5+ sách hay về Ước mơ

1. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ (nhiều tác giả)

Cuốn sách Đừng bao giờ từ bỏ những ước mơ gồm những câu chuyện hết sức chân tình, rất giản dị từ những con người vô cùng bình dị sẽ giúp cho bạn cảm nhận được, tìm lại giá trị thực sự của bản thân mình và ý nghĩa của cuộc sống

Cuốn sách dạy mình rất nhiều điều: không chỉ không được từ bỏ ước mơ mà còn phải không quên, đừng bao giờ ngừng vươn tới. Đó là câu chuyện có thật về những con người khó khăn tưởng chừng như sắp rơi vào cõi chết, bằng niềm tin và ý chí đã đứng dậy để thực mơ ước của mình.Thật sự cuốn sách là một điều nhắc nhở cho những ai muốn từ bỏ và quên đi ước mơ của mình.”

“Những câu chuyện về những ước mơ của mọi người trên thế giới là niềm động lực cho tôi và cho cả những ai cảm thấy nản lòng trên những con đường mình đang đi. Và nhận ra rằng phải cố gắng hơn nữa. Sống là phải có ước mơ và phải kiên trì theo đuổi ước mơ ấy!!!” – Hiếu Nhơn (Goodreads)

“Được tuyển chọn từ gần 50 bài viết, truyện ngắn hay, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, gần gũi với thực tế cuộc sống, Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ là những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống.

Trong cuộc sống chúng ta, ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường – đó có thể là ước mơ rất đỗi giản dị của một cậu bé tật nguyền được bước đi bình thường như bao trẻ khác, hoặc đó là ước mơ tìm được việc làm mà mình yêu thích của một cô gái thất nghiệp, ước mơ trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của một cậu bé không còn nhìn thấy ánh sáng, hoặc là những ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên để khẳng định và đạt được những gì mình ao ước. Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai. Nhưng cuộc sống luôn tìm ẩn những khó khăn trở ngại và thử thách bất ngờ – con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng. Và dù không hề mong muốn, đôi khi, chúng ta phải đối mặt với tận cùng của khổ đau, thất bại. Khi đó, nếu giữ mình, đừng gục ngã, chúng ta sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống.

Chúng ta nhận ra hạnh phúc không hẳn chỉ ở những gì mình có, mà còn ở cách nhìn, cảm nhận của bản thân về cuộc sống. Chúng ta chợt nhận ra những giọt nước mắt chân thành có thể chữa lành những vết thương. Chúng ta chợt khám phá ra nét đẹp tâm hồn của những người bình dị xung quanh. Chúng ta biết ngừng than vãn, thôi ân hận hay dằn vặt bản thân để bắt đầu chinh phục từng bước khó khăn, thử thách bằng chính nghị lực và cố gắng từng ngày. Chúng ta nhận ra giới hạn khả năng của mình là điều có thể thay đổi được nếu có sự cố gắng và quyết tâm thay đổi.

Chúng ta biết rằng, ước mơ về ngày mai, dù to lớn đến đâu, cũng đều bắt đầu bằng những công việc bé nhỏ của ngày hôm nay. Và chúng ta nhận ra ước mơ chính là sức sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho ta đi. Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống. Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy gẫm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình. Mong rằng những câu chuyện giản dị trong cuốn sách này sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi thử thách, trở ngại để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.” – Toàn Khôi (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng theo Link tại đây.

đừng từ bỏ ước mơ - 17L3071238 Tran Thi Hong Nhung-min

2. Những bước đơn giản đến ước mơ (Steven K.Scott)

Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ của Steven K. Scott chính là quyển sách chứa đựng những bí quyết mà bạn cần để biến ước mơ của mình thành hiện thực đã được minh chứng qua thời gian bởi chính tác giả và những người thành công nhất thế giới như: Bill Gates, Steven Spielberg, …

Quyển sách này đã giúp tôi thay đổi bản thân mình. Như lời tác giả nói, tất cả chúng ta đều có tiềm năng, nhưng lại bị kẹt bệ phóng. Phải có ước mơ, hoài bão và liên tục hành động để đạt được cái mình muốn có. Những bước đơn giản đến ước mơ giúp chúng ta từng bước một, đưa ta đến nơi mình muốn đến,  khai thông mọi bế tắc, như cầm tay chỉ việc đưa ta đến nơi mình muốn đến” – Hồng Nhung.

“Điểm cộng cuốn sách này là nội dung tốt, phân chia và làm rõ được vấn đề. Nội dung bên trong mỗi chương thì có những khái niệm mới hay và làm chi tiết ra ví dụ mình thích. Như khái niệm “nỗi sợ tích cực/nỗi sợ tích cực” hay phần “nhìn nhận sợ hãi 1 cách đúng đắn” mình thấy đúng và áp dụng được khá hay. Trong các phần sau, nhiều ví dụ mới mà mình chưa gặp ở cách cuốn self-help khác được đưa ra nên cũng khá là thích. Một điểm cộng lớn nữa là sau mỗi chương có bài tập thực hành, nếu làm được hết thì chắc chắn là cụ thể hóa được kế hoạch thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống rất là tốt. Mình có note lại và đang làm dần theo, mỗi bài tập thực hành này mình làm mất tầm 2 tiếng 
Điểm mình cần thích nghi lúc đọc sách, là văn phong cuốn sách đoạn đầu mang tính sách self-help rất cao, cần chọn lọc khi đọc sách để có được thông tin mình cần. Với những ai chưa đọc self-help nhiều thì chọn cuốn này để thực hành theo trong 6 tháng -1 năm mình thấy cũng khả ổn, còn ai đọc nhiều rồi, ngấy ngấy self-help rồi thì có thể đọc lướt, lọc ra mấy thông tin hay cũng tốt.

Sau tất cả thì mình rate cuốn này 4/5 sao nhé)” – Đông Nguyễn (Goodreads)

“Có một câu trong cuốn sách ấn tượng với tôi khi khi tác giả trả lời phỏng vấn về “Đâu là một yếu tốt quan trọng nhất để thành công?” và đó là “Không có một yếu tố nào quan trọng nhất nào, mà là tập hợp các yếu tố quan trọng tức là tập hợp các chiến lược và kỹ thuật mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng để đạt được các mức độ thành công.
Bạn sẽ không thể đạt được mức độ thành công đó nếu không có những yếu tố này”

Cuốn sách đưa ra các yếu tố quan trọng, cách thức để áp dụng chúng vào cuộc sống để thành công.
Từng bước, từng bước một từ lúc bạn viết ước mơ xuống và cách bạn biến ước mơ đó thành sự thật. Từng bước chặt bỏ sáu sợi dây xích níu chân bạn lại ở bệ phóng và kích hoạt hết tất cả các động cơ cần thiết để thành công.” – Nhan Ly (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng theo Link tại đây.

nhung buoc don gian den uoc mo - 17L3071238 Tran Thi Hong Nhung-min

3. Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi (Richard Branson)

Trong Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi, bạn sẽ tìm thấy những bài học đơn giản và gần gũi, giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống bằng những lời khuyên thiết thực. Với Branson, sống là không ngừng chuyển động, tạo ra và đối mặt với thách thức, liên tục sáng tạo, quan tâm đến các vấn đề toàn cầu, và nhất là luôn làm những việc khiến bản thân cảm thấy vui vẻ.

Cuốn sách này mình được thầy mình giới thiệu đọc, nó rất hay hữu ích đối với những người còn trẻ tuổi như mình. đây là cuốn sách truyền động lực và nguồn cảm hứng khá lớn cho tuổi trẻ hiện nay. Mình học được rất nhiều bài học ý nghĩa từ sách, giúp mình tự tin hơn dũng cảm hơn khi đương đầu với thử thách. Sách rất phù hợp với những ai mà đang kiểu chán nản hay gặp vấn đề khó có thể giải quyết hay có lối suy nghĩ tiêu cực thì nên đọc cuốn này, nhất là các bạn trẻ như mình.”

“Tôi rất thích cuốn sách này. Đó là một lời nhắc nhở nhanh chóng và ngắn gọn để sống cuộc sống mà bạn luôn muốn và tận hưởng từng khoảnh khắc của nó. Richard Branson là động lực rất tốt cho bất kỳ ai muốn thoát ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận một số rủi ro và không hối tiếc. Đây là một cuốn sách rất dễ đọc để có động lực.”- Teotl Macias (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng theo Link tại đây.

mac kẹ nó làm tới đi - 17L3071238 Tran Thi Hong Nhung-min

4. Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ (Park Seung Oh và Kim Young Gwang)

Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ như một lời nhắn nhủ tâm tình đến từ hai tác giả – những người thầy đã từng lạc đường đến các bạn trẻ còn đang mất phương hướng. Thay vì an ủi sáo rỗng, cuốn sách mang lại hy vọng và dũng khí cho những ai còn đang hoang mang chưa tìm ra được mục đích sống của mình. 

Quyển sách rất hay, phù hợp với các bạn trẻ chưa biết định hướng cho tương lai. Đây là cuốn sách vực dậy tinh thần cho những bạn đang cảm thấy chán nản, mơ hồ trên con đường mình đi. Tác giả rất là thấu hiểu tâm tư của các bạn trẻ hiện nay nhất là các bạn học sinh, sinh viên, nên hầu như đều giải đáp hết những khúc mắc. Thay vì an ủi sáo rỗng, cuốn sách mang lại hy vọng và dũng khí cho những ai còn đang hoang mang chưa tìm ra được mục đích sống của mình”

“Mình ước gì mình đọc được cuốn sách này những năm 17-18 khi quá trẻ và mông lung nhưng lại phải quyết định những điều quan trọng ảnh hưởng đến cả quãng đời sau này. Nếu vậy thì mình đã không tốn 4 năm học hành chỉ để nhận ra mình không hề thuộc về tài chính.
Cuốn sách chủ ý viết ra cho những bạn trẻ đang trên con đường tìm hiểu bản thân và ước mơ của mình. Nhưng mình thấy ngay cả mình cũng phải tự đánh giá lại bản thân
Cái mình thích nhất ngoài việc đưa ra lời khuyên rất rõ ràng và trực quan bằng cách bắt đầu bằng các câu chuyện và ví dụ có thật, đó là định nghĩa chính xác cho những thứ mà chúng ta đã tự hiểu lầm bao lâu nay: ƯỚC MƠ và THÀNH CÔNG”- Sophia My (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng theo Link tại đây.

ẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ - 17L3071238 Tran Thi Hong Nhung-min

5. Ban Ki Moon – Hãy Học Như Kẻ Ngốc Và Ước Mơ Như Thiên Tài (Shin Woong Jin)

Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon – Con Rồng Của Châu Á . Cuốn sách nói về cuộc đời của ông từ khi còn là một cậu bé, đến khi trở thành Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc. Ông luôn là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo. 

Quyển sách thật sự rất tuyệt vời, ngắn gọn và rất dễ hiểu. Đây là một quyển sách thiên về tiểu sử người nổi tiếng, cuốn sách lại là những trang viết rất chi tiết về quá trình học tập nhất là học tiếng Anh và hoạt động chính trị ngoại giao của ông  cùng những cảm xúc của mình đối với vị tổng thư kí ông ngưỡng mộ. Đọc xong thật sự rất ngưỡng mộ ông Ban Ki Moon, ông là một người tài giỏi là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo”

“Không hề phô trương. Những câu chuyện cực kỳ gần gũi và chân thực. Để bạn hiểu rõ hơn về câu chuyện của những người thành công : sự kiên trì và bền bỉ luôn luôn là một yêu cầu tiên quyết. Đây đang là một trong những quyển sách mình đang để top trong những quyển ưa thích nhất của mình. Nó đem lại một cám hứng lớn lao hơn bao giờ hết. Hơn tất thảy những quyển self help bí quyết thành công mà mình đã từng mua cộng lại”- Dzuy Anh (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link tại đây.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng theo Link tại đây.

Ban Ki Moon - 17L3071238 Tran Thi Hong Nhung-min

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!