Gary Chapman

Gary Demonte Chapman là một tác giả người Mỹ và người dẫn chương trình trò chuyện trên đài phát thanh. Chapman được chú ý nhiều nhất với bộ Năm ngôn ngữ tình yêu về các mối quan hệ giữa con người với nhau.

Báo chí nói về Gary Chapman

Liên hệ tác giả

Sách của Gary Chapman

  • Mặt khác của Tình yêu
  • Năm dấu hiệu của một gia đình yêu thương
  • Hôn nhân chân kinh – Đọc kỹ trước khi kết hôn
  • 5 ngôn ngữ tình yêu

Review “5 ngôn ngữ tình yêu”

“Qua lời khuyến đọc của một người quen, mình biết đến cuốn sách rồi quyết định mua và đọc nó. Phải nói đây là một quyết định rất sáng suốt của mình. Theo góc nhìn của mình, đây là một cuốn sách nói về tình yêu dựa trên nền tảng của khoa học hay hơn bất kì cuốn ngôn tình nào mình từng đọc. Nó thực tế, dễ cảm và áp dụng được. Hmmm thì loại trừ việc bạn đang FA không có ai để ứng dụng (đùa chút thui ^^)Tuy độc giả mà tác giả muốn hướng tới là những người đã kết hôn, đã trải qua giai đoạn yêu đương cuồng nhiệt (giai đoạn đầu của bất kì cuộc tình cảm nào đều có)… nhưng với một đứa còn đang ế là mình thì mình lại học được từ đó rất nhiều. Không chỉ là cách ăn nói, cư xử sao cho dễ cảm, dễ mến mà còn là sự mở mang vốn hiểu biết, tri thức của mình về tình yêu và quan niệm sống. Qua cuốn sách mình học được cách để biểu lộ được tình cảm của mình dành cho đối phương một cách đúng nhất. Để họ luôn thấy mình trân trọng và yêu thương họ qua cách tìm hiểu về ngôn ngữ yêu thương chủ đạo của họ. Ngôn ngữ yêu thương chủ đạo của bạn là gì? Quà tặng? Hành động chăm sóc? Lời nói yêu thương? Thời gian chất lượng? Hay cử chỉ âu yếm? Nếu bạn chưa biết về những thuật ngữ hay còn mơ hồ nhưng muốn tìm hiểu sâu về nó thì cuốn sách này phù hợp dành cho bạn. Nếu như bạn đang trong một mối quan hệ trục trặc, bạn nên tìm đọc cuốn sách này. Nếu như bạn quan tâm đến đời sống tình cảm, bạn nên tìm hiểu về nó. Có một câu nói rất hay mình muốn chia sẻ với các bạn: “Khi chưa biết về hôn nhân thì chúng ta đã có gia đình” – Nguyễn Vũ Thu Hải (Tiki)

“5 Ngôn Ngữ Tình Yêu (Tái Bản) là cuốn sách đáng để mua nếu bạn muốn cải thiện khả năng biểu đạt tình cảm của mình. Nếu như mồi người sinh ra vốn đã khác nhau về môi trường sống, thì chắc chắn cách biểu lộ cảm xúc cũng khác nhau. Mỗi người ai cũng muốn được yêu thương cách mà họ cần nhưng không phải ai cũng biết cách để yêu thương người khác để họ cảm nhận được. Sách viết khá hay logic, phần đầu giới thiệu hơi dài dòng. Đây là cuốn sách đáng để mua đọc” – Bùi Thị Phương Thủy (Tiki)

“Quyển này bạn nào bước vào cuộc sống hôn nhân cũng nên tậu 1 quyển , mình biết quyển này qua 1 người bạn giới thiệu, sau khi đọc hết quyển sách và chiêm nghiệm lại thì mình cũng có cái nhìn khác hơn về người bạn đời của mình, ko phải ai cũng biết cách bày tỏ yêu thương theo đúng ngôn ngữ của mình, họ có thể yêu thương người bạn đời của mình theo cách riêng của họ, quan trọng là mình có thể nhận ra và cùng điều chỉnh cho phù hợp, ko phải cuộc hôn nhân nào đi vào bế tắc cũng chọn cách ly hôn, sai ở đâu thì mình sửa ở đó, nếu đã cố hết sức vẫn ko thể sửa được thì mình cũng ko ân hận cho lựa chọn của mình, có 1 câu danh ngôn trong sách mình rất thích “chúng ta yêu thương ko phải bởi tìm được người hoàn hảo, mà bởi học được cách yêu cả những điều chưa hoàn hảo”, mình hy vọng là những ai đang gặp bế tắc trong hôn nhân sẽ tìm ra được lời giải qua quyển sách này.” – Nguyen Hoang Bao Khuyen (Tiki)

“Đây là cuốn sách rất tuyệt vời mà bất kì ai cũng nên đọc qua một lần trong đời. Vì mỗi người chúng ta đều luôn có cách yêu thương khác nhau. Nếu chúng ta không hiểu điều này thì rất dễ làm tổn thương đối phương, tổn thương những người xung quanh một cách vô tình mà chúng ta không hay. Lâu dần những tổn thương này ngủ ngầm thấm sâu và ảnh hưởng đến mối quan hệ trong khi thật sự chúng ta vẫn thương yêu nhau. Hãy hiểu biết để trao cho nhau yêu thương một cách đúng nhất để tình yêu thương luôn được nhân rộng và dài lâu nhé.” – Nguyen Duy Anh (Tiki)

“Đọc xong cuốn sách này nó giúp mình thêm kiến thức loại ngôn ngữ yêu thương. Mình phát hiện ra chồng mình thuộc loại nào, ban thân mình thuộc loại nào cũng như từng người trong gia đình mình. Hiểu được điều gì giúp mình thể hiện tình yêu thương đúng cách, đúng chỗ. Mọi việc suôn sẻ và ai ai cũng vui vẻ hết trơn 🙂 Cảm ơn tác giả và Tiki đã giúp mình tiếp cận được kiến thức mới” – Nguyễn Thị Ngọc Ẩn (Tiki)

“Cuộc sống thật tươi đẹp nếu như mỗi chúng ta biết thể hiện cảm xúc của mình bằng những ngôn ngữ yêu thương . Hãy tự tin và chân thành để lan tỏa sự yêu thương đó tới mọi người !” – Hao Tran (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “Hôn nhân chân kinh – Đọc kỹ trước khi kết hôn”

“Quyển sách nhỏ gọn xinh xắn. Tác giả là chuyên gia tư vấn cho những cặp vợ chồng sắp cưới và giúp cho những cặp vợ chồng đã cưới giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày. Cuộc sống vợ chồng ẩn chứa vô vàn những tranh chấp và chạm , những xung đột cái tôi cá nhân. Từ quyển sách , thông điệp tác giả muốn gửi đến cho những đôi đang chuẩn bị bước đến hôn nhân , những đôi đang hẹn hò những vấn đề và khía cạnh trong tính cách mỗi người mà trong giai đoạn đầu yêu nhau , khi những hormon tình yêu còn đủ đầy thì người ta có xu hướng bỏ qua để cho người bạn đời để làm vui lòng nhau . Tác giả đã chỉ ra những tiền đề có thể là tiềm năng gây ra những cuộc tranh chấp trong đời sống vợ chồng sau này và đưa ra hướng giải quyết để xây dựng hạnh phúc gia đình Và sau tất cả để có được một hạnh phúc viên mãn , hai thứ tất yếu không thể thiếu chính là những lời xin lỗi và sự tha thứ chân thành.” – Nguyễn Võ Thùy Vy (Tiki)

“Về tác giả thì đây là người sở hữu quyển sách nổi tiếng thế giới 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu, một chuyên gia về xây dựng Mối Quan Hệ Tình cảm Nam Nữ nên rất có nhiều kinh nghiệm, trãi nghiệm thông qua thời gian tư vấn cho rất nhiều người. Về nội dung thì mỗi chương đều chia sẻ những thông tin rất có ích cho những bạn trẻ nào chưa lập gia đình hoặc kể cả những người đã có gia đình. Trong sách, chia sẻ cho các bạn cách chọn đối tượng như thế nào cho phù hợp, các giai đoạn trong tình yêu, và đặc điểm … Tựa sách “Hôn Nhân Chân Kinh” đúng là không sai chút nào.” – Lê Thiện Hưng (Tiki)

“Sách rất hay, tất cả mọi người đều nên đọc bất kể đã có gia đình hay chưa. Đọc sách càng sớm bao nhiêu thì sẽ tránh được nhiều vấn đề trong hôn nhân bấy nhiêu!” – Nguyễn Trọng Luật (Tiki)

“Bạn đang là ai trong cuộc sống này, một người cô đơn đang tìm kiếm người tình lý tưởng, một kẻ lang thang phiêu lãng bồng bềnh bên những giấc mơ màu hồng. Rất có thể hiện giờ bạn là bà mẹ hai con sống trong gia đình không mấy hạnh phúc mà chẳng hiểu vì sao. Nhưng là gì thì đi chẵng nữa cũng không thể xuyên qua sa mạc mà không cần sử dụng là bàn, cần một bậc thầy hướng dẫn chúng ta bước qua chông gai. Vâng, cuốn sách ‘Hôn nhân chân kinh’ với nội dung nhẹ nhàng, không mang nặng tính hàn lâm, làm người đọc có thể tìm hiểu rất thoải mái. Đi từ những kiến thức phổ thông diễn ra thường trong đời sống hằng ngày, bao quát hầu hết những vấn đề phức tạp của con người như khi chưa yêu bạn sẽ đối mặt với vấn đề gì, khi yêu rồi phải xử lí những rắc rối nào, tiến đến hôn nhân cần chuẩn bị những thứ gì, tất cả đều có trong cuốn sách này. Nó giúp người đọc áp dụng ngày mà không phải bận tâm quá nhiều chi tiết, giúp người đọc tiết kiệm thời gian suy nghĩ, tập trung vào các vấn đề khác. Rất cần những cuốn sách như thế nào này!” – Hà (Fahasa)
Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!