Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

“999 lá thư gửi cho chính mình” (Miêu Công Tử) là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả văn học mạng nổi tiếng Miêu Công Tử, mang một màu sắc riêng biệt qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ. Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ. Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai.

Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

“999 lá thư gửi cho chính mình” phần 1 – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Cái gọi là vẻ đẹp nội tâm luôn luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng, hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.

Tiếp nối phần 1 giúp bạn trở nên hoàn hảo, cuốn sách phần 2: “999 lá thư gửi cho chính mình” – Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất, giúp bạn mỗi ngày như một hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, hấp thụ trọn vẹn năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến.

999 buc thu gui chinh minh-min
Ảnh Tiki.vn
999 buc thu gui chinh minh 2-min
Ảnh Tiki.vn

Thông tin của tác giả Miêu Công Tử

Thông tin cá nhân của tác giả không được tiết lộ quá nhiều, độc giả tìm hiểu cũng chỉ biết tác giả là một người làm nghề tự do, yêu đời, là một nhà văn văn học mạng nổi tiếng ở Trung Quốc. Hiện tại đang sinh sống tại Bắc Kinh. Năm 2018, tác giả đã cho ra mắt tác phẩm “999 lá thư gửi chính mình” với sự chào đón nhiệt tình của độc giả.

Tổng hợp review sách “999 lá thư gửi chính mình”

Review từ bạn Larosenoire299 – Goodreads, 05/2019

“Cuốn sách bé tí, giấy đẹp, mùi thơm phức, ngặt nỗi mỗi lá thư chưa tới 10 dòng, cảm giác đọc chẳng đã. Hơn nữa, chúng có phần sáo rỗng vì chỉ đơn thuần là lời khuyên chay chứ chả gắn với câu chuyện hay nhân vật nào cụ thể. Lúc cảm thấy khó khăn có thể nhâm nhi mỗi ngày đọc hơn chục lá, chứ đọc liền tù tì 561 lá (tập 1) thì có mà đọc tới lá thứ 10 đã quên lá thứ 1 viết gì rồi.”

Review từ bạn Revisach – Goodreads, 08/2020

“Review sách: 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Lời thì thầm từ nội tâm của tuổi trẻ

Nội dung “999 là thư gửi cho chính mình” muốn truyền tải

Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

Trong tập đầu tiên, Miêu Công Tử hy vọng mỗi người sẽ nỗ lực trở thành phiên bản tốt nhất, hoàn hảo nhất của bản thân. Không có ranh giới để khẳng định cho sự hoàn hảo, nhưng điều đó hướng bạn trở nên cố gắng mỗi ngày.

Đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực

Ngay từ những lá thư đầu tiên trong “999 lá thư gửi cho chính mình” mong bạn trẻ hãy luôn mỉm cười trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi tâm hồn xao động, cảm giác bi quan về cuộc sống hiện tại, hy vọng bạn sẽ cầm cuốn sách và mở ra một lá thư cho chính mình. Bạn sẽ thấy rằng, trên thế giới này, có rất nhiều người còn khó khăn hơn bản thân bạn, mỗi khi chúng ta đau khổ, chúng là luôn nghĩ rằng “trên thế giới này mình là người đau khổ nhất”, nhưng bạn đâu có biết ngoài kia có nhiều mảnh đời như thế nào.

Hãy mỉm cười mỗi ngày, bắt đầu ngày mới bằng sự biết ơn rằng mình được sống. Đau khổ hay khó khăn là chuyện đương nhiên, quá khứ không thể vãn hồi, nhưng hiện tại và tương lai có thể thay đổi tùy vào lựa chọn của bạn. Miêu Công Tử quan niệm rằng điều quan trọng nhất là sống lạc quan và vui vẻ. Những khó khăn mất mát là một phần của cuộc đời, là bài học để bạn trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và sống xứng đáng để không trải qua một tuổi trẻ vô nghĩa.

Tuổi trẻ hãy luôn nỗ lực và kiên trì

“999 lá thư gửi cho chính mình” đánh giá cao và khuyến khích sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân. Trước khi nhìn thấy thành công, biết bao người đã trải qua hàng vạn khó khăn, thậm chí là bị khinh thường. Mỗi lần vấp ngã, bạn cần nỗ lực vượt qua, có dũng khí để vững tin bước về phía trước. Miêu Công Tử khẳng định rằng việc đánh mất dũng khí, đánh mất sự tin tưởng vào bản thân là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời.

Xã hội vốn không công bằng, cuộc đời vốn là một cuộc đua, không phải cuộc đua về giá trị vật chất, mà là cuộc đua để tìm thấy giá trị của bản thân. Khi bạn đang đứng yên, thì người khác đang vươn lên không ngừng. Vì thế, tuổi trẻ hãy cố gắng mỗi ngày, con đường theo đuổi ước mơ và chạm đến thành công luôn là một hành trình dài và gian nan, tự mình đứng lên sau những vấp ngã, và kiên trì bước tiếp, đó là cách để bạn trưởng thành hơn.

“999 lá thư gửi cho chính mình” tạo động lực mạnh mẽ cho độc giả, thúc đẩy những tâm hồn đang cảm thấy yếu lòng trên hành trình khám phá giá trị của bản thân và đạt được ước mơ. Có một thực tế là không phải ai nỗ lực cũng đều thành công, nhưng nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu và cứ mãi chạy theo một vòng luẩn quẩn của sự nhàm chán. Hãy luôn kiên trì để bước tiếp, đừng dựa vào may mắn mà hãy dựa vào bản thân mình, rồi đến một ngày bạn sẽ có được thành công.

Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất

Đến tập thứ hai của “999 lá thư gửi cho chính mình”, ngoài khẳng định lại sự nỗ lực quan trọng đến mức nào, Miêu Công Tử còn muốn đề cao những yếu tố khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống:

Bạn không thể làm tất cả mọi người yêu quý mình

Mặc dù là một sự thật mà bất cứ ai cũng hiểu, nhưng bạn lại không muốn chấp nhận. Trên thế giới này, bạn đừng nỗ lực làm hài lòng tất cả mọi người, vì đó là điều không thể. Bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi cảm thấy ai đó ghét mình, cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” khuyên bạn nên bỏ qua những nhận xét không hay từ người ngoài, bỏ ngoài tai những lời họ nói. Mỗi người có quyền tự do phát ngôn, việc tiếp nhận là do bản thân bạn quyết định.

Cuộc đời dài như vậy, nhưng bạn lại muốn dùng hết thời gian quý báu của bản thân để suy nghĩ cách làm hài lòng người khác, để sống vừa lòng họ thì thật sự không còn ý nghĩa. Hãy tự tạo niềm vui cho mình bằng cách yêu thương bản thân, phấn đấu để bản thân tốt hơn. Làm chủ suy nghĩ của bản thân sẽ thay đổi suy nghĩ và cách sống của bạn, bạn sẽ lựa chọn sống mệt mỏi, đau khổ vì người khác hay sẽ vì mình mà sống vui vẻ, hạnh phúc hơn?

Có những người đến với bạn, tổn thương bạn để dạy bạn cách sống, có những người gặp bạn để cùng bạn trải qua cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa. Hãy buông bỏ quá khứ, chấp nhận rằng nhân vô thập toàn, nếu tất cả đều yêu thương bạn thì không phải bạn sống rất nhiều mặt hay sao?

“Muốn đạt được thì phải từ bỏ, có từ bỏ thì mới đạt được. Từ bỏ để đạt được là một kiểu nghị lực, một sự lĩnh ngộ, một phương thức trưởng thành, hơn nữa nó còn là một dạng trí tuệ, một cảnh giới của nhân sinh.”

Tìm được tình bạn chân chính của đời mình

**“**999 lá thư gửi cho chính mình” cũng hy vọng bạn sẽ tìm được một tình bạn chân chính để có thể sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng tìm được một người bạn chân thành, không vụ lợi trong cuộc sống này thực sự rất khó khăn. Hãy trân trọng những người bạn của mình, tôn trọng nhau, đối xử chân thành và ở bên họ khi họ gặp khó khăn. Người bạn ở bên bạn khi vấp ngã, cho dù chỉ là một lời động viên nhỏ thôi cũng tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho bạn trên con đường đã chọn.

Hãy nhớ, không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, và sống như những bông hoa hướng dương, luôn hướng về mặt trời và tỏa sáng.”

Review từ bạn Người Qua Đường – Goodreads, 04/2020

“Cuốn này thích hợp để tập chép chữ Hán. Lí do là mỗi bức thư đều khá ngắn, sử dụng những từ không quá khó, lời lẽ thường là những câu khuyên nhủ. Tuy rằng đều là những lời khuyên khá sáo nhưng ai chép chữ thì đều biết đó, buồn ngủ chết đi được. Ngay lúc buồn ngủ đó đọc những dòng kiểu như: Tương lai của bạn sẽ quyết định bởi việc hiện tại bạn có cố gắng hay không… hoặc là… Hãy tin rằng những đau khổ hiện tại sẽ được đền đáp bởi phần thưởng xứng đáng, hãy cố gắng lên… Vậy đó, thế là lại có động lực cắn răng mà chép ????”

Review từ bạn My thích puppies – Goodreads, 09/2019

“Sách là tổng hợp của các câu quotes ngắn dài nói về cách trân trọng và chăm sóc chính mình. Có những câu rất thú vị, nhưng phần lớn là lặp đi lặp lại cách diễn đạt đượm mùi ngôn tình. Thành ra đọc sẽ thấy hơi cường điệu, hơi “sến”. Thích hợp cho những lúc xuống tinh thần, đem ra đọc vài câu và nghiền ngẫm. Không phù hợp cho người cần cốt truyện hay nhân vật cụ thể. Một dạng tản văn cho tuổi teen.”

Review từ bạn Chloe Nguyễn Hoàng – Goodreads, 02/2019

“Mua ẻm vì thấy quá hot, phần cũng vì thấy có vẻ lạ lạ. Khi cầm ẻm trên tay rồi mới thấy quả là xứng đáng để rước về. Mông lung, bế tắc ngồi lật lật, 80% là hoàn toàn đúng với tâm trạng. Sáng banh mắt, gật gà, gật gù cũng ngồi lật lật, ngay lập tức liền muốn đem hết công việc của hôm ấy ra mà làm cho hết. Yêu ai gọi ẻm là ‘ thầy bói tinh thần.”

Review từ bạn Tram – Goodreads, 04/2019

“Cuốn này mỗi ngày mở ra đọc 1 vài trang thì mới nuốt được chứ hầu hết thì đều là mấy câu quote trên mạng tổng hợp. Các câu mang ý nghĩa trùng lặp khá nhiều. Nói chung để đó, thi thoảng chán nản mở random đọc 1-2 câu cho có động lực thì được. Đọc xong phần một chắc là sẽ không mua thêm phần 2 vì cảm thấy nội dung chỉ có thể nhưng mấy câu quote viết khác nhau.”

Review từ bạn Mỹ Huệ – Goodreads, 04/2019

“BỨC THƯ THỨ 168

Bất luận trải qua chuyện gì cũng đều phải cố gắng khiến bản thân giống như một cốc nước trắng, lắng đọng và trong suốt. Nước trắng không hề nhạt nhẽo và vô vị, nó chính là nguồn gốc của mọi vị mà bạn muốn biến đổi. Xán lạn rực rỡ cũng tốt, âm thầm lặng lẽ cũng không sao, hãy hướng về sự bình đạm giản đơn, làm một cốc nước trắng trong suốt, dịu nhẹ vừa đủ.”

Review từ bạn Hà Link – Goodreads, 07/20212021

“Quyển sách song ngữ Việt Trung mà thấy bảo bạn nào học tiếng Trung cũng đọc quyển sách này. Đọc cũng hay, mấy cái tâm sự dường như là tự nói cho chính mình ấy rất dễ để đồng cảm, dường như nó chỉ nói lên những điều hiển nhiên nhưng đôi khi chính chúng ta phải trải qua rồi mới có thể hiểu được chúng một cách sâu sắc. Quyển sách dành để đọc thư giãn hoặc xả stress rất tốt, lúc nào cũng có thể mở ra đọc một vài trang.”

Review từ bạn Vân – Goodreads, 10/2019

“Đây là món quà tốt nghiệp bé D tặng tôi, tôi đã đọc quyển 2 hơn nửa năm trước rồi. Tôi không biết khi đọc xong, bạn sẽ thế nào, nhưng mỗi khi đọc những dòng chữ tựa như nhắn nhủ chính mình này, tôi lại có thể thở nhẹ một chút. Rất nhiều những gút mắc, tức giận lẫn hụt hẫng đều trộn lẫn bên trong, dần dần tìm được trục quay, ổ định, bình thản, nghĩ thoáng hơn hẳn.

“Mong bạn sớm ngày học được cách gặp kịch thì diễn, quen với vật đổi sao dời, suy cho cùng không phải ai cũng ngây thơ dễ dàng động tấm chân tình giống bạn.”

Có thể chúng ta đã từng trách móc, cũng từng oán hận, từng hỏi không biết bao nhiêu lần, tại sao mình phải thế này thế khác. Chúng ta bế tắc, mệt nhoài trong những mối quan hệ thật giả ngoài xã hội. Nhưng tôi tin, chỉ cần chúng ta đủ tốt, chúng ta vẫn sẽ hiên ngang tiến về phía trước bằng ánh sáng phát ra của chính mình.

“Đừng bao giờ sợ trở thành chính mình. Hãy nhớ, bản gốc luôn có giá trị hơn bản nhái.”

Một số câu mà bản thân đọc và muốn note lại cho mình của ngày sau.

“Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải yêu, chẳng phải hận, mà là người thân quen dần dần trở nên xa lạ.”

“Mua được thứ mà bản thân thích, đến được nơi mà mình muốn, đừng vì người bên cạnh đến hoặc rời đi mà tổn hại đến chất lượng cuộc sống. Hãy vì được tiêu tiền của chính mình mà mạnh mẽ hơn, đây chính là nguyên nhân bạn phải cố gắng.”

“Mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, không vì thứ gì khác chỉ là để sau này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn, lựa chọn ngày tháng tự do tự tại, lựa chọn người mà mình yêu thương.”

“Trước kia luôn lo lắng người khác không thích mình, thế là liều mạng tiếp cận để lấy lòng, nếu bị hiểu lầm sẽ nóng lòng muốn lập tức giải thích và hóa giải, bây giờ càng trưởng thành nội tâm càng vững vàng hơn, không thích thì không thích thôi, trời rộng đường dài mỗi người mỗi ngả.”

“Hạnh phúc, chỉ cần là thật, vậy thì muộn một chút cũng không sao đâu.”

“Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước.””

Review từ bạn Thu An Huynh – Goodreads, 08/2019

“Nội dung mỗi bức thư ngắn gọn và dễ hiểu, có trải qua mới cảm nhận sâu sắc từng câu chữ. Nếu không tích lũy được trải nghiệm cho bản thân thì theo mình cuốn sách self-help như thế này có chăng cũng chỉ là đọc thoảng qua không đọng lại được gì do tác giả không tiến hành đi sâu vào lý lẽ ngọn ngành. Có một số bức thư bị lặp lại mình để ý lên tận 3 4 lần. Đọc giải trí và nhấn nút f5 cho tâm trạng thì khá phù hợp.”

Review từ bạn Vân – Goodreads, 09/2020

““Thà cô đơn chứ không dối lòng, thà hối tiếc chứ không tạm bợ. Người có thể bước vào trái tim tôi, tôi đối đãi như quân vương, còn không thì tôi chẳng cần nhắc đến.”

Thật lòng mà nói, cuốn sách này như quật vào lòng tôi những cơn gió to, thổi đi bao suy nghĩ đã từng đè nặng trong tâm trí mình.

Mấy ai chả ghen tị với người khác, mấy ai không tị nạnh hạnh phúc của xung quanh. Và có mấy ai, không thôi trách cứ bản thân, sao cứ mãi thất bại trên chính con đường của riêng mình.

Từng bi quan, từng mệt nhọc, rồi than trách rồi oán hờn, sau đó cứ òa lên mà khóc. Cô đơn, tủi thân, lẻ loi trong những ngày lạnh đến thấu tim gan mà mãi chẳng thể tìm lấy một ai để dốc bầu tâm sự. Rồi tự hóa ra cho chính mình, sự thất bại thảm hại nhất cuộc đời. Nhưng lại quên đi rằng, mình cũng nắm trong tay một hạnh phúc, một hạnh phúc mà đôi khi người khác chẳng thể có.

Từng lá thư, ngắn thôi, vài đôi dòng như kéo bạn lên từ đáy vực của việc suy nghĩ quá xa, từ lo lắng mà chúng ta sẽ mãi không tránh khỏi. Cái nhìn khách quan của người khác, miệng lưỡi thế gian, bạn bè, tình yêu, ước mơ và cả tuổi trẻ không có gì ngoài hạnh phúc và đau thương chen lấn xô đẩy. Để rồi chúng ta hoài nghi, tương lai liệu sẽ thế nào?!

“Không biết mình muốn gì cũng chẳng sao, nhưng nhất định phải nhớ kỹ bản thân không muốn điều gì.”

Cuốn sách nhỏ này thiết kế rất đáng yêu, màu sắc và mấy hình họa nho nhỏ nữa. Bắt đầu mỗi chủ đề sẽ có một bức tranh nhỏ và một ý chính tô nền. Sau mỗi chủ đề riêng, bạn sẽ có khoảng 2 trang để viết những lời dành cho chính mình. Có vài lá thư trùng lặp trong xuyên suốt, nhưng tôi nghĩ, bản thân mình vì có một điều mà đau đầu tận mấy lần thì trùng lặp như thế hẳn là dĩ nhiên rồi. Mỗi ngày đều có thể nhắc nhở bản thân.

“Tuy mỗi bước đều đi rất chậm, nhưng tôi chưa từng dừng chân.”

Có lẽ đúng như mọi người vẫn thường nói, ai cũng đều có một hạnh phúc cho riêng mình nhưng chính chúng ta, phải tự đi tìm nó, mang nó đến cuộc đời mình chứ không phải nhòm ngó rồi mong ước hạnh phúc của người khác.

Mong bạn có thể trở thành người bạn muốn trở thành. Càng mong bạn có thể “trở thành phiên bản hạnh phúc nhất.””

Review từ bạn Ju – Goodreads, 03/2020

“Thiết nghĩ mọi cô gái hiện đại ngày nay nên trang bị cuốn sách này vào tủ sách của mình để đọc và nghiền ngẫm. Mặc dù mỗi lá thư đưa ra khá ngắn ngủi nhưng ẩn trong đó là một thực tế/ bài học bổ ích đòi hỏi người đọc phải tự liên hệ tới cuộc sống. Nhiều khi khi không còn cầm cuốn sách trên tay nhưng những lá thư ấy luôn quanh quẩn trong suy nghĩ âm thầm tiếp thêm động lực. Là con gái, nhất định, nhất định phải yêu lấy bản thân, phải độc lập, tự tin và tự là nàng công chúa của chính bản thân mình !”

Review từ bạn Phuong – Goodreads, 03/2021

“Ohh vẫn là những câu tạo động lực và giúp mình có cái nhìn thấu đáo hơn với mọi chuyện của cuộc sống. Nhưng có lẽ đã biết đến p1 rồi nên p2 không ấn tượng với mình nhiều nữa, một số câu còn có sự trùng lặp. Nhưng vẫn là quyển sách nhẹ nhàng và gần gũi.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 999 lá thư gửi cho chính mình.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách tập 1, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách tập 2, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!