Review Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qua link ở đây.

doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-31072022
Ảnh: Tiki

Danh sách

Review từ Trần Tú – Tiki, 2018

Tôi ấn tượng nhất là thông điệp tha thứ cho người khác không phải để bạn trở nên cao thượng mà là để có được sự bình yên trong tâm hồn, bộ sách này đã cứu rỗi cuộc đời tôi khi mang đến cho tôi niềm cảm hứng để đọc sách, tiếp thu tri thức, tôi vô cùng biết ơn tác giả.

Review từ Nhung – Goodreads, 2022

Cuốn sách khá hay, mỗi trang sách – mỗi chương sách đều có những thông điệp nhỏ gửi tới người đọc.

Nhược điểm: Do có rất nhiều thông điệp, dẫn đến người đọc đôi khi bị “loạn” không thể hệ thống được toàn bộ thông điệp mà quyển sách đề cập. Với bản thân mình, sau khi đọc xong quyển sách, mình chọn ra 1 thông điệp mà mình tâm đắc nhất của mỗi chương.

Chương 1: Các khuôn mẫu cư xử (chúng ta bị ảnh hưởng bởi chính KHUÔN MẪU/SUY NGHĨ của chính chúng ta: ví dụ một người luôn nói/nghĩ “tôi luôn cháy túi” thì anh ta sẽ hành động để luôn khiến bản thân rơi vào tình trạng cháy túi… Do đó khi chúng ta nghĩ khác đi, cuộc sống sẽ thay đổi theo)

Chương 2: Hãy sống với hiện tại (hiện tại là những gì chúng ta có, quá khứ là cái đã qua, tương lai thì chưa tới… vì vậy hãy sống với hiện tại… Học cách tha thứ cho bản thân và những người khác để ta có thể sống thanh thản ở thời điểm hiện tại)

Chương 3: Tâm trí của bạn ~ Ý nghĩ quyết định điều chúng ta gặp hái (Ý nghĩ của chúng ta có thể hấp dẫn những ý nghĩ cùng tần số ~ Nếu bạn luôn nghĩ tích cực, phát triển bản thân, thì bạn sẽ thu hút những người cùng tần số).

Chương 4: Các mục tiêu (Đoạn văn tâm đắc: ” Điều thú vị của tạo hoá là ở chỗ sản lượng thu hoạch bao giờ cũng nhiều hơn hạt giống. Chẳng hạn khi bạn gieo trồng 1 hạt bí ngô, bạn không chỉ thu lại một hạt bí, mà là cả xe bí ngô. Quy luật này ứng nghiệm với tất cả những gì chúng ta làm, NHƯNG trước tiên chúng ta phải chuẩn bị đất và gieo mầm”)

Chương 5: Học hỏi từ thiên nhiên (Chúng ta là một bộ phận của vũ trụ, đời sống của chúng ta được chi phối theo một quy luật chi phối toàn vũ trụ… hãy sống thuận tự nhiên)

Chương 6: Ngày hôm nay rất quan trọng (Bởi hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân… Hãy hành động ngay hôm nay vì nỗ lực ngày hôm nay tác động đến ngày mai)

Review từ Abilene Nguyen – Goodreads, 2021

Trong một xã hội đang ngày càng hiện đại và phát triển, cũng làm cho con người dễ dàng nhạy cảm và tổn thương hơn, buộc mỗi người chúng ta lúc nào cũng phải xoay xở để tìm cách thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống, đó cũng chính là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp hữu ích và phù hợp để bạn sẵn sàng đối mặt và giải quyết các tình huống khó khăn và thất bại trong cuộc sống của mình. Khỉ chỉ như vậy, cuốn sách cùng giúp cho bạn tự tìm hiểu và khám phá được khả năng tiềm ẩn của mình để cùng đồng điệu với cảm xúc và tâm hồn của bản thân. Đó chính là những phút giây thư giãn mà bạn sẽ có thể có được khi dành thời gian để đọc cuốn sách này.

Mọi thứ xung quanh ta vẫn luôn tồn tại và hoạt động bình thường, nhưng chỉ có cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề của chúng ta thay đổi, và như thế cũng làm cho cuộc đời của mỗi người đổi thay theo. Chúng ta nên học cách lắng nghe và thấu hiểu cuộc đời, để từ đó giúp mỗi người sẽ dễ dàng đối mặt và chấp nhận với những gì đang xảy ra trong cuộc đời của mình.

Trong cuốn Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi này, có một yếu tố quan trọng được tác giả nhắc đến để tạo nên sự thành công lâu bền đó chính là sự kiên trì. Bạn có năng lực và sự thông minh, nhưng thành công lại chưa đến với bạn, đó là vấn đề rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Lúc này, yếu tố kiên trì và sự quyết tâm sẽ là từ khóa chính để bạn sử dụng và giải quyết vấn đề này, tất nhiên những yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi người trong chúng ta.

Bộ sách “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” có tổng cộng 6 quyển (6 tập), với tên nguyên bản như sau:

Being Happy

Making Friends

Follow your heart

Being a happy teenager

Happiness in a nutshell

Happiness now

Review từ Dung – Goodreads, 2018

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, Mình bị hấp dẫn ngay từ tựa đề của cuốn sách, rất đúng. Cách duy nhất để thay đổi cuộc đời là thay đổi chính bản thân mình. Tại sao cùng trải qua một trường hợp, cùng một hoàn cảnh, cùng một nỗi đau,.. mà có người suy sụp hoàn toàn, có người lại mạnh mẽ vượt qua, điều đó tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Và Andrew Matthews đã làm rõ được điều đó thông qua cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Văn phong mang hướng bình dị, dễ đọc dễ hiểu, dùng những ngôn từ rất là thông thường để cuốn sách có thể đến với mọi người ở mọi tầng lớp, địa vị khác nhau. Thêm một điểm cộng nữa là về phần hình vẽ sinh động, tuy không quá đẹp, quá xuất sắc nhưng chính nó làm cho cuốn sách thêm phần gần gũi với đọc giả. Rồi những trang đầu tiên, những mẫu mà tác giả đưa ra, nói sao ta, nó rất là bình thường nhưng chúng ta lại không nhận ra điều đó và mình vô cùng ngạc nhiên khi đọc nó. Những mẫu đó có thể tích cực cũng có thể tiêu cực và bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó. Và những lời khuyên quý giá, hãy sống cho hiện tại, hãy thay đổi bản thân,.. đều rất mộc mạc, chân thành mà len lỏi vào con tim người đọc. Cuốn sách thích hợp cho tất cả mọi người đặc biệt là những ai luôn rơi vào tình trạng khốn đốn tiêu cực mà không biết cách để thoát ra khỏi nó thì đây sẽ là một người bạn đồng hành vô cùng hữu ích với họ.
_Cảm ơn Andrew Matthews_

Review từ Lê Dung – Goodreads, 2020

Mặc dù tựa đề cuốn sách cho tuổi mới lớn nhưng có cũng dành cho tất cả mọi người để ai cũng có thể học cách suy nghĩ tích, sống có mục tiêu, đừng kêu ca phàn nàn. Bạn suy nghĩ thế nào thì cuộc sống bạn như vậy. Thái độ sống sẽ quyết định hành động của bạn.
Bên cạnh đó bạn đừng nghĩ rằng thành công trong cuộc sống là một đường thẳng bởi nó luôn là những đường công, gập ghềnh, khiến chúng ta chùn bước và bỏ cuộc. Chính vì vậy hãy tin, yêu bản thân và dùng từ khẳng định để đạt được mục tiêu.
Bố mẹ cũng như bạn cũng sẽ có lỗi sai trong cuộc sống. Cho nên đừng nghĩ rằng bố mẹ bạn là hoàn hảo và oán trách họ.
Hãy học cách yêu thương, chấp nhận, tìm cách phát triển bản thân để thấy được cuộc sống này đầy niềm vui và những điều tốt đẹp.
NỖ LỰC KIÊN TRÌ= KẾT QUẢ

Review từ Pha Pham – Goodreads, 2021

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Một quyển sách nói về những góc nhìn nhận khác nhau về cuộc sống, cuộc sống của chúng ta và mọi thứ quanh ta sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi chính bản thân chúng ta, định vị được hình ảnh của mình, thay đổi được khuôn mẫu đã hình thành trong tiềm thức của chúng ta, luôn suy nghĩ và hướng tới điều mình mong muốn, cuộc sống mình muốn có, đó là chìa khóa của sự thay đổi trong đời sống của chúng ta.
Một quyển sách nên đọc và suy nghĩ để thay đổi bản thân mình, biến bản thân mình trở thành một phiên bản tốt hơn, có thêm động lực để hướng tới cuộc sống mình mong muốn.

Review từ VU HANG – Goodreads, 2017

Mượn được của một người bạn thật tình cờ và thật bất ngờ là mình không ngờ nó lại hay như vậy. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi không làm mình bị Ngấy bởi những triết lý thành công mà trong những cuốn sách kỹ năng mình hay đọc. Nó khác, cực kì khác. Bạn có thể liên hệ bản thân mình ở ngay trong những câu chuyện hình ảnh dí dỏm, hóm hỉnh. Ngắn gọn, mỗi phần chỉ cần vài trang thôi là đã khiến mình nhận ra được ối điều hay. Đúng, mình nằm trong nhóm người thất bại mà ông tác giả miêu tả.Mình có đầy đủ những phẩm chất của một con người thất bại nhưng… chính cuốn sách đã viết Bạn tin bạn làm được thì sẽ được mà.

Những trang viết không quá khiến ngta “nhức óc” như tiêu đề Đời thay đổi khi ta thay đổi. Rất gần với cuộc sống bình thường, khiến bạn đón nhận và thay đổi nhận thức một cách dễ chịu.

Review từ Pilly – Goodreads, 2018

Quả thực cuốn sách rất hay. Mỗi câu chuyện lại mang một ý nghĩa khác nhau. Mỗi câu chuyện có ngắn, có dài nhưng ý nghĩa sâu xa của nó thì vẫn đọng lại mãi.

Đó không cần phải là một câu chuyện vĩ đại, nó đơn giản chỉ là một câu chuyện về cách sống hằng ngày của chúng ta. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt lại mang ý nghĩa lớn.

Khuyên bạn nên đọc trọn bộ.

Review từ Hoan Hoang – Goodreads, 2020

Một trong những cuốn sách mình gối đầu giường thời mới bước chân vào cuộc đời, rời xa ảnh hưởng của gia đình và những thói quen cũ.

Review từ Phạm Nga – Tiki, 2017

Nội dung quyển sách thật sự không có gì quá nổi bật, nó chỉ là những điều đơn giản trong cuộc sống nhưng đôi khi chúng ta quên đi.Cuốn sách như một lời động viên, khích lệ, làm cho chúng ta cảm thấy tin vào bản thân, yêu thêm cuộc sống. Mọi thứ đều thay đổi nếu chúng ta có cách nhìn nhận và cảm thụ cuộc sống khác đi. Đời đơn giản khi chúng ta nghĩ nó giản đơn. Đời thay đổi khi chúng ta suy nghĩ tích cực và khác hơn.

Review từ Nguyễn Văn Tiến – Tiki, 2018

Nội dung sách khá hay, vì là sách dịch nên có thể hơi khó đọc xíu, nhưng đọc quen rồi thì bạn chỉ muốn mua luôn 1 bộ về đọc. Mình cũng đã mua 1 bộ 5 tập và dự định sẽ mua thêm 1 số sách khác của Andrew Matthews. Sách này ở VN có thể không nổi tiếng lắm nhưng cũng thuộc sách Best Seller ở nhiều nước.

Review từ Nguyễn Thị Hạnh – Tiki, 2017

Tôi mua cả 5 tập, mới đang đọc tập 1. Thấy rất hay, cảm giác như mình được sinh ra lần nữa. Lúc đặt mua sách này là lúc tâm trạng tôi rất tồi tệ, vì bị chồng phản bội. Tôi mới đọc được 1/2 cuốn và thấy rằng sách giúp tôi rất nhiều. Cho tôi thấy được cuộc sống còn nhiều điều tuyệt vời hơn nữa.

Review từ Tram Huynh – Tiki, 2019

Các bạn nên xem trọn 5 tập của cuốn sách này, Rất bổ ích, nội dung hài hước, gần gũi, và sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu và tuyệt vời trong cuộc sống, làm bạn thay đổi và sống có giá trị, sống tích cực hơn

Review từ Ánh Tuyết – Tiki, 2017

Đã đọc tập 1, cảm nhận cuốn sách ý nghĩa và thực tế, có tác động đến suy nghĩ và tư duy người đọc. Mình đọc xong tập 1 và quyết định mua hết cả bộ 6 quyển của tác giả. Nội dung ngắn gọn súc tích dễ hiểu không miên man, rất có ích. 

Review từ DXC – Tiki, 2016

Tôi biết đến cuốn sách này qua bạn bè của tôi, thoạt đầu tôi không có chú ý đến nó bởi cũng từng đọc nhiều sách kỹ năng, nhưng lần đầu tiên đọc cuốn này tôi đã bị chinh phục trước hết bởi lối viết sách rất thú vị, câu chuyện đưa ra rất gần gũi, những kinh nghiệm chia sẻ hết sức đơn giản nhưng lại sâu sắc lạ thường bởi đôi khi nó ở bên cạnh tôi nhưng tôi lại không nhận ra điều đó. Cuốn sách dạy cho tôi cách nhìn nhận vấn đề và rút ra những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống, giúp tôi đồng cảm với chính mình và tạo ý chí để vượt qua những hoàn cảnh trong cuộc sống. Cuốn sách khá dễ đọc nhất là đối với các bạn trẻ trưởng thành hay mới lớn, những triết lý sống rất mới nhưng không lạ lẫm – bình thường gần gũi, hy vọng mọi người sẽ có đủ bộ của cuốn sách này và những ấn phẩm khác cùng tác giả. Cám ơn tiki vì đơn hàng trọn bộ này, đã được giảm giá nên phải trả một “kho kinh nghiệm” chỉ với số tiền rất lớn. đơn hàng giao nhanh, chất lượng sách tốt và bọc lastic rất đẹp. Cám ơn nhiều. 

Review từ Nguyễn Linh – Tiki, 2016

Mình rất thích tựa sách. Và tiếc là mình đã không đọc cuốn sách này sớm hơn biết đâu đã thay đổi được nhiều điều. Ngay từ những trang đầu mình có thể thấy được cuộc sống như thế nào và điều gì xảy đến là do chúng ta hành xử không phải hoàn toàn do hoàn cảnh tác động. Lối mòn suy nghĩ và thói quen đã khiến cho chúng ta hành động như trước giờ và chưa bao giờ tự thay đổi. Cuốn sách hay ý nghĩa, văn phong ngắn gọn, không giáo điều và máy móc nói bạn nên làm thế này hay thế khác mà khi đọc nó chúng ta sẽ tự hiểu chúng ta cần và nên làm gì.

Review từ Nguyễn Nhật Hào – Tiki, 2018

Sách có nội dung rất sâu sắc tuy từ ngữ khá đơn giản và ngắn gọn. một cuốn sách hay về chủ đề triết lý về cuộc sống và giúp cho mọi người thay đổi tốt hơn, Đúng như tựa cuốn sách ”đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Review từ Phạm Thị Hòa – Tiki, 2016

Ta vui, cuộc đời trở nên tươi đẹp. Ta buồn, cuộc đời trở nên u ám. Thực ra cuộc sống vẫn luôn như thế! Chỉ là do cách ta nhìn mà thôi. “Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi…”, đó chính là thông điệp mà cuốn sách gửi gắm đến người đọc. Cùng với đó, cuốn sách đưa ra những ví dụ thực tế cụ thể, qua đó bạn sẽ học được cách để nhìn nhận và chấp nhận cuộc đời. Tuy nhiên, vì là sách của nước ngoài nên các ví dụ không được thực tế , vì vậy sách chỉ góp phần thay đổi trong tư tưởng, nhận thức còn hành động và thay đổi hay không tùy thuộc vào bạn rất nhiều. 

Review từ Đỗ Hồng Vân – Tiki, 2017

Mình cảm thấy cuốn sách cực kỳ hữu ích với những ai đang hoang mang, lạc đường trong cảm xúc tiêu cực của bản thân. Chúng ta ai cũng có quyền hạnh phúc theo cách riêng của mình, do chính mình quyết định. Hãy đọc quyển sách này và BEING HAPPY nhé!

Review từ Cao Thi Huyen Tran – Tiki, 2016

Cảm nhận ban đầu của mình về quyển sách là: bìa sách màu trắng, có vẽ hình hoạt hình nên cảm thấy có gì đó trẻ con trong quyển sách. Đọc nội dung lúc đầu trong quyển sách mình chưa hiểu rõ lắm tác giả muốn đề cập vấn đề đó là như thế nào, đọc vào sâu hơn thì được diễn giải ra, nên dễ hiểu hơn. Cuốn sách giúp mình thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực, tự khám phá bản thân, tự đặt ra cho mình nhiều mục tiêu để đi đến thành công. Nội dung trong quyển sách ngắn gọn, giúp mọi người dễ tiếp thu hơn.

Review từ Jack Parr – Tiki, 2016

Andrew Matthews đã mang đến cuốn sách không thể tuyệt vời hơn. Mục đích chính là mang đến hạnh phúc theo như tiêu đề sách. Và thật sự những gì viết trong cuốn sách đều áp dụng được và thành công. Sau khi đọc xong quả thật tôi đã biết nhìn đời mặc dù không màu hồng nhưng cũng rất lạc quan. 

Review từ Rosie Nguyễn – Tiki, 2016

Sách của andrew viết hết sức lôi cuốn. Cầm cuốn sách trên tay mình thấy hết sức hài lòng, màu trắng của bìa sách mang lại sự trong sáng, trẻ trung, cùng với đó là những hình vẽ độc đáo , sáng tạo , hài hước tạo sự thoải mái cho độc giả. Và hơn hết, qua cuốn sách andrew mang lại những triết lí, quan niệm sống giản đơn mà sâu sa, từ đó dần dần thay đổi lối sống mỗi con người. Thay vì những cuốn sách khô khan , nhàm chán về quan niệm sống, andrew mang đến những câu chuyện hết sức bình thường xoay quanh cuộc sống của một vài nhân vật điển hình, từ đó giúp cuốn sách thêm thú vị và thu hút độc giả.

Review từ Abcxyz – Tiki, 2016

Ban đầu nhìn thấy cuốn sách trên tiki mình khá là buồn cười cái ảnh bìa lắm. Nhưng vì cái tên ý nghĩa nên quyết định vào đọc thử. Đọc xong là ấn chọn mua luôn. Cuốn sách này thật sự rất hay, nó giúp mình thay đổi trong suy nghĩ , nhận thức và hành động rất nhiều. Và khi đọc tập một xong mình đã mua luôn bốn tập còn lại vì sách quá hữu ích. Cuốn sách này thực sự rất đáng để đọc. Mình nghĩ các bạn nên đọc thử để cảm nhận nó, chắc chắn sẽ bị ghiền :))

Review từ Phi Phụng – Tiki, 2016

Quyển sách nhỏ mang niềm tin lớn

Bìa sách in khá đẹp và hài hước là điểm ấn tượng đầu tiên của tôi về quyển sách này.

Điểm thu hút thứ hai là tên tiếng anh của sách ‘Being Happy’ – tại sao lại là being happy !!! Bởi trong cuộc sống đâu phải lúc nào chúng ta cũng đạt được điều mình muốn. Như chuyện ngày thường hiếm khi kẹt xe, ngay lúc cấp bách thì giao thông ứ trệ làm chúng ta mất kiểm soát; hay như khi ta chọn mặt ngửa thì lại búng đồng xu ra mặt sấp (khả năng 90%),…Và quan trọng là thái độ của mỗi chúng ta. Mỗi thái độ lại tạo ra một tình huống khác nhau. Như tấm gương phản chiếu, hễ bạn tức giận vấn đề cũng sẽ bốc lửa, nhấn chìm bạn; còn khi bạn nhìn nó dưới một cách nhìn khác thì vấn đề sẽ hở ra cách giải quyết.

Cuối cùng rằng: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi !!

Review từ Hoang Long – Tiki, 2016

Quyển sách thay đổi cuộc đời.

Đọc quyển này mình như nhìn thấy chính mình trong sách, hiểu được vì sao mọi chuyện không may mắn lại thường xuyên đến với mình. Cái duy nhất bạn cần thay đổi trong cuộc đời chính là thay đổi cách mà bạn suy nghĩ, đó là thông điệp của sách.

Sách không nói theo kiểu “dạy đời”, giáo điều” mà có cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, dễ thương.

Dù bạn là ai, hãy đọc quyển sách này ít nhất một lần trong đời. Quyển sách sẽ thay đổi bạn hoàn toàn.

Review từ Phạm Mạnh Cường – Tiki, 2016

Dù đã nhiều tuổi nhưng đọc vẫn thấy bổ ích.

Tôi năm nay 30t nhưng đọc vẫn thấy rất hay và học được nhiều thứ, rất vui nếu tôi đọc được cuốn sách này lúc 18t có lẽ giờ tôi đã làm được nhiều điều hơn bây giờ. tôi sẽ dùng nó cho con tôi sau này và những người xung quanh nếu họ cần. không còn trẻ để sửa đổi được tất cả nhưng tôi vẫn chưa già nên vẫn có nhiều cơ hội để sửa đổi mọi thứ trở lên hợp lý hơn.

Bộ sách này nên tặng cho các học sinh phổ thông đọc cùng với các cuốn truyện tranh, chắc có lẽ theo suy nghĩ của mình các em có thể sẽ có những quyết định của riêng mình đúng đắn hơn.

Review từ Trần Thái Hải Đăng – Tiki, 2016

Cuốn sách thật sự rất hay và ý nghĩa, khiến khi đọc tôi biết được khá nhiều điều về bản thân. Không những thế, nó còn giúp tôi trả lời một số câu hỏi như: “Tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi vào đúng lúc?” và làm thế nào để mình cũng có thể như họ? Đó chỉ là một trong rất nhiều câu hỏi mà cuốn sách đã trả lời giúp tôi. Nếu như thấy tuyệt vọng về bản thân thì sau khi đọc cuốn sách này, cảm giác có niềm tin cứ như dâng trào vậy. Hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân,… đó là những điều mà cuốn sách này nói đến.

Review từ Đinh Thị Thủy – Tiki, 2016

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một cuốn sách tuyệt vời. Đọc cuốn sách này tôi như thấy hình ảnh của mình ở trong cuốn sách. Bây giờ tôi đã biết lý do vì sao mình lúc nào cũng đen đủi, mua hàng hôm nay thì hôm sau giảm giá, hôm học thuộc bài thì cô giáo không gọi , hôm mình không học thì lại gọi, hay đau ốm,.. Tất cả là do những cảm xúc tiêu cực của mình tạo ra. Cuốn sách sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Bạn sẽ không hối hận khi mua nó đâu

Review từ Đỗ Thị Hương Giang – Tiki, 2015

Đây là một cuốn sách hay, có thể nói là một cuốn sách truyền cảm hứng.Trong xã hội, có nhiều mẫu người khác nhau, rất đa dạng. Có những mẫu người tiêu cực, luôn cho mình là nạn nhân của mọi chuyện, lúc nào cũng gặp tai nạn, bệnh tật, bị chèn ép… Nhưng ngược lại, có những mẫu người tích cực, luôn lạc quan, vui vẻ, khỏe mạnh và thành công. Vậy bạn thuộc mẫu nào? Và nếu như bạn lỡ rơi vào những mẫu người tiêu cực thì bạn có ao ước được như những người luôn tự chủ và thành công? Vậy phải làm sao? Hãy luôn ghi nhớ “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Thay đổi không hề dễ, nó là cả một quá trình, kiên trì và bền bỉ. Đó cũng là điều mà cuốn sách này chỉ cho chúng ta thấy. 

Review từ Natsuko – Tiki, 2015

Đây là một quyển sách hay , về mặt nội dung lẫn hình thức . Những bài học được  truyền tải một cách đơn giản bằng những ví dụ ngộ nghĩnh , làm chúng ta dễ dàng học hỏi và lãnh hội được phần triết lý sâu sắc bên trong từng bài học . Bố cục và trình bày giản dị nhưng ấn tượng , và những hình vẽ minh họa đáng yêu là những điểm cộng của cuốn sách này. Tôi thích nhất là chương ll, “Hãy sống với hiện tại”. Chương này giúp chúng ta hiểu rằng, hãy sống với ngay thời điểm mà ta đang sống, đừng sống cho quá khứ hay tương lai để “khi chết còn không biết được hạnh phúc là gì”. Bởi lẽ con người sinh ra không phải để tôn thờ một quá khứ đã qua hay lo lắng cho tương lai phía trước , ta chỉ cần làm sao cho ngay hiện tại ta thấy thỏa mãn và hạnh phúc với những gì mình có được. Những chuyện oái oăm xảy ra trong đời sống , những kiểu người, những khuôn mẫu cư xử, những bài học từ thiên nhiên,… Tất cả đều được quyển sách này phân tích chi tiết . “Ngày hôm nay rất quan trọng” , đừng để mình là một kẻ “đến chết cũng chưa biết được hạnh phúc là gì”…

Review từ Hồ Thị Như – Tiki, 2015

Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu. Đó chính là điều lớn nhất mình đã học được khi học quyển sách này. Trong cuộc sống, không phải ai cũng có đủ lạc quan để có thể luôn nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực. Trước đây mình cũng vậy, tuy không quá bi quan, nhưng cũng chưa thật sự vui vẻ. Lại hỏi bản thân cuộc sống tại sao lại tẻ nhạt như vậy? Sau khi đọc quyển sách này, mình đã tìm được câu trả lời. Không phải là cuộc sống của chúng ta tẻ nhạt mà chính chúng ta làm nó trở nên tẻ nhạt. Cuộc sống của chúng ta như thế nào chính là do cách suy nghĩ, cách tiếp nhận của chúng ta quyết định.  

Review từ Thai Huong – Goodreads, 2018

Thực sự là cuốn sách hay. Mình thích cách viết của cuốn sách- viết đơn giản, dễ hiểu. Mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận và cư xử khác như và từ đó tạo nên những cuộc đời khác nhau. Những sự kiện chúng ta không thay đổi được nhưng chúng ta có thể thay đổi cách nhìn nhận và suy nghĩ của bản thân để mọi điều trở nên tốt đẹp hơn. Trước khi tới mùa xuân thì phải qua mùa đông lạnh giá cũng như muốn thành công thì cần trải qua thất bại. Chúng ta đều biết những quy luật trên nhưng khác nhau ở chỗ sự kiên trì để chờ đến mùa xuân và chờ ngày thành công của mỗi người là khác nhau. Chỉ cần ta cố thêm một chút, một chút thôi là ánh bình minh sẽ hé sau màn đêm tối tăm.

Review từ Thuy Duong – Goodreads, 2018

Cuốn sách rất hay, có nhiều đột phá mà mình chưa từng đọc, một số thứ ngẫm thấy khá đúng. có lẽ nên tìm đọc hết bộ sách này!

Cuốn sách nói rất hay về khả năng tiềm thức, tất cả là do sự điều khiển của não bộ, và điều mình hay tưởng tượng trước một hành động nào đó sắp xảy ra là rất tốt, nó sẽ đưa ta đến một kết quả mà ta mong muốn, khiến ta phải hành động để đạt được kết quả đó. Tưởng tượng là rất cần thiết.

Review từ Phuong Jones – Goodreads, 2018

Phải nói là mình biết ơn cuốn sách này vô cùng. Mình đọc nó năm khoảng 20 tuổi, giữa lúc khủng hoảng nội tâm và hoàn cảnh sống thì đây chính là “cứu cánh đời nát” của mình. Điều tuyệt nhất Andrew mang tới cho mình thông qua cuốn sách này là mình có quyền lựa chọn thái độ sống tích cực và mình đã làm thế. Ông viết những điều nên làm một cách hài hước, nhẹ nhàng và “tuỳ bạn chọn”.

Review từ Cương Hoàng – Goodreads, 2019

Chúng ta chỉ có mặt trên hành tinh này trong một chừng mực thời gian . Hãy tận dụng thời gian này . Người già nhận ra là họ không cần phải thay đổi cả thế giới mới có thể sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc đời nhiều hơn . Thế giới tốt đẹp rồi . Chúng ta chỉ phải thay đổi bản thân mình thôi . Vì đơn giản thế giới không “hoàn hảo”

Review từ Tieudaotinh – Goodreads, 2018

Đây là một trong những quyển sách mà tôi yêu thích nhất.

Sách được viết một cách ngắn gọn, sức tích bằng một giọng văn rất thân thiết, giản dị.

Sách viết về cuộc sống, hạnh phúc và những chuyện giản dị hàng ngày.

Tất cả mọi người đều có thể đọc sách này để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Review từ Huệ Phạm – Goodreads, 2017

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm thấy có niềm tin vào bản thân mình hơn, bên cạnh đó cũng thêm yêu cách mà cuộc sống vận hành xung quanh bạn mỗi ngày. Cách viết của tác giả gần gũi, lấy ví dụ dễ hiểu. Cuốn sách đặc biệt dành cho những người khao khát thay đổi bản thân, thay đổi số phận của mình. Nếu bạn là một người hay suy nghĩ tiêu cực, cuốn sách chính là giải pháp đó.

Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!