5+ Sách cho Tuổi 20

1. Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn (Kim Haenam – Park JongSeok)

Một cuốn sách  tâm lý học giúp chúng ta nhận biết và chữa lành các giai đoạn của cảm xúc như buồn bã, bất an, trầm cảm, rối loạn hoảng sợ ở tuổi được cho là trưởng thành. Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ kể về những trạng thái cảm xúc khác nhau, cách đối diện và chữa lành.

Khi bước vào tuổi 20, những chuỗi ngày căng thẳng và áp lực vô hình chung cũng dần đến gần với mỗi chúng ta. Đời sống xã hội ngày nay tiềm ẩn những căng thẳng tâm lý đối với những người ở độ tuổi trưởng thành, những cảm xúc tiêu cực dẫn người ta vào ngõ cụt. “Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn” giúp mình nhìn nhận những vấn đề tâm lí của bản thân, thấu hiểu và chữa lành nó.”

“Một cuốn sách về đề tài trầm cảm, những cảm xúc tiêu cực phá hủy cuộc sống con người. Sách là tập hợp những câu chuyện kể về những người từng có vấn đề về tâm trí, phù hợp với những ai đang vật lộn để đấu tranh trong nội tâm mình. Giúp họ hiểu rõ bản thân mình hơn và đối mặt với cuộc sống. Với những người có nhà có vấn đề về tâm lý, sách có thể tham khảo tạo sự cảm từ đó có thể đồng hành và hỗ trợ người thân của mình. Sách viết về tiền cảnh Hàn Quốc nhưng có lẽ có sự tương đồng văn hóa, tôi thấy có nhiều nét khá giống ở Việt Nam.” – Bùi Khắc Tú (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link tại đây

Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn - Kiều Nguyễn Thị Ngọc

2. Chuyến tàu một chiều không trở lại (Kiên Trần)

Một cuốn sách self-help được chia 66 chương với những mẫu chuyện riêng lẻ khác nhau về cuộc sống và cách nhìn của tác giả về cuộc sống, một cuốn sách giúp khai mở tư duy, có cái nhìn đa chiều về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Và với những bạn trẻ muốn tìm được lối đi, tìm động lực và cảm hứng thì đây là cuốn sách dành cho các bạn.

Các bài viết trong sách thật sự là từng chặng, hành trình để thay đổi cũng như mở mang tư duy giúp bạn tìm lại thế giới của chính mình.”

“Định nghĩa lại Tư duy của bản thân là những gì mà mình cảm nhận được sau khi đọc xong cuốn sách.
Về tổng quan, cuốn sách gồm 66 chương tương ứng với 66 điểm quan trọng của tác giả về các chủ đề khác nhau trong đời sống. Hành động của tác giả tương tự như lời nói, nên đối với mình thì mình thích ở lối hành động như vậy, vừa dễ nghe vừa vào đầu mình chứ không có giáo dục khô khan như các cuốn sách khác.” – Nam Đình (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link tại đây

Chuyến tàu một chiều không trở lại - Kiều Nguyễn Thị Ngọc

3. 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt (Sean Covey)

Cuốn sách phân tích tác động lớn  của 7 thói quen quan trọng nhất mà người trẻ nên có, đó là Có thái độ sống tích cực; Biết định hướng tương lai; Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng. 

Tuổi 20 – lứa tuổi các bạn trẻ bắt đầu khám phá cuộc sống với nhiều ước mơ và khát vọng. Cuốn sách giúp bạn hình thành tính cách tốt và những thói quen tốt. Cuốn sách là cẩm nang giúp mình nhìn nhận lại bản thân, là kim chỉ nam giúp mình tiến gần đến thành công hơn”

“Cuốn sách này là một hướng dẫn cuộc sống có ảnh hưởng cho thanh thiếu niên. Nó có những câu chuyện khác nhau của thanh thiếu niên xung quanh chúng ta, gắn liền với các tình huống và trường hợp khác nhau. Ngoài ra, hình ảnh của nó trang trí các trang, các trích dẫn minh họa và giải thích các quan điểm, điều này làm cho nó thực sự thú vị để đọc.
Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách thú vị này để tìm thấy cuộc sống hoàn hảo đang chờ bạn bắt đầu.
Cuốn sách này là con đường thẳng của bạn đến thiên đường trên trái đất. Nó bao gồm thông tin có tổ chức được biểu diễn bằng hình ảnh và sơ đồ. Các chương được tổ chức theo thời gian và phụ thuộc vào nhau; bất kỳ sơ đồ nào trong cuốn sách đều tiết lộ sự thật này. Một số công cụ có thể giúp bạn đối phó với cuộc sống là: “7 thói quen của thanh thiếu niên hiệu quả cao hay nói cách khác là 7 đặc điểm mà thanh thiếu niên hạnh phúc và thành công trên thế giới có chung”, trích lời của nhà văn.
Thật ngạc nhiên, Covey dường như đang xem xét đối tượng của mình rất tốt. Vì vậy, anh ấy sử dụng từ vựng dễ hiểu và các từ được giải thích một cách sinh động. Do đó, hoàn hảo cho bạn là một độc giả tuổi teen. Covey giải thích những từ thường dùng một cách sinh động thay vì làm bạn nhàm chán qua từ điển. Anh ấy nói chuyện với bạn theo cách trực diện. Tôi thích cách anh ấy mô tả cuốn sách, nói: “Nếu bạn hứa sẽ đọc cuốn sách này, tôi sẽ hứa biến nó thành một cuộc phiêu lưu,” điều mà rõ ràng là anh ấy đã đạt được thành công.
Cuốn sách hướng dẫn này đặc biệt giàu thông tin và mang tính mô tả. Cũng như truyền cảm hứng như một cuốn sách thay đổi cuộc đời. Cuốn sách nói về việc đưa ra quyết định đúng đắn khi giải quyết vấn đề và đối phó với nhiều loại người khác nhau. Như người viết đã đặt nó xuống: “Tôi sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ để giúp bạn đối phó với cuộc sống thực”.
Tôi muốn nói rằng bản thân tôi khi còn là một thiếu niên, coi cuốn sách này như một cuộc đời thay đổi. Hơn nữa, đã khiến tôi trở thành một người tốt hơn đối với bản thân và đối với người khác.” – Mariam (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link tại đây

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Kiều Nguyễn Thị Ngọc

4. Ngày xưa có một con bò (Camilo Cruz, PhD)

 Cuốn sách là tập hợp nhiều câu chuyện ngụ ngôn, dùng hình ảnh ẩn dụ “Con Bò” chỉ ra những thứ tầm thường, những lời biện bạch, những lí lẽ nguỵ biện, phàn nàn trong suy nghĩ của mỗi người. Cuốn sách giúp ta nhìn nhận những suy nghĩ “lệch lạc” kìm hãm sự thành công của chúng ta.

“Thực sự là một cuốn sách đáng đọc vì nó giúp chúng ta nhận ra nỗi sợ hãi và lời bào chữa của chính mình, từ đó giúp chúng ta suy nghĩ sáng suốt hơn, tìm ra nỗi sợ hãi, đối mặt và thoát khỏi nó. Cuốn sách giúp mình tự tin vào bản thân, bớt đi những suy nghĩ tầm thường, dám mơ xa, mơ cao. Mong rằng những người trẻ như chúng ta vững tin vào chính mình và sống một cuộc đời với mọi ước mơ.”

“Ngắn gọn và súc tích, tác giả đã chỉ ra một thực tế nhức nhối về việc con người luôn để mình đè nặng lên mình. Nó khiến tôi nhớ đến một câu nói trong một cuốn sách mà tôi đã đọc rất lâu trước đây: “Bạn sẽ làm gì nếu bạn không sợ hãi?”. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi không phải là con bò duy nhất, nó có thể là ý kiến ​​của người khác hoặc nguỵ biện. Đó là một lời nhắc nhở thú vị rằng mọi người đều có tiềm năng lớn hơn suy nghĩ của họ.” – Khanh Do (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link tại đây

Ngày xưa có một con bò - Kiều Nguyễn Thị Ngọc

5. Để làm nên sự nghiệp (400 điều bạn không được học ở trường) (H.N Casson)

Cuốn sách gồm 400 lời khuyên về nhiều lĩnh vực: Con người, sức khoẻ, cá tính, tri thức, tư tưởng, động lực, giao tiếp, tinh thần doanh nhân, phong cách lãnh đạo, phương pháp làm việc, tiền bạc, mục đích.

Đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường cho sinh viên Việt Nam. Với mình, mỗi lời khuyên trong sách rất hữu ích, rất ý nghĩa, những lời khuyên thật sự rất “thấm”, giúp mình nhìn nhận lại bản thân, rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết, nâng cấp bản thân và sống một cuộc đời có ý nghĩa.”

“Đây là một cuốn sách có nội dung, hữu ích. Nó cung cấp cho bạn những kiến ​​thức, kỹ năng sống, bài học bổ ích trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng và cuộc sống nói chung. Sách là một cẩm nang không thể bỏ qua đối với những ai đang có ý định thiết lập nghiệp vụ bằng con đường kinh doanh, cũng như những ai đã và đang thành công trên trường thương mại.”  – Hòa Phạm (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link tại đây

Để làm nên sự nghiệp - Kiều Nguyễn Thị Ngọc

Nguyễn Ngọc Kiều

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!