Review Bí mật của nước

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qua link ở đây.

bi-mat-cua-nuoc-29072022-min
Ảnh: Sachhay24h.com

Review từ Nina – Goodreads, 2017

“Hồi xưa mình vẫn bị ám ảnh với cái quảng cáo nước tinh khiết thần thoại một thời 8 – 9X “bạn có biết 70% cơ thể người là nước!” nên cũng cứ nghĩ có nhiều tiền để mà xài nước tinh khiết đó chắc sống khỏe nhăn răng. Đến giờ đọc cuốn sách về nước mới té ngửa một số điều, nước quảng cáo vẫn chỉ là nước qua bàn tay nhân tái tạo. Giờ lại nghĩ có khi người ta lại phải phát động phong trào thi đua “yêu nước và cứu nước!” Để cứu 70% cơ thể người sống khỏe người ta phải chịu khó chật vật cứu nước tự nhiên. Đúng là một cuốn sách chữa lành!

Tôi vẫn còn nhớ có đợt trên tivi từng rộ lên một quảng cáo nước tinh khiết thần thoại những năm của thế hệ 8-9X ám ảnh tôi một thời: “Bạn có biết 70% cơ thể người là nước!” Phải nói là thời đó mình ngây thơ quá đỗi nên bị đầu độc bởi ý nghĩ người ta phải có nhiều tiền để mà xài nước tinh khiết để sống khỏe nhăn răng. Đến bây giờ bộ đôi cuốn sách về nước “Thông điệp của nước” và “Bí mật của nước” đã giải độc cho tâm trí tôi bằng những khám phá nhiều điều kinh ngạc về cái 70% chiếm lĩnh cơ thể đó của con người. Bộ đôi này được tôi xếp vào thể loại những cuốn sách chữa lành.

Có rất nhiều điều để ngẫm nghĩ và viết về chúng. Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là để duy trì sức sống khỏe mạnh của 70% cơ thể người ( và có lẽ là nhiều hơn thế nữa ) người ta phải bắt tay vào cứu nguồn nước tự nhiên. Có khi những phong trào thi đua “yêu nước và cứu nước” phải được lan truyền phát động rầm rộ hơn. Bởi thực ra, nước quảng cáo vẫn chỉ là nước qua bàn tay nhân tái tạo không thể vượt qua được bàn tay bí ẩn diệu kỳ của tự nhiên.

Điều đáng chú ý trong cuốn sách là bí ẩn của nước có thể tạo nên những rung động tuôn chảy vào cơ thể và tâm hồn giúp chữa lành. Nước khi được tiếp xúc với những điều tốt đẹp như những từ ngữ tốt lành, những bức ảnh đẹp, những giai điệu du dương dịu ngọt… sẽ tạo ra những tinh thể đẹp tuyệt trần. Cũng như chính những rung động hưng phấn tuyệt vời của tâm hồn hòa nhịp với cơ thể mà chúng ta có thể cảm nhận được khi ngắm nhìn thiên nhiên, lắng nghe những lời nói yêu thương đến từ trái tim của người khác và những tác phẩm âm nhạc cổ điển có thể biến đổi tâm hồn con người trở nên thuần khiết và lương thiện. Về những hiện tượng thú vị và sững sờ một người có thể cảm nhận được xem những bức ảnh tinh thể nước thu nhỏ. Khá nhiều khám phá mang phép màu sức mạnh chữa lành của nước – mạch nguồn tạo ra sự sống trên hành tinh xanh – có lẽ sẽ giúp tôi cảm nghiệm tốt hơn để viết thành những bài viết cụ thể hơn.

Tôi đang nghe bản “Prelude to the afternoon of a faun” để làm phương thuốc chữa lành cho vấn đề về lưng của mình, có vẻ cũng bắt đầu có tác dụng rồi.

Hado cảm xúc: Căng thẳng vì môi trường xung quanh.

Hado thể chất: Giảm bớt và ngăn chặn các vấn đề về lưng.

***Cuốn sách cũng có giới thiệu cách tự điều chế tinh chất hoa tự nhiên mà không cần dùng đến hóa chất.

“Để tự làm tinh chất hoa, bạn hãy ra ngoài trời vào một buổi sáng nắng đẹp và rực rỡ để tìm hoa. Cắt mỗi bông hoa ở cuống, cẩn thận đừng chạm tay vào bông hoa. Đặt hoa vào bình chứa đổ đầy nước sạch và tinh khiết, đặt bình đó dưới ánh Mặt trời. Trong khoảng bốn tiếng, tinh chất hoa sẽ chuyển sang nước. Bạn có thể thêm một ít rượu mạnh để nước giữ tinh chất hoa lâu hơn. Cất nước vào trong chai thủy tinh và khi sử dụng, dùng nước để pha loãng thêm nữa. Theo nhu cầu, nhỏ vài giọt vào lưỡi. Cơ thể và tâm hồn bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó mà không phải chịu những tác dụng phụ đặc trưng của y học hiện đại.”

Để dành bữa nào sẽ làm.’’

Review từ Duyên Đỗ – Goodreads, 2020

“Mình vừa đọc xong bí mật của nước, và suy nghĩ duy nhất của mình về nó là không đáng tin, nội dung như một câu chuyện không chính thống vậy, ko hiểu sao mà thành best seller, chắc vì ảnh chụp tinh thể đẹp.

Thế nhưng mình cũng rút ra được vài bài học, đó là dường như mình đang quá bi quan và tiêu cực. Mọi vấn đề mình luôn nghĩ đến hướng xấu nhất và tồi tệ nhất, vì vậy nên hiện tại mình không hạnh phúc. Thay vì vậy mình nên nhìn mọi vật tích cực hơn bằng cách yêu thương và lòng biết ơn, cái này thì mình làm được vì mình vốn vị tha và nhân từ (mà) có lẽ để ý một chút là được thôi. Còn một điều nữa, nước nên được chảy một cách tự nhiên, không ngăn cản, để mọi chuyện cứ thế xảy ra thì có lẽ tốt hơn so với việc là cứ thế làm theo ý mình.

Cuối cùng thì mình muốn nói là mình cũng chẳng biết nói gì cả, mình chỉ biết là nên ca ngợi nước thôi, nước là vật thể có sự sống và vô cùng kì diệu.” 

Review từ Quang Nguyen – Goodreads, 2017

“Cuốn sách cung cấp rất nhiều thông tin: âm nhạc cũng là một phương pháp chữa bệnh, nước có cảm xúc, có kí ức. Cây dầu gai một loại cây đặc biệt có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống: thay dầu, quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, sản xuất giấy, vải, nhựa. Qua sự miêu tả của tác giả khung cảnh thiên nhiên hiện lên thật đẹp. Mỗi tội quyển này ngắn mà mình đọc hơi lâu do vào đúng mấy tháng thi.”

Review từ Sloanacatus – Goodreads, 2021

“Cuốn sách này rất hay.

Dù chỉ mới đọc được có vài trang đầu của cuốn sách nhưng mình cảm thấy cực kỳ thích cuốn này luôn á . Mới đầu mình cứ tưởng cuốn sách này chỉ đơn giản nói về các hình dạng của tinh thể nước và sự hình thành của chúng theo một lý thuyết hóa học và khoa học nghiên cứu này nọ. Nhưng không, cuốn sách này không chỉ nói về các tinh thể nước mà tác giả còn mượn hình ảnh nước để nói lên những vấn đề như: hạnh phúc, bất hạnh, lòng biết ơn và những suy nghĩ tích cực, tiêu cực tác động như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta. Có một câu nói mà mình cảm thấy rất đúng:”Tất cả vạn vật trong vũ trụ đều rung động ở một ở tần số độc nhất”. Câu nói này có thể hiểu đơn giản như: Bạn sẽ là những gì bản thân suy nghĩ; nếu bạn suy nghĩ tích cực thì bạn sẽ trở nên lạc quan, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống; còn nếu bạn suy nghĩ tiêu cực thì bạn sẽ chìm đắm trong khổ đau, tuyệt vọng và trở thành”kẻ thất bại”trong cuộc sống này. Đồng thời, tác giả cũng chỉ ra rằng: Bất hạnh không phải là tận cùng của cuộc sống mà nó chính là động lực để chúng ta hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn.’’

Review từ Hien Thu – Goodreads, 2018

“Đọc cuốn sách tôi thấy thế giới còn có thật nhiều điều kỳ diệu. Nước thật đặc biệt, dường như nước cảm nhận được mọi thứ xung quanh chúng ta. Nó phản ánh chính chúng ta. Cơ thể chúng ta cũng là nước vì thế hãy để nước tuôn chảy.

Ngoài ra, phát hiện về cây dầu gai cũng thật thú vị và hữu ích.’’

Review từ Võ Quỳnh Hương – Goodreads, 2021

“Bí mật của nước.

Quyển này mình nghe audio book, nếu ai chưa từng biết về những thông tin này thì đó thực sự là thứ gì đó mở mang, một thông tin rất wow. Nước cũng có cảm xúc, có tâm hồn, và vạn vật đều vậy, nếu chúng ta mang những tư duy tích cực, nói lời yêu thương… thì trong cơ thể chúng ta chiếm đến 70% là nước sẽ cảm nhận được sự rung động và mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực.

Có thể nhiều người không tin nhưng mình tin, và rất nhiều thí nghiệm mình đã được xem trước đó khá thú vị (mọi người đọc quyển này có thể search nhiều clip làm thí nghiệm về nước rất hay). Nhưng cũng chính vì thế mà nó không mới đối với mình nữa. Tuy nhiên nó cũng cung cấp thông tin mình chưa từng biết như hoa cỏ cũng có thể là liệu pháp chữa bệnh (không phải mang ý dùng làm thuốc rồi trộn dược liệu nhé ????)

Nói chung đây là sách thuộc dạng chữa lành, với mình thì không ấn tượng lắm ở thời điểm hiện tại.” 

Review từ Sipas Cheo – Goodreads, 2021

“Một cuốn sách có dẫn chứng khoa học mở đầu cho chuỗi đọc năm 2021. Tuy nhiên, mình chưa thực sự thấy được sự kết nối sâu sắc trong việc đặt những phân tích và hình của của tinh thể nước trong sự rung chuyển hay vận động của vũ trụ. Mình sẽ thích nhìn hơn dưới dạng một cuốn sách ảnh vì phần thực sự chạm vào mình nhất là hình ảnh của tinh thể nước khi đối diện với những tác nhân môi trường khác nhau.”

Review từ Nhi Lê – Goodreads, 2021

“Sách giới thiệu về định nghĩa hado rất hay. Hình ảnh tinh thể nước, cùng ý nghĩa kèm theo bắt mắt và thuyết phục.”

Review từ ThaoNguyen – Goodreads, 2019

“Đây là cuốn sách mang lại nguồn dinh dưỡng cho tâm hồn và đem niềm kinh ngạc về chân lý của tự nhiên quay trở về bên tôi.

Có nhiều khái niệm được tác giả Emoto giới thiệu trong cuốn sách hoàn toàn mới mẻ đối với tôi, ví dụ như khái niệm ”Hado” hay ”Trị liệu mục đích sống”… Có những câu chuyện được tác giả kể lại có thể còn mơ hồ về tính xác thực. Có thể có ai đó tin, có ai đó ngờ vực, có thể có ai đó phê bình. Mỗi người đều có quyền có những suy nghĩ của riêng mình. Nhưng nếu ai đó ngờ vực thì có thể trả lời câu hỏi những gì chúng ta biết về thế giới hôm nay liệu đã là tất cả, liệu sẽ luôn đúng trong tương lai? Tôi sẽ không cất công nghi ngờ những khái niệm mới mẻ đó hay những câu chuyện được kể còn mơ hồ. Tôi sẽ chỉ đơn giản tin vào những điều tốt đẹp, tích cực để nuôi dưỡng tâm hồn mình và để lan tỏa yêu thương.

Cuốn sách này cũng gợi cho tôi nhớ lại cuốn ”Khi hơi thở hóa thinh không” của Paul Kalnithi. Paul là một Tiến sĩ, bác sĩ giải phẫu thần kinh xuất sắc và luôn tin ở những bằng chứng khoa học. Nhưng khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Paul phát hiện ra mình bị ung thư và phải vật lộn chiến đấu với căn bệnh quái ác đó. Trong quá trình đó anh đã nhìn nhận trăn trở về lẽ sống, và sau cùng, anh thú nhận những ngày tháng đó đã mang anh quay trở lại với niềm tin tôn giáo, chứ không phải là những bằng chứng khoa học.

Cuốn sách này cũng gợi cho tôi nhớ đến “Nhà giả kim”. Tôi nhận ra quan điểm về Hado của Emoto thực ra cũng chẳng có gì xa lạ. Emoto nói ”Hado là năng lượng tinh thể tồn tại trong vạn vật. Tất cả vạn vật trong vũ trụ đều rung động ở một tần số độc nhất. Vậy nên nếu bạn phát ra một hado hạnh phúc, vũ trụ sẽ đáp lại bạn với một niềm hạnh phúc”. Paulo Coelho nói ”Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.” Hado chính là một phần của Luật hấp dẫn.

Có một số niềm tin cũng sẽ theo đó thay đổi. Ví dụ như xưa kia, nghe kể chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh, tôi đã được chèn vào đó một pre-determined mode of thinking rằng đó là niềm tự hào khi con người chiến thắng tự nhiên. Nhưng cuốn sách đã giúp tôi củng cố sự nghi ngờ mơ hồ từ lâu rằng con người chẳng thể nào và cũng chẳng nên chiến thắng hay chống lại tự nhiên. Con người nên sống với niềm kinh ngạc, yêu thích và tôn trọng chân lý của tự nhiên.”

Review từ Hana – Goodreads, 2018

“Đọc xong sách.. cảm giác của mình khá hoang man, một chút lăn tăn về về những điều được tác giả minh chứng bằng thực nghiệm (qua các bức ảnh chụp tinh thể nước). Có lẽ lâu nay với mình nước vốn vô tri.. chuyện cầu nguyện lại chưa từng là điều mình hay làm và hay tin tưởng.. Nhưng mình đánh giá cao quyển sách vì đã thức tỉnh ng đọc về cuộc sống của mỗi ng đều gắn với tự nhiên.. con ng luôn chỉ biết khai thác và chưa có dành sự tôn trọng, tình yêu của mình với thiên nhiên, với nước – mạch liên kết của những con người với nhau và là sợi dây liên kết con người với thiên nhiên, và con người chính là một phần trong đó..

Phải sống có trách nhiệm có tình yêu với hành tinh của mình, với nước-nguồn sống và là một phần lớn tạo nên cơ thể mình. Nhiều ng cùng nhau qua cầu nguyện (và mình nghĩ nên là thêm hành động) chúng ta sẽ đem hado tốt dẹp và những hành động sự nghĩa để hồi sinh một thế giới tốt đẹp, hòa bình.

Mình thích câu “tôi chỉ biết có một cách [để hãm con quay văn hoá vật chất] đó kd từ bỏ lối sống nhanh, trọng về vật chất của chúng ta. Nói cách khác, sự lưu trưa của chúng ta trên hành tinh này sẽ đòi hỏi ta phải mang hành lý nhẹ hơn. Chỉ đơn giản vậy thôi”.”

Review từ Phuc Nguyen – Goodreads, 2018

“Quá ấn tượng với câu chuyện cổ:

Cụ Ẻic ở Úc kể

Mụ phù thuỷ độc ác sống trên đỉnh ngọn Ridge ơ vùng phía Nam( new south wales). Mụ đã đẩy sự hận thù ghen tị ghen ghét vào dòng nước và khao khát chỉ 1 mình mụ đc hp.

Mụ chặn cả dòng sông lại chỉ để 1 dòng nhỏ chảy được tới chỗ con người. Lòng sông từ nơi có dòng chảy trong lành tự do==> trơ toàn cặn bẩn. ( dân tình xq bắt đầu ốm đau bệnh tật bởi ý nghĩ xấu xa mụ đã gieo vào dòng nước)

Nhiều năm sau nhiều đau khổ có 1 vị pháp sư lần theo dấu vết bị ướt của chú chó đã tìm ra mụ phù thuỷ sống trên núi giết mụ, quẳng mụ xuống sông, nhũng đường gồ ghề tạo ra là do mụ cào xé 2 bên bờ sông mà có.

Mụ bám vào tảng đá to biến thành cây to mọc trùm trên đó( hứa sẽ thay đổi cách sống và làm điều tốt đẹp cho con người nên pháp sư cứu)

Mụ phù thuỷ già đội lốt cây để cảnh báo mọi người tránh xa rìa đa nguy hiểm.”

Review từ Jet Nguyen – Goodreads, 2017

“Có những nghi vấn, những câu hỏi chưa có lời giải đáp nhưng tôi vẫn tình nguyện tin – tin vào những những điều bí ẩn của vũ trụ cũng như những thông điệp tích cực mà tác giả muốn trao gửi. Và mỗi ngày trôi qua, tôi sẽ không ngừng trao đi và nhận lại những hado của cuộc sống với tất cả lòng biết ơn và những lời cầu nguyện.”

Review từ Thuylinh Do – Goodreads, 2018

“Cuốn sách giúp tôi hiểu thêm không chỉ giá trị của nước mà còn giúp tôi suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn, hãy tạo ra những hado tích cực để những người xung quanh mình cũng cảm nhận được điều đó. Cảm ơn tác giả Masaru Emoto.”

Review từ Trâm Hà – Goodreads, 2020

“Ưu điểm và nhược điểm:

– Thông điệp hay, sống chan hoà với thiên nhiên, đừng tranh đấu quá nhiều và nhìn vào bên trong con người mình để tìm hạnh phúc thực sự.

– Từ khoảng nửa quyển trở về sau đọc ổn nhưng đoạn đầu đọc khá chán, lời văn rời rạc, không liền mạch.

– Học hỏi được 1 số thứ, như là trường năng lượng và tác dụng thần kỳ của cây dầu gai.

– Cảm giác đọc cuốn này hơi giáo điều 1 chút, mặc dù mình hoàn toàn đồng tình với quan điểm của tác giả.

Nhìn chung: Nếu bạn nào đang cảm thấy cuộc sống của mình quá vội vã thì có thể đọc cuốn này để sống chậm lại, yêu bản thân và yêu thiên nhiên nhiều hơn.

Trích đoạn:

” Tất cả những gì có thể được nhìn thấy bằng mắt điều thuộc về thế giới hữu hạn này. Sớm muộn gì thì những cạm bẫy vật chất cũng sẽ chấm dứt và chừng nào chúng ta còn định nghĩa hạnh phúc của mình theo cách đó, trái tim chúng ta sẽ vẫn luôn cảm thấy trống rỗng.”

“Vậy thì chúng ta cần làm gì để thoát khỏi những mong muốn bất tận và tìm thấy hạnh phúc? Câu trả lời là hãy mang 1 trái tim tràn đầy lòng biết ơn.”

” Một khía cạnh quan trọng khác về hado là dòng chảy. Đức Phật – biết rằng dòng chảy là nguyên tắc cơ bản của vũ trụ – nói rằng vạn vật thay đổi liên tục và không có gì là vĩnh hằng. Nước là 1 minh hoạ tốt cho điều này. Nước luôn luôn trôi chảy cùng cuộc sống, thanh lọc những thứ nó gặp trong cuộc hành trình của mình. Nó mang theo mình chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống, đồng thời cũng cuốn đi những dơ bẩn, ô uế, trao sự sống cho thế giới.”

” nước tới trái đất sau khi du hành xuyên không gian. Ở mỗi phút trong ngày, có khoảng 12 ngôi sao chổi, có những ngôi sao năng đến 100 tấn, rơi xuống Trái đất. Thành phần chủ yếu của những ngôi sao này là băng đá. Khi băng chạm tới bầu khí quyển, nó tạo thành mây và cuối cùng xuống Trái đất dưới dạng mưa để lấp đầy đại dương.””

Review từ Phuongvu – Goodreads, 2019

“Tiếp nối quyển Thông điệp của nước, đây là một quyển sách dễ chịu. Một chuyến du hành nho nhỏ để đánh thức những xúc cảm đẹp trong ta thức dậy.

Vài câu trích dẫn mà mình thích:

“Nước có một đời sống bí ẩn. Nó chỉ cho ta biết làm thế nào để tìm ra hạnh phúc. Nó tiết lộ ý nghĩa của tình yêu dành cho thiên nhiên. Nó chỉ cho chúng ta con đường mà nhân loại đã đi qua để trả lời những câu hỏi mà ta hằng trăn trở.” (Masura Emoto).

“Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi. Nếu bạn nghĩ lại về cuộc đời mình đủ xa, rất có thể bạn sẽ nhớ tới lúc mà bạn cảm thấy một niềm hạnh phúc thật vô tư. Cuộc đời của bạn có ý nghĩa và bạn bận rộn sống tới nỗi giây phút đó đã bị lãng quên. Tuổi trưởng thành ào tới, bạn cất những thứ đó đi và khóa cửa lại. Có lẽ thậm chí bạn đã quên cả nơi mình cất chìa khóa. Nhưng những cảm giác hạnh phúc đó không biến mất vĩnh viễn. Với một chút nỗ lực, bạn có thể mở cánh cửa và lấy ra những thứ mà bạn đã tưởng mãi mãi chỉ là một phần của quá khứ. Khi bạn thành thật với bản thân và tìm kiếm điều bạn thực sự muốn trở thành và thực hiện, cuộc đời bạn sẽ lại một lần nữa tuôn chảy.””

Review từ Ứng Đức – Goodreads, 2022

“Mình được tặng cuốn sách này bởi 1 cô bé xinh đẹp và trong trẻo giống như nước vậy. Nước có mặt mọi nơi và truyền tải năng lượng, khi bạn tích cực, bạn truyền năng lượng tốt, khi bạn tiêu cực bạn truyền năng lượng xấu, tất cả những điều đó đều được nước hấp thụ và nước mang trong mình những năng lượng đó sẽ gây ảnh hưởng tới thế giới xung quanh, hay nói cách khác, chính bạn đang định hình cuộc sống xung quanh mình và mọi việc đang xảy tới với mình. Khi mình đọc mình có cảm giác gì đó rất giống với đạo phật, Trong phật giáo thì cũng có việc niệm trì chú vào nước rồi dùng nước đó để chữa bệnh, trong sách tác giả cũng đã dùng 1 phương pháp tương tự như vậy. Qua cuốn sách mình rút ra 1 điều chân lý đáng quý nhất đó là hãy nói những lời yêu thương với mọi người bằng lòng yêu thương thực sự, hãy luôn nói điều yêu thương.”

Review từ Thuy Vu – Goodreads, 2019

“Nếu như “Thông điệp của nước” nhiều hình ảnh và các “thông điệp” cần nghiên cứu sâu hơn nữa thì “Bí mật của nước” có nhiều nội dung khoa học và nhiều thông điệp gần gũi hơn.

Qua cuốn sách mình mới biết đến vi sinh vật hữu hiệu (Effective Microorganic) EM – chất lỏng được hình thành từ vi khuẩn – có tác dụng phục hồi trong nông nghiệp; cây dầu gai (hemp) – cùng họ với cây cần sa – có thể sản xuất ra giấy, vải, nhựa; tạo ra dầu và là thảo dược tốt cho sức khỏe…

Tuy vậy, một số thông tin có vẻ chưa được thuyết phục lắm ví dụ như mẫu máu xét nghiệm hai năm trước được lưu trữ và đóng kín cẩn thận có thể biến đổi các thành phần giống như máu gần đây được kiểm tra lại, trường hình thái của Rupert Sheldrake…”

Review từ Le Tram – Goodreads, 2020

“Cuốn sách như một lời nhắc nhớ về cội nguồn của vạn vật trong vũ trụ, về ý thức bảo vệ mẹ thiên nhiên, về hạnh phúc thực sự mà loài người đang tìm kiếm, về sức mạnh chữa lành của nước và những điều diệu kỳ đẹp đẽ khác mà nước mang lại cho sự sống của chúng ta. Mình đã đọc một mạch đến nửa đầu cuốn sách mà không thể dừng lại được bởi những câu từ như thổi một làn gió tươi mát vào tâm hồn mình và đưa mình đi qua những vùng ký ức đáng nhớ nhất. Cuốn sách khép lại cũng là lúc cảm nhận bản thân sẽ cố gắng thay đổi một vài thói quen, để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn và có ích hơn.”

Review từ Thảo Đoàn – Goodreads, 2021

“Nếu muốn giới thiệu cho bất kỳ ai một quyển sách giúp khởi động lại sự kết nối của họ với thế giới tự nhiên. Thì chắc chắn, quyển sách này cùng với các quyển sách khác về nước của tác giả Emoto sẽ được mình giới thiệu.

Dù không bảo rằng, hãy nhìn lại sự kết nối, hay yêu cầu bạn soi lại quá khứ. Nhưng bạn bỗng như thể rằng, bạn được kết nối với nước trở lại. Bạn nhớ lại rằng, mỗi giây phút này, mỗi hành động này, bạn với nước có những kết nối gì tới nhau. Bạn bỗng thấy lòng yêu thương và phút giây hân hoan, biết ơn ngập tràn.”

Review từ Quang Minh – Goodreads, 2019

“Cũng đã đọc qua về thí nghiệm của Masaru Emoto trên google trước đây và biết đến quyển sách này nhưng không để ý lắm. Nhưng nay tìm hiểu về Quantum Jump và biết đến phương pháp “The two cup” vô cùng kỳ diệu để đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống, chợt nhớ lại thí nghiệm của Masaru Emoto và ngộ ra được một số điều rất tuyệt vời.

Chưa đọc nhưng cũng xin phép được rate cuốn sách 5 sao để tri ân đến tác giả. Chắc chắn sẽ đọc nó trong thời gian tới.”

Review từ Ann Thuy Nguyen – Goodreads, 2022

“Luận điểm, dẫn chứng đều xuất phát từ khoa học.

Điều tác động, thay đổi lớn nhất nên xuất phát từ nhận thức.

Có thể khi đọc sẽ thấy trừu tượng nhưng những bí mật bạn muốn tiếp cận không phải là ngày một, ngày mai có ngay kết quả, mà là chậm rãi thực hành, chánh niệm.

Không chỉ với câu chuyện nước uống, nước xung quanh cuộc sống của chúng ta mà cuốn sách như một lời răn dạy, nhắc nhở tìm về nguồn gốc và sự biết ơn.

Giá trị tinh thần nên được đề cao trong cuốn sách này.”

Review từ Ngo Hoa – Goodreads, 2019

“Tinh thể nước gây ấn tượng mạnh nhất với tôi là tinh thể của từ ” cạnh tranh “. Thật đẹp đến ngỡ ngàng. Tuy những điều trong sách có nhiều điều mông lung và chưa được giải thích rõ ràng. Nhưng tôi cảm thấy đây là con đường đúng hướng để nghiên cứu tâm linh. Chỉ là khoa học kĩ thuật của loài người chưa đủ để làm rõ.”

Review từ Vi Tran – Goodreads, 2021

“Một cuốn sách đầy những thông điệp tích cực về nước, được nghiên cứu hẳn hoi của ông Masaru Emoto. Sau khi đọc xong cuốn sách, mình cảm thấy mỗi ngày đều cần thực hành lòng biết ơn với nước, thực hành cầu nguyện, để thế giới tốt đẹp hơn, để mình hạnh phúc hơn. Một cuốn sách rất đáng để đọc, thực sự rất hay.”

Review từ Duong – Goodreads, 2021

“Mặc dầu nghiên cứu của Masaru Emoto có nhiều tranh cãi nhưng về mặt nhân văn và triết lý thì sau khi đọc sách, tôi nghiệm mỗi hành động của chúng ta đều ảnh hưởng đến thế giới xung quanh, nhất là nước là chất không thể thiếu để con người tồn tại và cuộc sống được duy trì. Vậy việc đầu tiên nên làm là thay đổi hành động và cách sống của chúng ta, bắt đầu với nước”

Review từ Bruce Do – Goodreads, 2021

“Cuốn sách có nội dung khá giống cuốn Thông điệp của nước; nói lên ý nghĩa của việc sống tích cực; lan tỏa điều đó đến những người xung quanh.

Minh khá ấn tượng với công thức E=mc2; trong đó c là ý thức của con người và m là số người. Khi một lượng người mong muốn một điều gì đó; nó sẽ thành hiện thực.”

Review từ NGUYEN VO – Goodreads, 2022

“Tất cả mọi thứ đều liên kết với nhau. Năng lượng dao động mọi thứ đều ảnh hưởng. Dù có khi mình không nghĩ nó có thể, vì con người vẫn còn nhiều điều chưa thể hiểu được nhưng chưa chắc nó đã không tồn tại. Những tinh thể này là bằng chứng rõ ràng cho điều đó 🙂 hãy yêu thương tất cả mọi thứ và gửi lòng biết ơn tới thế giới này. Cảm ơn vì được ở đây.”

Review từ Chamie – Goodreads, 2020

“Một cuốn sách hơi khó ngấm đối với mình và thú thật mình không tin lắm về những điều được viết trong sách, có thể là do kiến thức của mình vẫn còn nông cạn. Nhưng thông điệp về sự lan tỏa của nguồn năng lượng tích cực vẫn đáng để mình suy ngẫm.”

Review từ Fullmun – Goodreads, 2020

“Ảnh tinh thể nước đẹp thật nhưng còn những ý nghĩa này kia thì đúng là kiểu tác giả bảo thế nên ai tin thì tin còn không thì thôi. Với cá nhân mình thì cuốn sách làm được điều tốt là hướng mọi người tới lối sống tích cực hơn, đọc cuốn sách như nghe một người bạn tâm tình.”

Review từ Đá Chườm Gan Long Nhiên – Goodreads, 2021

“Quyển sách giúp mình hiểu sâu sắc hơn vì sau tinh thần lạc quan, vui vẻ lại giúp người bệnh phục hồi một cách rất tốt. Nếu trước đây mình cho rằng đó là phạm trù về tâm linh (cầu nguyện) thì bây giờ mình được hiểu theo một góc độ có khoa học. Cảm ơn tác giả rất nhiều!”

Review từ Ann Nhiên – Goodreads, 2019

“Nước phản ánh chính suy nghĩ của chúng ta qua cách chúng hình thành các tinh thể.

Hado là năng lượng tinh thể tồn tại trong vạn vật và tất cả vạn vật trong vũ trụ đều rung động ở một tần số độc nhất. Vậy nên nếu bạn phát ra một hado hạnh phúc thì bạn có thể chắc chắn rằng vũ trụ này sẽ đáp lại bạn với một niềm hạnh phúc.

Những câu chuyện mà tác giả nêu ra có thể còn mơ hồ về tính xác thực. Có người sẽ tin, có người còn ngờ vực. Ann chỉ đơn giản tin vào những điều tốt đẹp, những quan niệm tích cực để nuôi dưỡng tâm hồn mình và để lan tỏa yêu thương ❤️”

Đậu Đậu

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!