Francesco Cirillo

Francesco Cirillo là đối tác của Cirillo Consulting, một công ty tư vấn kinh doanh có trụ sở tại Berlin làm việc với nhiều công ty lớn nhất thế giới. Anh ấy đã tạo ra kỹ thuật Pomodoro khi còn là sinh viên đại học, tìm cách hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Báo chí nói về Francesco Cirillo

Liên hệ tác giả

Sách của Francesco Cirillo

  • Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian

Review “Pomodoro – Tuyệt chiêu quản trị thời gian”

“mình rất thích quyển sách này. Lúc mới mua về thì hơi bất ngờ vì nó bé hơn so với mình tưởng tượng, những bù lại đẹp hơn trong hình. Còn nội dung sách viết dễ hiểu, có giải thích và ví dụ thực hành của chính tác giả. Đọc sách giống như giải đáp hết thắc mắc của mình về thời gian. Mình thấy rất may mắn và vui vì biết đến cuốn sách này, mong sách sẽ được nhiều người biết đến.” – Phương Thanh (Tiki)

“Mình đang trong thời gian thi, thực sự đang rất lo âu, vô tình đọc được đoạn giới thiệu cuốn sách này và đã mua. Cuốn sách rất thiết thực và giúp mình đỡ lo về thi cử hơi, đọc cuốn sách và áp dụng các phương pháp trong cuốn sách mình đã không hoang mang và an tâm hơn trong kỳ thi sắp tới” – Nguyễn Minh Khoa (Tiki)

Đối với mỗi dự án/ đầu việc trong suốt cả ngày, bạn dự trù thời gian của mình thành các khoảng thời gian tương đương với 25 phút, sau đó lại nghỉ 5 phút. Và cứ như thế cho đến khi hoàn thành công việc.

Sau bốn pomodoro làm việc, (tương đương 100 phút thời gian làm việc với 15 phút giải lao), bạn sẽ nghỉ ngơi 15-20 phút.

Mỗi khi hoàn thành một pomodoro, bạn đánh dấu tiến trình của mình bằng một dấu X trong bảng theo dõi.

* Lưu ý số lần bạn muốn trì hoãn hoặc chuyển sang thực hiện một nhiệm vụ khác trong mỗi khoảng thời gian 25 phút.

Để thuần thục kỹ năng này bạn cần thực hành liên tục nó từ 7-21 ngày.

=> Sự tập trung tối đa – sáng tạo hơn, hoàn thành các dự án nhanh hơn, ít mệt mỏi về tinh thần hơn. ” – Thủy Sún (Goodreads)

“Mình biết và thực hành kĩ thuật này cũng lâu, nhưng đọc cuốn sách này giúp mình hiểu hơn về bản chất và cách sử dụng Pomodoro chi tiết hơn dưới góc nhìn của chính tác giả.

Đây là một kỹ thuật có thể áp dụng để giữ vững sự tập trung vào công việc hiện tại và điều chỉnh sự dao động của tâm trí vốn là thứ rất dễ bị xao nhãng.

Công cụ này còn giúp mình hiểu hơn về những khoảng nghỉ giúp cải thiện hiệu quả và cân bằng khi làm việc.

Một cuốn sách nên đọc nếu bạn quan tâm về phương pháp để cải thiện năng suất làm việc.” – CUONG TRAN (Goodreads)

Một cuốn sách khá hay dành cho những ai muốn tập trung trong công việc nhưng có vẻ khó để thực hiện theo. Bản thân mình đọc xong rất phấn khích với lối viết và nội dung của cuốn sách nhưng để nói mình làm theo thì mình không chắc.” – Hồ Trương (Goodreads)

“Bây giờ tôi muốn nói rõ rằng xếp hạng hai sao của tôi không liên quan gì đến bản thân Kỹ thuật Pomodoro – Tôi nghĩ đây là một ý nghĩa thú vị / thông thường mà nhiều người trong chúng ta đã sử dụng. Tuy nhiên, đây là một trong những cuốn sách về năng suất nhàm chán nhất mà tôi đã đọc khi mà cuốn sách trong trường hợp này, về cơ bản, là một bài báo học thuật. Ngoại trừ không có bất kỳ học giả đáng tin cậy nào. Chỉ vì bạn trích dẫn mọi người và có trích dẫn không nhất thiết làm cho “nghiên cứu” của bạn hấp dẫn và tôi thành thật không chắc ở đây thực sự có đủ để đảm bảo cho tài liệu tham khảo. Đối với tôi, không có ý nghĩa gì khi những gì được trình bày phần lớn là kinh nghiệm cá nhân và giai thoại thực sự nên yêu cầu trích dẫn cho những trích dẫn vui nhộn. Tôi cảm thấy việc chia sẻ kỹ thuật này với thế giới sẽ thực sự được lợi từ một cách tiếp cận cá nhân và dí dỏm hơn, thay vì một cách tiếp cận giả khoa học lạnh lùng hơn.

Bản thân kỹ thuật này rất vững chắc, như tôi đã nói – tôi nghĩ rằng nó sẽ kết hợp tốt với việc sử dụng GTD của tôi nhưng tôi chưa bao giờ là một người thích “tập trung” và các phiên bản trước đó mô phỏng phương pháp này mà tôi đã thử trước đây đã thất bại. Chúng ta sẽ thấy!” – Natalie (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!