review sách Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon (George Samuel Clason) được xem là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng lớn nhất về chủ đề tiết kiệm, kế hoạch tài chính và sự giàu có cá nhân. Tác phẩm được viết bởi doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason vào năm 1926, kể về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân ở thành Babylon cổ xưa.

Ban đầu đây chỉ là một tập sách nhỏ, viết về các cách quản lý tài chính và do các ngân hàng và công ty bảo hiểm phân phối. Sau khi được tổng hợp, biên tập thành một cuốn sách trọn vẹn, “Người giàu có nhất thành Babylon” bất ngờ trở nên phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những lời khuyên về quản lý tài chính hết sức khôn ngoan.

Cuốn sách tập hợp nhiều câu chuyện cổ về các nhân vật vươn lên từ nghèo khổ để trở nên giàu có, được kính trọng bậc nhất thành Babylon. Có thể kể đến câu chuyện của “người giàu có nhất thành Babylon” Arkad – một thợ khắc gỗ khi còn trẻ, hay người cho vay vàng Mathon, những người nô lệ như Dabasir, Megiddo, Sharru Nada,…

Các bí quyết tài chính quan trọng nhất được cuốn sách tiết lộ bao gồm: 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép, 5 quy luật của vàng, công thức tích lũy theo tỷ lệ 1/10. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về cách kiểm soát những khoản chi tiêu, làm cho vàng sinh lợi, gìn giữ tài sản, đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài,…

Trước mắt bạn, tương lai đang trải rộng con đường dẫn tới những miền đất xa xôi đầy hứa hẹn. Trên con đường đó, bạn háo hức, mong muốn thực hiện nhiều ước mơ, dự định, khát khao… của riêng mình. Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. 

nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon
Ảnh: Tiki.vn

Sách được viết bởi tác giả George Samuel Clason

George Samuel Clason (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1874 – mất ngày 7 tháng 4 năm 1957), còn được biết đến với tên gọi George S. Clason là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ.

George Samuel Clason sinh tại Louisiana, bang Missouri, Mỹ. Ông tốt nghiệp trường Đại học ở Nebraska, sau đó phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ suốt cuộc chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha. Ông là một doanh nhân thành đạt và là người có công thành lập công ty bản đồ Clason ở Denver, bang Colorado, Mỹ. Công ty này đã xuất bản tập bản đồ đường bộ đầu tiên của nước Mỹ và Canada.

Năm 1926, ông xuất bản tập sách đầu tiên mở đầu cho một loạt các tập truyện ngắn nổi tiếng viết về cách thức tiết kiệm, và phát triển tài chính của những nhà kinh doanh. Ông đã xuất sắc vận dụng các câu chuyện có không khí của thời kỳ Babylon cổ để minh họa cho những vấn đề mà ông đưa ra. Những tập sách này đã được phổ biến với một số lượng lớn nhờ vào sự hỗ trợ của các ngân hàng và các công ty bảo hiểm trên toàn thế giới.

Tổng hợp review sách Người giàu có nhất thành Babylon

Review từ bạn Hana – Goodreads, 23/4/2022

Một quyển sách hay, hữu ích được kể thông qua các câu chuyện của những người gặp khó khăn về tiền bạc.. mỗi một người với những vấn đề khác nhau là minh hoạ cho các bí kíp để có thể quản lý tốt tiền bạc, biết đầu tư và từ đó trở nên giàu có. Ngoài 3 điều cốt yếu trên, xuyên suốt câu chuyện , bên cạnh những ng gặp khó khăn luôn có những quý nhân giàu có tương trợ. Họ giúp k phải là con cá mà là cần câu cá. Và với ý chí quyết tâm và bí kíp họ đã thành công. Những ng thành công đó là những người yêu lao động, nghĩa khí và sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm cho những ng không may khác. Điều đáng quý mà mình thấy ở đây chính là điểm này. Điều k phải ai cũng làm, một giá trị nhân văn mà tác giả luôn lặp lại xuyên suốt các câu truyện.. theo mình có lẽ là : bí kíp vượt nghịch cảnh, giàu có nhưng cũng trở thành những ng vừa khôn ngoan, vừa nhân ái luôn biết giúp đỡ cộng đồng và những ng có ý chí gặp khó khăn. Từ đó tạo thành những ng thương nhân chứ k phải là con buôn chỉ biết đến tiền. Một quyển sách hay đáng đọc. Triết lý nhẹ nhàng dù nhỏ đọc vẫn có thể hiểu được. Mình sẽ giới thiệu con bé nhà mình đọc. Tiền tuy k là tất cả nhưng nếu k biết quản lý tốt, sử dụng và đầu tư tốt thì phần đời của hiện tại hay tương lai sẽ chẳng thể nào yên ổn hạnh phúc được. Do đó tốt nhất là học hỏi cách sử dụng, quản lý nó để bản thân được yên ổn và sung túc về sau !

Review từ bạn Chan Hung – Goodreads, 28/02/2021

Sách cho mình thấy nhiều khía cạnh mới của việc làm giàu bằng sức lao động chân chính, từ đó chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp và sung túc hơn! Tác giả cũng cho chúng ta những lời khuyên bổ ích của việc quản lý dòng tiền và tài sản, làm sao để chúng luôn sinh lợi. Sách nên đọc kết hợp với bộ sách Cha giàu, cha nghèo để tăng tính hiệu quả.

Review từ bạn Hội Nguyễn – Goodreads, 24/07/2021

4,5*

Nói về sách dạy làm giàu thì người giàu có nhất thành Babylon là số 1 với mình. Cuốn sách tuy nhỏ nhắn nhưng hàm chứa bên trong với những ngụ ngôn thâm thúy về cuộc sống cũng như tiền bạc.Cuốn sách kể về về ông akard người giàu có nhất thành về những kiến thức làm giàu của ông chỗ dân thành như 7 cách chữa trị túi tiền trống rỗng và 5 quy luật của vàng cùng với đó là những kiến thức dẫn đến sự giàu có.

Điểm hay : cuốn sách giúp ta trang bị đc những kiến thức quan trọng để giàu có đồng thời chỉ cho ta cách chi tiêu và quy luật của bàng cũng như đồng tiền với những câu chuyện rất hay đồng thời giúp ta tìm hiểu đc lịch sử cổ xưa của thành Babylon..

Điểm không hay : một số chương mình thấy kh đc phù hợp cho ngày nay ví dụ như cho vay lãi… Mình cảm thấy kh thích chương này cho lắm.

Tóm lại một cuốn sách rất hay về kiến thức làm giàu mình nghĩ các bạn trẻ như mình và tất cả mọi người ai cũng nên đọc một lần trong đời để xây dựng được một nền tảng kiến thức trước khi ra đời.

Review từ bạn Nguyễn Quỳnh Hoa – Goodreads, 24/04/2020

Đây là một cuốn sách hay rất đáng để đọc. Một cuốn sách mà dù có trải qua bao nhiêu năm tháng, dù bụi thời gian có phủ trắng bìa thì vẫn giữ nguyên được bao điều lý thú và bài học ý nghĩa về cách làm giàu.

Từ cách tiết kiệm 1/10 thu nhập hàng tháng để lấp đầy cái hầu bao đến việc học cách chi tiêu hợp lý. Chỉ mua những thứ cần thiết chứ không mua những thứ mình thích đơn thuần theo cảm xúc nhất thời của cá nhân mình.

Sau đó, phải học cách biến tiền vàng trở thành đội quân làm việc cho mình. Rồi để cho con cháu, chắt chút chít của nó cũng làm việc cho mình. Để tiền càng ngày càng đẻ ra tiền làm đầy cái hầu bao ????

Ngoài ra mình còn phải tăng cường khả năng kiếm tiền thì mới mong được giàu có. HÃY LAO ĐỘNG THẬT CHĂM CHỈ. Vì chỉ có lao động mới mang lại cho chúng ta hạnh phúc tiền bạc và sự giàu sang. Và chỉ khi chúng ta giàu có thì mới có khả năng làm bất kì điều gì mình muốn.

Và DÙ CÓ LÀM VIỆC GÌ ĐI NỮA THÌ CHÚNG TA PHẢI LUÔN TÌM TRAU DỒI, HỌC HỎI VÀ HOÀN THIỆN CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Thế giới này tồn tại được là do sự chuyển động k ngừng của vạn vật. Và thế giới luôn phát triển và đi lên. Nếu ta không giỏi hơn mỗi ngày đồng nghĩa với việc mãi mãi ta sẽ bị tụt hậu lại phía sau, k theo kịp nhân loại và thế giới.Hãy để hôm nay mình vẫn là mình nhưng trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn. Become the best version of yourself. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Còn một điều nữa, bạn có tin vào may mắn không? Có bao giờ bạn nghĩ ” Nữ hoàng may mắn đã bỏ rơi mình rồi không nhỉ?” Có chứ, chúng ta chẳng bao lần than vãn hay ước gì mình có thể may mắn hơn chút nữa. Vậy mà chúng ta không biết rằng khi may mắn đến thì chúng ta lại bỏ lỡ nó một cách đầy nuối tiếc mà người ta vẫn thường hay bảo rằng :” Cách vàng chỉ một gang”. Trên hành trình tìm kiếm ước mơ, ta gặp biết bao cơ hội. Vậy mà chỉ vì bản tính do dự, trì hoãn và chần chừ, ta lại để nó lướt qua. Cố tìm một lý do gì thật dễ chịu để thuyết phục mình tự rút lui vì nỗi sợ, vì sự lười biếng và không dám vượt qua vòng tròn thoải mái của chính mình. Nếu muốn được giàu có, ta phải trở thành một kẻ quyết đoán và gan dạ. Dám nghĩ dám làm!

Review từ bạn Hatodi – Goodreads, 13/10/2017

Những lời khuyên cũ với một cách kể chuyện tuyệt vời. Không có quá nhiều lời khuyên về tự do tài chính. Mọi người liên tục tìm kiếm những lời khuyên mới nhưng những lời khuyên cũ luôn là những thứ nền tảng nhất. Tại sao những lời khuyên đó là cũ mà vẫn tồn tại được đến bây giờ, nó đã trải qua thử thách của thời gian để tồn tại.

Lời khuyên có thể là đúng nhưng không phải lời khuyên đúng thì ai cũng đều nghe theo vì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người nữa. Tuy nhiên, cuốn sách này đã làm rất tốt điều đó, nó không khuyên bằng cách bảo rằng bạn phải làm thế này, phải làm thế nọ, nó dùng cách kể chuyện. Những câu chuyện rất thật và ta luôn nhìn thấy điều gì trong đó. Không nghi ngờ tại sao cuốn sách này lại tồn tại lâu đến thế và được nhiều người recommended đến thế. Một lối viết nhẹ nhàng dễ hiểu.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Người giàu có nhất thành Babylon.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Ngọc Oanh

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!