Review sách Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Đến Nhật Bản học về cuộc đời (Lê Nguyễn Nhật Linh)

Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời là một cuốn tản văn đặc biệt vì nó xoay quanh một đất nước một nền văn hóa nổi tiếng thế giới – Nhật Bản thông qua lăng kính của cô gái nhỏ người Việt. 

Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời – Tác giả: Linh Kô I

Tên thật là Lê Nguyễn Nhật Linh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một cây bút trẻ được yêu thích trên văn đàn. Những tác phẩm đã được xuất bản của Linh Kô I: Truyện đôi Valentine, Như là yêu, Say nắng, Những trái tim rực rỡ sắc màu, Chàng trai đến từ cơn mưa… Và Vị Hôn, Nín đi con!

Đến Nhật Bản Học Về Cuộc Đời – Nội dung:

Nước Nhật trong mắt cô gái trẻ Việt có vô số điều lạ, nhưng đó là những điều khiến vùng đất của Đến Nhật Bản học về cuộc đời hiện lên rất thật, rất gần gũi. Đọc Đến Nhật Bản học về cuộc đời để hiểu thêm về những con người Nhật Bản quá đỗi lịch sự, chu đáo, nguyên tắc và duy mỹ đến mỹ cực – họ đã tạo nên một nước Nhật khiến nhiều người sửng sốt, đồng thời cũng là để khám phá đất nước xinh đẹp nơi bảo lưu sự tĩnh lặng của truyền thống cổ xưa giữa vẻ náo nhiệt hiện đại, nơi thế giới tự tại sâu thẳm vẫn tồn tại giữa không gian phát triển với tốc độ vượt ngoài sức tưởng tượng của người ngoài cuộc.

Sách được viết bởi tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh

Họ tên: Lê Nguyễn Nhật Linh

Ngày sinh: 28/11/1992

Bút danh: Linh Kô I

Hiện đang là sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thành tích:

– Giải Nhất và giải Nhì học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh môn Văn

– Giải Ba học sinh giỏi Quốc Gia môn Văn 

–  Nhận học bổng “Nữ sinh tài năng” của Bộ giáo dục và đạt giải một số cuộc thi viết khác

– Tham gia chương trình giao lưu văn hóa thanh thiếu niên của chính phủ Nhật Bản – Jenesys 2009.

– Là cây viết trẻ góp mặt trong nhiều cuốn sách dành cho teen.

– Giám đốc sáng tạo thương hiệu Skybooks

1-Den Nhat Ban hoc ve cuoc doi
Ảnh: hotdeal.vn

Tổng hợp review sách Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Review từ bạn Larosenoire299 – Goodreads, 03/2018

Biết tới chị này từ lâu. Cảm thấy khá ngưỡng mộ chị vì chị khá trẻ nhưng cũng có 1 bảng profile hoành tráng :3

Đọc xong cuốn này mới hiểu, để có những “thành tích” trong cuộc đời thì cũng đều phải trả giá, phải nỗ lực. Đi qua những ngày mưa mới biết trân trọng những ngày nắng. 

Mặc dù Nhật Bản trong mắt chị có vẻ hơi lý tưởng hóa quá, toàn những điều tốt mà ít thấy những mặt tối, nhưng âu đó cũng là nước Nhật trong mắt chị. Một nước Nhật đẹp đến như thế.

Gấp cuốn sách lại cảm thấy lòng bình yên.

Review từ bạn Thảo Điền – Goodreads, 09/2019

Những ngôn từ chỉ chị Linh thật đẹp và thật thơ, mình như chìm đắm trong làn gió của những mỹ từ. Có lẽ là nhờ tình yêu và sự biết ơn sâu sắc đối với nước Nhật nên bao nhiêu từ ngữ đều được chị chọn lọc và gọt tỉa đến sự mỹ miều nhất.

Nhưng mà chị cuồng Nhật Bản quá, làm đôi lúc em cảm thấy khó chịu luôn ý. Hệt như một cô gái đang chìm trong một tình yêu mù quáng, nên nhìn thấy điểm nào cũng đẹp, nơi nào cũng xinh, ai ai cũng tốt. Nhưng dù sao, cũng cảm ơn chị đã mang đến một nước Nhật thật đẹp đến cho những người yêu văn hóa và con người Nhật như em.

Review từ bạn Phat Duong – Goodreads, 02/2018

Nước Nhật (và cụ thể là Osaka) qua lăng kính của cô gái trẻ thật nên thơ, bình dị, lặng lẽ nhưng đáng yêu đến lạ.

Review từ bạn Anh – Goodreads, 08/2020

Quyển sách là những trang ký ức của một cô gái trẻ đến Nhật Bản du học một năm tại khoa ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại đại học Osaka. Quyển sách đôi khi là những dòng viết vội vì sợ phai đi cảm xúc, đôi khi là những suy nghĩ sâu sắc giống như đã trăn trở dằn vặt. Cuộc sống của du học sinh là nhiều mảng màu, khi thì hồng ấm áp, lúc thì xanh tươi vui nhưng cũng có những mảng xám xịt. Dù muốn hay không thì cuộc sống giữa đất nước xa lạ của cô gái 22 tuổi thật không dễ dàng. Dù nước Nhật có tự trọng và văn minh đến đâu tì không tránh khỏi những phút giây làm cô gái nhỏ tổn thương và muốn từ bỏ. 

Mình đọc quyển sách ngay tại thời điểm trước khi sang Nhật. Đóng quyển sách lại, mình đã mường tượng những năm tháng kế tiếp của mình tại nước Nhật, tại một thành phố khác không phải Osaka. Phải đến khi gần kết thúc chặng đường 2 năm sống trong một môi trường hoàn toàn khác, làm quen những con người xa lạ và trải nghiệm những điều mới mẻ. 2 năm của mình cũng giống Linh, lúc vui rất vui và lúc buồn cũng rất buồn. Bạn dễ dàng bắt chuyện với người Nhật nhưng rất khó để trở thành bạn (đúng nghĩ bạn) của họ. Bạn dễ dàng xin được một công việc bán thời gian nhưng rất khốc liệt để tìm được một vị trí chính thức trong công ty Nhật. Bạn dễ dàng làm quen với cuộc sống vì sự tiện lợi nhưng rất khó để tiêu xài thoải mái nếu nhà bạn không giàu hay bạn không có thu nhập tốt.

Và mình tán thành với suy nghĩ đi để trưởng thành. Không tránh khỏi những lúc rơi nước mắt, những lúc nhớ nhà đến quay quắt. Nhưng chính những va vấp đó giúp cho những người con xa nhà như Linh, như mình trưởng thành nhanh chóng, thêm yêu Nhật và cả yêu VN hơn.

Review từ bạn Hà Trương – Goodreads, 05/2018

Một cuốn sách cho tôi một cái nhìn khác về con người Nhật Bản. Người Nhật không chỉ chăm chỉ, tài giỏi mà họ còn rất tốt nữa, tận tình chỉ bảo giúp đỡ người khác. Những khó khăn khi đặt chân đến 1 vùng đất hoàn toàn mới, khác biệt về cả văn hóa, ngôn ngữ nhưng sẽ vượt qua được nếu chúng ta cố gắng và, còn trẻ thì phải đi thật nhiều để trải nghiệm. Cảm ơn tác giả đã cho tôi niềm tin và củng cố thêm ước mơ được sang Nhật làm việc, trải nghiệm văn hóa, con người và những điều thú vị khác của nước Nhật.

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Đến Nhật Bản học về cuộc đời.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Anh Thư

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!