Review Mở khóa sáng tạo

Mở khóa sáng tạo (Alphabook) với các phương pháp cụ thể, những câu chuyện thú vị và các bài tập rèn luyện trí não bổ ích, chắc chắn sẽ là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở toang cánh cửa của Thành Công.

Nhà tâm lý học, triết học nhân văn người Đức – Erich Fromm đã nói rằng: “Sự sáng tạo đòi hỏi bạn phải có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn.” Điều đơn giản ấy không phải ai cũng biết, tin và làm được.

Bạn luôn băn khoăn tự hỏi tại sao có người nghĩ được rất nhiều ý tưởng nhưng có người lại không thể nghĩ được gì; sáng tạo có phải là năng lực trời phú cho những người may mắn hay có một phương thức bí truyền nào cho ý tưởng sáng tạo?

Theo nghiên cứu thì con người mới chỉ sử dụng 15% hiệu suất não bộ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng sáng tạo hiện tại của mình. Có rất nhiều cách để suy nghĩ sáng tạo. Và khi sáng tạo, ta sẽ hăng hái nhiệt tâm hơn, học tập và làm việc say mê hơn, trưởng thành hơn, sống ý nghĩa và vẹn toàn hơn.

Mở khóa sáng tạo với các phương pháp cụ thể, những câu chuyện thú vị và các bài tập rèn luyện trí não bổ ích, chắc chắn sẽ là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở toang cánh cửa của Thành Công.

Hãy thử cảm giác của sáng tạo, bạn sẽ thấy nhiệt tâm và say mê hơn với công việc và cuộc sống phía trước.

“Logic đưa anh từ điểm A tới điểm B. Còn trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi.” – Albert Einstein

Mo khoa sang tao
Ảnh: Sachcuabc.com

Thông tin về Alpha Books

Alpha Books được thành lập ngày 21/1/2005, do một nhóm trí thức trẻ thành lập ở Hà Nội.

Sau hơn 9 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, Alpha Books tập trung xây dựng các tủ sách chính gồm:

Alpha Biz – gồm các sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản lý kinh doanh của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.

Alpha Gen – Giáo dục và Tư duy: gồm các cuốn sách giúp người đọc khám phá trí năng tiềm ẩn của bản thân và tận dụng khả năng đó để gặt hái thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Alpha Omega – Tinh hoa Nhân loại: dòng sách kinh điển chuyển tải những tri thức tiên tiến nhất trong các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội của các nước trên thế giới.

Alpha Kids – Tủ sách trẻ em: Những bộ truyện trẻ em, sản phẩm thẻ học thông minh giúp các bé học tập và khám phá thế giới xung quanh.

Imone: Tủ sách văn học – Là dòng sách văn học tiểu thuyết lãng mạn phương Đông và phương Tây.

Một số sách khác của Alpha book

  • Luyện trí nhớ, NXB Lao Động, 2018

Tổng hợp review sách Mở khóa sáng tạo

Review từ bạn Teddy Tran – Tiki, 2020

“Sách đúng với tiêu đề ” Mở khóa sáng tạo” với cảm nhận về cuốn sách này rất đơn giản. Sách nhắc người đọc về những hành động sáng tạo vốn mỗi người đã có ngay từ lúc được sinh ra, tuy nhiên, do trưởng thành, mỗi một người đều phải gò bó trong những môi trường, điều kiện khác nhau nên vô tình đã quên đi một vài hành động khiến mất đi sự sáng tạo Sách dễ hiểu và phù hợp với mọi độ tuổi Nên đọc sách này!”

Review từ bạn Thanh Vo – Tiki, 2022

“Mình bước vào nghề sáng tạo một cách rất tình cờ. Và khi đã đi được vài bước thì mới nhận ra những khó khăn của nghề. Đã có lúc mình mặc nhận bản thân không có sự sáng tạo. Khi ấy cuốn sách đến với mình như một giải pháp chữa cháy dù chưa biết rõ hiệu quả ra sao. Công nhận những kiến thức và ví dụ minh họa làm đầu óc mình tỉnh hẳn. Đưa vào áp dụng với cuộc sống và công việc, nhìn thấy sự hiệu quả tức thì làm mình tự tin rằng TÔI CŨNG CÓ THỂ SÁNG TẠO. Thực sự rất phù hợp với các bạn đang nằm trong tình cảnh của mình.”

Review từ bạn Trần Minh Tiến – Tiki, 2014

“Điều ấn tượng đầu tiên của tôi đối với cuốn sách này là bìa sách. Bìa sách trang trí rất đơn giản nhưng bộc lộ được mong muốn được sáng tạo mà quyển sách muốn truyền đạt đến người đọc. Sáng tạo thật sự rất cần thiết đối với cuộc sống chúng ta ngày nay, do lối sống rọc khuôn, nhiều người có thói quen học tập theo kiểu khuôn khổ theo sách giáo khoa, nên kết quả, hiệu quả thường không đạt như mong muốn. Với quyển sách này, dần ta sẽ sáng tạo, trong học tập, trong công việc và kết quả sẽ tốt hơn.”

Review từ bạn Cẩm – Tiki, 2013

“Cảm nhận đầu tiên của mình là sách khá mỏng manh, chất lượng in thì tạm được. Cầm sách trên tay ban đầu khá là chán vì mỏng quá, nhưng khi đọc thì thấy rất hứng thú và học được nhiều điều mới lạ. Nội dung sách khá phong phú, nhiều vấn đề hay và mở, đòi hỏi người đọc phải phá bỏ những ràng buộc quen thuộc trong tư duy, suy nghĩ và tìm ra những hướng giải quyết bất ngờ và độc. Cuốn sách xứng đáng với cái tên Mở khóa sáng tạo. Mình nghĩ nếu có tái bản thì Alphabooks nên làm “dày” sách hơn sẽ giúp người đọc hứng thú hơn.”

Review từ bạn Nguyễn Thị Thảo Chi – Tiki, 2022

“Trước khi mua sản phẩm này mình đã lên xem ebook trên miki cùng với các app ebook khác nếu cần thiết. Và mình ấn tượng với cuốn sách này từ đó, nên mình đã mua rồi đọc lại. Mình muốn tìm hiểu về trí tưởng tượng và muốn phát huy thêm khả năng của mình nếu có thể. Trong những lần trước, những cuốn sách về trí tưởng tượng chỉ giới thiệu sơ qua về lý thuyết hoặc là khơi gợi trí tưởng tượng nơi người khác dành cho các cấp bậc lãnh đạo. Nhưng cuốn này thì rất khác về cả nội dung lẫn tinh thần khi đọc. Cuốn sách mỏng, nhẹ nhưng nội dung phải nói rất là chất. Đây là cuốn sách để thực hành với các bài tập bổ ích. Mình thực sự rất thích tác phẩm này của nhà sách Alpha Book.”

Review từ bạn Nguyễn Đào Thúy Hạnh – Tiki, 2013

“Ban đầu khi nhận được sách, mình cảm thấy sách khá nhỏ và lo lắng nếu như nội dung sách không đầy đủ như mong muốn. Nhưng khi đọc những trang đầu tiên, những lời khuyên của sách thực sự rất hay, không thể nào phủ nhận được điều đó. Bên cạnh đó sách còn mang đến những bài tập vận dụng rất hữu ích, khơi dậy sự sáng tạo. Bố cục sách rõ ràng, chỉ ra được những bước cần có và cơ bản để có thể trở nên sáng tạo. Có thể nói là mình hài lòng về quyển sách này.”

Review từ bạn Thư Nhã – Tiki, 2012

“Khi đọc những quyển sách dạng “kĩ năng” như thế này, điều khiến tôi lo lắng nhất chính là sự rập khuôn trong lý thuyết hay các “bài giảng”…khô khan giáo khoa. Tuy nhiên, “Mở khóa sáng tạo”- giống như tên sách- chính xác là một cẩm nang thú vị, đầy hứng khởi về khả năng tư duy của con người. Bên cạnh cách trình bày khoa học, chặt chẽ, theo từng giai đoạn và cấp độ là nhiều bài tập minh hoa, gợi sự suy nghĩ và rèn luyện phản xạ. Mặt khác, nó cũng từng bước “tách” con người ra khỏi quỹ đạo của những cảm nhận xưa cũ, những tư duy theo thói quen dễ đưa vào lối mòn. Quyển sách khá mỏng, đọc nhanh nhưng những vấn đề đặt ra luôn khiến người đọc phải chậm rãi suy nghĩ, thư giãn đầu óc trong một động lực kích thích sáng tạo.”

Review từ bạn Uyên Nguyễn – Tiki, 2013

“Cuốn sách này rất hay mình mới đọc được nửa cuốn thôi mà đã thấy nó rất thu hút mình và rất dễ áp dụng vào cuộc sống”

Review từ bạn Tân – Tiki, 2017

“Bộ sách này dành cho ai muốn “mở khoá sáng tạo”. Mình rất thích quyển này vì nó rất cần cho tương lai nghề nghiệp sau này của mình!”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Mở khóa sáng tạo

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng.

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!