Review sách 3 người thầy vĩ đại

3 người thầy vĩ đại (Robin S. Sharma)

“Tôi đã nếm trải nhiều thất bại trong hành trình đi qua những tháng ngày của mình. Thế nhưng, mỗi chướng ngại cuối cùng đều lại chính là một bàn đạp đưa tôi gần hơn nữa tới chân lý trong tâm khảm và cuộc đời tốt đẹp nhất của mình. 

Cho dù tôi có thu thập được bao nhiêu tài sản vật chất đi chăng nữa thì cái thằng người mà tôi nhìn thấy trong tấm gương phòng tắm mỗi buổi sáng vẫn y nguyên – tôi không hề hạnh phúc hơn và không hề cảm thấy tốt hơn tí nào. Suy ngẫm nhiều hơn về thực trạng cuộc sống của mình, tôi bắt đầu nhận thức được sự trống rỗng ngay trong tim mình. Tôi bắt đầu chú ý đến những tiếng thầm thì lặng lẽ của con tim, những điều chỉ dẫn tôi rời bỏ nghề nghiệp mình đã chọn và bắt đầu quá trình tìm kiếm tâm hồn một cách nghiêm túc. Tôi bắt đầu suy nghĩ về lý do tại sao tôi lại ở đây, trên hành tinh này, và nhiệm vụ cụ thể của tôi là gì. Tôi tự hỏi tại sao cuộc đời mình lại không có tác dụng và cần phải thực hiện những thay đổi sâu sắc nào để giúp mình đi đúng hướng. Tôi xem xét những niềm tin cốt lõi, những giả định, và những lăng kính mà mình nhìn ra thế giới, và tôi tự cam kết làm sạch những lăng kính không lành mạnh.” 

“Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tôi. Có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe khoắn hơn và đẹp hơn.” 

Những “Câu hỏi cuối cùng” là một điều kì lạ mà Jack nghe được từ người bệnh nhân già nằm cùng phòng với anh – ông Cal. Chỉ sau một buổi tối trò chuyện cùng ông, Jack đã nhận thấy những sự thay đổi đang diễn ra trong mình. Và từ đây, chuyến hành trình đến Rome, Hawaii và New York cùng những khám phá mới mẻ mà anh học được từ ba người thầy vĩ đại trong cuộc đời đã giúp anh trả lời được ba câu hỏi mà cha anh – Cal Valentine đã nói trước khi ông qua đời: 

– Ta đã SỐNG một cách KHÔN NGOAN chưa?

– Ta đã YÊU THƯƠNG chưa? 

– Ta đã CỐNG HIẾN thật nhiều chưa?’ 

Cuốn sổ mà cha Mike – người thầy đầu tiên ở Rome đưa cho Jack đã đúc kết 10 điều mà anh đã học được trong suốt cuộc hành trình: 

  1. Công việc chính của mỗi con người là công việc nội tâm. 
  2. Hãy xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành. 
  3. Hãy thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật. 
  4. Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra. 
  5. Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như chúng ta nghĩ. 
  6. Hãy sống bằng trái tim của ban – tri thức của nó không bao giờ nói dối. 
  7. Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn. 
  8. Hãy chăm lo cho chính bạn. 
  9. Hãy xây dựng những kết nối của con người. 
  10. Hãy để lại một di sản.

Sách được viết bởi tác giả Robin S. Sharma

Robin Sharma là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu thế giới về khả năng lãnh đạo, phát triển cá nhân và quản lý cuộc sống. Tác giả sách bán chạy nhất của Nhà sư đã bán chiếc Ferrari của mình, Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Chết? và The Saint, the Surfer, and the CEO và bốn cuốn sách khác về chuyển đổi bản thân.

Robin Sharma luôn được quốc tế yêu cầu với tư cách là diễn giả chính tại các hội nghị của nhiều công ty quyền lực nhất hành tinh bao gồm Microsoft, Nortel Networks, General Motors, FedEx và IBM. Anh ấy là cư dân của Ontario, Canada. (Barnes và Noble)

1- 3 nguoi thay vi dai
Ảnh: shopee.vn

Tổng hợp review sách 3 người thầy vĩ đại

Review từ bạn Phuong – Goodreads, 09/2020

Quyển sách khiến tôi nhận ra rằng bản thân mình còn thật sự ích kỷ vì lợi ích của chính mình, nhìn nhận các khía cạnh của cuộc sống và con người một cách chủ quan, thiếu tinh tế, không những thế tôi dường như đã thiếu trân trọng tình yêu thương từ mọi người hay đúng hơn là từ gia đình. Tôi hiểu được thông điệp mà sách muốn gửi gắm và tôi cũng muốn trở thành một con người có ích cho cộng đồng hơn là sống chỉ vì bản thân.

Review từ bạn Mai – Goodreads, 05/2018

Dạo này mình bắt đầu tập đọc lại những sách phát triển về kỹ năng, thật may mắn làm sao khi gặp được những cuốn sách hay như thế này để níu mình lại trong chặng đường đầu quay lại với thể loại sách này. Mình rất thích sách kĩ năng nhưng viết theo một mạch truyện như thế này, nó làm mình dễ theo dõi hơn nhiều ( cũng có thể tại trước đây đọc truyện nhiều quá nên bị vậy), ngôn từ tác giả sử dụng cũng không quá cao siêu, dịch giả dịch tốt và những bài học, triết lí sách truyền đạt- tất cả mình đều hiểu được, hoặc Ít ra đều chạm được tới mình khi đọc và ngẫm lại chính bản thân mình trong thực tế. Có những điều sách đề cập mình đã từng đọc hoặc nghe từ đâu đó, giờ biết lại lần nữa vẫn thấy hay, đôi khi mình nghĩ mọi tri thức của nhân loại đều liên kết với nhau ở một mặt nào đó, như cuốn này chẳng hạn. Một cuốn sách đáng để đọc lại và đáng để giới thiệu, hoặc tặng cho người yêu đọc khác !

Review từ bạn Nhất Nobita – Goodreads, 09/2018

Là một cuốn sách hay, rất hay. Nội dung có ba phần chính, phần một là về tâm hồn, phần hai là về trái tim, phần ba là về tình yêu và thái độ sống. Cuốn sách giúp mình có những hướng dẫn cụ thể về sức mạnh bên trong, sức mạnh của nội tại. Cuốn sách cũng mang đến động lực rất lớn cho những gì mình đang làm, hay những gì mình sẽ làm. Cảm ơn tác giả cuốn sách, người đã không ngần ngại chia sẻ những nội dung quý giá của mình. Cũng cảm ơn đội ngũ dịch giả đã dịch cuốn sách này sang tiếng việt, đó thật là một điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Review từ bạn Hiep Nguyen – Goodreads, 08/2019

Một cuốn sách khai tâm rất phù hợp cho lứa tuổi >30 tuổi – lứa tuổi có nhiều thành tựu trong cuộc sống và bắt đầu băn khoăn về nhiều ngã rẽ mới trong cuộc đời. Tác giả có những am hiểu & khả năng đúc kết cực kỳ sâu sắc về những chiêm nghiệm & quy luật vận hành của vũ trụ, sự tương tác giữa con người với nhau. Thực sự là 1 cuốn sách khai sáng!

Review từ bạn Trần Khải – Goodreads, 07/2021

Lời đầu tiên xin cảm ơn tác giả, những tác phẩm của ông thực sự rất có ích với mình. 

Để nói về cuốn sách này thì thật sự cũng có nhiều cái để nói đó chứ, mình thực sự biết thêm được nhiều bài học mới về bản ngã đang ngủ say trong cơ thể của chính mình. Biết được giá trị của hiện tại, biết cách biết ơn với những điều gì trong đời và đặc biệt là hôm nay chúng ta có thể làm gì để giúp cuộc sống của chúng ta trở nên đặc biệt. Bản thân tôi cảm thấy tâm đắc nhất với phần nói về làm thế nào để đạt được mục tiêu nhất, cách diễn văn thật sự rất lôi cuốn và thông minh. 

Ngoài ra thì còn 1 điều nữa là khi đọc xong tác phẩm thì tôi thấy khá là tiếc nuối vì sao nó đã hết rồi. Tôi còn muốn đọc thêm nữa, muốn biết về cuộc hành trình trong tương lai của nhân vật Jack sẽ như thế nào. Nhưng có 1 điều là cuốn sách này hợp hơn với những người đã có công việc ổn định rồi , đang có nhiều dự định về tương lai tiếp theo mà chưa biết nên làm thế nào, nhất là những người làm kinh doanh; thì cuốn sách này sẽ hợp với họ hơn, cá nhân tôi nghĩ vậy. Chứ một đứa mới trải qua tầm 20 mùa xuân như tôi thì nhiều kiến thức vẫn hơi mơ hồ, nhưng để đọc để biết thì tất nhiên đây vẫn là 1 trong những tác phẩm nên đọc.

Lời cuối cùng xin chúc cho mọi người đã đọc được lời phê bình này của tôi có 1 ngày tuyệt vời và hạnh phúc!

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách 3 người thầy vĩ đại.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

 Tổng hợp bởi Anh Thư

 

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!