Review sách Biệt động Sài Gòn

Biệt động Sài Gòn (Mã Thiện Đồng) Với lòng yêu nước, giác ngộ và tin tưởng vào cách mạng, với lòng căm thù giặc, các chiến sĩ Biệt động đã mưu trí, dũng cảm đánh địch ngay tại sào huyệt của chúng, giòn giã liên tục khiến cho Mỹ ngụy phải đau đầu, điên đảo trước những tổn thất lớn lao. Biệt động Sài Gòn chuyện bây giờ mới kể viết về người thật việc thật, của những nhân chứng lịch sử. Bằng những câu chuyện chiến đấu dũng cảm, đầy kịch tính của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn năm xưa là bài học quý giá cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Thế hệ đã sinh ra và lớn lên trong thời bình, họ cần phải biết có những con người đã sống và làm nên những kỳ tích như thế nào, ngay tại Sài Gòn – TP.HCM lịch sử này, trong những năm chống Mỹ xâm lược của dân tộc ta.

biet dong sai gon
Ảnh: Google.com

Sách được viết bởi tác giả Mã Thiện Đồng 

Nhà văn Mã Thiện Đồng sinh năm 1950 tại Hải Dương, nguyên là giáo viên văn THPT tại Long An. Bà bắt đầu nghiệp cầm bút từ năm 2000.

Một số sách cùng tác giả

– Biệt động Sài Gòn – chuyện bây giờ mới kể (NXB Tổng hợp TP.HCM);

– Bóc vỏ trái đất (NXB Văn học),

– Mạch nguồn (NXB Thanh niên);

– Ký ức tàu không số (NXB Tổng hợp TP.HCM); –

– Đoàn cảm tử quân trên biển;

– Hương thôn nữ (thơ)…

Tổng hợp review sách Biệt động Sài Gòn

Review từ bạn Võ Bằng – Goodreads, 03/2020

“Qua cách mà đảng ứng phó với corona, bảo vệ người dân Việt Nam, mình ngày một thêm yêu đất nước, muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử nước nhà. Tình cờ mình tìm được cuốn sách này trên internet và ngấu nghiến đọc trong 2 ngày. Thật sự đây là một cuốn sách rất hay, giọng văn hùng hồn, từ ngữ gần gũi và đặt biệt làm nổi bật được cách chiến công biệt động của cách chiến sĩ mặt trận miền nam.”

Review từ bạn Hoa Nguyen – Goodreads, 07/2019

“Đọc mà rơi nước mắt vì sự anh dũng và lòng quyết tâm cho sự nghiệp lớn của dân tộc của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn.”

Review từ bạn Rùa Con Mắt Cận – Goodreads, 10/2020

“Từ đầu đến cuối đọc trang nào cũng thích cũng phục, chỉ có mấy trận về sau (Mậu Thân 1968) hơi bực mình xíu vì nhiều anh hùng chết oan quá, đọc cứ có cảm tưởng như họ bị chính lãnh đạo lừa vậy. Toàn chết kiểu: anh em có vài người được chỉ định đánh cái chỗ có cả trăm cả ngàn lính địch và được hứa là trong 15 phút sẽ có đại quân tiếp viện. Thế mà bắn đến viên đạn cuối cùng, cầm cự cả ngày vẫn ko thấy tiếp viện đâu. Đọc thấy khá là bức xúc cho cái chết oan uổng của những chiến sĩ anh hùng ấy.”

Review từ bạn Thùy Vân – Goodreads, 05/2013

“Đi qua góc Nguyễn Du-Cao Bá Quát bao lâu rồi mà chưa từng để ý: có 1 tấm bia trước ngay góc đường, trước ks Park Hyatt “Trận đánh cư xá Brink”. Mấy hôm sau tình cờ vào nhà sách, tình cờ cầm 1 quyển sách, tình cờ lật 1 trang sách, và tình cờ thấy trang sách có ghi “Nổ cư xá Brink””

Review từ bạn Thuy Le – Goodreads, 11/2020

“Truyện còn nhiều chỗ câu từ hơi khó hiểu, gây bối rối cho người đọc nhưng bù lại rất chân thực, đem đến cho độc giả một cái nhìn mới mẻ về chiến tranh của cha ông ta, những cố gắng, hy sinh, nỗ lực của họ để quyết giành độc lập, tự do cho nước nhà.

Rất cảm đọc, đáng đọc.”

Trên đây là thông tin sơ lược và review của một số bạn đọc về sách Làm bạn với bầu trời

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết, hoặc đặt mua sách, bạn có thể ghé thăm Goodreads theo link ở đây hoặc Kim Đồng theo link ở đây.

Tổng hợp bởi Phương Thảo

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!