Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qua link ở đây.

khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc-bay-nhieu-31072022
Ảnh: Tiki

Review từ Tran Thu – Goodreads, 2019

Tôi đã đọc xong cuốn sách này và chắc có lẽ sẽ đêm nó ra đọc thêm vài lần nữa. Đây quả thật là một cuốn sách hay mà tôi mong là mọi cô gái sẽ được đọc nó một lần trong đời. Những bài viết của chị Vãn Tình thật sự đã cho tôi những cái nhìn mới cũng như mở mang cách nghĩ và nhìn nhận nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tôi học được nhiều điều từ cuốn sách này của chị mà có lẽ sẽ không bao giờ có ai dạy nó cho tôi. Là phụ nữ cần độc lập không chỉ về kinh tế mà còn ở tinh thần, đó là việc chúng ta tự do lựa chọn và sống cuộc sống mà chúng ta mong muốn mà không phải xin phép hay phụ thuộc vào bất cứ người nào, trở thành một người phụ nữ thông tuệ, phóng khoáng. Có nhiều vấn đề được nhìn nhận trong cuốn sách này và sở dĩ tôi thấy nó hay vì tôi đồng quan điểm với cách nhìn của chị, cũng như học được nhiều điều mới từ cách giải quyết các vấn đề mà chị nêu ra.

Review từ Huong Pham – Goodreads, 2021

Nội dung sách phản ánh chính xác tên sách. Vãn Tình vẫn hướng tới các độc giả nữ, thúc đẩy sự phát triển bản thân, xây dựng cho bản thân khí chất cao quý để có một cuộc sống hạnh phúc. Mình vẫn bị hấp dẫn bởi giọng văn và câu chuyện chiêm nghiệm thực tế của tác giả.

Review từ Tuyên Huynh – Goodreads, 2020

Đây là lần đầu tiên mình đọc một cuốn sách của tác giả Trung Quốc, nhưng nó đã thay đổi tư duy cũ kỹ của mình.
Lần đầu tiên mình biết đến cuốn sách này qua audio, và mình không thể dừng nghe về quyển sách này. Mình đã quyết định mua nó.
Mỗi chương của quyển sách đều là một bài học ngắn gọn và sâu sắc. Những vấn đề trong cuộc sống được tác giả nhìn dưới góc độ mới lạ gây cho mình những bài học ấn tượng. Phân tích đúng và nhìn thẳng vấn đề.
Cho đến thời điểm hiện tại chưa quyển sách nào thay thế được quyển sách này trong lòng mình, nó như là một kim chỉ nam, để khi bản thân mình bế tắc, mệt mỏi, mình băn khoăn hay lo lắng, mình sẽ coi nó như là một cuốn cẩm nang để tham khảo.
Từ những câu chuyện được thuật lại một cách tính tế, một góc nhìn của tác giả, rất mới, rất đời. Mình mong là quyển sách này sẽ đến được tay những bạn nữ, để thay đổi tư duy của chính mình, dần dần hoàn thiện bản thân của mình hơn.
Trong sách đề cập đến một số vấn đề mà bản thân mình còn chưa làm được hoặc nói cách khác là mình chưa có đủ dũng khí để nhìn nhận vấn đề một cách trực diện và sâu sắc nhất.
Cảm ơn tác giả, dịch giả, nhà xuất bản đã mang đến một cuốn sách hay và ý nghĩa như vậy. Cảm ơn rất nhiều.

Review từ Thai Hương – Goodreads, 2020

Giọng văn mạch lạc, lôi cuốn đầy chất thực tế của nhà văn Vãn Tình luôn khiến cho độc giả khi đã đọc là không muốn ngắt. Cuốn sách này cũng như cuốn “Bạn tốt giá bao nhiêu” của tác giả, luôn là những dòng chia sẻ, khích lệ sự cố gắng không ngừng hoàn thiện bản thân đối với các cô gái. Cuộc sống ai cũng muốn tới sự chân thiện mỹ, ai cũng muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng để có được những điều ấy thì bản thân chúng ta phải cố gắng, cố gắng hết sức mình để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Một khi trí tuệ thông tạo, tư duy độc lập, tấm lòng rộng mở thì tự khắc những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và khi đấy đối với bạn những điều ấy sẽ trở nên tự nhiên chứ không phải là điều gì quá xa xôi. Học hỏi, học hỏi không ngừng để biến những kiến thức ấy trở thành của mình và đấy sẽ là tài sản quý báu nhất giúp bạn sống một cuộc đời hạnh phúc. Hãy cứ yên tâm cố gắng, bồi dưỡng trí tuệ và nhân cách rồi một ngày không xa khi đủ độ hoa sẽ nở và sẽ kết thành trái ngọt.
Đây thực sự là một cuốn sách hay, đáng đọc nhất là đối với các cô gái trẻ. Hãy đi tìm sự ưu tú hạnh phúc sẽ tự khắc đến với bạn các cô gái ạ.

Review từ Uyên Khôi – Goodreads, 2019

Mình không đọc quá nhiều sách self-help, nhưng trước giờ các sách mình đọc hầu hết đều khá sáo rỗng (góc nhìn cá nhân của mình thôi), từ nội dung đến ví dụ minh họa. Thế nhưng sách của Vãn Tình thì khác, từng câu từng chữ đều như lời tâm sự chia sẻ của một người chị dành cho mình, đáng nói hơn cả là quan điểm của tác giả gần như hoàn toàn giống với quan điểm cá nhân của mình luôn. Chắc có lẽ vì vậy mà mình mới thích sách Vãn Tình đến thế. Highly recommend cho các cô gái nhé!

Review từ The Modest Yin – Goodreads, 2019

Mình thích cuốn này hơn cuốn Bạn đắt giá bao nhiêu, vì cuốn này gần gũi với mình hơn, không có quá nhiều những vấn đề về gia đình chồng hay hôn nhân – điều mà mình chưa trải qua. Càng đọc càng thấm được cái khí chất không hề tầm thường của tác giả. Tuy là xuất thân gia đình không tốt, nhưng nhờ lòng quyết tâm kiên trì, cộng với sự khiêm tốn học hỏi, Vãn Tình đã thực sự có được những điều mà rất nhiều phụ nữ khác hằng ao ước. Mong chị sẽ luôn giữ được những cái chất này trong những tác phẩm về sau của mình.

Review từ Pami Nguyen – Goodreads, 2019

Quyển sách thứ 2 trong bộ sách khá nổi tiếng của tác giả Vãn Tình ( mình cũng không chắc có được coi là bộ sách không) nhưng đây chính là những cuốn sách mà mình muốn đọc lại và ngẫm nghĩ thêm nhiều lần, nhiều lần nữa. Cảm thấy những cuốn sách này rất hợp với văn hóa Á Đông và rất hợp với những cô gái thiếu nữ trước khi về nhà chồng. Giọng văn nhẹ nhàng, thực sự thích hợp để đọc và cực dễ đi vào lòng người

Review từ Ngo Hoa – Goodreads, 2020

Vãn Tình có đặc điểm của văn chương là nói đơn giản, ngắn gọn và đúng trọng tâm. Mình rất thích văn của Vãn Tình có lẽ do đồng điệu như vậy.
Cuốn sách này đa số nói về mối quan hệ trong gia đình: giữa 2 vợ chồng, bố mẹ với ông bà, bố mẹ với con cái… Mà bản thân mình đã thực sự trải nghiệm qua hoàn cảnh đó. Đừng có nghĩ gia đình thì rắc rối mỗi vụ mẹ chồng – nàng dâu. Tất cả các mối quan hệ đều cần có sự đầu tư và chăm sóc đúng mức.
Ở Vãn Tình, tôi rất thích thái độ tiến thoái thoải mái, không lên gân – không cưỡng cầu và đàng hoàng sửa lỗi.
Bản thân tôi cũng đã nhiều lần được người khác hỏi xin ý kiến. Hồi đầu cũng bực mình vì họ hỏi, mình trả lời rồi nhưng lại bị chất vấn và phản đối kịch liệt – như thể bản thân mình tự đâm đầu vào khuyên người ta á! Về sau tự nhận biết ra, tự dưng thấy bao dung và rộng rãi hơn hẳn. Đầu óc cũng không phải căng thẳng vì những việc cỏn con nữa.
Có câu này trong sách mình rất thích – mặc dù gốc không phải từ Vãn Tình – nhưng đưa vào văn cảnh lại hợp tình hợp lý:” Thế gian nan đắc song toàn pháp, bất phụ Như Lai bất phụ khanh”. Giản lược câu này thành văn nói mà tụi mình hay bàn là: ” Làm gì có cuộc chiến nào lại không có hi sinh và mất mát”. Hóa ra mình giác ngộ cũng sớm – Chỉ là không nâng tầm lên thành triết lý sống được thôi!
Sách hay – đọc 100 trang mỗi ngày thật sự đơn giản. Chứ như mấy sách khó kia thì thật là… ai da…

Review từ Thúy Diệu Lê – Goodreads, 2019

Đây thật sự là một cuốn sách mà nếu tôi bớt lười và lôi bút giấy ra viết thì tôi sẽ có những câu chuyện và tư tưởng gần như là y hệt. Tôi tưởng tác giả là TÔI, anh em bạn dì ạ. Nó thật sự rất đúng. Nếu các bạn đã trải nghiệm nhiều trong tình yêu, công việc, cuộc sống gia đình bố mẹ nói chung, các bạn sẽ chỉ biết gật đầu, nhăn trán, chề mồm ra như cá trắm mà nói “Ôi, đúng vãiiiii!!!” . Quan sát cuộc sống của vô vàn con người xung quanh, chiêm nghiệm và trải nghiệm bằng mọi giác quan từ khi được làm người đến giờ, tôi có thể khẳng định những gì được viết ở đây sẽ mở toác mắt mọi người ra với những thứ mà không sớm thì muộn cuộc đời cũng sẽ dạy bạn. Chú ếch trong bạn sẽ có đôi mắt được nâng cấp đặc biệt, to và sáng gấp 3,14 lần. Đôi lúc thấy văn từ của tác giả hơi dài dòng, vì tác giả không phải tôi, nhưng tổng kết lại thì đây là một cuốn tản văn vô cùng sâu sắc đến từ một cái đầu thông minh và nhạy bén.

Review từ Hana – Goodreads, 2019

Một cuốn sách hay đã thức tỉnh nhiều điều cho mình, hiểu đời và bớt mơ mộng để rồi thất vọng. Nó cho mình thấy được thế nào là suy nghĩ phụ nữ cần có để sống bản lĩnh, tự tin và hạnh phúc hơn !
– k tìm đường chết thì sẽ k phải chết (p162)
– quan niệm của bạn sẽ quyết định việc bạn gặp được hạng người gì, sống cuộc sống ra sao và lựa chọn cuộc đời thế nào (p227)

Review từ Nhung – Goodreads, 2019

Tuy tác giả Vãn Tình là người Trung Quốc nhưng những câu chuyện, sự việc trong hai quyển sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” và “Bạn đắt giá bao nhiêu” của chị lại hết sức gần gũi và quen thuộc với độc giả Việt Nam. Có lẽ bởi vì xã hội Trung Quốc và Việt Nam vốn có rất nhiều điểm tương đồng trong những quan điểm (thậm chí có thể gọi là định kiến) về giá trị của người phụ nữ. Rằng phụ nữ thì nên hy sinh vì chồng vì con, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Phụ nữ đến một độ tuổi nhất định thì phải lấy chồng sinh con, nếu không sẽ bị coi là ế, là bất hiếu …Một người chồng không ra gì thì vẫn được coi là chồng. Chính những quan điểm cổ hủ lạc hậu như vậy đã đè nén cuộc sống của không biết bao nhiêu chị em phụ nữ khiến họ luôn cảm thấy buồn bã, đau khổ, bế tắc vì họ luôn tâm niệm cuộc đời của mình phải phụ thuộc vào người mà họ chọn làm chồng. Nhưng Vãn Tình với tư cách một người phụ nữ thành công trong xã hội hiện đại, có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc đã cho mọi người thấy rằng “Vận mệnh của tôi thuộc về chính tôi chứ không thuộc về ông trời”. Khi đọc hai quyển sách của Vãn Tình, có nhiều đoạn tôi quá đồng tình đến nỗi muốn tặng cho chị một tràng pháo tay. Nhưng khi khép quyển sách lại rồi, bản thân tôi lại bắt đầu có suy nghĩ “Người thành công nói gì cũng đúng” haha. Phải chăng Vãn Tình có tư tưởng tích cực đến vậy vì trên đường đời có lẽ chị chưa bao giờ vấp ngã đến mức cảm thấy tuyệt vọng? Hay là do tôi đang cảm thấy ghen tỵ với chị mà thôi 🙂

Review từ Firefly – Goodreads, 2018

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu. Kết thúc cuốn sách vào một buổi sáng đầu đông, khi mà vừa mới đó thu đã qua tự bao giờ, cơn gió đầu mùa cùng tiếng mưa phùn rả rích, cái se lạnh trong không khí phảng phất, cũng là lúc những trang cuối cùng của cuốn sách được gấp lại.

Review từ Thảo Nguyên Pham – Goodreads, 2021

Mình đã đọc một số quyển sách của Vãn Tình, dường như quyển nào cách viết cũng rất gần gũi như lời tâm sự của một người chị gái. Quyền này xoay quanh những vấn đề liên quan đến cuộc sống,tình yêu, hôn nhân, gia đình, đối nhân xử thế. Ở bất cứ khía cạnh nào Vãn Tình cũng đưa ra những ví dụ và câu chuyện rất cụ thể, thực tế khiến người đọc rất dễ hiểu.
Sau khi đọc xong cuốn này mình học được khá nhiều thứ: Là phụ nữ thì luôn phải biết giá trị của mình , phải có chính kiến và sự độc lập, không để bản thân bị phụ thuộc vào đàn ông và đặc biệt là không được lười.
Vãn Tình nêu ra những tật xấu của phụ nữ một cách phóng khoáng, giúp các bạn nữ ở thời đại mới hiểu chuyện hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình. Phụ nữ có thành công hay không, có hạnh phúc hay không, tất cả đều từ sự nỗ lực, từ quyết định và sự kiên định của họ. Chúng ta có thể không được lựa chọn nơi mà mình xuất thân, nhưng khi trưởng thành có quyền được chọn sống một cuộc đời mình mong muốn.
Có một điều mà mình cực kì tâm đắc chính là bạn không nhất thiết phải tìm cách níu giữ đàn ông, nếu bạn đáng để giữ thì người đàn ông yêu bạn sống chết cũng không để mất bạn. Vậy nên mỗi cô gái/ phụ nữ hãy biết yêu thương bản thân mình, nỗ lực học hỏi để không để bản thân bị phụ thuộc vào bất cứ ai.

Review từ Thúy Diệu Lê – Goodreads, 2019

Mình thấy đây là một cuốn rất đáng để đọc nhé, cuốn sách tổng hợp những câu chuyện từ các mối quan hệ của chị Văn Tình xoay quanh về công việc, các mối quan hệ xã hội, tình cảm, nhận định bản thân… và sau mỗi câu chuyện như vậy sẽ đúc kết một ý kiến, một quan điểm về cách sống, cách nhìn nhận và đối xử với thế giới quan của mỗi người
Mình thích cách tiếp cận này vì thật ra mỗi câu chuyện mỗi người đọc sẽ có ý kiến riêng của bản thân nhưng chắc chắn đây là những câu chuyện bn sẽ gặp trong cuộc sống hàng ngày và việc nhìn nhận sự việc với góc nhìn thứ 3 sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn nhiều.Và đặc biệt là thái độ và quan điểm xuyên suốt của chị Văn Tình: con gái phải luôn học hỏi, luôn hoàn thiện bản thân, nâng cao trau dồi trình độ, vốn hiểu biết và các mối quan hệ xã hội.
Các vấn đề mà bản thân gặp phải là kết quả của một chuỗi hành động quá khứ, luôn phải nhìn nhận vấn đề xuất phát từ bản thân mình mới sửa đổi và hoàn thiện được.

Nâng cao phát triển bản thân, mở rộng các mối quan hệ, thay đổi khi mình cho là cần thiết chứ không phải vì người khác, đừng để bản thân rảnh rỗi quá, đừng mong chờ cưới một người chồng giàu đẹp trai cao to nếu mình không đủ bản lĩnh 😉

Review từ Trang Clover – Goodreads, 2020

Một cuốn sách hướng mình về sự tích cực và cho mình nhiều suy ngẫm về cuộc sống này. Có thể những điều được đề cập tới trong cuốn sách chẳng mới mẻ gì, nó hết sức đời thường mà có lẽ chúng ta dễ dàng phớt lờ đi nhưng chính những điều đó có thể khiến cuộc sống của chúng ta trở nên bất hạnh hay hạnh phúc.
Mỗi người sinh ra với xuất phát điểm khác nhau, nhưng trở thành người như thế nào và có cuộc sống như thế nào là do chúng ta quyết định. Trước đây, mình nghĩ rằng, liệu một người có cuộc sống tốt liệu có phải do số mệnh sắp đặt cả rồi hay do chính bản thân mỗi người lựa chọn? Nhưng sau khi đọc xong, tác giả Vãn Tình đã giúp mình khẳng định rằng chính sự nỗ lực của bản thân mới là điều quyết định cuộc sống của chúng ta ra sao. Một người có xuất phát điểm tốt nhưng không cố gắng vì cho rằng số mệnh cả rồi liệu có hơn người ngay từ đầu xuất phát điểm không bằng họ nhưng lại nỗ lực không ngừng hay không? Dù là ai thì cuộc sống này vẫn cần sự cố gắng không ngừng, chỉ có tự nhủ bản thân luôn hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức và rèn luyện tâm thái mới đem đến kết quả viên mãn lâu dài.
Thực sự cảm ơn tác giả Vãn Tình vì một cuốn sách rất thấm và đáng suy ngẫm.

Review từ Ly Phạm – Goodreads, 2020

Đầu tiên tôi rất thích quyển sách này,có lẽ cũng do 1 phần tôi thích cách viết của những nhà văn người trung quốc,Lúc đầu quyết định mua quyển sách này là vì tên sách,sau đó tôi có tham khảo người em đã mua và nói rằng có lẽ độ tuổi như tôi không hợp,cuốn này chỉ hợp những người phụ nữ trưởng thành và có công việc rồi,nên cũng không ôm nhiều hy vọng.Nhưng khi đọc quyển sách này tôi càng thấy thích và bị cuốn hút bởi nội dung.Theo tôi cuốn này đều hợp với những người con gái đã biết yêu,dù bạn đang trong một mối quan hệ hạnh phúc hay không,dù đã từng yêu đều nên đọc.Cuốn sách là những câu chuyện những bài học từ những tác giả,thật ra hiện tại tôi khá mông lung trước chuyện tình cảm của mình,bản thân cũng có vài quan niệm sai về vấn đề tình cảm,và cách sống của một người con gái.
Về nội dung : Sách nói về những điều con gái cần biết,cần hiểu để bản thân ngày càng hạnh phúc và cố gắng hoàn thiện hơn. Trích 1 chương tôi rất thích “Bận rộn là phương thức hữu hiệu để chữa mọi bệnh thần kinh ” quyển sách nói về những thực trạng sai lầm con gái cực kì hay mắc phải. Nói chung tôi cảm giác đọc quyển này hoàn toàn không hề phí mà mọi người con gái sắp trưởng thành đều nên đọc 1 lần.

Review từ Thủy Nhi – Goodreads, 2020

Lại là một quyển sách rất hay của Vãn Tình.
Sau quyển “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, mình liền hốt quyển này về trong hào hứng, và thực sự nó không làm mình thất vọng. Quan điểm của mình và chị Vãn Tình thực sự rất hợp nhau về nhiều khía cạnh, nên khi đọc văn của chị mình thấy rất thoải mái, rất tâm đắc. Nó hướng mình đến việc hoàn thiện bản thân, từ bên trong lẫn bên ngoài, nói đến việc làm sao để cảm thấy hạnh phúc, để với lấy hạnh phúc, để sống một cuộc đời hạnh phúc. Một quyển sách mình gom góp được rất nhiều kinh nghiệm sống, đối nhân xử thế, sống thực tế nhưng vẫn giữ được bản chất tốt đẹp thiện lương. Bất cứ ai đang cảm thấy chênh vênh, đặc biệt là những cô gái đang tuổi đôi mươi, bấp bênh giữa công việc, cuộc sống, tình yêu, hôn nhân, gia đình… đều nên đọc nó một lần, để có nhiều động lực sống cuộc sống tốt đẹp, một cuộc sống do chính tay mình dựng nên.

Review từ Roise Duong – Goodreads, 2019

Mình thích quyển này nhiều hơn quyển Bạn đắt giá bao nhiêu.
Trong quyển này cho nhiều phần mình rất tâm đắc, mình thấy được những tính cách tương đồng giữa mình và tác giả. Nội dung thực tế, sát với hoàn cảnh của các bạn nữ đang gặp phải và quan tâm, .
Khi đọc quyển sách này nhiều lần giúp mình tự nhắc nhở bản thân phải là người phụ nữ sống ý nghĩa hơn, chăm chỉ hơn nữa, nếu như mình mong muốn điều gì tốt hơn đến với bản thân thì chính mình phải lao động và trao dồi nhiều hơn từng ngày.
Một đoạn mình tâm đắc nhất:
Sự nghiệp đơn giản hơn hôn nhân rất nhiều, chỉ cần chịu hy sinh thì nó sẽ không tự nhiên mà vứt bỏ mình. Người có sự nghiệp thành công chưa chắc đã lấy được chồng tốt, những người mà đến công việc còn làm không xong, thì có mà mơ lấy được chồng tốt.

Review từ phnuog – Goodreads, 2020

Mình rất thích giọng văn của Vãn Tình. Chọn đây là cuốn sách mở đầu 2020 thật xứng đáng.
Một cuốn sách hay đối với mình là giúp mở mang tầm suy nghĩ, hướng đến chiều sâu trong tâm hồn và cải thiện được bản thân cuộc sống. Đối với mình, đây là một cuốn sách xuất sắc.
Mình thích những mẩu chuyện gần gũi, từ đó dẫn ra bài học, như: nếu không cố gắng vào lúc cần cố gắng sẽ phải trả giá đắt, người qua lại với nhiều người thực chất không yêu ai cả, họ chỉ ích kỷ yêu bản thân mình, sự xứng tầm…
Không chỉ hữu ích về hôn nhân, gia đình, mối quan hệ, đối với mình còn giúp ích cải thiện bản thân và ứng xử.
Mình không thích ảnh bìa và tên bìa lắm. Mình chưa trải qua nhiều chuyện nên không thể đánh giá toàn diện. Nhưng đối với mình đây là cuốn sách hay.

Review từ Sunny Mi – Goodreads, 2020

“Bạn sống có hạnh phúc hay không là do chính bạn lựa chọn” là điều mình luôn tự nhủ sau khi đọc cuốn sách này. Hãy yêu thương, tin tưởng, chân thành nỗ lực nhưng không ngốc nghếch nhé.
Cuốn sách với giọng văn nhẹ nhàng, tình cảm cùng những trích dẫn những đoạn câu chuyện của các nhân vật (tuy có thể không thuyết phục về tính thực tế nhưng lại rất điển hình trong xã hội hiện tại) làm thúc đẩy người đọc có thêm động lực sống tốt và hoàn thiện bản thân. Những bạn nữ đang bị khủng hoảng, stress hay lênh đênh trên con đường phía trước của chính mình thì đây là một cuốn gợi ý cho bạn. Nó như một cuốn sách tâm tình chị em, không đánh giá, chỉ trích nhưng là lời khuyên nhẹ nhàng, chân thành của chính tác giả. Cuốn sách đáng để đọc nếu bạn hiểu được ý tưởng mà tác giả muốn truyền đạt.

Review từ Khả Ái – Goodreads, 2019

Không nghĩ sau bao năm bỏ đọc sách, mình lại đọc loại sách này. Có lẽ là nhân duyên, cũng có lẽ là phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.
Đọc những câu chuyện trong này, mình thấy có chính mình trong đó, từ ngây thơ, ngu ngốc, thế giới màu hồng đến con người như ngày hôm nay, và mình vẫn muốn tiếp tục học hỏi để trở nên hạnh phúc, tự bảo vệ bản thân mình.
Khi mình đứng ở lứa tuổi nghĩ đến chuyện hôn nhân, khi mà băn khoăn giữa chuyện lập gia đình và độc thân, khi mà cảm xúc và lý trí chưa thể cân bằng, khi mà con tim bảo chưa phải lúc, những nỗi nhát gan không dám đối mặt, mình đúng lúc đọc quyển sách này và nhận ra mình cần gì. Cảm ơn tác giả.

Review từ Thuy Vien – Goodreads, 2019

Nội dung cuốn sách xoay quanh các chủ đề như tình cảm, công việc, cuộc sống, tình yêu,… những chủ đề không hề mới nhưng cách tác giả truyền tải thật sự rất hay và gần gũi. Từ những câu chuyện nhỏ của chị, đâu đó thấy được bản thân mình và những sai lầm trước giờ . Mình đọc cuốn sách trong khoảng thời gian mọi thứ xung quanh đều tệ đối với mìn: thất nghiệp, mệt mỏi, áp lực, tự ti về bản thân, phải nói cuốn sách này đã phần nào ” vớt ” mình ra những ngày tháng mờ mịt này :)), cuốn sách này phần nào tạo động lực, củng cố niềm tin bản thân để tiếp tục phấn đấu. Càng đọc, càng thấy chị khâm phục chị, người có tư tưởng, suy nghĩ hơn người và cực kì mạnh mẽ.

Review từ Hương Hoa – Goodreads, 2019

Sách rất hay mọi người ạ,mình khuyên mọi người nên đọc cuốn này vì sau khi đc, tư duy sẽ thay đổi hoàn toàn,khác hẳn với những cuốn sách thiếu thực tế mà mình từng đọc vì sách viết về tất cả những kinh nghiệm trong cuộc sống của tác giả,xoay quanh gia đình,bạn bè,công việc,xã hội và gắn liền với thực tế,đôi khi mình cảm thấy câu chuyện của tác giả có vài nét giống câu chuyện của mình nhưng cách ứng xử hoàn toàn khác,rất văn minh và sáng suốt,khiến cho người đọc có cái nhìn khác toàn diện trong các mối quan hệ,tuy có nhiều câu chuyện bị lặp lại nhưng từ một câu chuyện ta rút ra được nhiều bài học khác nhau trong cuộc sống

Review từ Lâm Dung – Goodreads, 2018

Đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc và mình cực kì tâm đắc với nó. cuốn sách được viết bằng một giọng văn nhẹ nhàng nhưng cũng sắc sảo và quyết liệt. Nó đã góp phần thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ, cách nhìn nhận của một đứa con gái cực kì tự ti như mình. cuốn sách là những câu chuyện thực tế đời thường về công việc, hôn nhân, gia đình, cách đối nhân xử thế được lồng ghép để đưa ra những bài học, những quan điểm cách nhìn nhận đầy hiện đại và đúng đắn mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm một lần trong đời.

Review từ Kim Tuyen – Goodreads, 2020

Một cuốn sách quá hay và thực tế cho phụ nữ để biết nhìn nhận đúng hơn về bản chất của những điều tưởng chừng như đúng nhưng lại không đúng xung quanh mình.Cô cổ vũ phụ nữ phải biết độc lập trên những phương diện khác nhau từ kinh tế, cách nhìn nhận và làm chủ cuộc sống, vai trò trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, đến những cách đối nội, đối ngoại với xã hội ngoài kia. Cô hướng phụ nữ nên theo đuổi chân thiện mỹ của mỗi người, trong bất cứ tình huống nào, làm một người khẳng khái, phóng khoáng và khoan dung để sống một cuộc đời hạnh phúc, ý nghĩa và tràn đầy nhiệt huyết.

Review từ Quinn – Goodreads, 2018

Một cuốn sách đáng đọc. Giọng văn nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. Mình đã học được rất nhiều bài học hay thông qua các câu chuyện được kể trong sách.
Về cấu trúc sách, mình cảm thấy các chương được sắp xếp hơi lộn xộn (vd: 1 chương về tình yêu, hôn nhân, sau đó là 1 chương về ứng xử trong gia đình, sau đó một vài chương lại nói về tình yêu). Mình sẽ thích hơn nếu các chương sách được nhóm lại thành các phần theo chủ đề như Tình yêu, gia đình…

Review từ Vy Nguyen – Goodreads, 2021

Những câu chuyện về hôn nhân, gia đình mà bất cứ ai cũng đã đang hoặc sẽ gặp phải. Mỗi người sẽ như tìm thấy chính bản thân mình trong những câu chuyện đó. Để rồi đọng lại trong lòng chúng ta, khi khép sách lại sẽ mở ra 1 con người mới. Số phận chúng ta do chính chúng ta quyết định. Hãy sống như 1 trái dứa, đầu đội vương miện, ngẩng cao đầu. Cho dù đi tới đâu, cũng đừng quên mơ ước thuở ban đầu bạn nhé.

Review từ – Goodreads, 2021

Cuốn sách của chị Vãn Tình chân thật, mộc mạc. Cuốn sách đã giúp cho mình nhịn nhật một cách khách quan về vấn đề giữa hai người yêu nhau rồi đến vợ chồng. Nghiệm lại từ mối tình đầu của mình thật sự đúng: Không nên thể hiện hết bản chất, ưu điểm khi vừa về nhà ny, cách độc lập từ tài chính đến suy nghĩ, nên nói rõ quan điểm phân công từ lúc mới cưới nhau về hay là người yêu. Nên nhõng nhẽo đúng lúc.

Review từ Thu Phương – Goodreads, 2021

Một quyển sách thực sự dễ đọc khi chỉ gồm những câu chuyện và rút ra lời khuyên, nhưng cũng có đủ sức mạnh thúc đẩy các bạn nữ sống bản lĩnh, hào phóng, mạnh mẽ, bao dung, biết cách đối nhân xử thế, cũng như nhìn nhận lại những mối quan hệ xung quanh mình và cách xử sự ngay cả khi chưa có vấn đề xảy ra. Thực sự phải đọc đến cuối, về những gì tác giả đã trải qua, mình mới hiểu được tại sao cô ấy lại có thể đưa ra những lời khuyên hay và thấm đến như vậy. 100 điểm nên đọc cho các bạn nữ ạ ^^

Review từ Huệ Minh – Goodreads, 2020

KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU
VÃN TÌNH
“ Kẻ khinh thường bạn không phải là đàn ông, mà chính là bạn.”
“ Trong bất kỳ thời đại nào, chỉ những cô gái tinh tế, tao nhã, ưu tú mới được những người đàn ông cũng tao nhã, tinh tế và ưu tú ưu ái, tôn trọng.”
“ Đây là một xã hội sốc nổi, vụ lợi cũng là một xã hội khuyết thiếu niềm tin, nhưng chính vì vậy mà sự chân thành và lương thiện mới trở nên đáng trân trọng. Những phẩm chất đó sẽ không bao giờ trở nên lạc hậu, chúng được đón nhận ở bất kỳ thời đại nào. Người chân thành và lương thiện có thể khổ tạm thời nhưng sẽ luôn có những việc khiến bạn cảm thấy mọi sự chân thành và lương thiện đều là xứng đáng.”
“Con người sống trên đời có nên thay đổi hay không? Nên chứ. Chúng ta có trách nhiệm và bắt buộc phải thay đổi bản thân. Nhưng mọi thay đổi phải xuất phát từ nội tâm, là nội tâm chúng ta thôi thúc mình thay đổi chứ không phải vì ai đó không hài lòng nên chúng ta mới tìm cách thay đổi. Con tim của mỗi người đều rất thành thật, nó không bao giờ phản bội chủ nhân của mình… Đừng dễ dàng thay đổi bản thân mình vì bất kỳ ai.”
“ Hạnh phúc là gì? Là tai họa ập tới nhưng vẫn có người mỉm cười nắm chặt tay bạn, nói với bạn: Dù xảy ra chuyện gì đi nữa, em cũng sẵn sàng đối mặt cùng anh. Dù hào quang phai nhạt, dù phồn hoa tan biến vẫn có người chịu khổ cùng anh. Anh tặng em tình thâm, em cùng anh một đời hoạn nạn.”
“ Trên đời này không có chuyện gì là lẽ đương nhiên. Bất kể là vợ chồng, cha mẹ hay bạn bè, sự hy sinh đều bắt nguồn từ tình cảm, bạn không nợ bất cứ ai, cũng không có bất cứ ai nợ bạn. Nhận thức được điều này bạn mới biết cảm kích khi nhận được sự giúp đỡ. Nhận thức được điều này bạn mới không đánh đồng trách nhiệm của cuộc đời mình vào cuộc đời của người khác.”
“ Hãy nghĩ về những người thân yêu đang đợi chúng ta ở nhà. Nếu chúng ta thành công mà không còn ai lo lắng cho chúng ta nữa thì còn đau khổ hơn…Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi đến đâu cũng đừng quên mục đích xuất phát lúc ban đầu.”
“ Không có ai vĩnh viễn đứng trên đỉnh thành công cũng không có ai hạnh phúc mãi mãi, không một ai có thể trốn tránh sự thất bại, sa sút. Thế nhưng, bạn đừng sợ hãi, mọi sự sa sút và thất bại chỉ cần bạn biết cách đối mặt với chúng thì đều sẽ là một loại vốn liếng. Thất bại mới biết bản thân có vấn đề gì, sa sút mới nhận ra ai thực sự tốt với mình. Vấp ngã thì đứng lên phủi sạch bụi bẩn trên người, tiếp tục tiến lên về phía trước.”
Kết hôn để làm gì?
“ Chúng ta kết hôn là vì hy vọng trên đời có thêm một người yêu thương chúng ta, luôn ở bên chúng ta, khi đau đầu nhức óc sẽ có người đưa chúng ta tới bệnh viện, lấy nước, mớm thuốc cho chúng ta. Là vì khi trời mưa tầm tã sẽ có người xuất hiện đón chúng ta về ngôi nhà ấm áp của mình. Là vì đêm khuya tĩnh lặng có người nằm bên cạnh giúp chúng ta yên tâm say giấc. Là vì khi tủi thân oan ức có người vỗ về chúng ta mà nói một câu: Đừng lo, có anh ở đây rồi! Là vì khi bận rộn cực khổ với việc nhà có người cho ta một nụ cười động viên ấm áp. Nếu không có tất cả những thứ này mà chỉ toàn là việc nhà làm cả ngày không hết… thì hôn nhân có nghĩa gì?… Bạn xứng với hôn nhân tốt đẹp, cũng đáng có hôn nhân tốt đẹp.”
Spoil như vậy đã đủ hấp dẫn chưa? Đọc đi các cậu!

Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!