Review Ruột ơi là ruột

Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Fahasa hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Ruot-oi-la-ruot-08082022-min
Ảnh: hienviet.com

Danh sách

Review từ Nguyen Hoang – Tiki, 2021

Sách có cái bìa dễ thương và màu nịnh mắt ghê, ruột bằng giấy vàng ko bị loá mắt, rất thích thiết kế này. Đọc xong rồi nhìn loạt tài liệu tham khảo mới thấy nể phục tác giả có thể tìm tòi và sử dụng nguồn kiến thức của mình để viết với văn phong hài hước và dễ hiểu như vậy. Recommend mọi người hãy mua để hiểu hơn về sức khoẻ của mình, về hệ sinh thái độc đáo ẩn chứa trong cơ thể mình nhé.”

Review từ Hoang Shuhari – Tiki, 2022

Ruột ơi là ruột là cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ quan tiêu hóa bên trong cơ thể chúng ta từ miệng đến hậu môn. cơ quan tiêu hóa là bộ não thứ hai của chúng ta, giúp mình hiểu rõ thức ăn đi từ miệng vào diễn ra như thế nào, sách giúp mình hiểu rõ về từng cơ quan tiêu hóa một cách cụ thể. tác giả là một bác sĩ giỏi người Đức – GIULIA ENDERS”

Review từ Nguyễn Thanh Huyền – Tiki, 2020

Đúng như câu nói “Bạn để ý thứ gì, thứ ấy sẽ dày vò bạn”. Mình đang bị nhiều vấn đề về đường ruột, đại tràng đau suốt mấy tháng nay, thuốc thang rồi đi viện khiến mình thực sự mệt mỏi. Rồi mình thấy cuốn này đang chạy flash sale, đúng kiểu nỗi lòng mình đang phát ra. Hoá ra đường ruột k đơn giản như mình nghĩ. Ừ, mình cùng tìm hiểu nhau nhé, ruột ơi.”

Review từ Harley Nguyễn – Tiki, 2021

Mình biết cuốn sách này từ một bạn Youtuber và đã ngay lập tức đặt mua nó về. Kết quả là nó không hề làm mình thất vọng vì mình đã học được rất nhiều điều bổ ích từ nó và phải highlight thông tin liên tục. Cuốn sách là một kho tàng kiến thức khoa học hệ tiêu hoá và những bộ phận khác có liên quan đến nó. Một số vấn đề mà ta sẽ tìm thấy đáp án trong cuốn sách: – Cách vận hành của ruột và những bộ phận hỗ trợ khác. – Quá trình tiêu hoá thức ăn từ ngoài và trong. – Quá trình đi ngoài được thực hiện như thế nào. – Cách ngồi có đúng tư thế và ảnh hưởng của nó lên ruột. – Hệ vi sinh vật trong đường ruột và đặc điểm của chúng. – Vi khuẩn đường ruột có lợi và hại. – Cách chứng dị ứng và không dung nạp thức ăn. – Các chất dinh dưỡng được chuyển hoá trong ruột như thế nào. – (vân vân và mây mây). Sách rất chau chuốt về nội dung lẫn hình ảnh nên từ hình thức đến bìa sách ấn tượng và cả những hình vẽ minh hoạ ở bên trong cũng được thiết kế rất đơn giản mà dễ thương và vui mắt. Ngoài ra, nếu không có phần dịch thuật tốt thì sẽ không có một cuốn sách tuyệt vời như này. Tác giả là một nhà khoa học trẻ người Đức, hiện anh đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành về Vị tràng học nên tất cả thông tin trong sách đều xác thực.”

Review từ Cam Hong  – Tiki, 2021

Với từ ngữ giải thích về các chức năng của ruột 1 cách hài hước. Có thêm kiến thức về y khoa mà ko quá khô khan. Và cho thấy đc cơ thể con người là 1 tác phẩm nghệ thuật đỉnh of tạo hóa “

Review từ Kiều Ánh Dương – Tiki, 2018

Ruột ơi là ruột là một quyển sách mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích về hệ tiêu hóa, giải thích các hiện tượng bình thường chúng ta hay gặp có thường hiểu sai. Tuy nhiên cũng có một số phần tác giả nói một chút thiên về chuyên ngành có thể hơi khó vào, nhưng tổng thể thì là một quyển sách hay và bổ ích.”

Review từ Thanh Phong – Tiki, 2019

Một cuốn hay để bắt đầu tìm hiểu về hệ tiêu hoá , đặc biệt là ruột. Cung cấp nhiều kiến thức nhưng không khô khan. Ngôn ngữ, cách viết của tác giá khá hóm hỉnh, hài hước làm cho cuốn sách trở nên thú vị.”

Review từ Minh Quân – Tiki, 2018

Đọc cuốn sách này mình cảm thấy tạo hóa thiệt quá vĩ đại và kỳ diệu, cơ thể chúng ta thiệt quá kỳ diệu. Mọi chi tiết nhỏ của từng cơ quan trong cơ thể đều được thiết kế để vận hành một cách chuẩn xác, thông minh nhất, hiệu quả nhất, không có bất cứ chi tiết thừa nào. Tất cả mọi chi tiết, mọi hình dáng cấu tạo điều có lý do rất rõ ràng. Cách viết rất dí dỏm của tác giả làm người đọc rất hứng thú”

Review từ Tran Phuong Yen – Tiki, 2018

Nhận được cuốn sách này trên tay, ấn tượng đầu tiên của mình là “trời ơi sao mà dày thế?!!” Quả thực mình vẫn luôn nghĩ những loại sách về y học, khoa học gì đó (mà không phải sách giáo khoa chuyên ngành) thì tốt nhất là đừng dày quá kẻo đọc xong nhũn hết não ?? Thế nhưng, khi bắt đầu đọc Ruột ơi là ruột, mình dường như đã quên tất cả những định kiến đó, thực sự bị cuốn hút với cách viết nhẹ nhàng vui vẻ và những kiến thức bất ngờ. Nói bất ngờ là vì nó vẫn ở đó, mình cứ nghĩ là đã biết nhưng đọc qua mới thấy sao nó kì diệu thế mà mình chẳng bao giờ để ý??? Cuốn sách dày, nhưng rất dễ đọc. Đây là cuốn sách về y học mà mình thích nhất đến thời điểm này. Rất đáng đọc!”

Review từ Lê Thiện Hưng – Tiki, 2018

Tôi chưa đọc hết quyển sách này, tuy nhiên đọc qua phần nội dung thì có 3 phần Phần 1 nói về đường đi của thức ăn từ miệng ra thành phân như thế nào, có 7 loại phân khác nhau và nhìn phân có thể biết được sức khỏe của bạn! Cái này giống như y học của Phương Đông, người Tây còn học người Châu Á nhiều về vụ này. Phần 2 nói về các cơ quan trong hệ thống tiêu hóa, chia sẻ các bệnh thường gặp về tiêu hóa, nguyên nhân và điều trị. Phần 3 là một phần hiếm có sách phổ thông nào nói đến đó là vi sinh trong đường ruột, nói dài về phần này. Có lẽ phần này y học thế giới rành hơn Châu Á. Nhìn chung sách hay, dí dỏm, đọc cảm thấy có hứng ko như các sách KH viết khô khan. Những ai bị bệnh đường ruột hoặc làm ngành sức khỏe thì nên đọc!”

Review từ Phương Anh – Goodreads, 2020

Hóm hỉnh và dễ hiểu đối với những độc giả không chuyên về y học. Nhiều kiến thức mới đi kèm với cách minh họa dí dỏm của tác giả giúp người đọc dễ tiếp nhận kiến thức hơn. Những ai muốn hiểu hơn về hệ sinh thái ruột của mình cũng như cách vận hành của nó thì có thể tìm đọc nhé”

Review từ Edelweiss Anh – Goodreads, 2017

Mình bị viêm da từ khi vào SG học. Đến giờ gần 10 năm rồi mà vẫn chưa hết dù mình đi đến rất nhiều bác sĩ có tiếng trong SG và hiển nhiên uống quá nhiều thuốc tây. Sau này mình áp dụng ăn Thực Dưỡng thì tình trạng của mình đỡ hẳn. Từ đấy mình đúc kết ra là việc đưa gì vào miệng cũng có thể gây nên bệnh tật. Lựa chọn cái gì nên và không nên ăn tùy theo cơ địa sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Quyển sách này cũng cố thêm cái đúc kết trên của mình. Nhưng thú thiệt đọc xong hơi mệt vì tác giả dùng từ chuyên ngành hơi nhiều. Có nhiều chỗ đọc lui đọc tới vẫn không hiểu. Đánh giá 4 sao vì thông tin trong quyển sách rất thú vị.”

Review từ Cam – Goodreads, 2019

Ứt tớ dạo này vẫn thuôn và đẹp . Độ mềm vừa phải không làm đau ít à quên đúng màu vàng tớ thích nữa. Còn các cậu thì sao?
Đọc xong thì theo cảm nhận tớ thuộc loại ruột rất tốt xếp hạng xuất sắc . 1 năm nay chưa ghi nhận ca khó *a nào hoặc ca dễ *a thái quá nào”

Review từ Mys – Goodreads, 2019

Cuốn sách mở ra góc nhìn hoàn toàn về những mình từng học ngày trước. Tác giả không chỉ cung cấp thông tin về cách thức tiêu hóa thức ăn, ruột và vi khuẩn mà còn nói về cách chúng gây ra các bệnh thường gặp cũng như cách chúng ảnh hưởng đến tâm lý con người. Đây cũng là lí do thú vị khiến mình đọc cuốn sách đến cùng để tìm hiểu những điều còn vướng mắc.”

Review từ Jessica Nguyen – Goodreads, 2018

Sách có chỗ hay và thú vị, thông tin bổ ích, vài chỗ dí dỏm. Tuy nhiên cũng có những lúc mình thấy dường như lối viết không phải cho người không có kiến thức y khoa như mình đọc. Ví du có những đoạn bàn về vi khuẩn, cơ chế hoạt động & cách điều trị mà người thường như mình không áp dụng được vì nó đòi hỏi những kiến thức nền tảng bổ trợ. Những đoạn này giống như bác sĩ này viết cho bác sĩ khác đọc vậy vì sách viết theo cách chỉ bác sĩ mới hiểu và xử lý thông tin được.”

Review từ Thảo Linh – Goodreads, 2019

Đây đích thị là cuốn sách mất nhiều thời gian và công sức nhất để đọc và hiểu (của năm 2019), chắc do lâu lắm rồi mới quay lại với thế giới học thuật =))
Là một con người có hệ thống tiêu hóa (đặc biệt là ruột) có ti tỉ vấn đề, mình rất tò mò về cơ quan tiêu hóa này để coi tại sao nó lại thích hành hạ mình tới vậy! Sách được viết dí dỏm, trực quan, hình minh họa siêu hóm nữa haha. Nên là dù đám vi khuẩn ruột có những cái tên quá mệt mỏi, mình vẫn hình dung được sơ bộ vấn đề chứ không bị lạc lối.
Pro tip thu lượm được đó là khi đi ngủ với chiếc bụng khó tiêu, các cậu hãy nằm nghiêng qua bên trái nhé :”>
Nhìn lại cuốn sách đọc xong có vô số trang bị gập góc haha để dành ít nữa ta nghiền ngẫm lại cho thấm (y)”

Review từ Tran Quoc – Goodreads, 2018

Cuốn sách rất hay và thú vị về ruột, cơ quan mà hiện nay vẫn còn nhiều người đặc biệt là người Việt chưa thực sự coi trọng nó. Văn phong cuốn sách gần gũi mà không quá hàn lâm quy củ, nên dễ tiếp cận người đọc ở mọi lứa tuổi, mọi lĩnh vực. Sẽ đọc lại.”

Review từ Thanh Nhi – Goodreads, 2021

Hài hước và dí dỏm có lẽ sẽ là lời nhận xét mình dành cho cuốn sách này.
Tác giả sẽ cho bạn góc nhìn vui nhộn, thực tế hơn về những thứ tưởng chừng là nhàm chán mà bạn đã từng học tại trường y từ môn Giải Phẫu, Sinh Lý, Vi sinh, Ký sinh… cho đến Bệnh học. Cũng như sẽ dẫn dắt bạn đến một thế giới mà đó giờ bạn lãng quên, giới thiệu cho bạn những người bạn tí hon đã và đang chung sống cùng với bạn bao lâu nay. Và, những thứ bạn ăn vào tác động lên bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng đấy.
Nói chung là rất thích quyển này. Một sự ngưỡng mộ to lớn dành cho tác giả vì đã viết ra được cuốn sách hay như vậy”

Review từ Min Nguyen – Goodreads, 2020

Giống như học chương Hệ tiêu hóa – Ruột trong SGK Sinh học lớp 8 theo một cách khác vậy. Hiếm có cuốn sách về chủ đề khoa học nào cuốn đến thế. Tác giả là một người trò chuyện thật khéo và hài hước. Mình khá kén giáo viên khi đi học vì sự thiếu logic trong lời giảng và kiến thức của người đó và cuốn sách này là một người giáo viên tốt, truyền tải đủ thông tin, khơi gợi sự tò mò và thông minh trong cách truyền đạt.
Mong tác giả sẽ ra thêm nhiều cuốn”

Review từ Vinh Khang Nguyen – Goodreads, 2018

Cuốn sách thật sự tài tình trong việc dẫn dắt người đọc qua cuộc phiêu lưu của bộ phận quan trọng bậc nhất trong cơ thể chúng ta và phát hiện ra chủng loại sinh sống chính là những vi khuẩn có lợi và có hại cân bằng lẫn nhau để tạo ra một hệ sinh thái hoàn thiện giúp cơ thể chúng ta mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh hơn.
Sách còn nhận ra một điều về chế độ ăn và những thực phẩm tốt cho cơ thể : nên ăn chất xơ như rau củ nhiều để tạo nên các prebiotics nuôi lớn các vi khuẩn tốt cho cơ thể. Hạn chế ăn tinh bột như bánh mì mì sợi thì không có đủ dinh dưỡng nuôi các loại vi khuẩn tốt cho ruột.Ăn các thực phẩm chua cũng rất tốt và có lợi cho đường ruột như kim chi của Hàn Quốc lassi của Ấn Độ các loại bắp cải muối chua.
Thật ra mình chỉ cho ba chấm 5 sao bởi vì phần lớn sách đi sâu quá nhiều vào chi tiết và khiến mình đọc luôn bởi vì mình không quá hiểu rõ các nội dung đó. Mặc dù vậy cách thể hiện ví von tài tình của tác giả khi lấy ví dụ rất hài hước làm những nội dung tác giả đề cập dễ hiểu hơn rất nhiều.
Nói chung là mình vẫn thích cuốn sách này vì mình quan tâm đến vấn đề sức khỏe và ăn uống.”

Review từ Lê Nga – Goodreads, 2019

Đây là một quyển sách khoa học rất hữu ích, được viết khá dễ hiểu, không gồm nhiều thuật ngữ chuyên ngành và tác giả cũng rất sáng tạo khi sử dụng rất nhiều hình ảnh so sánh và hình minh họa khá buồn cười, nên quyển sách này không hề nặng nề, từ bìa sách cũng có thể thấy thể.
Sách chia thành 3 phần rất rõ ràng: khái quát những thông tin cơ bản nhất về ruột, ruột là bộ não thứ hai của con người, và các vấn đề liên quan đến vi khuẩn và vệ sinh.
Quyển sách là sự diễn giải sâu hơn một số ý tưởng mà chúng ta có thể thường xuyên hay thỉnh thoảng nghe thấy nhưng chưa thực sự hiểu. Như là, tại sao một cơ thể khỏe mạnh lại khiến tâm trạng tốt, hay tại sao không nên tắm rửa quá sạch sẽ chẳng hạn.
Có một số vấn đề tạo cảm giác viết sơ sài, nhưng cũng không thể trách tác giả, vì nghiên cứu về ruột mới chỉ là một ngành nổi lên, và vẫn còn một chặng đường rất dài để các nhà khoa học khám phá.
Có một điểm trừ nho nhỏ, không hiểu do tác giả hay dịch giả (mà mình nghĩ do dịch giả), một số đoạn viết khá khó hiểu, rời rạc, thậm chí thiếu thành phần câu. Mong rằng trong lần tái bản sau, những lỗi này sẽ được sửa”

Review từ Huonghuong – Goodreads, 2021

Mình mua đọc cuốn sách vì đọc được một review khá hay trên nhóm ở facebook.
Sách viết chủ yếu về kiến thức y khoa, rất nhiều từ chuyên ngành mình chưa thực sự hiểu rõ, lắm lúc có chỗ không hiểu còn phải vừa đọc vừa tra gg.
Sách cung cấp rất nhiều kiến thức hay và mới mẻ với mình. Sách làm mình bất ngờ vì khám phá ra được bên trong cơ thể mình lại có cả một thế giới rực rỡ và đông dân cư đến thế. Có những vi khuẩn tốt, có những vi khuẩn xấu, có cả một hệ thống và bộ máy mini ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ, trao đổi, vận chuyển, phân loại chất dinh dưỡng một cách tự động và quy củ. Có một hình ảnh mình rất thích là khi tác giả miêu tả cảnh khi chúng ta ăn bánh, và đường ruột cảm nhận được hương vị của bánh, các bạn vi khuẩn đường ruột đã reo lên một cách thích thú đón chào thức ăn. Hình ảnh rất dễ thương~
Đọc xong sách cảm thấy cần thay đổi ngày thói quen ăn uống của bản thân. Hóa ra thức ăn nhiều lúc mình tưởng ngon mà đường ruột lai chẳng thích một chút nào. Mình cần phải yêu đường ruột hơn nữa, môt trong hai “bộ não” quan trọng nhất của cơ thể. Thế mới biết “đường ruột khỏe, cơ thể mạnh.”

Review từ Đức Bùi– Goodreads, 2019

Một cuốn sách khoa học thường thức với nhiều kiến thức bổ ích (và hài hước nữa). Mình rất thích phong cách viết của Giulia Enders, trong cách viết đó mang một sự đam mê và phấn khởi của một nhà khoa học. Đôi chỗ trong sách cần phải có một nền kiến thức cơ bản về y khoa và/hoặc sinh học để hiểu được vấn đề, nhưng dù sao những giải thích trong sách vẫn vô cùng dễ hiểu cho cả những ai mới bắt đầu tìm hiểu về Ruột và những người bạn. Nhiều thông tin thú vị trong sách có thể khiến mình mắt chữ A mồm chữ O vì ngạc nhiên, những liên tưởng và lý giải rất sáng tạo và gần gũi làm cho mình ghi nhớ những thông tin trong sách rất lâu. Cuốn sách rất tập trung vào hệ thần kinh ruột – bộ não thứ hai của con người – và hệ vi khuẩn thường trú đường ruột – gần đây được xem như một cơ quan mới của con người. Bên cạnh đó là rất nhiều lời khuyên bổ ích và dùng được ngay về chuyện ăn uống, giữ vệ sinh để chúng ta có được một hệ đường ruột mạnh khỏe và lành mạnh nhất. Gửi lời cảm ơn đến Giulia Enders và những cộng tác viên của quyển sách nhỏ này.”

Review từ Pham Ha Phuong – Goodreads, 2019

Sách non-fiction viết về chủ đề hàn lâm nhưng duyên dáng hài hước mà vẫn đầy ắp hàm lượng thông tin khoa học. Nhiều thông tin bổ ích giải thích được những thói quen cố hữu của bản thân đồng thời càng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú ý đến những thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Trải nghiệm đọc cuốn sách này (dù hơi lầy, đọc từ năm ngoái đến năm nay) là trải nghiệm tự vấn, quan sát lại những hành vi và hiện tượng rất đỗi bình thường mỗi ngày đều làm: ăn gì, màu sắc, hình dạng của…phân ra sao, cho đến những tiền đề khoa học thách thức như là các cơ quan ruột ảnh hưởng đến hành vi và cảm xúc như nào? Có những chương hàm lượng kiến thức đặc quánh và có lẽ chưa tìm được sự liên hệ trực tiếp nên cảm giác như đang đọc sách textbook (chắc vì vậy nên cầm lên đặt xuống cuốn này không biết bao nhiêu lần) nhưng trên hết đây vẫn là một cuốn sách must-read cho tất cả những ai quan tâm đến sức khoẻ và muốn tiếp cận bằng thông tin một cách bài bản.”

Review từ Di – Goodreads, 2018

Người ta bảo có hai kiểu nhà khoa học: một loại chuyên nghiên cứu và viết sách cho giới khoa học gia đọc, mặc dù đôi lúc cũng ráng xông dzô nhưng chưa tới nửa chừng xuân xanh xao đã bị đánh bật ra, não tôi cũng tự lập phương trình né tránh; loại thứ hai là nghiên cứu và viết sách cho dân kém khoa học đọc thông não, cô tác giả viết sách này thuộc loại thứ hai. Người làm khoa học gì đâu mà viết sách dễ thương hết sức, giống kiểu seri chương trình trọng ngôn từ khám phá khoa học vào não mà thông ruột. Thế nên tui kiểm duyệt từng chữ chả dám lơ ngơ bỏ sót.”

Review từ Phước Trường – Goodreads, 2019

Đọc xong ba ngày rồi mới comment.
Phải nói là một cuốn sách tuyệt vời. Đọc sách chưa cần tìm hiểu cũng biết tác giả là người tài năng, học thức cao, nhận thức nhân sinh rộng và đặc biệt còn rất trẻ.
Đây là cuốn sách của tác giả người Đức thứ hai mà mình đọc. Dí dỏm, lồng ghép khoa học và đời sống là những nét hành văn cơ bản của hai tác giả này. Không dễ gì tìm thấy ở các tác giả khác. Thật tuyệt vời!
Sách cho chúng ta cái nhìn khá chi tiết (không hầu hết) về những góc khuất, cần nhìn nhận đánh giá đúng về ruột. (nhiều thông tin báo đài tiếp xúc đôi khi gây ngộ nhận cho độc giả). Sách của một tiến sĩ đại học Đức chắc sẽ tin tưởng hơn.
Nếu ai đọc cuốn này chắc sẽ kỹ lưỡng hơn khi ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt và nhìn nhận khách quan hơn về ruột, và ảnh hưởng của nó tới não và thần kinh trung ương.
Và cuối cùng phải nói là tuyệt vời, recommend cho mọi người, mọi lứa tuổi!”

Review từ Anh Ngọc – Goodreads, 2021

Cuốn sách nói một cách đầy đủ các vấn đề liên quan mật thiết đến ruột, quy trình đi của một miếng bánh sẽ như thế nào khi chúng ta ăn vào. Các kiến thức vô cùng hữu ích mà mình không biết về các tuyến nước bọt, ruột thừa, táo bón, các loại vi khuẩn,…. Ngoài ra cũng có nhiều tips trị chứng say tàu xe cho những bạn giống như mình.
Chúng ta đơn giản chỉ ăn một củ khoai, một ít cơm, hay uống một ít sữa. Nhưng chúng ta không biết các bộ phận bên trong cơ thể đã làm việc cật lực như thế nào để tiêu hoá chúng, làm như thế nào để báo hiệu với cơ thể ta rằng ta đã ăn phải thực phẩm “bẩn” và làm thư thế nào để đối phó với chúng. Cùng với đó là việc lạm dụng thuốc kháng sinh của chúng ta cũng đang làm hại những vi khuẩn có lợi cho cơ thể.”

Review từ Lương Birdy – Goodreads, 2021

Sách về y học nhưng cách đặt vấn đề rất thú vị =)) trưa hôm nọ mình tí thì bị mẹ táng vì không nhịn được cười lúc mình đọc sách còn mẹ thì ngủ trưa.
Đọc cuốn này giúp mình biết rõ hơn về nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến ruột, vi khuẩn đường ruột, lí do mà có người béo người gầy hay lí do chúng ta thèm ăn,…
Không phải chuyên môn của mình nên không đánh giá được tính đúng sai cơ mà sách viết hệ thống, chi tiết (quá), dẫn nhập thú vị và hình minh hoạ cũng hài hước nữa.
Thật đáng sợ vì năm 24 tuổi mà tác giả đã viết được cuốn sách huge international bestseller như này”

Review từ Quang Nguyen Dinh – Goodreads, 2018

Cung cấp nhiều kiến thức về ruột cũng như hệ tiêu hóa. Nói đơn giản thì đó là nơi chứa và xử lý thức ăn, sinh ra năng lượng nuôi sống cơ thể, tuy nhiên đi sâu vào thì nó không hề đơn giản như thế. Đó là một thế�� giới sinh động, một tổ chức với rất nhiều thành phần mà trong đó mỗi thành phần đều có vai trò riêng, chúng hợp tác với nhau, đấu tranh lẫn nhau, cần mẫn với chức trách của mình để biến những thứ chúng ta đưa vào thành những gì cơ thể cần.”

Review từ Nga – Goodreads, 2021

Mình vốn luôn là người đạo yêu cơ thể – luôn ngạc nhiên trước những sự kì diệu cơ thể mang lại hay trình diễn và luôn đối xử với cơ thể thận trọng vì biết rằng bản thân mình không phải là 1 khối rắn chắc bất biến mà ở đó là sự phối hợp hoạt động của hàng ngàn hàng triệu phân tử – phần tử – thành phần.
Cuốn sách này thú vị hết sức cho thấy 1 thế giới sống động bên trong cơ thể chúng ta – và hơn hết thảy là nhiều lời khuyên với những dẫn chứng khoa học bổ ích.”

Review từ Thủy Sún – Goodreads, 2022

Chỉ vỏn vẹn trong 332 trang sách, Giulia đưa chúng ta du hành qua chuyến hành trình từ nơi đầu tiên thức ăn sẽ tiến vào : Miệng và vòm họng, thực quản, đến dạ dày, chu du đến ruột non, đi thẳng xuống ruột già nhưng vẫn không bỏ sót ruột thừa. Đây là một cuốn sách khoa học và sức khỏe nhưng không hề nhàm chán và khô khan tí nào. Cách kể chuyện khéo léo hài hước kết hợp với hình ảnh minh họa khá cưng đủ để bạn phải cười phá lên”

Review từ Ngan Ha – Goodreads, 2017

Cuốn sách cung cấp kiến thức rất chi tiết từ đường ruột, bố cục rõ ràng, tranh minh hoạ rất ngộ nghĩnh khiến mình dễ tưởng tượng hơn. cuốn sách gây cho mình sự tò mò về đường ruột nói riêng và những vấn đề liên quan đến y học nói chung. tuy nhiên có đôi chỗ hơi thuộc chuyên ngành nên mình chưa thể hiểu hết được. nói chung là cuốn sách nên được đọc một lần trong đời.”

Review từ Hai Pham – Goodreads, 2018

Dễ thương y như tiêu đề của sách. Đoạn nào dễ gặm thì rất thú vị, giọng văn hóm hỉnh, kiến thức lượm nhặt được cũng khớ khớ. Bỏ qua những đoạn quá học thuật vì chạ hiểu gì. Hình minh họa thì cute lạc lối 🙂
P/s: Dù vẫn lười cơ mà nhờ niềm hân hoan phấn khích khi đen tình đỏ bạc và tác dụng phụ từ trà sứa đã xong cuốn đầu tiên của 2018”

Review từ Siri Rose – Goodreads, 2021

Đọc cuốn sách này mình mới hiểu ngành y phức tạp,học búa,tỉ mỉ,rộng lớn như thế nào…tuy giọng văn thực sự hài hước vui nhộn và cách viết cũng giúp mình dễ hình dung vấn đề hơn rất nhiều nhưng m vẫn cần nhiều thời gian hơn bình thường để theo kịp…dù vậy m vẫn cảm giác chưa tsu lĩnh hội được nhiều…đây chắc chắn là một cuốn sách hay nên đọc nhưng ko dễ đọc”

Review từ Minh Thu – Goodreads, 2020

Sách hay, đọc cười rúc rích mà người ngoài nhìn vào tưởng mình đọc tiểu thuyết chứ không phải sách khoa học.
Có nhiều góc nhìn mới hơn về các bệnh, tóm tắt một câu có thể hiểu là mọi thứ đều từ miệng mà ra. Khỏe mạnh hay không đều do lối sống và đặc biệt là những gì mình ăn vào miệng.”

Thu Uyên 

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!