Review sách Nghiệp tình yêu

Nghiệp tình yêu (Geshe Michael Roach) cuốn sách tiếp tục đi sâu vào nguyên lý gieo hạt nhưng áp dụng riêng trong tình yêu (Gieo hạt tức gieo nhân nào gặt quả ấy). Sách được viết dưới dạng Q&A, hỏi và trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến tình yêu, hôn nhân và các quy luật của cuộc sống.

Cuốn Nghiệp Tình Yêu sẽ vô cùng phù hợp với những ai đang chất chứa trong mình những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc về tình yêu và hôn nhân. Ngoài áp dụng vào tình yêu, những kiến thức trong sách cũng có thể áp dụng để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp khác trong cuộc sống. Sách Nghiệp Tình Yêu sẽ giúp bạn thay đổi nhãn quan về nghiệp, gieo hạt, thiền cà phê; giúp nảy nở trong tâm trí bạn những tâm tính tốt và tích cực.

Chúc cho những ai đang thực lòng tìm kiếm một tình yêu tốt đẹp sẽ nhận được những gì họ mong muốn bằng cách gieo đi những hạt giống tốt lành. Hãy đọc sách Nghiệp Tình Yêu để tự tay kiến tạo nên những mối quan hệ tuyệt vời cho bản thân và những người xung quanh.

nghiep-tinh-yeu
Ảnh: Tiki.vn

Sách được viết bởi nhà văn Geshe Michael Roach

Ông là một nhà sư, nhưng đồng thời cũng là một doanh nhân trí tuệ và từ bi. Áp dụng giáo lý của Đức Phật vào kinh doanh, ông đã điều hành Tập đoàn Kinh doanh Kim cương Andin International và đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong ngành kim hoàn New York. 

Michael trải qua những tháng ngày tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Ông dần ngộ ra rằng, khoảng cách từ yêu và ghét, sướng và khổ không quá xa xôi. Đó là lý do ông dấn thân vào con đường Phật pháp. Điều kỳ lạ là, tiến sĩ Michael Roach đã tu hành 17 năm mà không ai biết rằng ông là một tu sĩ.

Tại Việt Nam, Michael Roach khá nổi tiếng với tổ chức Năng Đoạn Kim Cương, chuyên chia sẻ các kiến thức về gieo hạt, nghĩa là đạt được thành công bằng cách giúp đỡ những người xung quanh.

Một số sách cùng tác giả:

– Năng đoạn kim cương

– Quản lý nghiệp

Tổng hợp review sách Nghiệp tình yêu 

Review từ bạn Nguyễn Khánh – Goodreads, 22/01/2022

Một cuốn sách trả lời 100 câu hỏi liên quan tới tình yêu và các mối quan hệ nói chung. Tuy nhiên sau khi đọc thì đúng như tác giả nói, mình thấy bài học mà cuốn sách mang lại có thể áp dụng ở rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

Dù trả lời tới 100 câu hỏi nhưng cái cốt chính là tác giả dựa vào để trả lời các câu hỏi chính là triết lý rất nổi tiếng, đặc biệt là trong Phật giáo: “Gieo nhân nào gặt quả nấy”. Thực ra thì tác giả sẽ đi xa hơn nữa trong triết lý này. Không chỉ là: “Bạn muốn có được gì thì bạn phải cho người ta cái đó trước đã”, mà là “Khi bạn thấy ai đó gây cho bạn bất cứ vấn đề hay sự khó chịu nào, thì có nghĩa là trước đây, gần đây, hoặc ngay hiện tại, bản thân bạn đang gieo cái vấn đề và sự khó chịu đó với một hoặc nhiều ai đó khác.” Nghe có vẻ self-help nhỉ nhưng thực sự khi ngẫm lại và áp dụng vào đời sống thì mình thấy cách suy nghĩ của mình đã phần nào khác đi rất nhiều, khi mà mọi thứ, cả vui cả buồn, đều đến từ mình, chứ không phải ai đó xung quanh.

Trong suốt thời gian đọc cuốn sách này, một khoảnh khắc nào đó mình thấy đứa em trai của mình thật khó chịu, thay vì mắng mỏ thì mình đã chợt nghĩ rằng: À, vậy là có thể trong cuộc sống hiện tại của mình hoặc trước đây, mình đã hoặc đang gây ra sự khó chịu cho người khác. Những ý nghĩ tương tự như vậy khiến mình nhìn nhận mình, cảm xúc và các mối quan hệ được khách quan và đa chiều hơn rất nhiều, Trên hết, mình biết là nó đến từ mình, do đó mình hoàn toàn có thể thay đổi chúng. Có lẽ đây là điều mà mình thích nhất.

Có 2 câu nói trong cuốn này mà mình thích nhất:

“Những thử thách mà chúng ta đang gặp phải ngày hôm nay là sự phản chiếu trực tiếp cách chúng ta sống cuộc đời mình trong một vài tuần hoặc một vài tháng qua.”

“Chúng ta quá quen với việc không có được thứ chúng ta thực sự muốn đến mức chúng ta thậm chı́ còn không dám nghı̃ xem thứ chúng ta thực sự muốn là gì.”

Review từ bạn Newxxibeng – Goodreads, 17/12/2021

kết thúc challenge 2021 bằng một cuốn sách về nghiệp =))

Cuốn này nói về nghiệp và các quy luật sử dụng các hạt giống nghiệp để sống đẹp, sống thoải mái, có người yêu, có chồng,… =))

Một cuốn sách thay đổi cách nghĩ và cả hành động của mình luôn á

Tuy nói chủ yếu về tình yêu nhưng cũng có thể áp dụng các lý thuyết này vào các mối quan hệ xã hội khác cũng như công việc cá nhân, highly recommend cho tất cả mọi người luôn :’>

Review từ bạn Huong – Goodreads, 21/07/2020

Một cuốn sách xuất sắc về đề tài Tình Yêu. Ban đầu vác cuốn sách dày 598 trang này theo vì nó có liên quan đến chủ đề tình yêu và được review khá hay bởi 1 Youtuber.

Và vì quá dài nên cũng chưa mở ra đọc nghiêm túc.

Chỉ cho đến khi bản thân trải qua một số khó khăn trong chuyện tình cảm của chính bản thân, và mới mở ra đọc nó. Thì chỉ trong vòng có 4 tiếng đồng hồ, đọc một lèo xong hết cả quyển. Cuốn sách là tập hợp rất nhiều chủ đề. Đặc biệt mỗi chủ đề có những câu hỏi cực kỳ thực tế trong đời sống tình yêu và hôn nhân, những câu hỏi mà trăn trở ngay chính mình đang muốn tìm hiểu.

Lúc này thấy sách quá hay luôn. Thấy 90% khúc mắc hiện tại được giải quyết và có giải pháp.

Và mình vận dụng hai trong số hàng trăm câu hỏi, một câu về sự ghi nhận những điểm tốt ở người bạn đời, một câu về việc vui vì những hạt giống tốt mà người khác đang gieo.

Một quyển sách quá hay cho những bạn đang có khó khăn trong mối quan hệ của mình, trong sách thì đa phần là mối quan hệ tình yêu, cũng có một chút về mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… rất rất nên đọc.

Mình giờ hiện tại để nó làm một trong những kim chỉ nam cho mình trong các mối quan hệ.

Review từ bạn Thanh Phuong – Goodreads, 14/12/2019

Quyển sách khá dày nhưng cá nhân mình thấy mình ngộ ra được 2 giá trị lớn nhất và làm thay đổi hẳn nhãn quan của mình về nghiệp, về gieo hạt và các bước thiền cà phê. Mình cảm thấy tâm hồn được nảy nở trong 1 chân trời mới, và bình lặng, an nhiên hơn với những gì mình đã và luôn tâm niệm

Review từ bạn Xuân Diệu – Goodreads, 03/11/2019

Đây là một quyển sách rất đặc biệt, ý tưởng chủ đạo từ việc : gieo suy nghĩ thiện, hành động và gặt thành quả. Những mối quan hệ xung quanh bạn, đặc biệt là người yêu, người chồng/vợ chính là “thành quả” trong việc bạn “gieo hạt giống” suy nghĩ và hành động.

Giống như bạn có một hạt dưa, nếu bạn có thể gieo trồng đúng nơi, đáp ứng đầy đủ kỹ thuật, nó sẽ cho ra những trái dưa ngon ngọt. Cuộc sống của bạn cũng vậy, hãy chọn đúng người, đúng nơi là mảnh đất màu mỡ để bạn gieo hạt giống. Có 3 kiểu người là “mảnh đất màu mỡ” để bạn gieo hạt giống tốt: Những người đang trong tình trạng khẩn cấp cần giúp đỡ, những người đã luôn giúp đỡ bạn (cha mẹ, thầy cô, bạn bè)và những người đang giúp đỡ nhiều người khác.

Quyển sách gồm 100 câu hỏi với những vấn đề khác nhau xung quanh việc xây dựng mối quan hệ tình yêu/hôn nhân. Mỗi câu trả lời của Tác giả đối với gấu đều thuyết phục, từ việc đưa ra những dẫn chứng thực tế từ những kiến thức phổ thông hoàn toàn tự nhiên và những câu chuyện thực ngoài đời.

Chúng ta đều biết những thứ không xuất phát từ chúng ta thì chúng ta không thể thay đổi những những điều xuất phát từ ta thì tất nhiên ta hoàn toàn có thể thay đổi. Vậy những gì xuất phát từ ta?

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Nghiệp tình yêu.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Ngọc Oanh

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!