Marci Shimoff

Marci Shimoff là một giáo viên nổi bật trong The Secret và là người dẫn chuyện của bộ phim từng đoạt giải thưởng, Happy. Cô hiện đồng dẫn chương trình trực tuyến toàn cầu mang tên Your Year of Miracles nhằm giúp mọi người có cuộc sống kỳ diệu hơn.

Báo chí nói về Marci Shimoff 

Liên hệ tác giả

Sách của Marci Shimoff

  • Khi mọi điểm tựa đều mất
  • Love for no reason

Review “Khi mọi điểm tựa đều mất”

“Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài. Tiền tài, địa vị, danh vọng… có người có tất cả những thứ ấy mà sao vẫn kêu không hạnh phúc. Không phải là phủ nhận mọi yếu tố vật chất trong cuộc sống của mình nhưng tôi nghĩ rằng, nếu chỉ đo hạnh phúc bằng việc phải có tất cả điều bạn mơ ước thì đến lúc khi mọi điểm tựa đều mất, chúng ta phải làm thế nào?

Tôi không đọc bất cứ review nào trước khi mua cuốn này, tôi chỉ mua vì cái tựa đề của cuốn sách. Bởi thời gian vừa qua người bạn thân yêu của tôi gặp nhiều chuyện không vui cùng một lúc. Tôi muốn mua cuốn này tặng bạn nhưng trước khi tặng tôi muốn đọc để xem tác giả kể gì trong đó.
Tôi không phải là người thích đọc mấy cuốn kiểu dạy người ta phải thế này thế kia bằng các gạch đầu dòng, tôi thích mọi bài học được rút ra từ các câu chuyện thực tế, người ta đọc và tự nhận thấy bài học sau đó. Tôi thích các câu chuyện tác giả trích dẫn, tôi thấy chúng đời và ý nghĩa. Tôi hiểu được rằng, chúng ta có một loại năng lực để tạo ra “hạnh phúc tự thân”, cái đó cần rèn luyện nhưng đó sẽ là thứ hạnh phúc bền vững, giúp mình vượt qua khi mọi điểm tựa đều mất. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng thói quen để hạnh phúc, chỉ cho bạn từng bước để lấy lại cân bằng, biết tha thứ, buông bỏ, tìm thứ hạnh phúc ở phía trong con người bạn. Ai cũng có thể hạnh phúc, ai cũng xứng đáng được hạnh phúc. Bởi rốt cuộc hạnh phúc cũng chỉ là xúc cảm của bản thân mà thôi.” – Hạnh Miu (Goodreads)

“Quyển sách khá hay, mặc dầu lúc đầu mình không có hứng thú lắm nhưng một thời gian sau tự nhiên mình tìm lại và thấy thích nó. Cách trình bày khá hợp lí khi xây dựng hạnh phúc theo cả 3 trụ cột : sức khỏe, tinh thần và mối quan hệ. Trích dẫn đơn giản, dễ hiểu và rất phù hợp, mình còn ghi lại một số câu hay nữa. Tuy vậy mình không chắc những điều trong sách có làm được hết không do một số cái còn chưa thực tế với người Á Đông như mình. Nhưng nếu có ai đó hỏi mình: xây dựng hạnh phúc vững chắc từ đâu? Mình sẽ không trả lời cụ thể mà chỉ khuyên hãy đọc quyển sách này rồi bạn sẽ tự tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình.” – Tuấn Trần (Goodreads)

“Lần đầu nhìn thấy cuốn sách này trên kệ sách ở nhà, mình không ấn tượng lắm vì tên tiếng Việt của sách nghe quá nặng nề, mình nghĩ chắc sách cũng chỉ giống với những cuốn sách self help bình thường khác. Nhưng khi vô tình lật vài trang đầu, thấy câu “Thú vui của cuộc đời tôi – thế giới này không cho tôi được, cũng không thể cướp được của tôi” thì mình hoàn toàn bị thu hút. Và cuốn sách này thực sự chinh phục được mình. Theo mình, cuốn sách này nên được xếp vào thể loại tâm linh, với “tâm linh” theo ý nghĩa là “việc kết nối với linh hồn của chính mình và những gì thuộc về việc “thực hành tâm linh” chỉ là làm bất kì điều gì cá nhân bạn cần để giữ kết nối này với linh hồn của bạn” (xin được mượn giải nghĩa này của chị Linh – page Bảo Bình tarot). Không phải những nội dung giáo điều chung chung mà cuốn sách này có những chỉ dẫn vô cùng thiết thực để thực hành self love – học cách yêu bản thân để khám phá ra một loại hạnh phúc lớn lao và kéo dài mãi mãi – hạnh phúc tự thân. Chúng ta đang ở thời đại bảo bình, sẽ càng ngày càng có nhiều người “thức tỉnh tâm linh” và việc đọc cuốn sách này sẽ góp phần giúp bạn trang bị kiến thức trong hành trình thức tỉnh ấy.” – Quế Lâm (Goodreads)

“Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc đến từ đâu? Làm thế nào để hạnh phúc?

Đây đã là những câu hỏi mà mình dành cho chính bản thân mình trước khi đọc quyển sách này!
Như tựa đề quyển sách, – Happy for no reason, ngay cả khi không còn điểm tựa nào.
Muốn hạnh phúc thì ta phải hiểu về hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là một tính từ miêu cảm trạng thái, cảm xúc của con người. Hạnh phúc thực sự đến từ khi tâm ta thanh thản, bình yên cho dù giữa biển động tâm ta vẫn lặng.
Đọc để hiểu hơn về hạnh phúc và bản thân, làm thế nào để có thể cảm nhận được hạnh phúc tự tại ở chính mình.
Nếu bạn đã sẵn sàng xây ngôi nhà riêng cho chính bản thân mình thì hãy đặt móng cho nó bằng chính cuốn sách này!” – Meii (Goodreads)

Một cuốn sách nói về Hạnh phúc? Làm thế nào để đạt có được hạnh phúc và hành trình xây dựng hạnh phúc?
Liệu 1 người hỏi bạn: Bạn có đang hạnh phúc không? Thì câu trả lời của bạn thế nào?
Liệu mình đã tìm hạnh phúc thực sự chưa? Mục đích sống cuối cùng có phải là đạt được hạnh phúc.
Quá trình bạn xây dựng hạnh phúc: Từ việc đặt nền móng cho ngôi nhà mang tên hạnh phúc, hạnh phúc tâm hồn, xây dựng một cơ thể khỏe mạnh, 1 trái tim biết yêu thương và sự sẻ chia.
Phương pháp đánh giá xem bạn đang ở mức độ nào của hạnh phúc?
Khái niệm: Hạnh phúc tự thân
” – Hachi Osaki (Goodreads)

“Trong lòng mỗi chúng ta luôn có một cuộc chiến. Đó là cuộc chiến giữa hai ‘’con sói’’ tồn tại bên trong chúng ta. Một bên là ‘’con sói không hạnh phúc’’ bao gồm: nỗi sợ, sự lo lắng, giận dữ, buồn khổ, lòng ganh tị và sự tự ti. Bên kia là ‘’con sói hạnh phúc’’ gồm: niềm vui, tình yêu, sự thanh thản, lòng tốt và sự nhân từ.

Vậy con sói nào sẽ thắng?

Chúng ta chăm sóc cho con sói nào kỹ lưỡng hơn thì con đó sẽ thắng.”

Một quyển sách khá hay về chủ đề “Hạnh phúc tự thân”. “Khi mọi điểm tựa đều mất” và “Happy for no reason” mang 2 ý nghĩa hoàn toàn khác nhau chứ không phải là tựa đề dịch lại như ban đầu mình nghĩ. Đó có nghĩa là hạnh phúc nằm trong tay của chính bạn chứ không phải bất kì từ một người nào khác mang đến, để khi người ta có đi mất thì trong bản thân ta vẫn hạnh phúc vẹn nguyên như ban đầu. ” – Esther (Goodreads)

“Lâu rồi mình mới có dịp trải nghiệm lại 1 quyển sách với thể loại này. Nhìn chung, với ý kiến cá nhân thì đây là 1 quyển sách ổn. Chúng ta có thể tự đi tìm hạnh phúc đích thực cho chính bản thân mình bằng nhiều cách và từng bước. Chúng ta cần thay đổi bản thân từ từ, mở lòng ra hơn với mọi người xung quanh, hoà mình vào cộng đồng. Ta tìm những điều tốt ở người khác để nhận ra được sự tương đồng, niềm vui, tránh soi mói hoặc tự đề cao bản thân. Trân trọng gia đình, xác định mục tiêu cho cuộc đời mình để hàng ngày sống có ý nghĩa hơn, trân trọng từng phút giây được tồn tại. Mỗi ngày thức dậy ta sẽ nghĩ đến mục tiêu của cuộc đời mình và từng bước từng bước 1 hướng đến mục tiêu đó.
“Nếu bạn không được làm công việc yêu thích thì hãy yêu thích công việc mà bạn đang làm”
“Bạn là kết tinh của 5 người bạn tiếp xúc nhiều nhất”” – Luc Nguyen (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Love for no reason”

“Dựa trên tiêu đề của cuốn sách này, tôi đã hơi nghi ngờ về việc đọc nó. “Tình yêu vô cớ” dường như là một khái niệm cổ tích thoáng đãng. Tuy nhiên, tôi thực sự đã tìm thấy cuốn sách truyền cảm hứng với một hướng dẫn thực tế về cách chúng ta có thể đạt được niềm vui và sự thỏa mãn lâu dài trong cuộc sống. “Tình yêu không có lý do” là về tình yêu cao hơn, một trạng thái nội tâm của tình yêu thuần khiết không phụ thuộc vào con người, điều kiện bên ngoài hoặc hoàn cảnh. Đó là một tình yêu chúng ta trải nghiệm từ trong ra ngoài. Shimoff cung cấp hướng dẫn về cách chúng ta có thể phát triển cơ thể tình yêu của mình bằng cách tăng cường bảy trung tâm năng lượng chính hoặc luân xa. Tuyệt vời đọc!” – Anh Thư (Fahasa)

“Tôi muốn chia sẻ ba điều (và còn nhiều điều nữa tôi có thể chia sẻ) đã tác động đến tôi. Tôi cầu nguyện mỗi ngày, và nhờ mẹ tôi là một chiến binh cầu nguyện ngoại đạo, tôi có một danh sách lớn những người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng để cầu nguyện. Mặc dù tôi rất vui khi có thể làm điều gì đó cho những người này bằng cách cầu nguyện, tôi thường cảm thấy lo lắng và chán nản bằng cách đặt mình vào vị trí của họ và cố gắng lường trước nhu cầu của họ. Không còn nữa. Bây giờ khi tôi cầu nguyện tôi chỉ gửi tình yêu cho họ, tôi mỉm cười trong khi tôi làm điều đó và thậm chí đặt tay lên trái tim để kết nối với năng lượng chảy ra, và tôi cảm thấy rằng tôi đang làm tốt cho cả hai chúng tôi. Bước luân xa trái tim về “sống với một trái tim rộng mở” nhắc nhở tôi phải từ bi và cho đi nhưng cũng phải cho đi những gì tôi có và không hơn thế nữa, rằng tôi phải tự chăm sóc bản thân và giữ cho “bể tình yêu” của mình được lấp đầy để cho đi và yêu thương vô điều kiện. Tôi rất tệ khi cho quá nhiều và sau đó trở nên cáu kỉnh về nó, vì vậy tôi cần một vài lời nhắc nhở. Cuối cùng, chương về truyền thông (luân xa cổ họng) nói về tiềm thức của tôi tin vào từng lời tôi nói sau câu nói “Tôi là”. Tôi biết điều này nghe có vẻ hippy dippy thực sự, nhưng đó là sự thật. Vì vậy, bây giờ khi tôi nhìn vào gương, tôi nói “Tôi thật tuyệt vời” thay vì “Tôi già (hoặc nhăn hoặc béo hoặc chảy xệ)”, và khi tôi làm việc hết mình, tôi nói “Tôi đang làm hết sức” thay vì ” Tôi thật ngu ngốc (hoặc không biết gì hoặc thật lãng phí). ” Ít nhất tôi đang cố nói những điều yêu thương nhiều hơn những gì tôi nói.” – Trường (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!