Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Là chủ chương trình Buổi sáng của Steve Harvey nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong suốt nhiều năm, thông qua chuyên mục Lá thư Dâu tây mà ông phụ trách hoặc qua những chuyến lưu diễn hài kịch ở nhiều nơi. Những phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối với họ. Tại sao vậy? Theo Steve, đó là bởi vì họ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng giá. Trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, Steve cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông. 

Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông là cuốn sách đầu tiên của Harvey, nhưng đã đưa ông vào hàng ngũ những tác giả best seller của cả nước Mỹ và quốc tế.

Sách được viết bởi Steve Harvey

Broderick Steven “Steve” Harvey (sinh ngày 17 tháng Một năm 1957) là một diễn viên, ngôi sao hài kịch, người dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh nổi tiếng tại Mỹ. Sinh ra tại Welch, Tây Virginia rồi chuyển tới Ohio, ông theo học Đại học Kent State và Đại học Tây Virginia. Trước khi trở thành một ngôi sao trong ngành giải trí Harvey đã từng thử rất nhiều nghề, bao gồm cả làm võ sĩ quyền anh và nhân viên bán bảo hiểm. Hiện tại ông đang làm chủ chương trình Buổi sáng với Steve Harvey. 

cu-xu-nhu-dan-ba-suy-nghi-nhu-dan-ong
Ảnh: Lazada.vn

Tổng hợp review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Review từ bạn Hiệp Lê Tuấn – Goodreads, 2020

“Mặc dù cuốn sách được viết ở môi trường phương Tây, nhưng vẫn có một số suy nghĩ, quan điểm của tác giả về đàn ông, phụ nữ mình cảm nhận là phù hợp cho đại đa số chúng ta. Ngày nay, với toàn cầu hóa, văn hóa phương Đông và phương Tây đã dung hợp với nhau rất nhiều điểm với ưu thế nghiêng về bên kia bán cầu.

Cuốn sách này dành cho những người muốn tìm kiếm một bến bờ hôn nhân lâu dài. Hãy đọc hết và chắt lọc linh hoạt phù hợp với tính cách và tình hình xã hội của chúng ta trong thập niên 20 của thế kỷ 21 nhé! Sẽ có ích nhiều lắm.”

Review từ bạn Phương – Goodreads, 2020

“Thời gian gần đây mình có hứng thú tìm hiểu về tâm lý con người,mối liên hệ giữa suy nghĩ bên trong và cách thể hiện hành động ra ngoài và cũng là lần đầu tiên mình cảm thấy lĩnh vực tâm lý có sức cuốn hút với mình như thế.Tìm được quyển này là quyển nói về suy nghĩ và tư duy khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ mọi điều cần biết về đàn ông và cách ứng xử của họ trong cuộc sống đối với phụ nữ, cách nắm bắt và làm chủ để đưa mối quan hệ lên một tầm cao mới.Đó là những đặc điểm, tính cách, cảm nhận,hành vi khác nhau của 2 thế giới đàn ông và phụ nữ.Mình nghĩ đây là quyển sách nên đọc cho những ai đang trong 1 mối quan hệ với người khác giới,người độc thân muốn tìm một người bạn đồng hành hoặc đôi khi là trở nên hiểu chuyện hơn biết nắm bắt được suy nghĩ của những người đàn ông hay chỉ là những người thích tìm hiểu sâu về tâm lý.Vì người viết là tác giả một nhà hài kịch nổi tiếng của Mỹ và viết nên bởi những cảm xúc,suy nghĩ thật của ông nên mình cảm thấy rất chân thật và có độ tin cậy cao nhưng có những điều thuộc về văn hóa phương tây nên cũng không phù hợp với nét riêng của người Châu Á.Nói chung nó vẫn là rất đáng nên đọc và đối với mình rất hữu ích!!!”

Review từ bạn Winnie My – Goodreads, 2018

“Cuốn sách được viết từ điểm nhìn của một người đàn ông, đã có kinh nghiệm từ chính bản thân mình cũng như đúc rút từ hàng ngàn câu chuyện của những người đàn ông khác nên cảm giác rất chân thực, thực tế.

Trước kia, khi đọc tựa sách mình đã tưởng rằng đây là một quyển sách về ứng xử xã hội, về cách làm việc trong cuộc sống. Nhưng khi đọc ms chợt phát hiện được hóa ra cuốn sách là cách để phụ nữ có thể thấu hiểu được suy nghĩ của đàn ông và có thể có cách ứng xử phù hợp trong tình yêu và hôn nhân của bản thân mình.

Không giống như những lời khuyên thông thường như trước giờ người ta vẫn hay nghe, tác giả rất tập trung đề cập vào những yếu tố chính và để nó xuyên suốt toàn bộ dòng tâm sự của mình.

Phụ nữ và đàn ông vốn dĩ đã khác nhau, nhưng trước giờ phụ nữ gặp thất bại trong tình yêu đều là do họ không thể hiểu được đàn ông suy nghĩ như thế nào. Họ chỉ biết hi sinh, mù quáng, phức tạp mọi thứ và luôn muốn được đền đáp như những gì họ đã làm.

Phụ nữ nên hiểu được rằng, một người đàn ông sẽ chưa nghĩ đến việc có một mqh lâu dài và ổn định khi chưa đạt được những mong muốn cao nhất của cuộc đời mình. Đồng thời, họ nên để người đàn ông có cơ hội thực hiện những trách nhiệm cơ bản của họ: tuyên bố, chu cấp, bảo vệ.

Để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, hãy cứ là một người phụ nữ thôi.”

Review từ bạn Trần Thị Minh Hòa – iReviewsach.com, 2021

“Thích đọc cuốn sách này. Tôi nghĩ đó là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, những người đôi khi không biết cách để một người đàn ông trở thành một người đàn ông. Chúng tôi học hỏi khi chúng tôi phát triển. Nó giúp tôi nhận ra rằng tôi đã nhiều lần suy nghĩ như một người phụ nữ và hành động như một người phụ nữ, ngay cả khi tôi nghĩ rằng tôi rất nam tính. Mọi phụ nữ trên hành tinh nên đọc cuốn sách này! Tôi đã đọc nó nhiều năm trước và quyết định sống độc thân tốt hơn là kết thân với một người không đối xử với tôi như tôi đáng được đối xử. Tôi đã mua nó một lần nữa và tặng nó cho một phụ nữ trẻ mà tôi làm bạn cùng. Steve có một cách tuyệt vời để bày tỏ với phụ nữ rằng họ nên đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn và giúp dễ dàng hiểu những gì đàn ông làm để đạt được điều họ muốn mà không cần nỗ lực cần thiết. Cảm ơn Steve Harvey!”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông.

Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Tiki theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!