Review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Khi mọi điểm tựa đều mất (Marci Shimoff) là cuốn sách của tác giả sách bán chạy số 1 của New York Times – Marci Shimoff, đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài thì Happy for No Reason lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách chúng ta nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy. Và trong 50% còn lại chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen.

Những trải nghiệm có thật trong cuộc sống cũng như những nghiên cứu của tác giả đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của tác giả về hạnh phúc. Theo đó, có bảy bước rất đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực. Với hình ảnh Ngôi nhà ẩn dụ cho cuộc sống con người, tác giả đã mượn hình ảnh này làm biểu tượng cho ý tưởng của mình: bảy bước để xây dựng “ngôi nhà hạnh phúc”. Bảy bước này có liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống của mình: sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người.

Khi moi diem tua deu mat 1
Ảnh: Facebook.vn

Thông tin về tác giả Marci Shimoff

Marci Shimoff là tác giả sách bán chạy số 1 của New York Times, một giáo viên dạy về chuyển hóa nổi tiếng thế giới và một chuyên gia về hạnh phúc, thành công và tình yêu vô điều kiện. Marci đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn cầu, chia sẻ những phương pháp đột phá để hoàn thiện bản thân và thành công trong nghề nghiệp. 

Sự nghiệp thành công của Marci Shimoff

Marci Shimoff là một giáo viên nổi bật trong The Secret và là người dẫn chuyện của bộ phim từng đoạt giải thưởng, Happy. Cô hiện đồng dẫn chương trình trực tuyến toàn cầu mang tên Your Year of Miracles nhằm giúp mọi người có cuộc sống kỳ diệu hơn.

Các cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times của Marci Shimoff: Happy for No Reason, Love for No Reason và sáu tựa trong loạt Chicken Soup for the Woman’s Soul thành công ngoài sức tưởng tượng đã bán được hơn 16 triệu bản và được dịch ra 33 thứ tiếng.

Cuốn sách mới nhất của Marci Shimoff: Love For No Reason: 7 bước để tạo ra một cuộc sống của tình yêu vô điều kiện cung cấp một chương trình mang tính cách mạng để sống trong một tình yêu sâu sắc và lâu dài mà không phụ thuộc vào người khác, hoàn cảnh hoặc đối tác lãng mạn. Marci là một trong những nữ tác giả sách phi hư cấu bán chạy nhất mọi thời đại.

Marci Shimoff đồng thời là Chủ tịch và đồng sáng lập của Esteem Group, CEO của Shimoff & Associates. Marci chia sẻ các bài phát biểu quan trọng và hội thảo về hạnh phúc, tình yêu vô điều kiện, thành công và hiệu suất đỉnh cao cho các tập đoàn, tổ chức chuyên nghiệp và phi lợi nhuận cũng như các hiệp hội phụ nữ. Cô là nhà đào tạo được đánh giá cao nhất cho nhiều công ty trong danh sách Fortune 500, bao gồm AT&T, GM, Sears, Kaiser Permanente và Bristol-Myers Squibb.

Marci Shimoff thường được giới truyền thông tiếp cận để tìm hiểu thông tin chi tiết và lời khuyên của cô. Cô đã tham gia hơn 500 chương trình truyền hình và phát thanh trong nước và khu vực và đã xuất hiện trong hơn 200 bài báo. Bài viết của cô đã xuất hiện trên nhiều tạp chí quốc gia, bao gồm Ladies Home Journal và Woman’s World.

Tổng hợp review sách Khi mọi điểm tựa đều mất

Review từ bạn Trần Thị Diệu Huyền – Vnwriter, 2018

““Khi mọi điểm tựa đều mất” – cho chúng ta cái nhìn khách quan về bản thân và những điều đã, đang diễn ra với chúng ta. Sống một cuộc sống phải tựa nhờ vào điều này, điều kia hay dựa dẫm vào bất cứ ai không phải là lựa chọn sáng suốt của một người muốn tìm kiếm hạnh phúc đích thực cho chính mình. Tác giả đã dày công nghiên cứu, tìm tòi, sưu tầm những câu chuyện thực tế, những bài học, cách thức luyện tập gần gũi nhưng hữu ích cho người đọc có thể dễ dàng chiêm nghiệm, hoặc áp dụng ngay trong cuộc sống. Cuốn sách là tách trà ấm dễ chịu để nhâm nhi và tìm kiếm sự an yên trong chính mình, đặc biệt đối với những ai đang trong những ngày trở gió. ????”

Review từ bạn Le Trang – Vnwriter, 2018

“Cảm nhận lần đầu tiên mình bị ấn tượng bởi tựa đề. Đọc xong quyển sách cảm thấy rất sâu sắc. Nhiều chi tiết giống đời thực của mình. Đây là quyển sách mà mình xem là hay nhất đã từng đọc đến thời điểm này. Hy vọng những người mất niềm tin vào cuộc sống sẽ tìm được động lực đứng lên bước tiếp con đường đời của chính mình thông qua quyển sách này.”

Review từ bạn Luu Thi Hang Nga – Vnwriter, 2018

“Cuốn sách với nội dung nhẹ nhàng, dễ hiểu. Vừa cảm nhận được sự trải lòng nhưng cũng sâu sắc. Cuốn sách cũng giống như một bài thực hành về những ý niệm tốt đẹp về cuộc sống, tự rèn luyện ý chí tích cực của bản thân, nhìn cuộc sống theo một góc hoàn toàn khác để thấy đời nhẹ nhàng hơn”

Review từ bạn Tuyen Tran – Goodreads, 2017

“Cuốn sách nhẹ nhàng, xoay quanh những vấn đề về hạnh phúc tự thân. Thông điệp, một cách nôm na là tìm kiếm sự hài lòng với cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại, giải quyết những ‘vấn đề’ thường gặp trong cuộc sống và công việc.

Mình nghĩ với những ai thực sự bất phục và ngột ngạt giữa nhịp sống hiện đại thì nó sẽ giúp ích phần nào đó. Còn những người lúc nào cũng phỡn bất chấp nhơn tình thế thái như mình thì đọc nó cho vui và cho biết cũng tốt. Sách dạng này thì vậy thôi ^_^”

Review từ bạn Karen – Goodreads, 2009

“Cuốn sách này bao gồm một số gợi ý / bài tập để giúp bạn nhìn nhận và đánh giá cao những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cùng với những câu chuyện về những người là hiện thân của các nguyên tắc được thảo luận. Nhiều điều trong số này là những điều mà tôi đã biết, tuy nhiên, cuốn sách này tập hợp tất cả chúng lại với nhau và đưa ra các bước để thực hành những điều này. Tôi rất thích những câu chuyện và đã cố gắng tận tâm trong việc thực hành các hành động được nêu trong cuốn sách. Tôi thấy rằng chúng thực sự giúp đưa tôi thoát khỏi tâm trạng tồi tệ. Tôi thích có rất nhiều ý tưởng thực tế ở một nơi và các bài tập từng bước. Tôi nghĩ cuốn sách này đang cải thiện chất lượng cuộc sống của tôi. Tôi khuyên bạn nên nó.”

Review từ bạn Toàn Khôi – Goodreads, 2018

“Trong cuộc sống ngày này, con người mặc định được đáp ứng những yêu cầu cơ bản và được thụ hưởng nhiều tiện ích của cuộc sống hiện đại; thế nhưng chúng tôi vẫn luôn mong muốn tìm kiếm nhiều hơn những giá trị từ cuộc sống. Dù bạn mua một chiếc xe mới, tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời, được tăng lương hay trở thành người nổi tiếng – thì điều bạn mong đợi nhất vẫn là cảm giác hài lòng và hạnh phúc. Và cuốn sách này tập trung nhiều vào nhu cầu hạnh phúc vì quả thật con người ngày nay không có mong ước nào mơ hơn Ước mong tìm được hạnh phúc đích thực.

Với Happy for No Reason – Khi mọi điểm đều mất, tác giả Marci Shimoff đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn quyển sách này có thể hướng vào công việc giúp người tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài các phần tử đó, Happy for No Reason sẽ hướng lại vào các phần nội dung phần tử. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những đơn giản phương thức nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động từ bên ngoài.

Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng nền tảng nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc và trọn vẹn. Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách mà chúng tôi nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do gen loại, phần còn lại là do chúng tôi tích lũy. And in 50% but only 10% in that number is sub-on the element as: rich has, the state of the kernel and job; Còn cuối cùng 40% là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn ngữ và hành động của con người.

Đọc cuốn sách để thấy rằng hạnh phúc là vô cùng đơn giản và gần giống bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, chúng ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để được hạnh phúc. Vì vậy, chúng ta hãy làm việc theo đuổi một điều kiện không có kết quả và tốt hơn là bắt đầu luyện tập để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen. Những trải nghiệm có trong cuộc sống cũng giống như những nghiên cứu của tác giả đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của tác giả về hạnh phúc.

Theo đó, có bảy bước rất đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc. Với hình ảnh Ngôi nhà ẩn dụ cho cuộc sống con người, tác giả mượn hình ảnh này làm biểu tượng cho ý tưởng của mình: bảy bước để dựng lên “ngôi nhà hạnh phúc”.

Bảy bước này có liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống của mình: sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người.

Sau đây là sơ lược về các bước (mỗi bước sẽ được trình bày ở một chương trình):

  1. Sở hữu hạnh phúc – Nền tảng đầu tiên cho ngôi nhà
  2. Cột trụ của tinh thần – Đừng tin vào những suy nghĩ quan
  3. Cột trụ của tâm hồn – Hãy để tình yêu lên tiếng
  4. Cột trụ cơ thể – Tạo nên những tế bào khỏe mạnh
  5. Cột trụ của tâm hồn – Kết nối tâm hồn
  6. Mái nhà – Sống vì một mục tiêu
  7. Khu vườn – Củng cố những mối quan hệ tốt

Mỗi bước bao gồm ba thói quen hạnh phúc cùng những bài tập có tác dụng giúp bạn nâng cao cảm xúc hạnh phúc của bản thân. Và chỉ cần trải nghiệm từng trang trong cuốn sách này, bạn sẽ tự mình tìm ra phương pháp sở hữu niềm hạnh phúc đích thực trong suốt đời còn lại của mình.”

Review từ bạn Hạnh Miu – Goodreads, 2019

“Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài. Tiền tài, địa vị, danh vọng… có người có tất cả những thứ ấy mà sao vẫn kêu không hạnh phúc. Không phải là phủ nhận mọi yếu tố vật chất trong cuộc sống của mình nhưng tôi nghĩ rằng, nếu chỉ đo hạnh phúc bằng việc phải có tất cả điều bạn mơ ước thì đến lúc khi mọi điểm tựa đều mất, chúng ta phải làm thế nào?

Tôi không đọc bất cứ review nào trước khi mua cuốn này, tôi chỉ mua vì cái tựa đề của cuốn sách. Bởi thời gian vừa qua người bạn thân yêu của tôi gặp nhiều chuyện không vui cùng một lúc. Tôi muốn mua cuốn này tặng bạn nhưng trước khi tặng tôi muốn đọc để xem tác giả kể gì trong đó.

Tôi không phải là người thích đọc mấy cuốn kiểu dạy người ta phải thế này thế kia bằng các gạch đầu dòng, tôi thích mọi bài học được rút ra từ các câu chuyện thực tế, người ta đọc và tự nhận thấy bài học sau đó. Tôi thích các câu chuyện tác giả trích dẫn, tôi thấy chúng đời và ý nghĩa. Tôi hiểu được rằng, chúng ta có một loại năng lực để tạo ra “hạnh phúc tự thân”, cái đó cần rèn luyện nhưng đó sẽ là thứ hạnh phúc bền vững, giúp mình vượt qua khi mọi điểm tựa đều mất. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng thói quen để hạnh phúc, chỉ cho bạn từng bước để lấy lại cân bằng, biết tha thứ, buông bỏ, tìm thứ hạnh phúc ở phía trong con người bạn. Ai cũng có thể hạnh phúc, ai cũng xứng đáng được hạnh phúc. Bởi rốt cuộc hạnh phúc cũng chỉ là xúc cảm của bản thân mà thôi.”

Review từ bạn Tuấn Trần – Goodreads, 2020

“Quyển sách khá hay, mặc dầu lúc đầu mình không có hứng thú lắm nhưng một thời gian sau tự nhiên mình tìm lại và thấy thích nó. Cách trình bày khá hợp lí khi xây dựng hạnh phúc theo cả 3 trụ cột : sức khỏe, tinh thần và mối quan hệ. Trích dẫn đơn giản, dễ hiểu và rất phù hợp, mình còn ghi lại một số câu hay nữa. Tuy vậy mình không chắc những điều trong sách có làm được hết không do một số cái còn chưa thực tế với người Á Đông như mình. Nhưng nếu có ai đó hỏi mình: xây dựng hạnh phúc vững chắc từ đâu? Mình sẽ không trả lời cụ thể mà chỉ khuyên hãy đọc quyển sách này rồi bạn sẽ tự tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình.”

Review từ bạn Shark – Goodreads, 2019

“Bằng những trải nghiệm chân thực nhất của mình về cuộc đời, tác giả đã giúp chúng ta hiểu và trải nghiệm được một thứ cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân. Hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc.

Bạn chỉ có thể sống một cuộc đời hạnh phúc thật sự khi bạn biết vun xới cho hạnh phúc của mình mỗi ngày. Vì vậy hãy bắt đầu kế hoạch hạnh phúc cho cuộc đời ngay từ hôm nay bằng những điều nhỏ nhặt nhất.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về Khi mọi điểm tựa đều mất

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

 Tổng hợp bởi Nguyễn Hằng.

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!