Paulo Coelho

Paulo Coelho sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, Brazil, 40 tuổi ông mới bắt đầu viết và xuất bản cuốn sách đầu tiên. Paulo Coelho được xem là nhà văn (còn sống) có nhiều người đọc nhất thế giới. Tuy số lượng tác phẩm của ông đến nay chỉ trên 20 cuốn, nhưng đã có đến 86 triệu bản được phát hành tại 150 quốc gia. Nhiều cuốn trong đó qua thời gian vẫn thuộc hàng best-seller.

Báo chí nói về Paulo Coelho

Liên hệ tác giả

Các sách của Paulo Coelho

 • Nhà Giả Kim
 • Ngoại Tình
 • Phù thủy phố Portobello
 • Nỗi ám ảnh
 • Quỷ dữ và nàng Prym
 • Cẩm nang của Người Chiến Binh Ánh Sáng
 • Mười một phút
 • Điệp Viên
 • Aleph – Một Chuyến Hành Hương Của Chàng Santiago Trong Đời Thực
 • Brida
 • The Winner Stands Alone

Review “Nhà Giả Kim”

“Phàm những ai đang tìm một cuốn sách gối đầu giường, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không mua cho mình một cuốn Nhà giả kim. Nhưng tại sao phải sở hữu cuốn sách này, tôi sẽ đưa ra bảy lý do:

Cuốn sách là kim chỉ nam cho những ai đang loay hoay tìm kiếm mục tiêu cho cuộc đời của mình.

Cuốn sách khai sáng tâm trí một cách triệt để nhất. Nếu ví tâm hồn của con người là một cánh đồng, cuốn Nhà giả kim giống như một cỗ máy cày công suất lớn cày nát mọi nhầm tưởng bi quan về cuộc đời.

Không dừng lại ở đó, cuốn sách sẽ tưới tắm cho tâm hồn mỗi người thêm phong phú với hiệu quả cực chắc cú.

Đừng tin bất kỳ ai chê cuốn sách này, họ lầm, họ lầm to rồi. Cuốn sách này không dành cho họ, những tâm hồn già cỗi với bi quan và sợ hãi. Cuốn Nhà giả kim chỉ dành cho những người phù hợp nhất với nó.

Chúng ta chính là người làm chủ số phận của mình, hãy dũng cảm và đọc từng trang vàng thấm đẫm những triết lý soi sáng mọi ngõ nẻo tăm tối của cuộc đời mỗi con người.

Thêm nữa, sách không quá dày để làm bạn phải nản lòng.

Sau rốt, sách lại cũng không quá mỏng để chúng ta phải thờ ơ khi dể.

Tóm lại là rất đáng đọc.” – Khue Dinh (Goodreads)

 

“Chậc, rõ ràng là đây không phải cuốn sách dành cho mình vì

1, mình đã quá lớn để đọc một câu chuyện cổ tích/thần thoại với thời lượng quá dài như Nhà giả kim;

2, mình còn quá nhỏ và nông cạn (và thật ra cũng không muốn gồng mình) để hiểu khá nhiều những triết lí được găm trong cuốn sách (mình không dùng từ nhồi nhét vì tin rằng dạy đời không phải là ý định của tác giả); và

3, khá là chắc kèo nó sẽ không khiến mình thay đổi hơn gì cả dù trong đấy toàn là bài học nọ và bài học kia. Với lại từng ấy tiết học bò ra phân tích ẩn dụ hoán dụ ở trường phổ thông cũng là đủ cho cả cuộc đời rồi :v

À nhưng xét về tính giải trí thì cuốn sách cũng có vài chi tiết khá điệu nghệ tỉ dụ như đoạn kết chẳng hạn. Kiểu “eo ơi bao giờ mới đến đoạn kết đây?”, mãi sau đó thì “phù cuối cùng cũng hết ủa mà có tí twist này cũng thú vị đó”.

Tóm lại thì mình cho Nhà giả kim 3* với tư cách là một truyện thần thoại không được lôi cuốn lắm, còn mặt triết lí thì không đánh giá.” – Haiiro (Goodreads)

 

“Người khen, người chê. Mỗi người một ý. Mình chỉ thấy may mắn khi đọc nó năm 17 tuổi. Khi chưa bị những tấn trò đời làm trĩu nặng mắt, khi lý tưởng về bao giấc mơ cao xa chưa bị khó khăn vùi dập, mà từ đó nhận được rất nhiều điều có ý nghĩa từ quyển sách này. Làm bàn đạp cho mình đến tận ngày hôm nay : )” – Hoại Băng (Goodreads)

 

“Một cuốn mình đọc đúng thời điểm … có lẽ thế…
Mình thấy đây là một cuốn VÔ CÙNG PHỤ THUỘC vào thời điểm và background của mỗi người… sẽ có những cảm nhận có thể là trái ngược nhau…
Vì nó là vấn đề niềm tin và nhận thức vũ trụ
Nhưng mình nghĩ là mọi người nên thử đọc nó…” – Hà Khuất (Goodreads)

Tìm hiểu thêm về sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Ngoại Tình”

“Cuốn sách có vài đoạn 18+ nhưng mình nghĩ cần 1 độ tuổi và sự từng trải nhất định mới hiểu được tâm lý của cô Linda. Mình nhớ chị Miêu từng có nói rằng đừng để chuyến xe ấy phải dừng lại đột ngột mà va vào vách núi, hãy dừng lại thật chậm từ từ khi cả hai không còn nhiều thú vị và đã hiểu rõ về nhau khi cái mặn nồng ấy không còn đốt cháy bởi nhau. Đừng để ngoại tình đánh mình bật ngửa.” – Mai Nhi (Tiki)

 

“Một người phụ nữ ngoài tuổi 30, trong tay có (được coi là) tất cả những gì hạnh phúc nhất: một cuộc sống vợ chồng êm ả, hai đứa con ngoan ngoãn, một công việc ổn định với thu nhập tốt. Dường như, đối với người ngoài, đó là mẫu người mà họ luôn cố gắng hướng đến. Tuy nhiên với người trong cuộc, điều đó chẳng thể thỏa mãn họ. Với nhân vật, đó là cuộc sống buồn tẻ, nhàm chán, lặp đi lặp lại. Không giấu diếm, tác giả, cùng nhân vật, nghĩ đến chuyện: Ngoại tình, một cách khá trực diện.

Thật ra, đó là điều khiến tôi tò mò khi chưa tiếp cận tác phẩm. Điều gì sẽ khiến con người ta từ bỏ cuộc sống gia đình viên mãn?

Nhìn chung, đây là một tác phẩm dễ đoán, không nhiều chi tiết bất ngờ. Vẫn là mô-típ quen thuộc : cuộc sống tưởng chừng như hạnh phúc – ngoại tình – nhận ra ngoại tình không hề hạnh phúc như lầm tưởng – cảm thấy tội lỗi – sợ mất đi người chồng, người con mình yêu thương – quay về thực tại, học cách yêu đối phương từ những điều giản dị nhất.

Chẳng phải những mối tình ngoài luồng ấy, đều có kết cục như vậy? Cái kết cục khiến ta vỡ mộng, khiến ta day dứt về mọi chuyện ta đã làm? Hóa ra, những gì đẹp nhất đều là những gì ở phía xa? Rồi càng tiến gần, càng tiếp xúc, ta mới thấy được những cái xấu xí?

Tóm lại, tác phẩm không gây quá nhiều bất ngờ với tôi, nhưng là một trải nghiệm để tôi biết trân trọng những gì đang có, để lường trước những gì sẽ xảy ra nếu không biết nâng niu mối tình của bản thân, để học cách sống yên bình và tận hưởng hạnh phúc của chính mình.” – Phạm Châu (Goodreads)

 

“Thật khó để nói mình thích cuốn này hay không khi phần lớn tác phẩm diễn ra trong tâm trí của Linda và suy nghĩ của cô về hành động ngoại tình của mình, tập trung về suy nghĩ nhân vật như một cách để Coelho diễn giải ngoại tình từ góc nhìn phụ nữ, mọi thứ nghe có vẻ ổn trừ việc trải nghiệm đọc cuốn này gần như chán toàn tập. Nên có lẽ với mình nó cũng được, theo goodreads sẽ là 2 sao.” – Phú Nguyễn (Goodreads)

Tìm hiểu thêm về sách Tiki tại hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Như Hiếu

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!