mỗi lần đọc lại là 1 lần nhận thức được cái mới hơn. Lý Quang Diệu quá giỏi”

Review từ bạn Nguyen My – Goodreads, 2020

Một cuốn sách mang một khối kiến thức rất lớn về đất nước và con người Singapore và người lãnh đạo kiệt xuất Lý Quang Diệu. Tuy nhiên, do liên quan nhiều đến vấn đề chính trị nên cuốn sách này không hề dễ đọc.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Lý Quang Diệu – Kỷ Luật Thép Của Singapore.

Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!