6+ sách về Ikigai

1. IKIGAI – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng (Francesc Miralles, Hector Garcia)

Ý nghĩa cuộc đời mình là gì?
Trong tiếng Nhật, Ikigai có nghĩa là “đi tìm mục đích sống của đời bạn” hoặc là “một lý do để thức dậy mỗi sáng”. Người Nhật quan niệm rằng mỗi người đều có một Ikigai – mục đích sống. Và theo người dân của ngôi làng sống thọ nhất thế giới tại Nhật Bản, tìm Ikigai là chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và lâu dài. Sở hữu một Ikigai rõ ràng tức là mỗi sáng thức giấc, bạn có thể vùng dậy với cảm giác vui sướng, sẵn sàng sống một ngày thật năng động, hạnh phúc và đầy ý nghĩa. (Nguồn: Tiki)

“Ikigai là cuốn sách bổ ích nhằm chia sẻ với các bạn những bí quyết sống lâu, sống trường thọ như người Nhật. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ học được các bí kíp để áp dụng cho cuộc sống của mình. Cuộc sống có bộn bề đến mấy thì bạn vẫn phải dành thời gian cho bản thân, cho những người mình yêu quý. Biết cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Và đặc biệt chúc các bạn sẽ tìm ra Ikigai của chính mình và theo đuổi nó hằng ngày để cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Hãy coi Ikigai là một nghệ thuật sống các bạn nhé!”

“Trong cuốn sách này, các tác giả đã tiến hành phỏng vấn người dân sống tại làng Ogimi, ngôi làng có tỷ lệ người thọ trên trăm tuổi cao nhất thế giới. Từ đó, hé lộ bí quyết hạnh phúc và trường thọ của họ, đồng thời đem đến cho bạn những công cụ thực tiễn để khám phá ikigai của bản thân.”

“Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết. Chỉ cần nhớ rằng phải có thứ gì đó khiến bạn bận rộn làm những điều mình yêu thích trong khi có những người yêu quý bạn ở bên. Ikigai của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Khi dành nhiều ngày để gắn kết với thứ có ý nghĩa với bản thân, chúng ta sẽ sống hạnh phúc hơn.
Hãy tìm ra và theo đuổi ikigai của mình, để mỗi sớm thức dậy, bạn biết mình đang sống vì điều gì.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng
1. IKIGAI – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
vietnamnet.vn

2. IKIGAI Của Tôi – Hướng Tới Một Cuộc Đời Xứng Đáng (Caroline De Surany)

“Ikigai là một từ tiếng Nhật: Nó được viết bởi bốn ký tự với ý nghĩa ‘sự sống’, ‘những gì xứng đáng’, ‘sự ưu tiên, khởi xướng’ và ‘vẻ đẹp, sự thanh lịch’.” Nói ngắn gọn: Có một lý do tốt đẹp để thức dậy mỗi sáng. Vốn được lưu truyền như một bí quyết sống hạnh phúc và lâu dài của người Nhật, Ikigai không đơn thuần chỉ là những điều mang lại niềm vui, sự hài lòng cho cá nhân trong mọi lĩnh vực đời sống, mà còn là nguồn động lực và đích đến cho một cuộc sống đầy ý nghĩa.

“Việc tìm kiếm Ikigai của chính mình là một hành trình dài và nó đòi hỏi bạn phải liên tục tự đặt những câu hỏi cho chính mình. Thông qua 12 tuần thực hành trong việc khám phá và tìm hiểu sâu hơn về bản thân, hy vọng bạn sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau hơn về điều gì là quan trọng nhất với mình và quan trọng hơn hết là định nghĩa được bạn là ai trong vô số những bản ngã ngoài kia.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng
2. IKIGAI Của Tôi – Hướng Tới Một Cuộc Đời Xứng Đáng - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
beecost.vn

3. IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc (Yukari Mitsuhashi)

Cuộc sống này luôn mang đến cho chúng ta những bất ngờ không thể trở mặt. Và hầu hết những điều không báo trước đó lại là thử thách không mấy vui vẻ. Nếu bạn có sự đồng hành của triết lý IKIGAI, không chắc mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Nhưng chắc chắn một điều, cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn trên từng chặng đường. Để đến cuối chặng, bạn có thể mãn nguyện vì hành trình mình đã đi và thành quả mình đã đạt được.

“IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc Hiểu chính mình. Đó là một hành trình dài đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Nhưng nó thực sự xứng đáng, vì khi bạn hiểu được Ikigai của mình là gì bạn mới biết nên tìm nó ở đâu, như thế nào? Qua cuốn sách này bạn cũng sẽ biết được, có những điều tưởng chừng không hề liên quan đến Ikigai của bạn. Nhưng nó lại trực tiếp dẫn bạn đến với Ikigai của mình theo lẽ tự nhiên nhất. Đọc và áp dụng triết lý sống tuyệt vời này để xem bạn có thể tiến xa tới đâu trên hành trình hạnh phúc nhé! ( Nguồn: eccthai.com)”

“. Do tác giả là người Nhật nên Ikigai mà cô truyền tải có vẻ đậm chất Nhật và điều đó khiến mình hiểu về Ikigai một cách trực tiếp hơn. Những tác phẩm khác có tác giả là người nước ngoài nên họ giải nghĩa Ikigai khá lạc so với người Nhật.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng
3. IKIGAI – Chất Nhật Trong Từng Khoảnh khắc - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
sggp.org.vn

4. IKIGAI – Bí Mật Sống Trường Thọ Và Hạnh Phúc Của Người Nhật (Ken Mogi)

Bí mật là điều chưa được biết đến hoặc không được nhận ra. Mỗi bí mật của tạo hóa đều có giá trị rất lớn trong việc thay đổi chất lượng cuộc sống của con người. Cuốn sách IKIGAI- Bí Mật Sống Hạnh Phúc Và Trường Thọ Của Người Nhật của tác giả Ken Mogi sẽ hé lộ một trong số những bí mật như vậy để giúp bạn đọc tìm ra con đường trường thọ và hạnh phúc của riêng mình.

“Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc nói về việc tìm kiếm Ikigai của riêng mỗi người – xác định mục đích hoặc đam mê và sử dụng sự hiểu biết này để đạt được hạnh phúc lớn hơn trong cuộc đời. Ikigai của mỗi người không cần phải là một tham vọng lớn lao hay mục đích sống cao cả nào đó. Nó có thể là một điều gì đó đơn giản và khiêm tốn, như chăm sóc khu vườn hoặc dắt chó đi dạo. Nhiều người có thể có vài Ikigai, chẳng hạn như gia đình, công việc từ thiện hoặc sự nghiệp của họ.”

“Mình thật sự rất thích những chủ đề về ikigai. Qua quyển sách này mình biết thêm rất nhiều về văn hoá, phong tục và truyền thống của ng Nhật. 1 quyển sách khi đọc giúp mình cải thiện nhiều hơn về tư duy. Từ câu chuyện đầu bếp Sukiyabashi Jiro 3 sao Michelin, Fujita ng tuyển chọn cá ngừ rồi đến chén trà ngàn sao,… mình thấy đc ikigai trong từng khoảnh khắc.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng
4. Ikigai – Bí Mật Sống Trường Thọ Và Hạnh Phúc Của Người Nhật - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
sggp.org.vn

 

5. IKIGAI – Khám Phá Lẽ Sống Của Cuộc Đời (Justyn Barnes)

Tìm kiếm mục đích và ý nghĩa của cuộc sống qua triết lí IKIGAI của Nhật Bản. Ikigailà lí do để bạn thức dậy mỗi sáng, là điều tạo cho bạn sự vui thích mỗi ngày. Ikigai chỉ thực sự đạt được khi bạn có thể kết hợp tất cả những yếu tố gồm: điều bạn yêu thích, điều xã hội cần, điều bạn làm tốt, và điều giúp bạn kiếm ra tiền. Với sự giúp đỡ của cuốn sách nhỏ này, bạn có thể tìm ra ikigai của mình… và khám phá bí quyết cho một cuộc sống trường thọ, hạnh phúc, cân bằng và ý nghĩa. (vnreaders.com)

“Ikigai đôi khi được hiểu là “lí do để thức dậy mỗi sáng”. Thức dậy một ngày mới, là bản thân chúng ta tự thân nó đã mới. Chúng ta của ngày hôm nay không giống với chúng ta của ngày hôm qua. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày chúng ta thay đổi. Và thức dậy lúc này đây, không chỉ còn là tiếp diễn cuộc sống một cách thông thường như ta vẫn thường mặc định. Thức dậy một ngày mới, là nhiều hơn một hi vọng, là niềm tin vào tương lai, là trân trọng chính sự đổi mới trong bản thân của mình. Trong cuốn Ikigai của Justyn Barnes, ông có kể lại về cách người Nhật thực hành buổi sáng đầy năng lượng của mình. (Hoàng Dịu – Bookademy)”.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng
5. IKIGAI – Khám Phá Lẽ Sống Của Cuộc Đời - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
newshop.vn

 

6. Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Triết Lý IKIGAI (Tim Tamashiro)

Ikigai là “lý do khiến bạn rời khỏi giường vào mỗi sáng”. Nó là những điều bạn làm mỗi ngày, có ý nghĩa với bạn và người khác. Ngay bây giờ, bạn có thể không biết Ikigai của mình là gì, nhưng quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra, thông qua bản đồ Ikigai với bốn hướng đơn giản cần theo:
Làm điều bạn yêu thích
Làm điều bạn giỏi
Làm điều thế giới cần
Làm điều khiến bạn được tưởng thưởng (Nguồn: Tiki)

“Nếu bạn đang có một công việc tốt và một cuộc sống ổn định. Nhưng những đều này không thật sự làm bạn vui và hứng thú. Mỗi ngày bạn thức dậy và hành động như một cổ máy. Bạn muốn thay đổi nhưng không biết bắt đầu lại như thế nào?
Nếu bạn đang trong tình huống này, lời khuyên dành cho bạn là hãy xây dựng Ikigai mới. Bạn không cần từ bỏ ngay cuộc sống cũ để theo đuổi mục tiêu mới. Bạn hãy xây dựng từ từ, phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh thực tế.
Cụ thể, bạn vẫn làm công việc cũ để trang trãi cuộc sống. Đồng thời, hãy xem mục tiêu mới là công việc bán thời gian để làm mỗi ngày. Đến khi mục tiêu mới có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống và mang lại niềm vui, hạnh phúc thì đây là thời điểm thích hợp để thay đổi ikigai của bạn. (Trung Oanh)”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng
6. Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Triết Lý IKIGAI - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
duongtrungoanh.com

Thu Nguyệt

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!