Review sách Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim

Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim (John Gray) là một trong những cuốn sách rất nổi tiếng của tác giả người Mỹ John Gray. Nó đã đến tay hàng ngàn độc giả và nhận được vô số những phản hồi tích cực, khen ngợi cuốn sách.

Ngày xửa ngày xưa, những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái Đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên rằng họ đến từ những hành tinh khác

Hiểu biết về giới tính giúp chúng ta thêm khoan dung và biết tha thứ khi ai đó không đáp lại theo cách mà ta mong đợi

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Cưới nhau về nham nhở lắm em ơi

Bởi kết hôn không phải là kết thúc một cuộc tình, mà nó mới là mở đầu cho rất nhiều những giai đoạn khó khăn mà cặp vợ chồng nào cũng phải trải qua. Bạn phải biết cách thích ứng và đối phó với nó để không rơi vào tình cảnh hôn nhân đổ vỡ.

Bạn sẽ rất dễ ‘VỠ MỘNG’ sau khi kết hôn

Cả hai sẽ bắt đầu phát hiện ra nhiều thứ ở người kia sau khi về sống chung một nhà. Nếu không chuẩn bị cho mình tâm thế tốt và sự thích ứng nhanh, rất có thể cả hai sẽ tạo ra sự… thất vọng và vỡ mộng trong nhau.

Cuộc sống hôn nhân trở nên nhàm chán

Khi đã quá hiểu nhau về tính cách, chính thói quen hàng ngày, lặp đi lặp lại tạo ra sự nhàm chán. Trong mối quan hệ vợ chồng có thể gia tăng nhiều vụ cãi vã vì những lý do như khủng hoảng kinh tế, cách chăm sóc nuôi dạy con cái, công việc và đặc biệt là chuyện cảm thấy… tình yêu phai nhạt.

Không hiểu, kỳ vọng thái quá vào bạn đời

Ai cũng có những mong muốn riêng về một nửa của mình nhưng đôi khi chính sự kỳ vọng thái quá làm họ dễ rơi vào trạng thái thất vọng, chán chường. Bạn cảm thấy không hiểu đối phương, cảm thấy họ không được như mình mong muốn, và những cuộc cãi vã bắt đầu diễn ra thường xuyên hơn.

Muốn gìn giữ hạnh phúc trọn vẹn, cần lắm những sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ và yêu thương nhau

– Vì đàn ông và đàn bà đến từ hai hành tinh khác nhau, hãy tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt.

– Bạn không thể và cũng không nên cố thay đổi người bạn đời của mình. Thay đổi là việc của họ, còn việc của bạn là thay đổi cách giao tiếp, phản ứng và đối đáp với người bạn đời của mình.

– Chúng ta dễ dàng đổ lỗi của mình lên đầu bạn đời hơn là nhận thấy sai lầm của chính mình. Vì vậy, hãy lắng nghe để tận hưởng cuộc sống hôn nhân ngọt ngào như lúc mới yêu

Để cảm thấy dễ chịu hơn, người sao Hỏa náu mình trong kén để tự vấn về rắc rối của mình. Người sao Kim lại cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi ai đó sẻ chia những vấn đề cùng họ. Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ lại rất thích bày tỏ

Đàn ông có động lực và tràn đầy sức mạnh khi họ cảm thấy được cần đến. Còn phụ nữ thì có động lực và sẵn sàng hành động khi họ cảm thấy được yêu thương. Làm thế nào để động viên người khác giới? Cuốn sách HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI về thấu hiểu người khác giới và tạo hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình.

Ngôn ngữ của đàn ông sao Hỏa và đàn bà sao Kim có từ ngữ giống nhau nhưng cách sử dụng lại mang tới những ý nghĩa khác nhau. Với phụ nữ, để diễn đạt trọn vẹn cảm xúc của mình họ thường sử dụng lối nói cường điệu, ẩn dụ và khái quát. Giải quyết những bất đồng ngôn ngữ

Khi đàn ông yêu phụ nữ, nhưng theo định kỳ, anh ấy cần xa cách trước khi có thể gần gũi hơn. Còn với phụ nữ, lòng tự tôn của họ dâng lên và hạ xuống giống như một con sóng. Khi đến tận cùng, nó là sắp xếp lại cảm xúc. Đàn ông giống như dây cao su, đàn bà lại như những con sóng

101 cách để thấu hiểu và ghi được những điểm số cao trong mắt người khác giới. Rất dễ dàng nếu bạn sở hữu cuốn sách “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” trong tay. Cách để dành được thiện cảm với người khác giới

Một mối quan hệ cũng giống như một khu vườn, để phát triển, nó phải được tưới nước thường xuyên. Cũng tương tự như thế, để gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu tồn tại, chúng ta hiểu biết và nuôi dưỡng những nhu cầu đặt biệt của tình yêu.

Dan ong sao hoa, dan ba sao kim
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin về tác giả John Gray

John Gray là một tác giả người Mỹ về các mối quan hệ và sự phát triển cá nhân, nổi tiếng với cuốn sách năm 1992 Đàn ông đến từ sao Hỏa, Phụ nữ đến từ sao Kim và các cuốn sách “tâm lý học đại chúng” khác đưa ra lời khuyên về mối quan hệ.

Trước đây, ông đã kết hôn với tác giả tự lực học Barbara De Angelis, nhưng họ đã ly hôn vào năm 1984. Hiện ông đã kết hôn với Bonnie Grey và có ba con gái.

Một số sách khác của tác giả John Gray

– Mèo và triết lý nhân sinh, NXB Thanh Niên, 2020

Tổng hợp review sách Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim

Review từ bạn Hiệp Lê Tuấn – Goodreads, 01/2021

Tôi đã từng hỏi, tại sao đôi khi, trong nhiều trường hợp cụ thể, cảm giác khó chịu cứ nảy sinh trong tôi. Giả dụ, có những buổi sáng, tôi chỉ muốn chạy, tránh những người yêu thương tôi hay bực tức vì một nhân viên nào đó. Hồi nhỏ, một số ngày, khi bố mẹ đi làm về, như họ khó tính hơn bình thường, kiểm tra đặc điểm quá mức. Tôi vẫn chỉ biết giải thích rằng là do áp lực công việc và hầu như không biết cách xử lý các tình huống như vậy.

Cuốn sách này đã giúp tôi có một cái nhìn vừa tổng quát, nhưng cũng rất có thể nói về nguyên nhân, cách giải quyết những điều đó với sự khởi đầu từ tình yêu thương và bao dung cho đối phương. Gần gũi, thuộc tính thân thiết, near sure you will find out of yourfictor in that. Tôi hi vọng mọi người cũng có thể giống như tôi, áp dụng ngay những điều được viết để cuộc sống trôi qua ấm áp và hạnh phúc hơn.”

Review từ bạn Thiên Kim – Goodreads, 02/2021

tôi cảm thấy về lý thuyết thì không có gì phải bàn cãi nữa vì quá hay và quá đúng đắn. Nhưng đặc biệt là phần tác giả chỉ ra những ví dụ thực tế, những cách để thực hiện trong các tình huống cụ thể, để xử lý đúng mực với người mình yêu thương hơn. Tôi sẽ áp dụng những kiến ​​thức đó và xem nó là cuốn sách gối đầu giường cho con đường tình yêu của tôi. Tôi thật sự rất muốn người yêu tôi có thể đọc được nó, để hiểu thêm về người sao Hoả bọn tôi muốn gì, cần gì!”

Review từ bạn Hien Phuong – Goodreads, 02/2021

Mình bước đến quầy Bestseller và chọn ngay cuốn này vì sao hỏa và sao kim chứ trong đầu không hề có khái niệm gì về cuốn sách này trước đó. Nhưng mà đọc xong thì thấy đáng đồng tiền bát gạo thật.

Đây là đúc kết từ những trải nghiệm cá nhân cũng như những câu chuyện tác giả ghi nhận được sau nhiều năm tư vấn cho các cặp đôi ở nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh, nhiều tính cách, nhiều tình trạng (nhất là những cặp sắp ly dị hoặc đã ly dị), nhờ vậy mà mình thấy rất cụ thể, dễ hiểu, những tình huống thực tế chứ không phải tác giả tự nghĩ ra. Tác giả mở đầu bằng một câu chuyện của chính vợ chồng ông và mình đồng cảm sâu sắc với câu chuyện đó vì mình mới vừa sinh em bé, và đó cũng là điều thôi thúc mình đọc tiếp. Tác giả giả sử đàn ông và đàn bà đến từ 2 hành tinh khác nhau. Cái này dễ đoán ra được nếu đọc lại tên sách nhưng đó lại là một cách dẫn dắt hay, vì nó cho những người đọc khác nhau nghiên cứu tác phẩm này với cùng 1 quan điểm và dễ dàng chấp nhận những điều ông nói sau đó, khi hiểu rằng đàn ông và đàn bà có tính cách khác nhau và sử dụng 2 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng nói, tư duy và hành động) khác nhau. Phần đầu đọc, rất nhiều lần mình thốt lên “à đúng rồi” nhưng cũng “ừ biết rồi” nên không hiểu sao mà tác giả có thể viết được đến tận 485 trang. Nhưng càng đọc mình lại càng hiểu và thấy thú vị. Có nhiều điều đã biết nhưng nay hiểu sâu sắc, thấm thía hơn, như việc hiểu vì sao ông chồng mình bảo “Anh sợ nhất là nhìn thấy em khóc”. Nếu chưa đọc thì thấy hơi ngôn tình, mà đọc xong thì thấy là lẽ thường tình.

Ai có gia đình rồi hãy tìm đến cuốn sách này nhé vì mình thấy nó rất giá trị đó. Chắc sẽ còn phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần như một cẩm nang về kỹ năng giao tiếp, trước tiên hết là với những người ở ngay bên mình. Có lẽ các bạn chưa lập gia đình đọc sẽ thấy lý thuyết hoặc khó thấm hơn. Mình hình dung nếu mình đọc cuốn sách này 3, 4 năm trước có khi chả thích đâu. Nhưng thời điểm này thì tặng hẳn ⭐⭐⭐⭐⭐ vì như đi guốc trong bụng và giúp mình giải tỏa rất nhiều suy nghĩ, năng lượng tiêu cực trong thời gian vừa qua. Cũng mong ông chồng mình đọc cuốn sách này ghê.”

Review từ bạn Ngoc Khoi – Goodreads, 02/2021

“Thật sự phải khá kiên nhẫn để đọc hết cuốn này.

Những chương đầu của sách khá hay, nói lên sự khác biệt của đàn ông và đàn bà. Tạm gác lại nó có đúng hay không, cái mình thấy khó chịu khi đọc là tác giả lập ý rất nhiều, các chương sau thường xuyên nhắc lại ý của chương đầu nhưng bằng một cách nói hơi khác hơn một tí hay thêm một ít thông tin, khi đọc mình bị lan man không biết đoạn này có cái gì mới? mình đã đọc qua đoạn này chưa? Nó làm mình khi đọc không được thu hút cũng như khó hệ thống những gì tác giả muốn nói. Cảm giác như cố viết nhiều cho sách dài ra vậy.

Về những gì tác giả nói, mình không chắc là nó có đúng với hầu hết mọi người hay không, có phải đàn ông nào cũng thích một mình giải quyết vấn đề của bản thân, có phải đàn bà nào cũng thích nói ra mọi việc, có phải tất cả đàn ông thiên logic tất cả đàn bà thiên cảm tính?

Bằng việc áp dụng các phương pháp của sách có lẽ sẽ cải thiện mối quan hệ của các cặp đôi, nhưng không phải ai cũng như ai chúng ta nên hiểu người bạn đời của mình như thế nào, trao đổi với nhau nhiều hơn về cảm xúc của bản thân cho đối phương để cùng hiểu nhau hơn và có cách hành xử phù hợp nhất.

Nhìn chung đây vẫn là cuốn sách đáng đọc cho những người đang yêu hoặc sẽ yêu, hiểu được sự khác biệt cơ bản của người khác giới để dễ dàng chấp nhận họ hơn duy trì mối quan hệ bền vững hơn.”

Review từ bạn Oanh Oanh – Goodreads, 10/2021

Phải nói là mình cực kì biết ơn quyển này, và cảm thấy vô cùng may mắn vì đã được đọc nó sớm. Chính quyển này đã cứu sống mối quan hệ của mình với người yêu.

Trước khi đọc cuốn này mình nghĩ mọi thứ thật tệ làm sao, đang vô cùng bế tắc với chuyện tình cảm. Bọn mình xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi khá nhiều, một bên bị tổn thương và đối phương thì vẫn không hiểu tại sao.

Nhưng rồi, mình đọc được quyển này :)))) trời đất ơi nó đúng vl đúng luôn á. Nhờ nó mà mình đã hiểu được sự khác biệt giữa hai người khác giới, suy nghĩ, nhu cầu, ham muốn,… tất tần tật mọi khía cạnh đều khác nhau hoàn toàn. Và khi người yêu mình thể hiện một hành động nào đó, mình đã biết cách phản ứng một cách tích cực và duy trì sự vui vẻ hạnh phúc cho đôi bên.

Mình nghĩ những ai đang trong mối quan hệ tình cảm với người khác giới thì rất nên đọc cuốn này để có thể hiểu thêm nhiều về đối phương, nó thật sự cải thiện mối quan hệ tới 80% lận (20% còn lại là do tình yêu của hai bên nữa). Mình nói 80% là bởi vì, cho dù có yêu nhau thế nào, mà không biết cách cư xử hợp lý, không hiểu nhau, thì cũng không thể bên nhau lâu dài được; vậy nên cuốn sách này là vô cùng cần thiết để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và tích cực!”

Review từ bạn Thuy Linh – Goodreads, 08/2021

Một quyển sách khá hay giải thích sự khác nhau về tính cách giữa đàn ông và đàn bà. Chính sự khác biệt này dẫn đến những hiểu lầm, xung đột trong mối quan hệ vợ chồng.

Chỉ khi chúng ta không hiểu đối phương thì mới có xung đột, thất vọng hay tranh cãi.

HÃY NHỚ NHỮNG KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TA. Không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau, đàn ông và đàn bà đã xung đột với nhau. Chúng ta thường trở nên giận dữ hay thất vọng với người ở phái bên kia vì chúng ta quên mất sự thật quan trọng này.

Đàn ông đến từ Sao Hỏa. Họ thường sai lầm đưa ra những phương cách và những sự cảm thông không cần thiết còn đàn bà đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn không được yêu cầu.

Hiểu sự khác biệt này có thể giúp chúng ta có cách ứng xử phù hợp trong mối quan hệ.”

Review từ bạn Long Nông – Goodreads, 10/2021

“Sự khác biệt về giới tính luôn là bức tường rạch ròi ngăn cách hai thái cực trong việc thể hiện tình cảm cảm xúc, quan tâm, chăm sóc điều đó đôi lúc làm chúng ta hiểu lầm nhau, tranh cãi nhau về những chuyện hết sức bình thường không đáng có nhưng lại gây tổn thương sâu đậm đối với người bạn khác giới của mình. Chúng ta quên mất rằng đơn giản là chúng ta không hề giống nhau, quên mất sự phản kháng của người bạn đời chỉ là vì chúng ta đã không hành xử đúng mực đối với sự khác biệt đó. Tới một lúc nào đó tình yêu lụi tàn và kết thúc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn ra sự khác biệt đó và cách hành xử hợp lý trong mọi tình huống.”

Review từ bạn Hoài Anh – Goodreads, 03/2022

“Cuốn sách giúp mình hiểu hơn về những cảm xúc tiêu cực bộc phát trong mình và cũng giúp mình tìm ra được lý do vì sao “một nửa của mình” lại cư xử như vậy. Sau cùng, chỉ cần ghi nhớ rằng “Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim” – cách suy nghĩ của 2 giới là hoàn toàn khác nhau thì sẽ hạn chế được những bất đồng trong cuộc sống.

Bên cạnh việc mang lại những thông tin hữu ích thì bản thân mình nhận thấy rằng cuốn sách hơi lan man, 485 trang sách là không cần thiết. Có thể gói gọn trong số lượng trang sách ít hơn bởi mình thấy có nhiều chương bị lặp ý của nhau và bản thân trong mỗi chương cũng có những thông tin xuất hiện nhiều lần.”

Review từ bạn Nguyet Minh – Goodreads, 04/2021

“Hóa ra những điều cô Kim nói trước đây nhiều phần là ở cuốn sách này, cả ví dụ dây chun co dãn. Giải thích về tâm lý bản năng của nam và nữ, dẫn dắt mình về bao dung, cảm thông cho người khác hơn trong ứng xử, không chỉ trong hẹn hò, gia đình, mà còn trong mọi mối quan hệ. Bản dịch này dịch khá suôn, dễ đọc, từ ngữ đẹp. Cuốn sách này sẽ là cuốn đọc hơn 2 lần, chắc sẽ tặng chị mình một cuốn.”

Review từ bạn Dohai – Goodreads, 01/2022

Quyển sách giúp tôi nhận thức về cả hai giới tính và những vấn đề về khác biệt trong suy nghĩ của cả hai cho nhau. Tôi mong là mình có thể làm tốt hơn để tránh được những hiểu lầm không đáng có. Và để không bỏ lỡ người mình yêu.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!