Lý Thành Cơ

Lý Thành Cơ là một trong những cây bút được yêu mến với những bài review chất lượng và những bộ ảnh chia sẻ trải nghiệm về hành trình đi du lịch khắp thế giới thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội.

Với tinh thần “đi ngay bây giờ” cùng lý tưởng xê dịch: “Xê dịch là cơ hội tích luỹ nhiều trải nghiệm để tuổi trẻ không giới hạn ở số tuổi mà sẽ dài thêm ở những câu chuyện mình kể”, Travel blogger Lý Thành Cơ đã đặt chân qua 38 quốc gia và vùng lãnh thổ khi mới 28 tuổi.

Báo chí nói về Lý Thành Cơ

Liên hệ tác giả 

Sách của Lý Thành Cơ

  • Thế giới rộng lớn đừng đi một mình
  • Trăng mật với bản thân – Bí kíp du lịch một mình
  • Tuổi trẻ trong ví, bạn mua được gì?

Review “Thế giới rộng lớn đừng đi một mình”

“Cuốn sách tác giả viết về những chuyến đi một mình nhưng trong những chuyến đi ấy đều luôn muốn có một người đồng hành cùng mình. Không nhất thiết phải là người yêu, chỉ cần là bạn bè, người quen trên đường cũng đủ thấy chuyến đi thêm ý nghĩa.” – Nguyễn Đức Dũng (Tiki)

“Sách xinh thêm mấy tấm postcard phong cảnh cũng siêu đẹp. Chữ rõ ràng dễ đọc. Giọng văn hay làm mình cứ muốn rủ mấy đứa bạn thân đi du lịch ngay thôi ^•^. Cứ tưởng mình không hợp thể loại này ai ngờ mua về đọc thử lại thích kinh khủng. Hơn nữa mình cũng có sở thích đi đây đó nên cuốn này thật sự làm mình hài lòng!Sách giao nhanh, đóng gói cẩn thận. Mua sách được tặng thêm mấy tấm postcard siêu đẹp. Đối với một người thích đi du lịch như mình thì việc đọc những quyển sách này giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để chuyến đi được trọn vẹn. Phần trình bày của quyển này tuy không cầu kì bắt mắt như quyển đầu tiên của tác giả nhưng được tác giả chăm chút phần nội dung rất kỹ càng. Mình rất thích cách kể chuyện của tác giả, rất gần gũi và giúp mình có thể hình dung được những nơi bạn đến đẹp như thế nào. Sẽ luôn theo dõi và ủng hộ tác giả. fahasa giao hàng nhanh cực, mới đặt tốt hôm qua chiều hôm sau đã có. Sách giao đến cũng được bọc kĩ càng. Mình đặt sách trên fahasa nhiều lần và chưa lần nào bị fail cả. Thật sự hài lòng” – Bảo Bảo (Fahasa)

“Mình đọc quyển sách này trong những ngày chán nản. Bản thân mình vốn luôn thích đi đến những vùng đất mới, phải nói rằng du lịch là một trong những đam mê lớn nhất trong đời cho đến hiện tại. Thế mà suốt mấy tháng vừa rồi, mình không có động lực để lập thêm những kế hoạch mới, thậm chí chẳng thèm kiên nhẫn xem bất kỳ một clip du lịch nào đến cuối. Mình tự hỏi tại sao lại thế, chả phải đấy là thứ mà mình luôn thích đó sao, đó vốn dĩ là ước mơ của mình cơ mà? Đam mê muốn được đặt chân đến khắp mọi nơi trên thế giới vốn nên được tiếp thêm lửa và cái bucket list cần được kéo dài mới phải. Việc đọc nó vào thời điểm này thật là đúng lúc. Có thể nói “Thế giới rộng lớn đừng đi một mình” đã giúp mình có thêm cảm hứng và tiếp thêm năng lượng để bản thân có niềm tin hơn vào cái mơ ước vi vu khắp nơi này. Sẵn đó, mình cũng biết thêm nhiều địa điểm hay ho và nhiều hoạt động thú vị nên trải nghiệm nếu có dịp đến những nơi ấy. Quyển sách mở đầu với những dòng tâm sự về những nỗi buồn, về những lúc tác giả bị lạc hướng, bị chùn chân, mất hết niềm đam mê xê dịch. “Ba giờ sáng, mỗi đêm trong suốt một tháng qua đều như vậy, cứ mãi đến ba giờ sáng, tôi để cho suy nghĩ gặm lấy thể chất tôi từng miếng một, để tôi đủ mệt và ngủ thiếp đi không cố gắng”..” – Min Xù (Fahasa)

“Sách xinh thêm mấy tấm postcard phong cảnh cũng siêu đẹp. Chữ rõ ràng dễ đọc. Giọng văn hay làm mình cứ muốn rũ mấy đứa bạn thân đi du lịch ngay thôi ^•^. Cứ tưởng mình không hợp thể loại này ai ngờ mua về đọc thử lại thích kinh khủng. Hơn nữa mình cũng có sở thích đi đây đó nên cuốn này thật sự làm mình hài lòng! Tiki giao hàng nhanh cực, mới đặt tốt hôm qua chiều hôm sau đã có. Sách giao đến cũng được bọc kĩ càng. Mình đặt sách trên tiki nhiều lần và chưa lần nào bị fail cả. Thật sự hài lòng” – Thảo Nguyên (Tiki)
“Sách giao nhanh, đóng gói cẩn thận. Mua sách được tặng thêm mấy tấm postcard siêu đẹp. Đối với một người thích đi du lịch như mình thì việc đọc những quyển sách này giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để chuyến đi được trọn vẹn. Phần trình bày của quyển này tuy không cầu kì bắt mắt như quyển đầu tiên của tác giả nhưng được tác giả chăm chút phần nội dung rất kỹ càng. Mình rất thích cách kể chuyện của tác giả, rất gần gũi và giúp mình có thể hình dung được những nơi bạn đến đẹp như thế nào. Sẽ luôn theo dõi và ủng hộ tác giả.” – Tống Phước Toàn (Tiki)
“Lời văn mộc mạc giản dị chân thành, kèm những cảm xúc chân thành của tác giả đến từ những trải nghiệm đầy màu sắc. Đan xen cảm giác lo sợ, vượt lên chính mình, yêu, cô đơn, lạc lõng, để rồi có dịp nhận ra bản thân mình qua những chuyến đi xa, tôi tìm thấy sự đồng cảm và thấu hiểu trong lời văn mộc mạc chân tình của tác giả. Đôi chỗ khâu biên tập và bố cục chưa được chỉn chu lắm, nhưng nhìn chung cuốn sách phản ánh chân thực thế giới đầy màu sắc ở những nơi xa lạ (cả những gam màu sáng lẫn gam màu tối)” – Bui Trang (Tiki)
“Thực ra thì mình k thích châu Âu qua cách nhìn của Cơ nhưng đọc sách của Cơ mình thấy có động lực nhiều hơn vào cuộc sống. Ít nhất là khi đọc cuốn Thế giới rộng lớn đừng đi một mình, tâm trạng của mình hoàn toàn giống với Cơ ở thời điểm đó ? Cám ơn Cơ đã tiếp thêm năng lượng, mình có thêm niềm tin vào con đường mình đã chọn. Độc bước thì cũng có sao, chỉ cần đi được nhiều nơi, mang về nhiều trải nghiệm, học hỏi thêm được ngôn ngữ, nhiều nền văn hoá mới, giao lưu kết bạn ở khắp mọi nơi … đó mới chính là sống chứ k phải tồn tại.” – Ngô Huyền Trang (Tiki)
“So với cuốn trước, nội dung và câu từ của cuốn này tốt hơn nhiều, lời lẽ thân thiện, dễ hiểu, giúp người đọc bị cuốn theo từng câu trong đó. Hình ảnh rất đẹp khi mình được tham khảo trên blog của tác giả thì chất lượng in màu của cuốn này ko cho thấy được hết cái đẹp đẽ đó. Mong tác phẩm sau của bạn này ☺️” – Phan Thị Trúc Hân (Tiki)
Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Trăng mật với bản thân – Bí kíp du lịch một mình”

“Đọc cuốn này cảm thấy rất dễ chịu. Tác giả cũng cho nhiều lời khuyên hữu ích trong việc xin visa, đặt phòng khách sạn, lịch trình đi đâu ăn gì khi đi du lịch,… Mình ước gì sách viết về những địa điểm du lịch ở Việt Nam nhiều hơn, chắc do đi trong nước bây giờ quá đơn giản và đại trà rồi nên anh tác giả chủ yếu vẫn đề cập đến việc du lịch ở nước ngoài nhiều hơn. Phần tranh ảnh trong sách cũng đẹp miễn chê, cực kỳ khuyên mọi người nên đọc nha, dù cho có người yêu hay không, có ý định đi du lịch cùng bồ hay không thì cũng hãy xách đít lên và đi để đừng bỏ lỡ thanh xuân :3” – Mã Phong (Goodreads)
Mỗi lần đọc sách của tác giả Lý Thành Cơ mình lại thấy một màu sắc khác của anh. Nếu như hai quyển trước là kỉ niệm về những chuyến đi của tác giả thì quyển sách này như một quyển sổ tay hướng dẫn chi tiết cách để chúng ta đi du lịch một mình. Với giọng văn gần gũi quyển sách đã hóa thành một người bạn đang chia sẻ về những chặng đường đã đi qua và những kinh nghiệm cho những chuyến đi du lịch một mình. Bên cạnh đó tác giả còn rất tâm lý khi “mách nước” cho những con người lần đầu tự mình đi ra thế giới ngoài kia những lịch trình để tham khảo. Nếu bạn đang có ý tưởng sẽ tự hẹn hò với bản thân thì quyển sách này rất phù hợp đấy.” – ト チ (Goodreads)

“Quyển này cung cấp được một vài tip hay như các bước cần thiết để đi du lịch nước ngoài, chọn mua vé máy bay, thời gian nào nên đi, thủ tục hải quan… Nhưng mà quốc gia mình muốn đi lại không được rec trong đây. Tóm lại cứ xách mông lên và đi vượt ra khỏi mặc cảm bản thân, một mình vẫn vui!” – Thuan Thanh (Goodreads) 

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!