Review 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Xem thông tin về nội dung sách trên Tiki qua link ở đây hoặc Kim Đồng qualink ở đây.

7-thoi-quen-giup-ban-tre-thanh-dat
Ảnh: Sachhay24h.com

Review từ Văn Hương – Fahasa, 2020

Trong cuốn sách hay về kinh doanh có tên “7 thói quen để thành đạt”, tác giả Stephen R. Covey đã chỉ ra các thói quen xấu của người trẻ hiện nay, muốn thành công rõ ràng chúng ta cần phải thay đổi từ thói quen cho đến tư duy. Tác giả đã đưa ra một loạt các phương pháp, nguyên tắc có tính liên quan và thống nhất với nhau để nhằm giải quyết các vấn đề riêng tư cá nhân và sự nghiệp của mỗi người. Nhờ vậy, tác giả đã giúp cho từng người trong chúng ta tạo cho mình một cuộc sống công bằng, văn minh, đề cao tính trung thực và nguyên tắc để giúp cho mỗi người dễ dàng hòa nhập với những điều mới mẻ cũng như rèn luyện cho chúng ta đủ thông minh để có thể nắm bắt cơ hội thành công đang đến với mình. Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua, nhất là đối với những người trẻ.

Review từ Bùi Văn – Tiki, 2021

Mình nghĩ cuốn sách này phù hợp cho những bạn nhỏ vì đa phần sẽ có hình ảnh màu kết hợp với những cấu trúc giải thích ý cho dễ hiểu. Cá nhân mình thì có khuynh hướng thích cuốn 7 thói quen gốc của tác giả hơn (cuốn toàn là chữ á) vì bản ấy tác giả có giải thích, có cho ví dụ, lý giải chi tiết & sâu sắc hơn. Tuy vậy, cuốn này giống như một bản tóm tắt thu nhỏ đầy thú vị, dành cho các bạn nào thích ngắn gọn & muốn coi lướt lại ý chính một cách mạch lạc & chỉnh chu.

Review từ Khánh Linh – Goodreads, 2020

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt:
1. Có thái độ sống tích cực và có trách nhiệm với bản thân
2. Biết định hướng tương lai gồm xác định nhiệm vụ và mục tiêu trong cuộc sống
3. Việc hôm nay chớ để ngày mai
4. Tư duy cùng thắng, thái độ không muốn ai thua cuộc
5. Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu
6. Có tinh thần hợp tác
7. Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng

Review từ Tiêu Linh – Goodreads, 2018

Cuốn sách kỹ năng mềm được một người bạn, người anh khuyên đọc để cải thiện suy nghĩ cùng thói quen mỗi ngày của mình. Lối viết của Sean dễ đọc, phù hợp cho lứa tuổi teen :)). Trước giờ mình không hay đọc sách kỹ năng mềm vì nghĩ nó khó đọc, nhưng cuốn này dễ hơn mình tưởng :)).. Cúng cuối là đáng để đọc!!

Review từ Trân Khải – Goodreads, 2021

Đây là 1 trong những cuốn sách đầu tiên mình đọc nên mình không có kinh nghiệm cho việc nên viết gì lắm. Cuốn sách này đối với mình là cuốn sách bổ ích. Vì nó mà mình có tiền đề để đọc những cuốn tiếp theo. Cuốn sách giúp cho bản thân ta tạo được những thói quen tích cực giúp bản thân cải thiện nhiều thứ. Những ai đang mất động lực duy trì thói quen thì cuốn sách này là lựa chọn không tồi đâu và nó cũng sẽ là tiền để cho bạn đọc cuốn sách kinh điển khác là 7 thói quen hiệu quả đấy.
Cuối cùng cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn có 1 ngày tuyệt vời và hạnh phúc!

Review từ Tuân – Goodreads, 2019

Một cuốn sách tuyệt vời để phát triển những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ. Ngôn ngữ rất thân thiện, cách tiếp cận nhẹ nhàng, thông điệp rõ ràng, bố cục rất dễ tìm khi đọc lại.

Review từ Chloe Nguyễn Hoàng – Goodreads, 2019

Mua cũng đã khá là lâu rồi, chắc từ hai hay ba năm trước gì đó. Và OK, mình đã thật sự hối hận vì bây giờ mới chịu ‘ thị tẩm ‘ ẻm. Tác giả sắp xếp thứ tự các thói quen một cách rất khoa học, từ dễ đến khó, thói quen này là nền tảng cho thói quen kia. Nó giúp cho chúng ta không bị ngợp hay bị nản khi phải luyện tập bảy cái cùng lúc. Cách viết ngắn gọn, dễ hiểu, hài hước, nhẹ nhàng, hình ảnh minh hoạ hài hước,… túm cái quần lại là rất dễ đọc, phù hợp cho cả những bạn mới đọc hoặc những bạn trước giờ rất sợ loại sách self-help hãy try it! Tác giả còn rất có tâm khi sau mỗi một thói quen lại list ra những bước nhỏ chúng ta có thể làm theo để tạo dựng thói quen đó.
Thiệt sự ra vì đã kinh qua quá nhiều loại sách self-help khác nhau nên những kĩ năng, kiến thức trong này không còn quá mới đối với mình. Cái mình hối hận là nếu đọc nó sớm hơn, mình đã có được một lộ trình luyện tập khoa học và dễ chịu hơn. Nhưng không sao, thay đổi bản thân chưa bao giờ là quá muộn. Em í đã giúp mình tỉnh táo hơn trong những ngày vô cùng stress và vô định vừa qua. Thanks all!!!!!!!
” Bạn nói bạn sống cho hôm nay và không cần nghĩ tới tương lai. Tôi nói khác biệt chủ yếu giữa bạn và con chó cưng của bạn là bạn �� thể nghĩ tới ngày mai còn nó thì không.”
” Nếu bạn không trả giá, bạn có thể kiếm được một tấm bằng, nhưng bạn không thể có một tri thức thật sự

Review từ Tuyêt Hông – Goodreads, 2017

Có thể bạn đã từng mông lung và mát niềm tin vào cuộc sống, thậm chí có những lúc bản tưởng chừng như thế giới đông người nhưng bạn luôn cô đơn, sống phụ thuộc, có những suy nghĩ tiêu cực và hành động thiển cẩn chỉ để thỏa mãn niềm vui ngắn hạn, chỉ đến khi bạn nhìn lại bạn mới thấy lẽ ra mình không nên sống như thế, lẽ ra mình đã có thể sống tốt hơn với mọi người và với chính bản thân mình bằng quan niệm sống, bằng sự hiểu biết của mình. Quyển sách về tư duy gần như là đầu tiên và cũng là hay nhất mà anh trai tôi tặng, nó mở ra cho cuộc đời tôi một chương mới, sống tốt hơn , suy nghĩ sâu sắc hơn và ít bị phụ thuộc hơn, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và bình yên kể cả khi có những điều không hay xảy đến. Hơn hết chính quyển sách này đã giúp cho tôi có những thói quen tốt, để duy trì và củng cố những gì tốt đẹp nhất mà tôi có thể làm…. Cảm ơn chân thành tới tác giả

Review từ Anna – Goodreads, 2020

Dường như Sean không đơn thuần là 1 tác giả nữa, ông ấy giống như 1 người bạn, 1 người tâm sự, trò chuyện rất nhẹ nhàng, mà nhân văn. Ông ấy không khiến chúng ta có cảm giác phải thế này, thế kia mà chậm rãi kể cho ta nghe nhiều câu chuyện. Và rồi từ những câu chuyện từ khắp mọi nơi trên thế giới, ta bắt gặp 1 hoàn cảnh tương tự. Họ đã mắc sai lầm như thế nào, đứng lên ra sao. Chính những điều đó đã khích lệ tôi, rằng tôi có thể làm được. Tôi sẽ hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tôi sẽ thành công, sẽ hạnh phúc. Sau khi đọc cuốn sách này, 1 người nói nhiều như tôi đã phải dừng lại và suy nghĩ, tôi biết tôi cần lắng nghe để thấu hiểu nhiều hơn. Nếu bạn đang khó khăn, đang lênh đênh giữa những sóng gió, đang không biết đi đâu về đâu. Hãy dừng lại, nghỉ ngơi 1 chút, đọc cuốn sách này để tĩnh tâm hơn. Tôi tin chắc bạn sẽ lại tràn trề sức sống!

Review từ Hải Phong – Goodreads, 2020

Cuốn sách là 7 thói quen rất thú vị dành cho những bạn trẻ, những người mới bước chân vào đời cần những vốn kiến thức và kinh nghiệm của những người thành công chỉ lối. Tuy nhiên tôi không đánh giá quá cao quyển sách bởi văn phong vẫn chung chung chưa mang tính hiện thực ( có thể do người dịch) đồng thời những cách áp dụng vào thực tế có lẽ sẽ còn gây khó khăn cho nhiều người. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có khá nhiều ưu điểm, những cách thức, phương pháp hay để sống tích cực hơn, để xây dựng mối quan hệ xã hội, để làm giàu tài khoản bản thân đang có, để tư duy cùng thắng. Tôi rất yêu thích một câu trích dẫn mà tác giả đưa ra trong tác phẩm: ” Chỉ một số ít người có thể làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta có thể làm những điều nhỏ bé theo một cách thức lớn lao

Review từ Vinh Nguyên – Goodreads, 2017

Đây là phiên bản trẻ trung hoá của quyển sách kinh điển 7 Thói Quen Hiệu Quả.
Đối với một người trẻ ở tuổi thành niên (15 – 20 tuổi) thì đây là một quyển sách nên đọc – cần đọc – phải đọc để giúp bản thân hiểu hơn về cách thức đạt được một thành quả gì đó, cách thức xây dựng thói quen cho bản thân và làm sao để tích góp cho mình những hành trang thực sự quý giá cho quãng đời tuổi trẻ.
Nội dung đơn giản, dễ đọc, được tinh giản về câu từ và có thêm hình ảnh sinh động để giúp quá trình đọc thêm sinh động, cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Review từ Van Anhh – Goodreads, 2018

Tác giả viết đơn giản, dễ hiểu, mỗi chương sách đều có bài tập để luyện tập các thói quen. Dù các thói quen này có cũ hay không thì đều đã được tác giả thành công truyền đến người đọc. Mặc dù vậy, cách diễn đạt tác giả hơi đề cao việc học tập trên nhà trường mà hơi bỏ qua những người thành công nhờ “bỏ học trường lớp”. Cuốn sách tiếp thêm cho tôi niềm tin vào việc học tập của mình cũng như niềm tin vào một con người tốt đẹp mà mình có thể trở thành nếu biết mở rộng bản thân hơn. Sách có những câu văn ngạn ngữ rất hay, cả những ví dụ cũng rất thực tế, đáng để chúng ta ngẫm nghĩ và lưu lại.

Review từ Ngân Nguyên – Goodreads, 2020

Theo tôi “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” là cuốn sách gối đầu giường lý tưởng cho bất kỳ ai. Bởi vì sách như một người bạn đưa ra cho bạn những chỉ dẫn rất thực tế và ngắn gọn, chúng sẽ giúp bạn mau chóng trưởng thành và tạo tiền đề xây dựng những thói quen tốt hơn cho bản thân.
Ngoài ra, lời khuyên nho nhỏ của mình khi đọc những sách kỹ năng là hay khoan đọc hết trong một lượt mà nên đọc tới nội dung cần thực hành thì bạn hãy đóng sách lại và thực hành nó ngay lập tức, đến khi bạn cảm giác mình đã ngấm thì hãy đọc tiếp.

Review từ Vy Phạm – Goodreads, 2021

Phần đông chúng ta sẽ không bao giờ làm nên những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ bé theo cách vĩ đại” hoặc là “Họ sẽ không bộc lộ mặt mềm yếu của mình nếu không cảm nhận được sự yêu thương chân thành và thấu hiểu từ người đối diện”. Cuốn sách này thật sự rất hay giúp bản thân rèn luyện 7 thói quen tốt đó là : luôn chủ động, nhắm trước đích đến, ưu tiên việc cần ưu tiên, tư duy cùng thắng, lắng nghe để được lắng nghe, có tinh thần hợp tác, mài lưỡi cưa thật bén. Vừa phát triển được những mối quan hệ xung quanh mình nhưng cũng sẽ ko đánh mất đi chính bản thân mình nữa.

Review từ Rose – Goodreads, 2021

Tôi đã dành 1 tiếng 30p để đọc hết cuốn sách này. Tác giả viết về những người tiêu cực như đang nói tôi vậy, và tôi nhận ra mình phải thay đổi. Cuốn sách thích hợp cho học sinh, sinh viên nói về 7 thói quen giúp bạn trở thành phiên bản bản tốt nhất của bản thân. Các ví dụ đưa ra thực tế và ngắn gọn, so sánh rất gợi hình. Sách chỉ có 125 trang thích hợp với những bạn đang mới tập đọc sách. ” Muốn thay đổi thế giới thì trước hết phải thay đổi bản thân mình”. Các bạn hãy đọc sách và yêu thương bản thân mình nhiều hơn nha

Review từ Hương Trần – Goodreads, 2017

Đây là cuốn sách khép lại 2017 của Hương, cuốn sách đáng giá đến từng câu chữ. Thực lòng mà nói, để có thể áp dụng cả 7 thói quen vào trong cuộc sống thực sự rất khó, chắc phải dạng “con nhà người ta”. Nhưng có lẽ bắt đầu chỉ với một vài thói quen thì it’s OK. Hương thích nhất thói quen lắng nghe người khác, lắng nghe thực tâm. Con người có hai tai và một cái miệng. Vậy hãy nghe nhiều hơn nói. Cầu cho một năm mới khiêm cung, lắng nghe

Review từ Tri Viet – Goodreads, 2019

“Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là có được sự lựa chọn những thói quen đúng đắn ngay từ thời niên thiếu. “7 Thói quen của Bạn trẻ Thành đạt” sẽ giúp mọi người hiểu được rằng chính những thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn chính là nền tảng chủ yếu tạo nên thành công cho cuộc sống cho dù quá khứ hay hiện tại như thế nào đi nữa.”

Review từ Tuan Pham – Goodreads, 2018

Một trong những quyển self-help mà mình thấy đáng đọc nhất. Viết rất cụ thể rõ ràng từng bước từng bước một ta phải làm gì làm gì để đạt được những gì. Dễ đọc dễ thực hành.”

Review từ Chanchan – Goodreads, 2020

Với các bạn trẻ đang tìm hướng đi cho việc phát triển bản thân mà không biết bắt đầu từ đâu thì có thể thử với cuốn sách này. Chọn lọc một hoặc hai thói quen áp dụng và xây dựng những nguyên tắc sống cho bản thân, nghiêm ngặt tuân theo các nguyên tắc đã đề ra. Đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay thôi. “Những việc bạn làm ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến bạn một năm sau.” – Đây là một trong những câu nói trong sách mà tôi tâm đắc nhất.”

Review từ Huy Nguyen – Goodreads, 2020

Hệ thống lý thuyết rất hay và chứa đựng nhiều lời khuyên và mẫu chuyện minh họa khôn ngoan, phù hợp cho các bạn trẻ muốn có cho mình một số nguyên tắc hành sự khi bước vào đời.
Tuy nhiên cuốn sách không quá xuất sắc đối với mình, và mình có cảm giác tác giả hơi thiếu trải nghiệm ở mặt khác của cuộc đời trước khi đưa ra lời khuyên đúng đắn.
Dẫu sao, đây cũng là một cuốn sách đáng đọc, dành cho ngày rảnh rỗi và chiều mưa nhìn nhận lại bản thân mình.”

Review từ Elise – Goodreads, 2017

quyển sách rất hay, rất bổ ích.Sau khi đọc cuốn sách, mình nhận ra thì ra thói quen có sức mạnh lớn đến thế.Mình bắt đầu sống lạc quan hơn, luôn nghĩ đến người khác, không ích kỉ như trước nữa. (thực ra sách nói trúng những thói quen xấu của mình cộng thêm lời lẽ ngôn từ sắc sảo nên rất có sức thuyết phục nữa”

Review từ Thăng Đặng – Goodreads, 2017

Cuốn sách viết thực sự rất lôi cuốn người đọc từ những câu chữ và những hình ảnh kèm theo. 7 thói quen này là 7 thói quen mà tất cả chúng ta phải học tập, phải rèn luyện. Đây cũng đáng là một cuốn sách gối đầu cho các bạn trẻ vì sự tác động của nó tới tư duy và niềm phấn khích đối với cuộc sống, công việc”

Review từ Ting – Goodreads, 2019

Cuốn sách đã chạm vào nhiều góc cạnh trong con đường học tập của mình cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống.Cách viết của tác giả rất thú vị, phù hợp với lứa tuổi teen. Mà cũng thật may mắn vì mình đã đọc cuốn sách trước kì nghỉ hè, mình cuối cùng cũng có dũng khí xin bố mẹ cho đi làm thêm hè rồi. Cảm ơn tác giả nhiều <3”

Review từ Phi Trân – Goodreads, 2017

Một quyển sách rất hay, giúp con người ta định hình được việc mình làm, nên làm gì để thành đạt, để có được tương lai tương sáng, những việc làm hàng ngày dù nhỏ nhặt tới đâu cũng cấu thành nên thành công của chúng ta, ước rằng tôi có thể đọc nó sớm hơn”

Review từ Hòa Phạm – Goodreads, 2017

7 Thói quen của Bạn trẻ Thành đạt” sẽ giúp mọi người hiểu được rằng chính những thói quen, suy nghĩ và tầm nhìn chính là nền tảng chủ yếu tạo nên thành công cho cuộc sống cho dù quá khứ hay hiện tại như thế nào đi nữa.”

Review từ Tracy Nguyen– Goodreads, 2019

Sách cực hay, là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các bạn trẻ, như mình. Đọc xong cuốn sách mà cảm giác người tràn đầy sinh lực để làm việc và học tập haha. Giọng văn viết rất rõ ràng, mạch lạc, nhiều điều bổ ích, nhiều câu chuyện thực tế, câu ngạn ngữ, danh ngôn của những người nổi tiếng,… Đặc biệt là cách đặt vấn đề theo nhiều cách khác nhau, cách ông Sean Covey so sánh, hình ảnh cực kì khó tả, mà đúng nữa: hành trình con người như chuyến bay, cặp kính nhìn cuộc sống, con tàu số phận của bạn và cách bạn điều khiển, tài khoản ngân hàng đặc biệt, cây thói quen,… Nói chung nhiều lắm mình đọc xong mà không nhớ nổi!
Tóm lại đây là cuốn sách mà mọi người nên đọc!”

Review từ Water H2O – Goodreads, 2020

Good book.Mình thích quyển này.Một quyển sách về cách chống lại những thói quen xấu, xây dựng những thói quen tốt.Sách có hình minh họa sống động và hài hước. Thích hợp với những con người khô khan.Quyển sách này không dành cho những người lười thay đổi.”

Review từ Bách Xuân – Goodreads, 2020 

Cuốn sách này giúp mọi người xây dựng thói quen tốt trong cuộc sống của mình.
Trong cuốn sách tác giả nói đến 7 thói quen quan trọng giúp bạn thành công trong cuộc sống.Tác giả kể bằng những câu chuyện ví dụ và sau mỗi thói quen tác giả giúp người đọc từng bước làm quen với thói quen đó.”

Review từ Đinh – Goodreads, 2021

Một cuốn sách về nền tảng rất hay và rất cần thiết cho tôi ở thời điểm hiện tại. Đọc xong tôi đã tự nhận thức thêm một vài điều mới ở chính bản thân tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn tới tác giả và dịch giả. Thank you so much.”

Thu Uyên

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!