Review 999 lá thư gửi cho chính mình

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qua link ở đây.

999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-30072022-min
Ảnh: Tiki

Review từ Ẩn danh – reviewsach.com, 2021

Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình

Được xuất bản vào năm 2018, “999 là thư gửi cho chính mình” được sự chào đón nhiệt tình từ độc giả vì những lá thư mang tính thực tế và gần gũi với người đọc. Cuốn sách ra đời với mong muốn truyền động lực sống cho các bạn trẻ khi họ trở nên mất phương hướng, thiếu tự tin hay đang vấp ngã trong những vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách bao gồm 2 tập. Tập 1 bao gồm 561 bức thư được chia làm 4 phần nhỏ với hy vọng độc giả trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất” của chính mình. Những bức thư còn lại được viết trong tập 2 với thông điệp “mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”. Tác giả dùng số 999 trong tựa đề cuốn sách của mình cũng mang ngụ ý đặc biệt, trong văn hóa Trung Hoa số 9 mang ý nghĩa trưởng cửu và vĩnh hằng, tác giả cũng hy vọng độc giả sẽ sống tin tưởng vào bản thân và hạnh phúc mãi mãi.

Ngay từ những lá thư đầu tiên trong “999 lá thư gửi cho chính mình” mong bạn trẻ hãy luôn mỉm cười trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi tâm hồn xao động, cảm giác bi quan về cuộc sống hiện tại, hy vọng bạn sẽ cầm cuốn sách và mở ra một lá thư cho chính mình. Bạn sẽ thấy rằng, trên thế giới này, có rất nhiều người còn khó khăn hơn bản thân bạn, mỗi khi chúng ta đau khổ, chúng là luôn nghĩ rằng “trên thế giới này mình là người đau khổ nhất”, nhưng bạn đâu có biết ngoài kia có nhiều mảnh đời như thế nào.

Hãy mỉm cười mỗi ngày, bắt đầu ngày mới bằng sự biết ơn rằng mình được sống. Đau khổ hay khó khăn là chuyện đương nhiên, quá khứ không thể vãn hồi, nhưng hiện tại và tương lai có thể thay đổi tùy vào lựa chọn của bạn. Miêu Công Tử quan niệm rằng điều quan trọng nhất là sống lạc quan và vui vẻ. Những khó khăn mất mát là một phần của cuộc đời, là bài học để bạn trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và sống xứng đáng để không trải qua một tuổi trẻ vô nghĩa.

Xã hội vốn không công bằng, cuộc đời vốn là một cuộc đua, không phải cuộc đua về giá trị vật chất, mà là cuộc đua để tìm thấy giá trị của bản thân. Khi bạn đang đứng yên, thì người khác đang vươn lên không ngừng. Vì thế, tuổi trẻ hãy cố gắng mỗi ngày, con đường theo đuổi ước mơ và chạm đến thành công luôn là một hành trình dài và gian nan, tự mình đứng lên sau những vấp ngã, và kiên trì bước tiếp, đó là cách để bạn trưởng thành hơn.

“999 lá thư gửi cho chính mình” tạo động lực mạnh mẽ cho độc giả, thúc đẩy những tâm hồn đang cảm thấy yếu lòng trên hành trình khám phá giá trị của bản thân và đạt được ước mơ. Có một thực tế là không phải ai nỗ lực cũng đều thành công, nhưng nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu và cứ mãi chạy theo một vòng luẩn quẩn của sự nhàm chán. Hãy luôn kiên trì để bước tiếp, đừng dựa vào may mắn mà hãy dựa vào bản thân mình, rồi đến một ngày bạn sẽ có được thành công.

Review từ Vân – Goodreads, 2020

“Thà cô đơn chứ không dối lòng, thà hối tiếc chứ không tạm bợ. Người có thể bước vào trái tim tôi, tôi đối đãi như quân vương, còn không thì tôi chẳng cần nhắc đến.”

Thật lòng mà nói, cuốn sách này như quật vào lòng tôi những cơn gió to, thổi đi bao suy nghĩ đã từng đè nặng trong tâm trí mình.

Mấy ai chả ghen tị với người khác, mấy ai không tị nạnh hạnh phúc của xung quanh. Và có mấy ai, không thôi trách cứ bản thân, sao cứ mãi thất bại trên chính con đường của riêng mình.

Từng bi quan, từng mệt nhọc, rồi than trách rồi oán hờn, sau đó cứ òa lên mà khóc. Cô đơn, tủi thân, lẻ loi trong những ngày lạnh đến thấu tim gan mà mãi chẳng thể tìm lấy một ai để dốc bầu tâm sự. Rồi tự hóa ra cho chính mình, sự thất bại thảm hại nhất cuộc đời. Nhưng lại quên đi rằng, mình cũng nắm trong tay một hạnh phúc, một hạnh phúc mà đôi khi người khác chẳng thể có.

Từng lá thư, ngắn thôi, vài đôi dòng như kéo bạn lên từ đáy vực của việc suy nghĩ quá xa, từ lo lắng mà chúng ta sẽ mãi không tránh khỏi. Cái nhìn khách quan của người khác, miệng lưỡi thế gian, bạn bè, tình yêu, ước mơ và cả tuổi trẻ không có gì ngoài hạnh phúc và đau thương chen lấn xô đẩy. Để rồi chúng ta hoài nghi, tương lai liệu sẽ thế nào?!

“Không biết mình muốn gì cũng chẳng sao, nhưng nhất định phải nhớ kỹ bản thân không muốn điều gì.”

Cuốn sách nhỏ này thiết kế rất đáng yêu, màu sắc và mấy hình họa nho nhỏ nữa. Bắt đầu mỗi chủ đề sẽ có một bức tranh nhỏ và một ý chính tô nền. Sau mỗi chủ đề riêng, bạn sẽ có khoảng 2 trang để viết những lời dành cho chính mình. Có vài lá thư trùng lặp trong xuyên suốt, nhưng tôi nghĩ, bản thân mình vì có một điều mà đau đầu tận mấy lần thì trùng lặp như thế hẳn là dĩ nhiên rồi. Mỗi ngày đều có thể nhắc nhở bản thân.

“Tuy mỗi bước đều đi rất chậm, nhưng tôi chưa từng dừng chân.”

Có lẽ đúng như mọi người vẫn thường nói, ai cũng đều có một hạnh phúc cho riêng mình nhưng chính chúng ta, phải tự đi tìm nó, mang nó đến cuộc đời mình chứ không phải nhòm ngó rồi mong ước hạnh phúc của người khác.

Mong bạn có thể trở thành người bạn muốn trở thành. Càng mong bạn có thể “trở thành phiên bản hạnh phúc nhất.”

Review từ Linh Naby – reviewsach.net

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay cảm thấy thất vọng với con người hiện tại của chính mình. Điều đáng sợ chính là, đám đông ấy không hề bé tẹo nào. Họ dắt trên mình đôi ba điều đẹp đẽ ngủ im trong quá khứ, để rồi chấp nhận cuộc sống tù túng, nhợt nhạt, vô vị, thậm chí hoang đường đến mức không tưởng tượng được. Thuở bé ai cũng nghĩ mình sẽ thực hiện nghĩ việc lớn lao, vĩ đại nhưng càng lớn lên chúng ta càng thu bé khả năng, tự thôi miên ngủ yên trong lớp vỏ bọc lớn xác, vô dụng. Chúng ta không biết rằng mình sẽ trở thành một người vô cùng tuyệt vời nếu chấp nhận thay đổi. Thưởng thức 999 Lá thư gửi cho chính mình của nhà văn học mạng Miêu Công Tử chính là cách để ta vạch ra lộ trình trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân ngay từ hôm nay.

Review từ Thu Ngân – ireviewsach.com, 2022

Chúng ta chỉ nên khóc lúc mới chào đời.

Cuộc sống sau khi sinh ra sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn vẽ lên cuộc sống bằng những niềm vui và cháy với đam mê. Thất bại thì ta lại tiếp tục đứng lên, tiếp tục thử lại một lần nữa. Không việc gì phải khóc vì một người hay khóc cho khó khăn của chính mình.

Thay vào đó hãy mỉm cười và xem những khó khăn trước mắt như một thử thách mà cuộc sống ban tặng để ta có thể chinh phục nó. Hãy tin tôi, vấn đề tiêu cực, nếu bạn nhìn với góc độ tích cực và nở thêm nụ cười thì chắc hẳn tâm trạng bạn sẽ khá hơn rất nhiều bạn nhé. Nếu có thể hãy sắm cho tủ sách của mình cuốn sách này bạn nhé!

Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình của Miêu Công Tử mang đến cho tôi những bài học ý nghĩa.

Review từ Phương – ireviewsach.com, 2021

[Reader Zone] – Thậm chí khi bạn không hoàn hảo thì bạn vẫn là một “phiên bản có giới hạn” – RM

Ai cũng có ước mơ của mình dù bé hay lớn. Ước mơ đó có thể là có thật nhiều tiền để đi đây đi đó, mua những thứ mình thích… hay thậm chí chỉ là để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Chính những ước mơ đó là động lực to lớn để các bạn vẽ tiếp nước bước đường đi của mình.

Vậy những bạn chưa xác định rõ được mục tiêu, ước mơ của mình thì cần phải làm gì và làm như thế nào?

”999 lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử chính là cuốn sách dành cho bạn. Thoạt nghe cái tên chúng ta sẽ nghĩ tác giả là nam nhưng thật ra đây là một cô gái yêu đời, yêu cuộc sống, dám vượt qua rào cản để đạt tới ước mơ, những điều mong muốn. Đây cũng chính là cuốn sách mà tôi – một cô gái 18 tuổi mới chập chững bước chân vào cánh cổng đại học đọc trong thời gian giãn cách để làm kim chỉ nam cho chính . Cuốn sách giúp tôi xác định rõ mục tiêu của mình và cần làm gì để đạt được mục tiêu đó. Để đạt được thành công, sự nỗ lực, cố gắng thôi chưa đủ mà còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa có thể kể đến như tình bạn, tình yêu, sự dũng cảm… Không cần tìm đâu xa về từng chủ đề – ”999 bức thư gửi cho chính mình” đã tóm gọn thành các bức thư nhỏ giống như một lời tâm tình, thủ thỉ của tác giả gửi đến chính mình cũng như các bạn đọc. Cuốn sách đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng đẹp đẽ. Nó khiến tôi biết rằng mình phải cố gắng hơn nữa bởi những thứ tôi muốn không dễ có được, những nơi tôi muốn đến rất xa, những thứ tôi muốn mua rất đắt đỏ, những người tôi muốn giúp đỡ còn rất nhiều, người đi cùng tôi nửa sau cuộc đời rất xuất chúng. Chỉ có thể nỗ lực, nỗ lực và không ngừng nỗ lực thì mới có thể chạm tới được. Đến một ngày nào đó sự cố gắng của bạn sẽ xứng đáng với ước mơ của bạn chỉ là nó có thể đến muộn chứ tuyệt đối không vắng mặt. Có lẽ điều khiến tôi tiếc nuối nhất khi đọc sách phải chăng là biết đến nó quá muộn – khi mà bạn bè đồng trang lứa đã có những mục tiêu lớn trong khi tôi vẫn đang ”ngu ngơ”, chưa biết mình sẽ làm gì…

Các bạn trẻ ngoài kia ơi, nếu có cơ hội thì hãy đọc cuốn sách này nhé. Nó sẽ giúp bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình chứ không phải bản sao của một ai khác. Với nội dung đặc sắc, lôi cuốn và hình thức là những bức thư ngắn nhưng chứa đựng cả cuộc đời trong đó sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán mà còn rất hứng thú.

Review từ Tuyết Trinh – ireviewsach.com, 2021

Mình nghĩ rằng đối với mọi người, đây không phải một cuốn sách xa lạ. Có lẽ bạn chỉ mới đọc một vài chương lẻ tẻ trên các nền tảng mạng xã hội chứ chưa bao giờ biết đầy đủ.

Đây là một quyển sách mang tới nhiều cảm xúc, nhiều bức thư sẽ cho bạn động lực, cho bạn niềm tin, cũng nhiều bức thư sẽ khiến bạn vô cùng buồn bã và thất vọng vì chính mình. Đây là một quyển sách về những nhận định, bài học thực tế về bản thân. Khi đọc, bạn sẽ cảm thấy nó như đang chiếu sáng bản thân, đồng thời để lộ ra những điều thầm kín mà bản thân luôn che dấu, chưa chịu đối mặt. Một bức thư là một bài học, một câu chuyện, câu chuyện đó có thể bạn chưa trải qua, cũng có thể bạn đã thấm nhừ tâm can. Đây là một quyển sách có phong cách viết gần gũi, ngắn gọn trong mỗi bức thư.

Dù bạ ở lứa tuổi nào, ở hoàn cảnh nào, chỉ cần bạn đọc cuốn sách này, đều sẽ tìm thấy điều gì đó cho bản thân, có thể là một bài học, một quyết định, một bài học.

Đặc biệt trong khoảng thời gian dịch bệnh, ta dành nhiều thời gian riêng cho bản thân hơn. Đây chính là lúc, ta cần soi chiếu bản thân mình và quyển sách này là một lựa chọn tốt. Nếu bận rộn, dù chỉ đọc một bức thư một ngày, bạn cũng sẽ có những suy nghĩ, cảm nhận đầy mới mẻ mà ít khi nào nhận ra trong cuộc sống. Và nếu quyển sách này có thể thay đổi một chút, giọng văn mạnh mẽ hơn, đánh mạnh vào tinh thần người đọc hơn thì sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Nếu bạn đang cảm thấy lạc lối trong những suy tư, thắc mắc của bản thân, hãy đọc quyển sách này, có lẽ bạn sẽ có đáp án cho riêng mình. 

Review từ Ẩn danh – Trạm Review Sách, 2021

Tuổi trẻ nhất định không được buông bỏ dũng khí.

Nếu bạn đã đọc hết cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” bạn sẽ thấy, Miêu Công Tử thật sự luôn muốn nói với các bạn trẻ rằng cuộc đời này nghiệt ngã lắm. Bạn có thể đánh mất mọi thứ, từ tình yêu đến công việc, từ những người bạn tri kỷ đến các mối quan hệ xã giao khác… nhưng bạn không thể đánh mất dũng khí của chính mình. Nếu không có dũng khí làm sao bạn có thể tồn tại ở xã hội đầy cám dỗ này?

“Tuổi trẻ chính là vào lúc đối mặt với khó khăn vất vả, phải nỗ lực phấn đấu. Bạn nhất định phải tin tưởng, đằng sau những sự nỗ lực phần thưởng luôn được tăng lên gấp bội”

Bạn nhất định phải có niềm tin vào chính bản thân mình, phải dũng cảm tiến về phía trước. Một khi trái tim đã tràn đầy nhiệt huyết thì không gì có thể ngăn cản bạn. Chỉ sợ rằng, đến một ngày mọi thứ đối với bạn chẳng còn ý nghĩa gì nữa, bạn không tìm được động lực để cố gắng, cứ thế ngày qua ngày, tháng qua tháng, bạn để sự lười biếng của mình kéo dài hết cả thanh xuân. Đến khi bạn muốn bắt đầu làm một thứ gì đó lại nhận ra thời gian cũng chẳng còn nhiều, bạn bè đồng trang lứa cũng đã thành công hết rồi, còn bản thân cái gì cũng không có, kể cả tuổi trẻ

“Bạn không quá thông minh, không dậy sớm bằng người khác, đã ngủ muộn còn ngủ trưa, ngủ trưa mãi không chịu dậy, trong lúc ngủ vẫn không ngừng băn khoăn tự nhủ hôm nay hãy chơi cho thật sảng khoái ngày mai mới bắt đầu nỗ lực. Đôi khi điều đáng sợ nhất không phải việc trên đường bạn đi chậm hơn người khác mấy bước, mà là đến trái tim hăng hái muốn đuổi theo cũng không có”

Đọc lá thư này của Miêu Công Tử có thể khiến nhiều người chột dạ. Có phải bạn đã nhìn thấy chính mình trong đó không? Đánh mất dũng khí là điều đáng sợ nhất trên đời này. Bạn có thể đi chậm hơn vì xuất phát điểm của bạn không giống họ. Nhưng nếu bạn không đứng dậy để đi thì bạn mãi mãi chỉ có thể nhìn theo và ngưỡng mộ hào quang của người khác mà thôi.

Review từ Hồng Vân – ireviewsach.com, 2021

Hãy bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của người khác

“999 lá thư gửi cho chính mình” chính là cuốn sách dạy cho bạn rằng bạn không thể làm cho tất cả mọi người yêu quý mình. Sự cố gắng của bạn có thể sẽ bị người khác mỉa mai, sự cố chấp của bạn có lẽ không ai hiểu được, bạn trong mắt người khác có lẽ là một kẻ ngốc nhưng chỉ cần trong lòng bạn, bạn chính là nữ vương. Mỗi người có quyền tự do ngôn luận, việc tiếp nhận những điều tiêu cực đó là sự lựa chọn của bạn.

Thanh xuân rất ngắn ngủi, bạn không thể dành thời gian của mình để làm hài lòng người khác, cũng không thể bỏ tuổi trẻ của mình để sống vừa lòng họ. Khi bạn phải theo đuổi những việc mình thích thì cuộc sống thật sự sẽ chẳng còn ý nghĩa. Hãy siêng năng cần cù, hãy giữ gìn sức khỏe, luôn tươi cười với mọi người, tất cả những điều này không phải để lấy lòng ai khác. Hãy tự nói với chính mình rằng: tôi là một người độc lập, mạnh mẽ, hãy yêu bản thân hơn và nỗ lực tiến tới mục tiêu mà mình đã định.

Chúng ta phải sống tích cực hơn, phải làm chủ cảm xúc của bản thân, bỏ ngoài tai những lời nói không hay vì chúng sẽ quyết định tâm trạng suy sụp hay vui vẻ, yêu đời của bạn. Nếu bạn có làm gì sai thì hãy nỗ lực thay đổi, còn nếu bạn không sai thì bạn càng không phải buồn. Bạn buộc phải chấp nhận tất cả tổn thương mà người khác đem lại cho mình, sau đó lớn lên mà không sợ hãi điều gì, những gì đã qua không lấy lại được, những gì đã mất sẽ không thể bù đắp. Và rồi sau những điều đó bạn sẽ rút ra được rằng: “Trưởng thành không quan trọng kết quả sau cùng ra sao, mà quan trọng mỗi bước trong quá trình đó phải đi thật ngoạn mục”

Review từ Thii Lee – Tiki, 2022

Sách được làm bằng giấy bóng, câu chữ, hình ảnh đều được in rất nét và rõ ràng. 999 lá thư gửi cho chính mình tập 1 này sẽ giúp cho mọi người những giá trị về cuộc sống, tuổi trẻ,…và giúp chúng ta có động lực để học tập và làm việc mỗi ngày

Review từ Phạm Văn Khang – Tiki, 2022

“999 lá thư gửi cho chính mình” là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả văn học mạng nổi tiếng Miêu Công Tử, mang một màu sắc riêng biệt qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ.

Review từ Thảo Ngọc – Tiki, 2021

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời 1 người trưởng thành là như thế nào, sẽ dạy bạn cách để yêu một người, ở bên một người vui vẻ, hạnh phúc

Sách hay, trình bày đẹp, ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nên đọc qua 1 lần nhé.

Review từ Trần Thu Trang – Tiki, 2021

Sách đọc hay có nhiều ý nghĩa đối vs những ai đang cần những niềm tin trong cuộc sống . Hãy thử đọc và cảm nhận bạn sẽ thấy cuộc sống này có rất nhiều điều mới mẻ.

Review từ Diem Bui – Tiki, 2020

Khi yếu lòng, không đủ mạnh mẽ để bước tiếp, hãy dừng lại mở sách ra và cảm nhận, rồi ngẩng đầu bước tiếp. Cảm ơn

Review từ Quỳnh Như – Tiki, 2019

Mình mua trọn combo 2 tập và cảm thấy rất hài lòng, từng câu từng chữ viết ra như chính cuộc đời của mình vậy. Cho 5* nhé

Review từ Nguyn Th Thu Giu – Tiki, 2022

Cuốn sách như một món quà của tâm hồn, nội dung sâu sắc và có bố cục chỉnh chu, trang trí cũng rất đẹp nữa, nói chung rất xứng đáng ạ!!!

Review từ Nguyễn Kiều Trinh – Tiki, 2021

Những câu nói truyền cảm hứng để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời chúng ta học được nhiều quan điểm sống của tác giả để giúp bản thân mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Đặc biệt là khi cảm thấy nhiều mệt mỏi hay cần động lực, hãy đọc nó.

Review từ Thanh Nhàn – Tiki, 2021

Thực sự sách hay lắm mọi người ạ, đọc sách mình đã chiêm nghiệm rất nhiều điều về cuộc sống của bản thân mình. Trước đây mình vốn là người không thích việc đọc sách nhưng giờ mình lại là người thích đọc sách ????, nhờ có cuốn sách như vậy mà cuộc sống của mình dần thay đổi theo hướng tích cực hơn nè ????????

Review từ My Huệ – Goodreads, 2020

BỨC THƯ THỨ 168

Bất luận trải qua chuyện gì cũng đều phải cố gắng khiến bản thân giống như một cốc nước trắng, lắng đọng và trong suốt. Nước trắng không hề nhạt nhẽo và vô vị, nó chính là nguồn gốc của mọi vị mà bạn muốn biến đổi. Xán lạn rực rỡ cũng tốt, âm thầm lặng lẽ cũng không sao, hãy hướng về sự bình đạm giản đơn, làm một cốc nước trắng trong suốt, dịu nhẹ vừa đủ.

Review từ Hà Link – Goodreads, 2021

Quyển sách song ngữ Việt Trung mà thấy bảo bạn nào học tiếng Trung cũng đọc quyển sách này. Đọc cũng hay, mấy cái tâm sự dường như là tự nói cho chính mình ấy rất dễ để đồng cảm, dường như nó chỉ nói lên những điều hiển nhiên nhưng đôi khi chính chúng ta phải trải qua rồi mới có thể hiểu được chúng một cách sâu sắc. Quyển sách dành để đọc thư giãn hoặc xả stress rất tốt, lúc nào cũng có thể mở ra đọc một vài trang.

Review từ Vân – Goodreads, 2020

Đây là món quà tốt nghiệp bé D tặng tôi, tôi đã đọc quyển 2 hơn nửa năm trước rồi. Tôi không biết khi đọc xong, bạn sẽ thế nào, nhưng mỗi khi đọc những dòng chữ tựa như nhắn nhủ chính mình này, tôi lại có thể thở nhẹ một chút. Rất nhiều những khúc mắc, tức giận lẫn hụt hẫng đều trộn lẫn bên trong, dần dần tìm được trục quay, ổ định, bình thản, nghĩ thoáng hơn hẳn.

“Mong bạn sớm ngày học được cách gặp kịch thì diễn, quen với vật đổi sao dời, suy cho cùng không phải ai cũng ngây thơ dễ dàng động tấm chân tình giống bạn.”

Có thể chúng ta đã từng trách móc, cũng từng oán hận, từng hỏi không biết bao nhiêu lần, tại sao mình phải thế này thế khác. Chúng ta bế tắc, mệt nhoài trong những mối quan hệ thật giả ngoài xã hội. Nhưng tôi tin, chỉ cần chúng ta đủ tốt, chúng ta vẫn sẽ hiên ngang tiến về phía trước bằng ánh sáng phát ra của chính mình.

“Đừng bao giờ sợ trở thành chính mình. Hãy nhớ, bản gốc luôn có giá trị hơn bản nhái.”

Một số câu mà bản thân đọc và muốn note lại cho mình của ngày sau.

“Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải yêu, chẳng phải hận, mà là người thân quen dần dần trở nên xa lạ.”

“Mua được thứ mà bản thân thích, đến được nơi mà mình muốn, đừng vì người bên cạnh đến hoặc rời đi mà tổn hại đến chất lượng cuộc sống. Hãy vì được tiêu tiền của chính mình mà mạnh mẽ hơn, đây chính là nguyên nhân bạn phải cố gắng.”

“Mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, không vì thứ gì khác chỉ là để sau này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn, lựa chọn ngày tháng tự do tự tại, lựa chọn người mà mình yêu thương.”

“Trước kia luôn lo lắng người khác không thích mình, thế là liều mạng tiếp cận để lấy lòng, nếu bị hiểu lầm sẽ nóng lòng muốn lập tức giải thích và hóa giải, bây giờ càng trưởng thành nội tâm càng vững vàng hơn, không thích thì không thích thôi, trời rộng đường dài mỗi người mỗi ngả.”

“Hạnh phúc, chỉ cần là thật, vậy thì muộn một chút cũng không sao đâu.”

“Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước.”

Review từ Cam Nhung – Goodreads, 2019

Quyển sách là 561 bức thư, 561 “câu quotes” mà tác giả muốn gửi gắm tới bạn đọc. Lúc mua thì không để ý đây chỉ là phần 1 nên bạn nào đọc xong quyển này mà có hứng thú thì có thể tìm đọc 330 bức thư còn lại ở phần 2 nhé. Mình thấy đọc 1 lần hết luôn thì nó sẽ trôi tuột ra khỏi đầu mà ko đọng lại được gì nên lâu lâu thấy mất tinh thần hay chán nản thì sẽ lấy ra nghiền ngẫm, cảm thấy đọc rất nhẹ nhàng, có thêm động lực để phấn đấu.

“Bạn không thể không ép bản thân mình phải trở nên ưu tú hơn, bởi đằng sau bạn có rất nhiều người hèn hạ đang chờ câu chuyện cười về bạn. Cho nên phải đối xử với bản thân khắc nghiệt một chút, ép mình phải nỗ lực hơn nữa, năm năm sau bạn sẽ cảm ơn sự khắc nghiệt đó, hoặc hận bản thân hôm nay sao lười biếng tự ti. Chúc bạn luôn sống nhiệt tình trong thế giới vô tình này.”

Review từ Phú Giang – Goodreads, 2019

“Khi bị một người bỏ rơi, bạn đừng cảm thấy bị tổn thương, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, không ai có thể ở bên bạn mãi. Đáng xấu hổ nhất chính là bạn đã đánh giá vị trí của mình trong lòng người khác quá cao, thực ra bạn biết rõ ràng rằng hèn mọn nhất là tình cảm, nguội lạnh nhất là lòng người. Là của bạn, thì chính là của bạn. Có những thứ giống như cát trong lòng bàn tay, càng nắm chặt càng rơi nhanh. Cố gắng rồi, trân trọng rồi, chẳng làm gì thẹn với lòng. Vậy thì, những thứ còn lại hãy cứ giao cho số phận định đoạt.” Bức Thư số 19_ bức thư tôi tâm đắc nhất

Review từ Lavieenrose – Goodreads, 2020

Cuốn sách cho mình rất nhiều động lực, đặc biệt là chương ” Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn “. Đọc sách mình cảm thấy có một sự thôi thúc rất mạnh mẽ để chúng ta tiến đến ước mơ, đồng thời mình cũng học được rất nhiều điều từ sách: đừng hao phí sức lực để tranh cãi một chuyện vặt vãnh với người khác, đừng vì hạnh phúc đến chậm mà bán rẻ bản thân và thật ra cô đơn không đáng sợ như những gì chúng ta tưởng tượng. Tuy nhiên nhiều bức thư có nội dung bị trùng nhau, nhưng không sao cả ???????? đây vẫn là một cuộc sách hay và rất thích hợp cho các bạn trẻ.

Review từ Ju – Goodreads, 2020

Thiết nghĩ mọi cô gái hiện đại ngày nay nên trang bị cuốn sách này vào tủ sách của mình để đọc và nghiền ngẫm. Mặc dù mỗi lá thư đưa ra khá ngắn ngủi nhưng ẩn trong đó là một thực tế/ bài học bổ ích đòi hỏi người đọc phải tự liên hệ tới cuộc sống. Nhiều khi khi không còn cầm cuốn sách trên tay nhưng những lá thư ấy luôn quanh quẩn trong suy nghĩ âm thầm tiếp thêm động lực. Là con gái, nhất định, nhất định phải yêu lấy bản thân, phải độc lập, tự tin và tự là nàng công chúa của chính bản thân mình!

Review từ Phương Nguyên – Goodreads, 2020

Một cuốn sách giàu giá trị, kể cả những người không khéo ăn nói cũng có thể đọc, khi tự hỏi làm thế nào để giỏi ăn nói. Im lặng đúng chỗ chính là giỏi ăn nói. Sống trên đời phồn hoa, chốn lặng duy nhất là tâm hồn mình, nên hãy làm sao đừng để nó khuấy động, đừng để nó hỗn loạn. Hãy sống đẹp và đừng bao giờ ba hoa hay kiêu ngạo. Nuôi dưỡng và rèn giũa tâm hồn, nhất thiết phải thay đổi gốc rễ từ tâm.

Review từ Ngọc Linh – Goodreads, 2021

Là dòng chữ ngắn gọn, nhưng hàm ý đầy đủ nhiều ý nghĩa, một quyển sách đặc biệt ý nghĩa cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sắp ra trường, sẽ có những câu nói khiến bạn nhận ra nhiều điều . Sách k chỉ đề cập đến tình yêu mà còn các lĩnh vực khác của cuộc sống. Mình cảm thấy sách này dành cho tất cả mọi người chứ k riêng gì con gái, con trai cũng sẽ rất phù hợp ạ.

Review từ Roise Duong – Goodreads, 2019

Phần 1 này hay, rất nhiều câu kích dậy tinh thần phấn đấu, nỗ lực trong công việc cũng như trong cuộc sống mà các bạn gái nên có! Đọc phần 1 mình rất tâm đắc, sách rất phù hợp để lâu lâu đọc lại và vực dậy tinh thần

Review từ Jinyan – Goodreads, 2019

Đây là quyển sách có thể đọc thường xuyên. Mỗi lá thư chỉ vài dòng chữ. Nhiều lúc nếu muốn thay đổi tâm trạng. Vẫn có thể mở quyển sách ra lật bất kỳ trang nào. Bạn cũng đều có thể đọc và lòng sẽ thanh thản hơn.

Review từ Mai Phuong – Goodreads, 2022

Từng lá thư như sự động viên khi chúng ta chợt quên mất chính mình. “Dù bạn vui hay buồn thì thành phố cũng không hơi đâu mà đợi bạn, bạn chỉ có thể đem những cảm xúc ấy khắc sâu vào lòng, hoặc là quên đi.”

Review từ Ly – Goodreads, 2020

Quyển sách hay, ý nghĩa và đặc biệt là nó tiếp thêm động lực, ý chí.

Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!