Ducan Bannatyne

Ducan Bannatyne (tên đầy đủ là Duncan Walker Bannatyne) là một doanh nhân, nhà từ thiện và tác giả người Scotland. Sở thích kinh doanh của anh ấy bao gồm khách sạn, câu lạc bộ sức khỏe, spa, truyền thông, TV và tài sản.

Anh ấy nổi tiếng nhất với sự xuất hiện của mình như một thiên thần kinh doanh trên chương trình BBC Dragons ‘Den.

Báo chí nói về Ducan Bannatyne 

Liên hệ tác giả

Sách của Ducan Bannatyne

  • Tiền đẻ ra tiền – Đầu tư tài chính thông minh
  • Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời – Bí quyết thành công của triệu phú Anh
  • Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt: Bí quyết thành công của triệu phú Anh

Review “Tiền đẻ ra tiền – Đầu tư tài chính thông minh

“Nên đọc để biết cách phân chia và xử dụng tiền bạc phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân qua đó có được sự sung túc, không chật vật.” – Phạm Hùng Sơn (Tiki) 

Trước khi nêu lên cảm nghĩ của bản thân về cuốn sách Tiền Đẻ Ra Tiền mình sẽ nói sơ qua về tác giả. Tác giả xuất phát điểm trong một gia đình nghèo khó, tới năm 30 tuổi cũng chưa có nổi tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Tới lúc đó, khi đã có vợ và con, tác giả muốn vợ và con mình có một mái nhà để ở, muốn một cuộc sống tốt hơn. Từ đó tác giả quyết tâm kiếm tiền, bắt đầu bằng việc mua một xe kem cũ sửa lại đi bán, sau đó tiếp tục mua nhiều xe kem và mở rộng kinh doanh. Khi đã có vốn liếng thì bắt đầu kinh doanh nhà dưỡng lão và tới nay thì trở thành triệu phú ở Anh.

Tại sao tôi lại nói về câu chuyện tác giả đầu tiên. Vì tôi muốn nhấn mạnh rằng:
Thứ nhất, một người từng trả qua cảnh khốn khổ, có xuất thân bình thường, nên tác giả sẽ thấu hiểu và đưa ra lời khuyên chính xác hơn cho người đọc.
Thứ hai, là muốn mọi người có góc nhìn lạc quan, nếu bây giờ đang trong tình trạng khó khăn thì có thể lấy tác giả làm gương, 30 tuổi vẫn chưa muộn để xây dựng cuộc đời.

Về phần nội dung, sách có 5 phần chính, trong đó, mỗi phần gồm nhiều chương nhỏ. 5 nội dung chính của sách gồm:
Phần 1: Lý thuyết tiền tệ
Phần 2: Kiếm tiền nhiều hơn
Phần 3: Chi tiêu
Phần 4: Vay mượn
Phần 5: Tiết kiệm
Phần 6: Kế hoạch

Phần đầu tư là phần mà mình thấy mình có thể học hỏi được rất nhiều.
Trước tiên là phần chiến lược đầu tư.
Mỗi người nên xây dựng một chiến lược đầu tư riêng cho mình. Theo đó có 3 loại chiến lược đầu tư như sau:

+ Dàn trải lợi nhuận: Lựa chọn kênh đầu tư dàn trải thành các khoản ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chọn những khoản đầu tư an toàn để đầu tư dài hạn và trung hạn cho những kênh ít rủi ro. Cuối cùng ngắn hạn cho những lựa chọn rủi ro hơn. Với lựa chọn ngắn hạn, bạn có thể mua đi bán lại ở những thời điểm cơ hội nhất, sẽ kiếm được nhiều tiền.

+ Dàn trải đầu tư: Chia tiền nhỏ ra thành cách khoản đầu tư khác nhau. Ví dụ, với tác giả là đầu tư vào bất động sản (ngôi nhà đang ở), sau đó đi đầu tư vào thị trường chứng khoán, kết hợp quỹ và các lĩnh vực khác nhau.

+ Dàn trải rủi ro: Dàn trải các kênh đầu tư có tỷ lệ rủi ro từ thấp đến cao.” – Abilene Nguyen (Goodreads)  

“Điều đặc biệt so với những cuốn sách khác ông từng viết trước đây, đó là cuốn sách này không nói về chuyện làm giàu mà nó bàn đến việc kiểm soát tiền bạc. Tác giả đặt ra một loạt những câu hỏi mà có thể chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới : “Hiện tại bạn đang có bao nhiêu tiền”, “bạn cần bao nhiêu tiền để có thể chi trả được cho cuộc sống hiện tại” hay “bạn muốn trở thành người như thế nào trong những năm sắp tới”, trả lời được những câu hỏi này, biết mình muốn gì thì bạn sẽ lập được kế hoạch, nhắm tới và dành ngân sách cho nó. Từ đó, bạn cũng dễ dàng có thể phân bổ được chi tiêu của mình, biết đầu tư vào đâu sẽ đem lại lợi nhuận khiến tiền đẻ ra tiền một cách thuận lợi. Cuốn sách “Tiền đẻ ra tiền” cũng bàn đến những thành tố cốt yếu của tài chính và mối quan hệ cốt lõi của bạn với đồng tiền. Nếu bạn không suy nghĩ theo một cách có chiến lược về tiền bạc, bạn sẽ không thể làm bất cứ thứ gì có tính chiến lược với tiền bạc – thứ cứ thế trôi tuột ra khỏi tài khoản ngân hàng và ví của bạn. Nội dung của cuốn sách sẽ là những lời khuyên theo một kế hoạch cụ thể của Duncan mà bạn có thể áp dụng ngay được để có thể giúp bạn quản lý chi tiêu một cách tối ưu nhất.Chính vì thế, bạn sẽ luôn tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân mình và những kỹ năng để khiến đồng tiền của mình đi xa hơn, có hiệu quả dù nền kinh tế có ra sao đi chăng nữa. Mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với những lựa chọn tài chính của mình bởi “Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn” và hy vọng cuốn sách sẽ tiếp thêm cho bạn sự tự tin để kiểm soát những vấn đề tài chính của mình.” – Han Linh (Fahasa)

“Quyển sách này rất phù hợp với các bạn trẻ hiện nay, những người sử dụng tấm thẻ ghi nợ quyền năng chi tiêu không biết suy nghĩ. Nội dung tác phẩm xoay quanh việc kiểm soát và sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả nhất, tránh các cạm bẫy tài chính như vay dưới chuẩn, thẻ tín dụng, các cạm bẫy trong thanh toán ghi nợ. Sách dạy người trẻ biết chi tiêu có kế hoạch, tiết kiệm và đầu tư cho tương lai. muốn có cuộc sống giàu sang, sung túc việc biết cách tính lũy tài sản là vô cùng quan trọng. Chỉ thông qua việc tích lũy từng món tiền nhỏ mà mình kiếm được kết hợp với cách quản lý tiền bạc hợp lý. Mấu chốt của quyển sách không phải là cách để làm giầu, mà là quan hệ giữa bạn và tiền bạc. Làm chủ mối quan hệ này, bạn sẽ làm chủ được tài chính và có khả năng đương đầu với những cơn bão sắp tới” – Hiện đại (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Review “Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt: Bí quyết thành công của triệu phú Anh

“Cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn quản lý tốt thời gian của mình. Bằng việc xác định các mục tiêu và bàn cách để biến mục tiêu thành động lực thúc đẩy giải quyết vấn đề, làm những thứ có giá trị. Trong mỗi chương của cuốn sách đều có phần trích dẫn số liệu khoa học, Tổng kết lại và phần bài tập (ở một vài chương) để người đọc dễ dàng tóm lược lại những nội dung quan trọng. Đọc xong cuốn sách có thể nghĩ khác về kế hoạch và có thói quen lập kế hoạch ngắn hạn và trung hạn cho bản thân.” – Trần Duy Thành (Tiki)

“Quản lý tốt thời gian luôn là một việc khó làm, ngay cả với những người chuyên nghiệp. Cuốn sách cho bạn những khái niệm cơ bản và hữu dụng để bắt đầu quản lý thời gian một cách có chủ đích và hiệu quả. Nên đọc.” – Vũ Song Toàn (Tiki)

“đầu tư vào sách không bao giờ thừa cả đặc biệt là vấn đề quản lý thời gian nhiều người cảm thấy bị đuối sức nếu không quản lý thời gian hiệu quả” – Buyer Team (Tiki)

“Tôi khá ấn tượng với 1 cuốn self help khá là mạnh như thế này. Tác giả không đi sâu vào mục đích cụ thể là chúng ta sắp xếp thời gian biểu 1 ngày như thế nào. Mà nói nững vấn đề bao quát hơn, để từ đó chúng ta hiểu các khái niệm một cách sâu xa hơn. Quản lý thời gian thông minh bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Thực sự mà nói, thời gian quý hơn tiền bạc. Chúng ta có thể kiếm tra tiền triệu, tiền tỷ, nhưng không ai có khả năng nhiệm màu là nâng tổng số thời gian mình sở hữu 1 ngày từ 24 tiếng lên 25 tiếng. Trước tiên, bạn đã xác định được mục tiêu sống của mình chưa. Có điều gì đang cản trở, bạn có biết từ bỏ không? Sau đó, chúng ta nên tạo dựng thời gian biếu như thế nào, sống quyết đoán ra sao… Rất nhiều phương pháp hay được tác giả đề cập đến để độc giả học và làm theo. Thời gian, không giống tiền bạc, cơ hội hay ngoại hình đẹp. Thời gian là 1 tài nguyên được phân bổ đồng đều cho tất cả chúng ta. Bất kể tình hình tài chính và hoàn cảnh riêng của chúng ta thế nào, mỗi chúng ta đều có 24h 1 ngày. Có 1 mục tiêu trong cuộc sống chính là động lực tốt nhất để bạn thức dậy vào mỗi sáng và khiến bạn phấn khích suốt cả ngày. Không có mục tiêu, chúng ta sẽ bị trôi dạt và trở nên vô định. Có 1 câu nói rất nổi tiếng: Công việc thường sẽ tự kéo dài ra để chiếm đủ số thời gian được ấn định ban đầu cho nó. Về cơ bản điều này có nghĩa là nếu bạn có nửa tiếng để làm 1 việc, bạn sẽ làm trong nửa tiếng, nhưng nếu bạn có 1 tiếng, bạn sẽ là nhiệm vụ tương tự trong 1 tiếng. Chấp nhận rằng bản thân không phải lúc nào cũng đúng sẽ giúp chúng ta trở nên quyết đoán. Hôm nay bạn muốn hoàn thành mục tiêu gì???” – Tú (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!