Review sách Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật

Review sách Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật

Trong cuốn sách “Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật” (Eishiro Noro), tác giả sẽ chỉ cho chúng ta thấy một người thành công sẽ sử dụng lời xin lỗi nhiều như thế nào. Họ cúi đầu trước khách hàng, cúi đầu trước những người mà họ cảm phục thực sự. Công việc có thuận lợi hay không đều phụ thuộc ở các mối quan hệ xung quanh họ. Có thể nói, mối quan hệ quyết định đến 90% sự thành công của công việc.  Tác giả cũng chia sẻ về xin lỗi là một hình thức tiếp đãi. Nó được xem là một loại hình thức giao tiếp, nó không đơn thuần là lời xin lỗi khi chúng ta làm sai, mà nó là những lời nói dùng để làm cho cuộc giao tiếp thêm thuận lợi.

Cuốn sách “Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật” có nhiều điều đặc biệt

Thực tế cũng chứng minh rằng, những người càng ở vị trí cao thì họ càng hay xin lỗi và số lần xin lỗi sẽ càng tăng lên. Đó là kết quả tất yếu khi việc khi càng ở vị trí cao, số lượng khách hàng, đối tác, nhân viên của họ ngày càng gia tăng, số lượng người mà họ phải tiếp xúc ngày càng nhiều thì việc giao tiếp ngày càng tăng lên.

Một số câu nói ý nghĩa mà tác giả đúc rút sau mỗi câu chuyện thực tế:

“Nếu chỉ có tài năng chưa chắc bạn đã có thể thành công”.

“Càng thăng tiến, số lần xin lỗi càng tăng lên”

“Hãy hướng đến một xã hội nhanh nhạy trong việc xin lỗi”

“Nếu nghĩ được rằng tất cả đều do lỗi của mình thì ngược lại bạn sẽ thấy trở nên thật nhẹ nhõm”

“Kể cả có ghét, bạn hãy xin lỗi vì bạn không thua”

“Hành động xin lỗi luôn đi kèm với sự hối lỗi, tự kiểm điểm bản thân”…

Câu chuyện về xin lỗi ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của một doanh nghiệp hay sự thành công, thăng tiến của của 1 cá nhân. Nếu như bạn không muốn để mất đi cơ hội có thể phát triển bản thân hay góp phần đưa tổ chức của mình đi lên, thì cuốn sách “Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật” là lựa chọn bạn không nên bỏ lỡ.

Sách được viết bởi Eishiro Noro

Eishiro Noro (Eishiro Noro, ngày 3 tháng 9 năm 1967-) là một nhà văn và nhà tư vấn phát thanh truyền hình Nhật Bản. Ông là thành viên của Hiệp hội Biên kịch Nhật Bản, Hiệp hội Nhà văn Truyền hình và Đài phát thanh Nhật Bản, và Hiệp hội Quan hệ Công chúng Nhật Bản. Ông sinh ra tại thành phố Obu, tỉnh Aichi và tốt nghiệp Học viện Công nghệ Aichi. 

nghe-thuat-xin-loi-trong-van-hoa-cua-nguoi-nhat
Ảnh: Fahasa.vn

Tổng hợp review sách Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật

Review từ bạn Trần Thị Huyền Trân – vnwriter.net, 2018

“Quyển sách này đã làm thay đổi quan điểm của tôi về hai từ “xin lỗi”. Xin lỗi không phải là mình đã thua cuộc mà là người chiến thắng trong âm thầm. Tôi nghĩ quyển sách này sẽ làm thay đổi cách ứng xử cũng như cuộc đời mình trong tương lai. Và đặc biệt quyển sách này rất dễ áp dụng vào cuộc sống. Mọi người còn chần chờ gì nữa, mua ngay nào.”

Review từ bạn Băng Chi Phạm – vnwriter.net, 2018

“cuốn sách rất nên đọc, giá trị cuốn sách đem lại cho ta đó là sự khiêm tốn ( đây là điều không thể thiếu để làm nên được thành công ) dạy cho ta biết cách ứng xử có văn hoá, cách xin lỗi sao cho phù hợp và đúng thời điểm. Nhờ cuốn sách này mà rất nhiều mối quan hệ của tôi được cải thiện, biết áp dụng nó, bạn sẽ được lòng của tất cả mọi người xung quanh, thêm bạn bớt thù. Nói chung là tin tôi đi, không đọc hơi phí đó nha”

Review từ bạn Trần Dương – Fahasa, 2018

“Giao tiếp là khi chúng ta nói chuyện, trao đổi với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Và nếu giao tiếp tốt sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Ví dụ như cùng một công việc, do cách ăn nói, cách cư xử mà người này có thể làm một cách dễ dàng trong khi người kia không những không giải quyết được mà còn làm mọi thứ trở nên tệ hơn. Vậy ta đã nhận thấy tầm quan trọng của giao tiếp tốt thì không nên bỏ qua cuốn sách này. Đây là cuốn sách giúp chúng ta nói lời xin lỗi một cách đúng đắn. Khi mình đọc cuốn sách này, mình nhận ra không phải nói lời xin lỗi là vì chúng ta sai, hay điều đó khiến mình trở thành kẻ thất bại, hay là mình đang cầu xin sự tha thứ. Ngược lại, lời xin lỗi chính là công cụ tạo mối quan hệ tốt với người khác. Cuốn sách đã dạy mình nói lời xin lỗi đúng cách, ví dụ như, có thể hơi buồn cười:” xin lỗi, cảm ơn bạn đã tới”.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Nghệ thuật xin lỗi trong văn hóa của người Nhật.

Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!