Review Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ

Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ (Joshua Becker) được ra đời từ thực tế trên với 3 phần – 3 bước thay đổi để tiến tới cuộc sống đơn giản – hạnh phúc:

– Thay đổi cách nghĩ để hiểu rằng đâu mới là ý nghĩa đích thực của cuộc sống

– Khám phá thói quen mới để cả gia đình cùng nhau sắp xếp, ổn định mái ấm qua từng bước hành động gần gũi, thiết thực

– Giải phóng cuộc sống để hướng đến những giá trị lớn lao hơn trong cuộc sống

Thực hành một cuộc sống hài lòng với ít vật chất hơn giúp các con hiểu được chân lý quan trọng rằng tài sản cá nhân không phải là chìa khóa mở ra hạnh phúc. Sự an toàn được tìm thấy trong chính nhân cách của chúng và mưu cầu hạnh phúc là một con đường hoàn toàn khác với chạy theo vật chất.

“Dành cho tất cả các bậc cha mẹ mong muốn một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và con cái họ.”

Thông thường, chúng ta dành thời gian, sức lực theo đuổi vật chất và tài sản. Nhưng cảm giác an toàn có được từ vật chất rất mong manh và thoáng qua. Thời gian qua đi, chúng ta hiểu được tầm quan trọng của những thứ không thể thấy bằng mắt thường: tình yêu, tình bạn, hy vọng, liêm chính, lòng tin, sự trắc ẩn.

Đây là những yếu tố mang lại ý nghĩa, viên mãn và niềm vui lâu dài cho cuộc đời chúng ta cũng như cảm giác an toàn lâu dài cho cuộc đời của con cái chúng ta.

Loi song toi gian khi nha co con nho
Ảnh: Tiki.vn

Thông tin về tác giả Joshua Becker

Joshua Becker là tác giả bán chạy nhất của Tạp chí Phố Wall và USA Today của The Minimalist Home, The More of Less, Clutterfree with Kids và Simplify.

Anh là người sáng lập và biên tập của Becoming Minimalist, một trang web dành riêng cho lối sống có chủ đích được hơn 2 triệu độc giả truy cập mỗi tháng với hơn 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Blog của anh ấy đã được Tạp chí SUCCESS đặt tên là một trong mười trang web phát triển cá nhân hàng đầu trên Internet và bài viết của anh ấy đã được xuất bản trên khắp thế giới.

Ông cũng là người đồng sáng tạo ra Simplify Media, công ty mẹ của Tạp chí Simplify và Tạp chí Simple Money.

Joshua và gia đình trẻ của anh đã được giới thiệu về chủ nghĩa tối giản cách đây 12 năm trong một cuộc trò chuyện ngắn với người hàng xóm của họ. Kể từ đó, câu chuyện và tác phẩm của Joshua đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới tìm kiếm cuộc sống nhiều hơn bằng cách sở hữu ít tài sản hơn. Ngày nay, dựa trên cách tiếp cận có chủ đích và chu đáo của mình đối với chủ nghĩa tối giản, ông là một trong những tiếng nói hàng đầu trong phong trào đơn giản hiện đại.

Anh cũng là người sáng lập The Hope Effect, một tổ chức phi lợi nhuận thay đổi cách thế giới chăm sóc trẻ mồ côi. Hiện tại, anh sống ở Peoria, AZ cùng vợ và hai đứa con tuổi teen.

Khóa học trực tuyến của anh ấy, Uncluttered, đã giúp hơn 45.000 người dọn dẹp nhà cửa và sống một cuộc sống có chủ đích hơn vì nó.

Ứng dụng của anh ấy, Clutterfree, là ứng dụng duy nhất tạo danh sách việc cần làm được cá nhân hóa, phân chia theo từng phòng cho ngôi nhà độc đáo của một cá nhân.

Một số sách khác của tác giả Joshua Becker

  • Sống tối giản – tối thiểu để đạt tối đa, NXB Tổng hợp TP.HCM, 2016
  • Căn nhà tối giản, NXB Lao Động, 2018

Tổng hợp review sách Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ

Review từ bạn Bonnie – Goodreads, 2014

“Luôn luôn tìm kiếm phương pháp quản lý mọi thứ hiệu quả hơn (đặc biệt là 6 nhóc tì nhà tôi), tôi bắt đầu đọc cuốn sách này với mong đợi một phương pháp hiệu quả như thế nào. Thay vào đó, những gì tôi nhận được về cơ bản là một hướng dẫn ưu tiên sắp xếp cho cảm xúc cá nhân.

Tác giả gợi ý rằng với xã hội chúng ta có xu hướng tiêu dùng một cách điên cuồng, chúng ta tập trung rất nhiều vào việc kiếm tiền, mua sắm và quản lý tài sản, và dành rất ít không gian, thời gian và tiền bạc cho những thứ có ý nghĩa thực sự (chẳng hạn như các mối quan hệ và phát triển tính cách).

Becker nói rằng chủ nghĩa tối giản không nhất thiết là bớt đi cái gì, mà là sống có chủ đích. Khi những người theo chủ nghĩa tối giản NÊN mua đồ, đó là có mục đích, bởi vì họ thực sự có nhu cầu hoặc không muốn bị điều khiển bởi xu hướng hoặc cảm xúc và đó là một khoản đầu tư vào thời gian và tiền bạc.”

Review từ bạn Ciara Wilkie – Goodreads, 2017

“Đây là một cuốn sách tuyệt vời nếu bạn đang theo Chủ nghĩa tối giản. Tôi đã đọc rất nhiều về chủ đề này và hy vọng nó có nhiều lời khuyên và đề xuất thiết thực hơn. Đây là lời khuyên khá trừu tượng.

Có những thứ tuyệt vời ở đây, nhưng tôi đã biết rất nhiều về nó. Tôi muốn giới thiệu điều này cho bất kỳ ai là cha mẹ đang muốn được giải thích, muốn có thêm lời khuyên về chủ đề này hơn là cách làm. Nếu bạn đang tìm cách, tôi xin gợi ý Life Changing Magic of Tidying Up. Cuốn sách đó đã giúp tôi bắt đầu có hiệu quả. Cuốn sách này chỉ cung cấp cho tôi một số thông tin tốt về lý do tại sao tôi nên làm.”

Review từ bạn Penny McGill – Goodreads, 2014

“Đây là một cuốn sách hay bất ngờ. Tôi đã nghe đọc nhiều lần các thể loại về chủ đề này; ở đó có một nhân vật nói rằng ‘bất kỳ cuốn sách nào có từ vườn / nấu ăn / kiểu tóc / trang trí tôi không thể không mua nó’ nhưng đối với tôi đó là bất kỳ cuốn sách nào có từ ‘lộn xộn’. Tôi không ngừng nghĩ rằng tôi muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta bằng cách giảm bớt sự bừa bộn và thậm chí còn mong muốn có thể lôi kéo bọn trẻ tham gia. Nghe có vẻ giống như một chiếc bánh trên trời và tôi đã do dự trước khi bắt đầu đọc cuốn sách của Joshua Becker (nghĩ rằng nó có thực sự xứng đáng với thời gian của tôi không …) nhưng tôi rất hài lòng với toàn bộ những chia sẻ đó.

Anh ấy cung cấp về lý do tuyệt vời rằng tại sao anh ấy nghĩ rằng cuộc sống sẽ được cải thiện bằng cách giảm bớt sự lộn xộn – từ đơn giản đến phức tạp – và sau đó đưa ra những phương pháp thực tế để giải quyết điều đó. Anh ấy không phủ định những khó khăn và hoàn toàn nói rõ rằng việc thay đổi thói quen và giải quyết kiểm soát sự bừa bộn khó như thế nào khi sống với lũ trẻ. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để không thích tác giả của cuốn sách này, vì trong suy nghĩ của tôi anh ấy sẽ là một hình mẫu về cách nuôi dạy con cái tuyệt vời với những kế hoạch chuyên nghiệp và nghiêm khắc được ghi chi tiết thành các thư mục tài liệu, nhưng anh ấy hoàn toàn không phải là kiểu người như thế.

Nó thực sự là một cuốn sách rất thực tiễn, mặc dù ngắn gọn, và tôi sẽ kiểm nghiệm lại nó một lần nữa khi những ngày mùa hè sắp tới. Tôi biết rằng ít nhất một nửa trong số những điều anh ấy chia sẻ ở trong cuốn sách này có thể thực hiện được và cách anh ấy nói về chúng làm tôi cảm thấy cực kỳ hứng thú. Bản thân tôi hiếm khi thích những cuốn như thế này vì đọc xong thì cảm thấy tội lỗi và thậm chí là choáng ngợp hơn. Không phải lúc này. Cuốn sách của Joshua Becker hay đến nỗi tôi thậm chí có thể xem blog của anh ấy. Chuẩn rồi. Tôi có thể.”

Review từ bạn Becky – Goodreads, 2015

“Cuốn sách này nói nhiều về triết lý đằng sau chủ nghĩa tối giản và khuyến khích ý tưởng về sự ngăn nắp hơn là những điều tồi tệ trong việc giảm bớt sự lộn xộn khi sống cùng trẻ Tôi nghĩ một người chưa đọc nhiều về chủ nghĩa tối giản sẽ hiểu cuốn sách này so với một người đã đọc khá nhiều về chủ đề này như tôi.

Một suy nghĩ thú vị trong chương 4: rất nhiều người theo đuổi chủ nghĩa tối giản bắt đầu lo lắng ngay về điều khó nhất (gia đình, vợ hoặc chồng có nhiều bộn bề). Tác giả nhắc nhở chúng ta hãy bắt đầu với những điều DỄ DÀNG để khai báo và lo lắng về những điều khó khăn khi bạn đạt được chúng.

Tôi đã đọc nhiều lần rằng bạn nên để con mình tham gia vào quá trình dọn đồ chơi, cuối cùng tôi đã đưa ra lời khuyên lần này với đứa con gần 4 tuổi của mình. Đứa nhóc đã làm TUYỆT VỜI!

Một câu nói yêu thích trong cuốn sách: Hãy hiểu rõ rằng tiền của bạn chỉ có giá trị bạn chọn để tiêu nó vào việc gì. Nguồn tài chính mà chúng ta kiếm được hoặc được thưởng có tiềm năng rất lớn. Chúng có thể được sử dụng để giúp cho những người không có. Chúng có thể được sử dụng để mang lại công lý và hy vọng cho một thế giới đang tìm kiếm cả hai trong tuyệt vọng. Và chúng ta nên mơ những giấc mơ lớn hơn về tiền bạc của mình hơn là giá giải phóng mặt bằng ở một cửa hàng bách hóa. (trang 159-160)”

Review từ bạn Katelyn – Goodreads, 2018

“Cách suy nghĩ của tô đã thay đổi,i về việc sắp xếp và bớt bừa bộn hơn. Nó khiến tôi nhận ra mình đã bỏ bao nhiêu nguồn lực vào việc sắp xếp đồ đạc và làm cách nào để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự tập trung của mình bắt đầu bằng cách loại bỏ đồ dùng không cần thiết và mua ít hơn. Khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn và hình thành một bức tranh toàn cảnh trong đầu khi sắp xếp đồ đạc và ưu tiên những gì quan trọng đối với tôi – thời gian dành cho gia đình.”

Review từ bạn Lady Bookdragon – Goodreads, 2017

“Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về cách sắp xếp, bạn có thể ngạc nhiên rằng đó thực sự cuốn sách bạn cần tìm phải không. Tuy nhiên, tôi rất ngạc nhiên, tôi HỨA đấy! Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ, không phải là mua thêm thùng và kệ đồ chơi cho con của bạn và dọn dẹp đồ đạc khi có khách. Đó là bạn cần học cách sở hữu ít hơn tốt hơn nhiều việc sắp xếp lại đồ nhiều hơn, và niềm vui trong cuộc sống không thực sự tìm thấy khi có nhiều thứ hơn. Một người viết blog theo chủ nghĩa tối giản, Joshua Becker giúp bạn bắt tay ngay vào việc đó và biết cách từ bỏ.

Chủ nghĩa tối giản là gì? Mỗi ngày, ngày càng có nhiều người phát hiện ra rằng nhiều tiền hơn – điều mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần nhiều năm trước đây, không thực sự làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Hãy để Joshua dẫn dắt bạn trong cuộc hành trình phản văn hóa này!

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều niềm vui hơn và ít sắp xếp hơn thì bất kỳ cuốn sách nào của Joshua có thể giúp bạn bắt đầu, nhưng nếu bạn có con, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ!”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

 Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng.

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!