Esther Hicks

Esther Hicks (Weaver), sinh ngày 5 tháng 3 năm 1948 tại Coalville, Utah, là một truyền hình viên, diễn giả và tác giả truyền cảm hứng người Mỹ.

Cô là đồng tác giả của chín cuốn sách với người chồng quá cố Jerry Hicks, trình bày nhiều hội thảo về quy luật hấp dẫn với Abraham-Hicks Publications và xuất hiện trong phiên bản gốc của bộ phim The Secret năm 2006.

Liên hệ tác giả

Sách của Esther Hicks

 • A New Beginning I: Cùng Sống An Vui, 1988.
 • A New Beginning II: Nâng cao cuộc sống tự do, theo đuổi hạnh phúc cá nhân, 1991.
 • Sara and the Foreverness of Friends of a Feather, 1995.
 • Ask and it is Given: Hãy Khao Khát, Sẽ Được, 2005
 • The Amazing Power of Deliberate Intent: Living the Art of Allowing, 2005.
 • Luật Hấp Dẫn: Những lời giảng cơ bản của Abraham, 2006.
 • Sara, 1: Sara học về Bí Mật của Luật Hấp Dẫn, 2007.
 • Sara, 2: Solomon’s Fine Featherless Friends, 2007.
 • Sara, 3: A Talking Owl is Worth a Thousand Words!, 2008.
 • The Astonishing Power of Emotions, 2008.
 • Money and the Law of Attraction: Learning to Attract Health, Wealth & Happiness, 2008.
 • The Vortex: Where the Law of Attraction Assembles All Cooperative Relationships, 2009.
 • Getting into the Vortex: Guided Meditations CD and User Guide, 2009.

Review “Luật Hấp Dẫn: Những lời giảng cơ bản của Abraham”

“Cuốn sách Luật Hấp Dẫn là một cuốn sách thực sự tuyệt vời, cuốn sách bao gồm 5 phần trong đó 4 phần sau bao gồm những chỉ gần cho cuộc sống hạnh phúc, sáng tạo, đạt được mọi điều mình muốn bằng những lý luật hết sức hợp lý. Tác giả đã chỉ ra và làm rõ các khái niệm ẩn bên dưới nhằm luật nhân quả đó chính là luật hấp dẫn. và từ đó trình bày cho chúng ta cách thức vận dụng luật hấp dẫn này để đem lại cuộc sống hạnh phúc cho bản thân.

Phần II của cuốn sách kể về luật hấp dẫn mà mình đã nghe đến từ lâu, và cũng đã thực hành một cách vô ý thức theo những gì mà phần I của cuốn sách khuyên bảo, và xác nhận rằng luật hấp dẫn này là một khái niệm hoàn toàn có thật.”

Pbcquoc – Goodreads

“Đa phần trong những cuốn sách hay, tinh tuý đúc kết đều gom góp ở những trang sách cuối.
Nói vậy không có nghĩa những chương đầu của cuốn sách này không hay, thực tế thì cả cuốn sách là trọn vẹn một cuộc hành trình đưa người đọc đi từ trình độ zero cho tới vững kiến thức nền tảng về luật hấp dẫn nguyên bản.

Có nhiều chiêm nghiệm mình đúc rút ra được sau mỗi lần đọc, nhưng tâm đắc nhất có lẽ là việc hiểu được định nghĩa nguyên sơ của từ ‘chấp nhận’. Ngày trước mình hay đọc được những lời khuyên của các vị cao nhân về việc ‘chấp nhận thực tại’ còn mình thì luôn muốn đối chất với quan điểm ‘chấp nhận thực tại, liệu có khác nào đồng nghĩa với phục tùng và không có ý chí vươn lên hay chí tiến thủ?’, nhưng giờ thì mình ngộ ra ‘chấp nhận’ ở đây, bản chất của nó chẳng liên quan gì tới ý niệm cũ của mình hết.

Khái niệm ‘chấp nhận’ gắn liền với chương ‘nghệ thuật khoan dung’ trong cuốn ‘Luật hấp dẫn’ đầy tinh hoa này. ‘Khoan dung’, về bản chất là việc ‘chấp nhận’ mình là mình, người là người – chúng ta không có quyền hạn trong việc phán xét hay thay đổi ai theo ý muốn của mình. Nó gần tương tự với việc không xâm phạm vào nhiệm vụ của người khác trong cuốn ‘Dám bị ghét’ mình đọc năm ngoái. Việc mình chấp nhận được rằng thế giới này vận hành không có sự đồng nhất giữa người với người, rằng thế giới này tồn tại sự sáng tạo là nhờ có sự khác biệt đó, sẽ giúp mình hạn chế được cảm giác khó chịu khi thấy cuộc đời đang vận hành khác đi so với mong muốn cá nhân.

Ngoài ra, ‘chấp nhận’ – theo một ý niệm mới tự được hun đúc trong chiêm nghiệm của mình, thì đó là việc chấp nhận thực tại này là do chính những suy nghĩ cũ của bản thân tạo nên, và bản thân – chứ không phải ai khác, phải chịu trách nhiệm cho việc kiến tạo nên điều đó. Chấp nhận được vậy, tự dưng con người ta nhìn chung sẽ bớt được sự than thở và trở nên nhẹ nhõm hơn trong việc đón lấy ‘thành quả’ do chính mình gây dựng nên.

Tóm lại, mất gần một năm để mình đọc xong cuốn sách này, nhưng suy xét lại thì mình thấy đây là một khoảng thời gian ngắn vì bản thân đã chưa cần đến 365 ngày để level up lên một trình độ có thể chiêm nghiệm và hiểu được gần hết những tinh tuý được truyền tải trong cuốn sách này.

Nếu ai tin rằng bản thân có quyền làm chủ những trải nghiệm sống của mình, giống như mình trước khi tìm đến quyển sách này, thì ‘Luật hấp dẫn’ sẽ giúp bạn đi từ việc mơ mộng hão huyền trở thành một người kiên định đầy hoài bão. Không quên gửi lời biết ơn tới tác giả và những người đã giúp tác giả hoàn thiện tác phẩm này, một ngày nào đó – sớm thôi, mình sẽ tham dự workshop của nhà Hicks.”

Avie Tran – Goodreads

“Cuốn sách này dù nêu lên những nhận định và phát hiện không còn mới mẻ với mình vì mình cũng hay đọc sách kiểu self-help, nhưng vẫn có nhiều khía cạnh mình chưa từng nghĩ đến trước đó, ví dụ như về hiện tượng song song giữa việc mời gọi thứ mình muốn và không muốn. Mình cũng thích cái mà tác giả nói về việc kết nối giữa nội thể với ý nghĩ của bản thân, nói cách khác đó chính là sự lắng nghe và thấu hiểu tiếng nói sâu thẳm trong mỗi người.

Đối với mình mỗi cuốn sách có một ý nghĩa riêng và cung cấp cho mình một phần tri thức trong vũ trụ bao la này. Điều mình tiếc là không thể thấm nhuần hết những gì tác giả muốn truyền tải và chỉ có thể hiểu ý tưởng của người khác qua lăng kính chủ quan của bản thân mình. Bởi vậy, đối với mình mà nói, thì cuốn sách lặp đi lặp lại quá nhiều những quan điểm một cách hơi boring, vì đôi lúc như là nhai lại 1 đoạn văn cả mấy lần. Có thể đây là chủ ý của tác giả, song mình nghĩ là có nhiều cách diễn đạt hơn cho 1 vấn đề ở đây sẽ phát huy tác dụng lôi cuốn mình đối Luật Hấp dẫn hơn. Đôi lúc đọc mà cứ bị bỏ dở vì buồn ngủ :)))

Đoạn mà mình nhớ nhất trong sách đó là về sự ích kỷ của con người, Abraham đã nói: “Nếu bạn không đủ ích kỷ để quan tâm tới cảm nhận của mình, và nhờ đó mà điều khiển ý nghĩ của mình sao cho gắn kết thực sự với Nội thể của bạn, thì bạn cũng chẳng có gì để cho người khác. Mọi người đều ích kỷ. Không thể khác được.” Khi đọc được câu này, mình như vỏ trứng vỡ tách một cái, biết suy nghĩ trước đây của mình bị bao bọc bởi cái thiển cận đến mức nào. Và may quá giờ đây được gõ cho một cái để bớt ngu muội đi haha ^^”

Hoang Thi – Goodreads

“Một cuốn sách xuất sắc! Nó làm mình nghiệm ra được nhiều hệ quả mà mình đã có do “Luật hấp dẫn”. Nội dung cuốn sách nói về 3 điều luật quan trong của Vũ Trụ mà ở đây “Luật hấp dẫn” đóng vai trò nền tảng.

Điều Luật này được áp dụng và giải thích vì sao những điều dù là mong muốn hay không mong muốn xảy ra với mỗi cá nhân! Cách dẫn chứng giản dị, dễ hiểu, dễ hình dung! Với mình đây là cuốn sách phù hợp để đọc và nghiền ngẫm, càng nghiền ngẫm lại càng thấy hay và cuốn hút! Có thể thấy cuốn sách giúp cá nhân mình nhận ra bản chất của việc hình thành , và khẳng định được rằng tất cả định mệnh của cuộc đời đều do chúng ta quyết định . Và điều mình muốn nhấn mạnh hơn cả là dường như cuộc sống của mình cũng đang dần thay đổi theo hướng tích cực hơn ! Và những trải nghiệm mình đã và đang có chứng minh cho những gì cuốn sách viết là đúng ! ????

Tuy có một điều mình khá bất ngờ, không phải là không tán thành, mà mình thấy nó thật đến mức khiến choáng váng. Rằng để hạnh phúc , mỗi con ngừoi đều ích kỉ , không thể khác được ! Các bạn sẽ hiểu kĩ hơn khi đọc cuốn sách này, vì sao mình lại viết như vậy! Đây chính là một cuốn sách mình muốn gợi ý cho tất cả mọi người ^^”

Huyen – Goodreads

“Cuốn sách thứ 3 mình đọc trong quá trình hiểu rõ và sâu sắc hơn về Luật Hấp Dẫn, sau The Secret và The 7 Spiritual Laws of Success. Và tất nhiên, nó đã làm tốt công việc của nó – tương xứng với mục đích của mình là hiểu kỹ hơn về LoA. Không những thế, cách để thực sự đưa LoA vào để kiến thiết cuộc sống cũng được đề cập, giải thích rõ ràng từ bản chất, phương pháp/kỹ thuật và có ví dụ.

Sách viết dưới dạng QnA, câu trả lời sau làm rõ hơn và bổ sung hơn cho câu trả lời trước, nhưng suy cho cùng thì chúng đều quy về một mối cả. Vậy nên, chính việc giải thích một cách lặp lại lặp lại này tuy cần thiết – lại gây nhàm chán. Nếu là người nhạy bén, nhanh biết lựa lọc thì không cần đọc từ đầu đến cuối, bởi đọc đến đâu là biết đích xác đến đấy rồi.”

Sol Muirgelle – Goodreads

“”Nghĩ tới nó là mời gọi nó” ????

Sách mang lại sự tự tin siêu cấp cho người đọc x3.14 lần ????.Cuốn này thực ra là ghi chép về cuộc đối thoại về Luật và dẫn giải các bài học về nó. Đọc như có cảm giác tự thôi miên, nếu mà nghiền không kĩ có thể tự tạo ra mâu thuẫn với bản thân. Một số câu trong sách bị lặp, nhưng câu trả lời sẽ khác tuỳ vào từng phần được đọc. Đọc xong phần nào sẽ hiểu tại sao mình lại có thứ mình đang có.

Ai mất niềm tin vào điều gì đó, hay cảm thấy bản thân có lối sống nửa mùa, hoang mang với tiêu cực hoặc không biết mình muốn gì thì hãy đọc cuốn này nha, đọc ngay và luôn ????

Trích câu em thích:
“…đa phần cảm xúc tiêu cực của bạn xuất hiện không phải trong những phút trải nghiệm tiêu cực đó, mà chúng xuất hiện trong những giờ bạn suy xét, nghiền ngẫm điều đó sau khi đã trải nghiệm.””

Nguyễn Thùy Dương – Goodreads

“Khi bạn mua cuốn sách này mình nghĩ tâm thức của bạn đã sẵn sàng để đón nhận những điều kì diệu của luật hấp dẫn. Nếu chưa từng đọc qua bất kì cuốn sách nào về LHD thì mình nghĩ 30 trang đầu sẽ hơi khó hiểu 1 chút nhé. Còn nếu bạn đã đọc qua các cuốn sách kinh điển nhất về luật hấp dẫn như: luật tâm thức, hành trình về phương đông, trở về từ cõi sáng, muôn kiếp nhân sinh,người nam châm thì mở đầu cuốn này mình thấy cũng dễ hiểu và đồng cảm với tác giả. Cuốn này khác với các cuốn sách về LHD khác là đưa ra chi tiết cặn kẽ các bước để thực hiện LHD. Rất rất hay luôn mọi người ơi! MỘT MUỐN SÁCH CẦN MUA và đọc đi nhiều lần. Chắc chắn sẽ thay đổi tuy duy và cuộc sống của bạn theo cách tích cực. Cuộc sống của bạn sẽ luôn viên mãn và hạnh phúc bất tận.”

Phạm Phương Thanh – Tiki

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Thu Hiền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!