Nguyễn Phi Vân

Nguyễn Phi Vân là ai?

Tác giả Nguyễn Phi Vân đã từng sinh sống, học tập và làm việc ở hơn 80 quốc gia. Tốt nghiệp MBA tại Úc, chị là cố vấn cấp cao cho nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, chương trình phát triển về nhượng quyền quốc tế. Chị cũng là diễn giả nhận được nhiều giải thưởng danh giá về bán lẻ và những quyền.

Liên hệ tác giả

Sách của Nguyễn Phi Vân

  • Tôi, Tương lai & Thế giới
  • Tôi Đi Tìm Tôi
  • Cứ Bay Rồi Sẽ Cao
  • Mở Cửa Tương Lai
  • Sổ Tay Ra Thế Giới
  • Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới
  • Tôi Của Tương Lai
  • Nhượng Quyền Khởi Nghiệp – Con Đường Ngắn Để Bước Ra
  • GO GLOBAL: An MSME’s Guide to Global Franchising

Review “Tôi, Tương lai & Thế giới”

“Đọc – để nhận ra thế giới xung quanh đang vận hành với tốc độ chóng mặt. Đọc – để thấy hoang mang với bao điều bất định mà “ngày mai” sẽ mang đến cho ta. Đọc – để hiểu sâu sắc rằng mong muốn “học suốt đời” phải đến từ nội tại. Và đọc – để “rưng rưng” trân trọng từng cảm nhận mà trái tim mang đến mỗi con người.

Chân thành cảm ơn tác giả!”

Vu Huyen – Goodreads

“Một cuốn sách rất hay và hữu ích cho mọi người không chỉ với các bạn trẻ, cuốn sách như là một hành trang để mình bước vào đời, thay đổi để phát triển và có thể sống sót trong thời kì 4.0 này.”

Nguyễn Chúc – Tiki

“Tất cả mọi người đều nên đọc cuốn sách này, đặc biệt là thế hệ Millenial. Chưa có một quyển sách nào mình đọc mà cung cấp rất nhiều thông tin hay và bổ ích đến vậy. Chưa có một quyển sách nào mà mỗi trang mình đều highlight và muốn đánh dấu lại cả quyển sách như quyển sách này.

Rất biết ơn vì một bài share status của cô Vân của một người bạn trên Facebook về cách cô nhìn nhận vấn đề “Manipulating” người khác, rồi lân la biết đến quyển sách này của cô. Sách này g íup mình hiểu rõ một ‘con người’ trong thời đại 4.0 cần và nên làm gì, và chỉ cho mọi người cách để trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết ấy.

Quyển sách 5,0 sao trong lòng mình và sẽ là quyển sách đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi thấm nhuần tư tưởng và áp dụng từng điều viết trong quyển sách.”

Duyen Dinh – Goodreads

“Cuốn sách hay nhất mà mình từng đọc trong năm 2022 này. Mình đọc ngấu nghiến và gần như không buông trừ khi phải đi làm, đi ngủ, tắm… sau khi đọc xong cuốn này mình thật sự hiểu nhiều hơn về mục đích sống và cách sống trong thế giới toàn cầu hoá, thế giới mà AI chuẩn bị thay ta làm tất cả mọi việc, nếu ta không có đủ EQ để đánh bại robot. Đến cả một đất nước tiên tiến như Nhật Bản có lẽ còn phải học nhiều, thật sự rất muốn được gửi đến tất cả các thế hệ cuốn sách tuyệt vời này.”

Mirin Faine – Goodreads

“Đây thực sự là một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ Việt Nam trong thời đại 4.0 nên đọc và có trên giá sách của mình. Mọi thứ trong sách vô cùng hữu ích, thiết thực. Khi đọc những thông tin ấy, tôi đã tỉnh ngộ và có động lực thay đổi chính mình ,vì tôi tin khi ấy tôi có thể thay đổi tương lai chính mình, của đất nước, thậm chí là của thế giới.Tôi đã rất ấn tượng với những chương sách sau: kỹ năng sinh tồn trong thế giới mới, phải trở thành công dân toàn cầu, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp, kỹ năng sáng tạo, đối thoại và giao tiếp với mọi người, kỹ năng hợp tác, phẩm chất người trong thời đại máy, EQ-trí thông minh cảm xúc, cách học và khả năng tự start-up. Mọi thông tin được trình bày có luận điểm, luận cứ, chặt chẽ ,rõ ràng, dễ hiểu và cuối mỗi chương tác giả đều kèm một câu chuyện mà tác giả đã trải nghiệm – mỗi câu chuyện lại đưa tôi đến một vùng đất mới, gặp gỡ một con người mới mà tôi khao khát được gặp gỡ, giao lưu, hi vọng tôi sẽ đạt được ước mơ tuyệt vời ấy .

Cuốn sách kích thích tôi sống bản lĩnh , nỗ lực và hài hòa hơn. Tôi tự thấy vui khi chứng kiến những thay đổi tích cực của chính mình. Và tất nhiên đúng như lời kết cuốn sách “Đừng hốt hoảng , đừng bình tĩnh”, tôi đã không thể không hốt hoảng khi nhìn vào bản thân vô dụng của mình , tôi mường tượng mình sẽ tụt lại sau mọi người nhục nhã , cô đơn và thất bại cỡ nào. Tôi biết mình phải nỗ lực ngay bây giờ , không thì sẽ phải hối hận ngay ngày mai, à có khi lại ngay vài phút sau nữa. Tôi đã kém hiểu biết, kém năng lực đến cỡ nào nghĩ về bản thân và thế giới.

Thực sự là tôi rất muốn gởi lời cảm ơn tới cô Vân vì đã đánh tan màn sương u mê của biết bao giới trẻ hiện nay, trong đó có tôi , may mắn biết bao khi tôi đọc được cuốn sách này của cô, giá như tôi có thể đọc sớm hơn thì tôi đã có một cái tôi khác … À tôi còn cực kì ngưỡng mộ những người con gái bản lĩnh mà cô Vân lại là một trong những người đáng kính đó của tôi nữa …. và hi vọng nhiều bạn trẻ sẽ nhận được ít nhiều từ cuốn sách.”

Stella Heulwen – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Quảy Gánh Băng Đồng Ra Thế Giới”

“”Đường đi tìm hạnh phúc không thẳng về phía trước cũng chẳng ngoằn nghoèo ở phía sau, chẳng cheo leo trên núi cao hay trầm sâu trong lòng đại dương câm lặng, chẳng trong quá khứ, chẳng phải tương lai, mà cũng chẳng e ấp ở một nơi nào đó trong giấc mơ hoàn hảo.

Đường đi tìm hạnh phúc ngược vào trong lòng hạt giống. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa để kiếm tìm”

Cuốn sách nhắc nhở những người muốn bước ra thế giới rằng – hãy đừng đi như một kẻ mộng du, hãy nhắm mắt và tưởng tượng điểm đến của tâm hồn trước – chưa đi mà đã đến.”

Nga – Goodreads

“Có rất nhiều điều để có thể kể khi đã đọc xong cuốn sách này. Những điều hay chị Vân kể trong từng đất nước đều có thể nghĩ về một con người nào đó, ở họ đều có một cái hay để cho mình học, từ đó tác giả dẫn đến một kết luận ‘Tôi muốn là một công dân toàn cầu’. Tác giả cũng giúp tôi tự hỏi bản thân mình rất nhiều ở những câu chuyện chị kể, là tầm nhìn của mình đang ở đâu/ có hay chưa? Một tầm nhìn mà UAE đã vạch ra cho kế hoạch từ mười mấy năm trước để trở thành một đất nước như ngày hôm nay. Là việc mình đã tập trung cho những điều tích cực để nâng cao sự ảnh hưởng/ cố gắng của bản thân thay vì tập trung những điều tiêu cực như Singapore đang làm nếu họ vẫn nghĩ mình là một đất nước có diện tích eo hẹp. Là tinh thần Kanji của Nhật Bản với đức tính Nghĩa – Dũng – Nhân – Lễ – Thành – Danh dự – Trung thành – Kềm chế. Là mình có đang sống trong quá khứ tươi đẹp quá nhiều, hay đang tự cho mình đã làm được những điều phi thường để đến hiện tại chạy không kịp với thời gian mà trở thành Ai Cập như bây giờ???

Cuốn sách thực sự rất đáng để nghiền ngẫm, và như một cái thức tỉnh cho chính bản thân mình để định vị lại bản thân trong thế giới của hiện tại. Cũng đã đến lúc thấy mình là con ếch trong đáy giếng, và cần một cái bật để vươn lên nếu không muốn bị đẩy lùi thực sự!”

Phat Nguyen – Goodreads

“Cuốn sách đến từ một tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. Thực ra mình biết đến cô Phi qua facebook lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên đọc sách của cô. Lời văn y hệt như tính cách dứt khoát và cá tính của cô vậy. Còn về nội dung thì khỏi bàn, chất lượng 10/10 luôn. Không những đưa những góc nhìn mang tính trải nghiệm cá nhân, cô còn dẫn chứng thêm những số liệu kinh tế, trích dẫn nguồn đàng hoàng luôn,… Đọc mà thấy Việt Nam mình nhỏ bé và kém cỏi quá cô ơi, không biết tầm vóc đất nước ta đến bao giờ mới thay đổi, trở nên lớn mạnh và hùng cường trong AEC nói riêng và toàn thế giới nói chung? Không biết khi nào các bạn trẻ Việt mới thôi cống hiến thời gian xem ba thứ video vô bổ làm giàu cho các youtuber trên mạng? Đến bao giờ chúng ta mới thôi thói chây lười và qua loa; học hỏi về tầm nhìn của UAE, phát triển nhân phẩm con người như Nhật Bản; luôn không ngừng học hỏi, tiến bộ vì sợ dốt như người Singapore; bảo tồn và gìn giữ văn hoá như người Ý?

Cô lấy dẫn chứng về quốc gia tốt và quốc gia chưa tốt, cốt để chúng ta nhìn thấy nước họ thành công mà khao khát, nước họ đói nghèo kém cỏi mà biết bứt phá đi lên. Sách làm tăng khối lượng kiến thức về một loạt chỉ số kinh tế của Việt Nam so với thế giới. Sách cô viết về những quốc gia lâu đời ở châu Âu như Anh, Ý, Rumani khiến mình tò mò và ham muốn tìm hiểu lịch sử kinh khủng. Sẽ tiếp tục đọc những cuốn tiếp theo của cô để nâng tầm chính bản thân mình.”

Thu Hien – Goodreads

“Một cuốn sách mà đọc xong, em cũng có cảm tướng muốn biến thành con ếch nhau chị, gồng hết mình, nhảy một quãng thật cao, thật xa ra khỏi cái giếng của mình để thấy được ngoài kia bao la, mênh mông, người ta sống thế nào. Em thích cái cách chị miêu tả cuộc sống của từng người , ở từng nước, rất chân thật mà không kém phần sống động, nhũng số liệu chị đưa ra cũng đày tính xác thực, thêm vào đó, Việt Nam luôn được lồng ghép vào so sánh để người đọc dễ hình dung ra được “vị trí” của bản thân, để biết mình là ai, và mình đang đứng ở chỗ nào. Đi nhiều nơi, biết nhiều thứ, nhưng chị không bị ảnh hưởng hết tất cả các yếu tố mà chị lĩnh hội, chị biết chắt lọc ra những gì tốt cho bản thân, cho những người chị biết để lấy đó làm vốn liếng cho, nền móng cho sự phát triển lâu dài sau này của bản thân họ. Cám ơn chị, cuốn sách của chị đã truyền cảm hứng rất nhiều cho em!”

Quy Le – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Tôi Đi Tìm Tôi”

“Người ta nói đúng người đúng thời điểm còn tôi nghĩ đúng sách đúng thời điểm. Đã có lúc bạn đưa sách này để đọc, đọc được tầm chục trang đầu thấy có vẻ hơi hơi có khuynh hướng self-help nên thôi. Đến lúc vừa tốt nghiệp xong đọc lại mới cảm thấy đúng thời điểm. Tự nhiên có người ngồi lại nhắc nhở mình những điều nhỏ nhặt trước khi bước vào đời vậy. Đọc đọc càng về sau càng thấy đúng thật. Một cuốn sách hẳn là nên đọc và đừng bỏ qua chỉ vì những trang sách đầu tiên nhé.”

To Thi Loi – Goodreads

“”Tôi đi tìm tôi” mang đến cho ta những cảm xúc, những suy nghĩ miên man. Tưởng chừng như có ai đang nói chuyện với tôi vậy. Cuốn sách kể về cuộc đời của một người phụ nữ thành đạt. Nguyễn Phi Vân đã viết nên sự nghiệp của cô ấy. Đôi khi giữa những văn, thơ lại có những giọt nước mắt từ trong tim rơi ra. Những câu nói ý nghĩa như thấm sâu vào trong tim tôi.

Những câu chuyện như là những bài học vô giá đối với bất cứ ai. Tôi yêu thích quyển sách này là vì cách viết thành văn và cách suy nghĩ của tác giả. Cô có một suy nghĩ của một người phụ nữ trưởng thành.

Cuốn sách ấy đã thật sự dậy tôi cách viết lách sao cho là hay nhất. Đối với tôi đấy là cuốn sách vô cùng có ích đối với cái tuổi hai mươi, cái tuổi vừa bước ra đời, cũng như là hành trang, kinh nghiệm của bao bạn trẻ vốn đang theo đuổi giấc mơ.”

Nataly – Goodreads

“Cùng với Nếu biết trăm năm là hữu hạn, đây là một trong 2 quyển sách mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần trong đời. Tuy là văn nhưng giọng mượt như thơ, có những đoạn mình tưởng chừng có thể viết thành thơ được. Đúng với mục đích của tác giả, đưa người đọc hướng về những giá trị cốt lõi, những giá trị dễ bị bỏ quên khi trưởng thành nhưng lại cực kì cần thiết cho cuộc sống.”

Hồng Tiên – Goodreads

“Một cuốn sách rất đáng đọc!!
Về nội dung, sách ghi lại những bài học, trải nghiệm, suy nghĩ và cảm nhận của tác giả, những gì cô đã trải qua trong suốt hành trình đi tìm lại bản thân cũng như những tâm sự rất chân thật. Vì thuộc thể loại tản văn nên những câu chuyện được kể không có thứ tự rõ ràng, nhưng vì vậy nên mình cảm thấy rất nhẹ nhàng khi đọc, như lời tâm tình của tác giả vậy. Về lời văn, giọng văn rất hay và nhẹ nhàng. Những câu văn rất thấm thía, đôi lúc cần phải dừng lại để suy ngẫm hết toàn bộ những ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt.

Đối với mình, đây không chỉ là cuốn sách tản văn thông thường mà đã giúp mình chiêm nghiệm ra rất nhiều điều trong cuộc sống, những lối suy nghĩ ganh đua, đố kỵ tầm thường mà thường ngày có thể chúng ta không nhận ra, và những gì ta đã và đang bỏ lỡ trong cuộc sống.
Đúng như tên sách, đây chính là cuộc hành trình giúp mình đi tìm chính bản thân mình.”

Nhi Lê – Goodreads

“Đây là một cuốn sách hay dành cho các bạn trẻ mới chớm bước chân vào đường đời, còn hoang mang về định hướng, tương lai phát triển của bản thân. Từng Chapter đều chứa đững những trải nghiệm, câu truyển và bài học, kỹ năng sống quý giá mà tác giả đúc kết được qua những tình huống, sự kiện trong cuốn sống. ” Tôi đi tìm tôi” mang đến nhiều thông điệp hay, ý nghĩa cho đọc giả. Thôi thúc họ dám bước ra thế giới, kết nối với nhiều người từ nhiều quốc gia trong đa dạng hoàn cảnh đồng thời xây dựng sức mạnh nội lực bên trong để từng bước hoàn thiện, khám phá “tôi” tìm ẩn.”

Phạm Minh Khôi – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Thu Hiền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!